/ / Cách kết nối Nintendo Switch với TV của bạn

Cách kết nối Nintendo Switch với TV của bạn

Đó là đêm trò chơi với bạn bè của bạn. Mọi người đều mệt mỏi với những trò chơi cờ cũ. Bạn đang tìm cách thể hiện kỹ năng Mario Kart mới của mình. Rất may, có một chiếc Nintendo Switch trong túi của bạn và một chiếc TV gần một căn phòng đầy người.


Vì vậy, nếu bạn đang thắc mắc về cách kết nối Nintendo Switch với TV và muốn biết một số mẹo và thủ thuật nhanh để thiết lập Nintendo Switch, thì chúng tôi có thể giúp bạn.


Những gì bạn cần để kết nối Nintendo Switch với TV của bạn

Mặc dù Switch là một bảng điều khiển cầm tay tuyệt vời, nhưng bạn có thể muốn kết nối Switch của mình với TV để có trải nghiệm bảng điều khiển tại nhà. Nhưng trước khi kết nối Công tắc của bạn với TV, bạn sẽ cần bốn phần thiết yếu. Vì vậy, trước khi tìm cách liên kết Nintendo Switch với TV của bạn, hãy đảm bảo bạn có những thứ sau:

1. Bảng điều khiển Nintendo Switch có thể áp dụng

Một yêu cầu thiết yếu để kết nối Nintendo Switch với TV của bạn là chính bảng điều khiển Nintendo Switch. Tuy nhiên, để kết nối Nintendo Switch với TV, bạn sẽ cần một bảng điều khiển hiện hành hoạt động với Đế cắm Nintendo Switch được hỗ trợ, chẳng hạn như Nintendo Switch tiêu chuẩn hoặc Nintendo Switch OLED.

Ảnh chụp bảng điều khiển Nintendo Switch OLED ở chế độ cầm tay

Thật không may, điều này có nghĩa là một số máy chơi game Nintendo Switch, chẳng hạn như Nintendo Switch Lite, không thể kết nối với TV vì chúng không tương thích với cáp HDMI và Đế cắm Nintendo Switch.

2. Đế chuyển đổi Nintendo

Cũng như bảng điều khiển Nintendo Switch tương thích, bạn sẽ cần một Nintendo Switch Dock. Trong khi Nintendo bán dock chính thức cho người dùng Switch, một số Dock của bên thứ ba hoạt động tương tự với giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể muốn xem xét kỹ hơn về việc sử dụng Nintendo Switch Dock của bên thứ ba với Nintendo Switch của mình trước, vì mọi hư hỏng do thiết bị của bên thứ ba gây ra có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn.

Một bức ảnh của bảng điều khiển Nintendo Switch được gắn đế

Nhưng miễn là bạn có một Dock hoạt động cho bảng điều khiển Nintendo Switch của mình, bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến việc kết nối Switch với TV của mình.

3. Cáp HDMI tương thích

Ngoài các thiết bị như bảng điều khiển Nintendo Switch và Dock tương thích, bạn cũng sẽ cần cáp HDMI để kết nối Nintendo Switch với TV.

Ảnh chụp cáp HDMI tiêu chuẩn trên bề mặt trắng

Bất kỳ cáp HDMI nào cũng sẽ hoạt động nhưng thay vì cáp Nintendo Switch chính thức, bạn có thể sử dụng cáp HDMI của bên thứ ba. Tuy nhiên, có nhiều biến thể của cáp tiêu chuẩn, vì vậy bạn có thể muốn xem qua thông tin chính trên cáp HDMI để đảm bảo bạn đang sử dụng đúng loại.

Hầu hết các loại cáp HDMI loại A sẽ hoạt động với Nintendo Switch của bạn, nhưng miễn là bạn có HDMI chính thức hoặc bên thứ ba đáng tin cậy, thì bạn đang trên đường kết nối Switch với TV của mình.

4. Bộ điều khiển Joy-Cons hoặc Nintendo Switch Pro

Thành phần cuối cùng bạn cần sau khi Nintendo Switch được gắn vào đế và kết nối với TV là một bộ điều khiển phù hợp nhất với trải nghiệm chơi trò chơi của bạn.

Theo tiêu chuẩn, bảng điều khiển Nintendo Switch của bạn sẽ đi kèm với hai bộ điều khiển Joy-Con. Nhưng khi bạn kết nối Nintendo Switch của mình với TV, bạn có thể tìm thấy Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro để phù hợp nhất với trải nghiệm giống như bảng điều khiển.

Ảnh chụp Bộ điều khiển Nintendo Switch Pro màu đen

Nhiều yếu tố cân nhắc xem bạn nên sử dụng Joy-Cons hay Bộ điều khiển chuyên nghiệp với Nintendo Switch của mình, nhưng bất kể bạn sử dụng bộ điều khiển nào, việc có đủ bộ điều khiển cho Switch sẽ giúp bạn chơi Switch qua TV tốt hơn.

Kết nối bảng điều khiển Nintendo Switch với TV của bạn

Có rất nhiều lý do tại sao bạn nên mua Nintendo Switch và khả năng kết nối với TV của nó là một trong số đó. Sau khi hoàn thành và đảm bảo rằng bạn có tất cả các bộ phận cần thiết, bạn đã sẵn sàng kết nối Nintendo Switch với TV bằng cách thực hiện theo các bước sau:

  • Ở mặt sau của Nintendo Switch Dock, hãy mở nắp để lộ ba cổng bên trong: cổng Bộ đổi nguồn AC, cổng LAN hoặc USB 2.0 và HDMI Out.

Ảnh chụp các cổng phía sau cho Dock đi kèm với Nintendo Switch OLED

  • Đảm bảo rằng bộ chuyển đổi AC của bạn đã được cắm và kết nối với cổng Bộ chuyển đổi AC ở mặt sau của Công tắc.

Ảnh chụp các cổng phía sau của Đế cắm Nintendo Switch OLED có cắm Bộ đổi nguồn AC

  • Tương tự, đảm bảo rằng cáp HDMI của bạn được kết nối với cổng HDMI trên TV và cổng mở ở mặt sau của Đế công tắc.

Ảnh chụp Đế cắm OLED của Nintendo Switch có cắm Bộ đổi nguồn AC và cổng HDMI

  • Khi Nintendo Switch Dock của bạn được cắm và kết nối với TV, hãy che các cổng và đặt Nintendo Switch của bạn vào Dock.

Ảnh chụp bảng điều khiển Nintendo Switch OLED được gắn đế

Khi Nintendo Switch Dock của bạn được thiết lập và Nintendo Switch của bạn được gắn vào đế, tất cả những gì còn lại phải làm là đảm bảo Nintendo Switch của bạn được bật và TV của bạn được đặt thành đúng kênh HDMI. Từ đây, bạn đã sẵn sàng bắt đầu chơi tất cả các tựa game Switch yêu thích của mình trên màn hình lớn.

Chơi Switch trên TV của bạn sẽ mở ra nhiều khả năng chơi trò chơi cầm tay và cho phép bạn kiểm soát cách bạn muốn chơi các trò chơi Nintendo, cho dù thông qua sự tiện lợi của thiết bị cầm tay hay trò chơi giống như bảng điều khiển cổ điển thông qua TV.

Mẹo sử dụng Nintendo Switch với TV của bạn

Bây giờ Nintendo Switch của bạn được kết nối với TV, bạn có thể thưởng thức Switch của mình dưới dạng thiết bị cầm tay và bảng điều khiển gia đình. Nhưng bên cạnh khả năng chơi trò chơi của bạn trên màn hình lớn, vẫn còn một số mẹo hữu ích giúp nâng cao khả năng chơi Switch của bạn qua TV.

Sử dụng cổng USB của Nintendo để có Internet nhanh hơn

Nhiều người không nhận ra cổng USB ở mặt sau của Nintendo Switch Dock dùng để làm gì. Do tương thích với USB 2.0 nên cổng phía sau bản lề hoạt động với một số thiết bị.

Nếu muốn tốc độ internet nhanh hơn, bạn có thể sử dụng cổng USB 2.0 để kết nối Công tắc của mình với kết nối mạng LAN bằng bộ điều hợp mạng LAN để có kết nối Wi-Fi trực tiếp. Hoặc nếu bạn có Dock OLED, bạn có thể sử dụng cổng LAN chuyên dụng.

Một bức ảnh cho bảng điều khiển Nintendo Switch trong Dock với Joy Cons nằm phía trước bảng điều khiển

Đối với trải nghiệm chơi trò chơi giống như bảng điều khiển khi chơi Switch qua TV, tốc độ internet nhanh hơn sẽ giúp đảm bảo trải nghiệm chơi trò chơi của bạn.

Tăng thời lượng pin cho Nintendo Switch của bạn

Một mẹo khác để cải thiện việc sử dụng Switch khi được kết nối với TV là đảm bảo rằng bạn có thể giúp kéo dài thời lượng pin của Nintendo Switch bằng cách sử dụng các cài đặt cụ thể.

Một trong những cách bạn có thể kéo dài thời lượng pin của bộ điều khiển Nintendo Switch là chọn tắt rung. Để tắt rung trên Nintendo Switch của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  • Từ Màn hình chính của Nintendo Switch, chọn Cài đặt hệ thống.

Ảnh chụp màn hình Màn hình chính của Nintendo Switch với tùy chọn Cài đặt hệ thống được tô sáng

  • Đánh dấu các tùy chọn cho Bộ điều khiển và cảm biến.
  • Đảm bảo rằng cài đặt cho Bộ điều khiển rung được đặt thành Tắt.

Ảnh chụp màn hình cài đặt Bộ điều khiển và Bộ cảm biến trên Nintendo Switch với Rung Bộ điều khiển được tô sáng

Ngoài việc cải thiện một chút thời lượng pin, việc tắt rung có thể cải thiện mức độ thoải mái của bạn khi sử dụng bộ điều khiển Switch. Là trải nghiệm bảng điều khiển gia đình, việc kéo dài thời lượng pin của bộ điều khiển và thay đổi độ rung giúp phục vụ Nintendo Switch theo sở thích của bạn và kéo dài thời gian chơi trò chơi của bạn.

Kết nối Nintendo Switch với TV của bạn mà không cần Dock

Mẹo cuối cùng bạn có thể sử dụng khi kết nối Switch với TV là đáp ứng yêu cầu sử dụng Nintendo Switch Dock.

Hiện tại không có cách nào để kết nối không dây hoặc truyền màn hình Nintendo Switch sang TV của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể kết nối Công tắc với TV khi đang di chuyển bằng bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI.

Bức ảnh chụp một người đàn ông đang cầm Nintendo Switch ở chế độ cầm tay

Tất cả những gì bạn phải làm là kết nối bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI với cổng sạc của Công tắc và sau đó, như bình thường, kết nối cáp HDMI với Công tắc và TV của bạn.

Tận dụng tối đa công tắc của bạn

Trong khi có rất nhiều máy chơi game khác, Nintendo Switch nổi bật với thư viện rộng lớn, tính di động và dễ sử dụng. Với khả năng kết nối với TV, đây là một bảng điều khiển cực kỳ linh hoạt, hoàn hảo để chơi khi đang di chuyển hoặc với các nhóm bạn lớn.

Để tận dụng tối đa Switch của mình, bạn có thể sử dụng các phụ kiện khác nhau có thể cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi của mình. Từ bộ điều khiển cao cấp đến bộ điều hợp mạng LAN, có rất nhiều cách để biến bữa tiệc Switch của bạn trở nên khó quên.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *