/ / 10 mẹo để tạo văn phòng tại nhà thân thiện với vật nuôi khi làm việc từ xa

10 mẹo để tạo văn phòng tại nhà thân thiện với vật nuôi khi làm việc từ xa

Làm việc tại văn phòng tại nhà của bạn có thể kém thú vị hơn nếu không có sự hiện diện của thú cưng mang lại cảm giác bình yên và hạnh phúc. Nhưng bạn sẽ cần làm cho không gian làm việc thân thiện với vật nuôi hơn trước khi đưa người bạn bốn chân của mình vào trong.
Chống vật nuôi văn phòng tại nhà của bạn không phải là quá khó khăn. Những thứ như quản lý cáp, tối ưu hóa cách bố trí phòng và nội thất thân thiện với vật nuôi có thể ngay lập tức khiến không gian làm việc từ xa của bạn trở nên thân thiện hơn với người bạn lông lá của bạn. Dưới đây là một số cách bạn có thể thiết kế văn phòng tại nhà thân thiện với vật nuôi khi làm việc từ xa.1. Kết hợp nội thất & sàn nhà thân thiện với vật nuôi

con chó dưới bàn làm việc

Để làm cho văn phòng tại nhà của bạn phù hợp hơn với người bạn bốn chân của bạn, hãy cân nhắc sử dụng đồ nội thất thân thiện với vật nuôi. Chọn những món đồ làm từ vật liệu bền, như da và sợi tổng hợp, có thể chịu được móng vuốt của vật nuôi trong nhà.

Vật liệu bạn quyết định sử dụng cũng phải có khả năng chống mùi. Da là một lựa chọn tốt trong vấn đề này do tính chất không xốp của nó. Bên cạnh đồ nội thất, sàn văn phòng của bạn cũng phải thân thiện với vật nuôi.

Chọn loại ván sàn không trầy xước, không bám bẩn và dễ lau chùi. Gỗ cứng, gạch và nhựa vinyl là những lựa chọn lý tưởng. Tránh dùng thảm giữ mùi và khó làm sạch.

2. Nâng cao PC của bạn

Bạn không muốn thú cưng của mình nhầm PC của bạn với một món đồ chơi hoặc thứ gì đó để nghịch. Bộ lông của chúng cũng có thể làm tắc nghẽn các quạt PC của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc sửa chữa tốn kém và mất dữ liệu quan trọng. Vì vậy, hãy cân nhắc giữ PC của bạn ở vị trí trên cao nơi thú cưng của bạn hoặc bộ lông của nó không thể với tới.

Đối với máy tính để bàn, chỉ cần đặt hệ thống nằm ngang trên bàn máy tính thường là đủ. Ngay cả khi bạn thân của bạn cố gắng nhảy lên bàn, bản chất cồng kềnh và vị trí nằm ngang của PC sẽ khiến họ không thể đẩy nó ra.

Mặt khác, máy tính xách tay khá nhẹ và dễ bị đổ hơn. Vì vậy, chỉ đặt nó trên bàn có thể là không đủ. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc nhét nó vào bên trong túi đựng máy tính xách tay và sau đó đặt nó vào trong ngăn kéo khi không sử dụng thiết bị.

3. Bảo vệ màn hình và bàn phím của bạn

đặt chân lên bàn phím

Bảo vệ cho màn hình và bàn phím của bạn là điều cần thiết khi tạo một văn phòng thân thiện với vật nuôi tại nhà. Đây là những lớp thứ hai trong suốt bao phủ màn hình và bàn phím của bạn.

Miếng dán bảo vệ màn hình sẽ giúp ngăn màn hình hoặc màn hình máy tính xách tay của bạn bị trầy xước. Vì vậy, lần tới khi chú chó của bạn tò mò về nội dung trên màn hình và dùng chân vuốt màn hình, bảng điều khiển sẽ không bị trầy xước.

Nếu người bạn bốn chân của bạn quyết định ngồi lên bàn phím, miếng dán bảo vệ bàn phím sẽ ngăn không cho lông lọt qua các khe hở giữa các phím. Bàn phím cũng sẽ không bị trầy xước bởi móng tay của họ.

4. Quản lý cáp của bạn

vỏ máy tính có dây cáp

Nếu dây cáp của bạn nằm bừa bãi, người bạn lông lá của bạn có thể vướng vào chúng. Vật nuôi cũng thích nhai đồ vật, vì vậy chúng có thể nhai dây điện. Điều này có thể dẫn đến hư hỏng dây cáp hoặc thậm chí là điện giật.

Vì vậy, điều quan trọng là phải lên kế hoạch cẩn thận về nơi sẽ đặt dây cáp bên trong văn phòng tại nhà của bạn. Cố gắng đặt chúng bên dưới tấm thảm hoặc phía sau đồ nội thất bất cứ khi nào có thể. Có nhiều cách khác để tổ chức dây cáp. Bạn cũng nên đặt ống bọc cáp ở bất cứ nơi nào thú cưng của bạn có thể tiếp cận dây. Đây là những vỏ cứng đi qua một sợi dây và không thể dễ dàng nhai được.

5. Xem xét bố cục

Có nhiều điều cần xem xét khi tạo bố cục thân thiện với vật nuôi trong văn phòng tại nhà của bạn. Đầu tiên, căn phòng phải dễ dàng di chuyển cho cả bạn và thú cưng của bạn. Vì vậy, tối đa hóa không gian trong các khu vực mà bạn sẽ đi bộ xung quanh nên được ưu tiên.

Ngoài ra, thú cưng của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận những thứ chúng cần. Điều này bao gồm thức ăn, nước và các điểm nghỉ ngơi. Đặt bát nước và thức ăn ở nơi thoáng đãng có nhiều không gian để đứng và ăn. Ngoài ra, hãy đặt giường cho thú cưng ở nơi dễ nhìn thấy với luồng không khí phù hợp.

Bạn cũng nên điều chỉnh cách bố trí văn phòng tại nhà để ngăn người bạn cũ của bạn tiếp cận những món đồ dễ vỡ. Bằng cách này, họ sẽ không vô tình làm vỡ bất cứ thứ gì có giá trị.

6. Thiết lập Khu vực dành riêng cho thú cưng

con chó trên giường vật nuôi

Chỉ định một khu vực dành cho thú cưng trong văn phòng tại nhà của bạn là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có đủ không gian cho nó. Cân nhắc đóng cửa khu vực này bằng cách lắp đặt rào chắn dành cho vật nuôi và cổng dành cho chó. Bằng cách này, người bạn lông lá của bạn có thể có một nơi riêng để chúng có thể thư giãn và vui chơi mà không cản trở công việc của bạn.

Để giúp thêm phần thú vị, bạn có thể đặt đồ chơi thông minh cho thú cưng của mình chơi ở khu vực này. Thực phẩm và nước cũng nên có sẵn. Một bổ sung tuyệt vời khác cho khu vực thú cưng sẽ là một chiếc giường nhỏ cho bàn chân quý giá của bạn ngủ.

7. Gửi họ đi trong các cuộc họp

con chó trên màn hình

Vật nuôi có thể làm bạn mất tập trung trong một cuộc họp quan trọng. Vì vậy, tốt nhất là gửi chúng ra ngoài khi bạn cần thêm sự riêng tư. Mặc dù vậy, tiếng huýt sáo ngớ ngẩn của bạn không ngớ ngẩn như bạn nghĩ.

Thú cưng khá thông minh và chúng có thể tìm ra cách mở một cánh cửa không khóa chỉ khi thấy bạn làm điều đó. Vì vậy, để ngăn người bạn lông xù của bạn xông vào trong cuộc họp, hãy đảm bảo cài đặt một ổ khóa đơn giản trên cửa văn phòng tại nhà của bạn.

Nếu thú cưng của bạn có xu hướng sủa hoặc cào cửa khi ở xa bạn, hãy xem xét việc cách âm văn phòng. Bạn có thể làm điều này với sự trợ giúp của các nút chặn cửa và bằng cách đặt các tấm xốp cách âm trên tường. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt camera cho thú cưng để theo dõi hành vi của thú cưng khi chúng ở bên ngoài văn phòng tại nhà của bạn.

8. Loại bỏ các vật dụng nguy hiểm

Khi tạo văn phòng tại nhà thân thiện với vật nuôi, hãy nhớ loại bỏ mọi vật dụng nhỏ mà thú cưng của bạn có thể mắc nghẹn. Điều này có thể bao gồm chặn giấy, tai nghe và tấm lót chuột. Bạn cũng nên loại bỏ những vật dụng có thể gây độc cho những người bạn đồng hành lông lá của mình, chẳng hạn như mực và keo dán.

Nếu loại bỏ những thứ như vậy không phải là một lựa chọn, hãy xem xét ngăn chặn truy cập vào chúng bằng cách đặt những thứ độc hại này trong ngăn kéo hoặc thùng chứa có khóa. Thùng rác trong văn phòng tại nhà của bạn cũng nên có nắp đậy để ngăn bộ râu của bạn lục lọi trong thùng rác.

9. Sử dụng giải pháp lưu trữ thân thiện với vật nuôi

con chó bên trong một cái hộp

Bạn sẽ giữ nhiều công cụ và tài liệu quan trọng trong văn phòng tại nhà của mình. Để giúp ngăn thú cưng của bạn truy cập chúng, bạn có thể sử dụng một số giải pháp lưu trữ thân thiện với vật nuôi.

Chẳng hạn, bạn có thể đặt tất cả các tài liệu và công cụ quan trọng của mình vào ngăn kéo hoặc giá trên cao. Hoặc bạn có thể đặt chúng trong các thùng chứa có khóa. Khóa an toàn cho trẻ em cũng có thể được sử dụng để ngăn người bạn lông lá của bạn mở bất kỳ hộp đựng, ngăn kéo hoặc tủ nào mà bạn đã đặt đồ của mình vào.

10. Hãy chuẩn bị cho sự lộn xộn

Cho dù bạn có thực hiện bao nhiêu biện pháp phòng ngừa, thì những mớ hỗn độn chắc chắn sẽ xảy ra khi bạn mang em bé lông xù đáng yêu của mình vào văn phòng. Đây là lý do tại sao bạn cần phải sẵn sàng. Giữ vật dụng làm sạch ở nơi an toàn, chẳng hạn như tủ, bên trong văn phòng tại nhà của bạn là điều bắt buộc.

Bạn cũng có thể sử dụng những tấm thảm rẻ tiền có thể vứt đi trong trường hợp tai nạn trong phòng tắm. Ngoài ra, hãy nhớ chuẩn bị sẵn một số tài liệu ngâm nhanh trong trường hợp chiếc mũi ngớ ngẩn của bạn làm đổ bất cứ thứ gì lên bàn phím hoặc tài liệu quan trọng của bạn.

Làm cho văn phòng tại nhà của bạn thân thiện với vật nuôi

Có thú cưng đáng yêu bên cạnh khi làm việc có thể là liệu pháp chữa bệnh sâu sắc cho nhiều người. Nhưng điều cần thiết là kết hợp một thiết kế thân thiện với vật nuôi vào không gian làm việc của bạn trước khi đưa người bạn bốn chân của bạn vào.

Điều này bao gồm lưu trữ các tài liệu quan trọng của bạn trong các giải pháp lưu trữ thân thiện với vật nuôi và có loại đồ nội thất phù hợp. Quan trọng nhất, bạn phải loại bỏ bất kỳ vật phẩm nguy hiểm nào có thể gây nguy cơ nghẹt thở hoặc độc tính.

Được trang bị những mẹo này, bạn có thể nhờ fuzzbutt hỗ trợ bạn làm việc ngay lập tức. Tất nhiên, sự hỗ trợ này mang tính cảm xúc vì đôi khi làm việc từ xa có thể khá cô đơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *