/ / Cách đăng lên Instagram trên máy tính xách tay của bạn bằng thủ thuật Chrome tiện lợi

Cách đăng lên Instagram trên máy tính xách tay của bạn bằng thủ thuật Chrome tiện lợi

Mặc dù bạn có thể duyệt Instagram trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của mình thông qua trình duyệt, nhưng trong một thời gian dài, trang web Instagram dành cho máy tính để bàn không cung cấp cách tải ảnh lên. Bởi vì Instagram là một dịch vụ tập trung vào thiết bị di động, nó hướng tới việc tải ảnh của bạn lên thông qua các ứng dụng Android và iPhone.

Tuy nhiên, hiện đã có một phương pháp chính thức để đăng lên Instagram từ PC của bạn. Và trong trường hợp điều này không hiệu quả với bạn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một giải pháp cho phép bạn đăng lên Instagram bằng Chrome. Tính năng này hoạt động trên Windows, Mac hoặc Chromebook — miễn là bạn có quyền truy cập vào Google Chrome. Đây là cách đăng trên Instagram từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn.

Phương pháp chính thức để đăng lên Instagram trên máy tính của bạn

Kể từ cuối năm 2021, Instagram hiện cho phép bạn tải ảnh lên tài khoản của mình bằng trang web dành cho máy tính để bàn. Mặc dù mất một thời gian để triển khai, nhưng nó sẽ có sẵn cho tất cả người dùng tại thời điểm viết bài.

Để tải lên từ máy tính của bạn, chỉ cần đăng nhập vào Instagram.com và nhấp vào Thêm ở góc trên bên phải. Thao tác này sẽ đưa bạn đến màn hình nơi bạn có thể kéo và thả ảnh từ PC của mình hoặc nhấp vào Chọn từ máy tính nút để duyệt tìm chúng. Từ đó, bạn có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ bản, áp dụng bộ lọc và thêm chú thích.


nút tải lên instagram từ máy tính

Đây là cách tốt nhất để thêm ảnh vào tài khoản Instagram của bạn bằng máy tính. Trong trường hợp nó không khả dụng cho bạn hoặc bạn muốn thử một giải pháp khác, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn về cách đăng lên Instagram bằng Chrome bên dưới.

Để bắt đầu, hãy mở Instagram.com trong Google Chrome và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình. Sau đó nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên trang và chọn Quan sát để mở bảng Công cụ dành cho nhà phát triển. Bạn cũng có thể sử dụng F12 phím trên Windows hoặc Cmd + Option + i trên máy Mac, nếu bạn thích.


Kiểm tra Chrome

Thao tác này sẽ mở bảng điều khiển Công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome ở phía bên phải, chứa một loạt HTML và các chi tiết trang khác. Nhưng bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ điều gì trong số đó.

Bước 2: Chuyển sang Chế độ xem di động

Ở góc trên cùng bên trái của cửa sổ Công cụ dành cho nhà phát triển mới, bạn sẽ thấy một biểu tượng trông giống như một chiếc điện thoại bên cạnh máy tính bảng. Nhấp vào đây để chuyển sang chế độ xem trên điện thoại di động — bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + M trên PC Windows hoặc Cmd + Shift + M trên máy Mac.


Chrome chuyển đổi chế độ xem trên thiết bị di động

Chế độ này cho trang web biết rằng bạn đang sử dụng thiết bị di động một cách hiệu quả. Do đó, bạn sẽ thấy giao diện chuyển sang một thứ gì đó giống như bạn thường thấy trên Android hoặc iPhone. Giữ bảng điều khiển Công cụ dành cho nhà phát triển mở để tiếp tục sử dụng giao diện di động, khi đóng bảng điều khiển này sẽ trở lại chế độ xem bình thường trên màn hình.

Bước 3: Tải ảnh của bạn lên Instagram

Ở cuối màn hình, khi bật chế độ xem trên thiết bị di động, bạn sẽ thấy các biểu tượng khác nhau cho các tab khác nhau của Instagram. Nếu bạn không thấy hàng biểu tượng này, hãy làm mới trang (F5) và nó sẽ xuất hiện.

Nhấn vào Thêm ở giữa thanh công cụ đó để tải lên bất kỳ ảnh nào từ máy tính của bạn bằng File Explorer hoặc Finder.


Bài đăng trên Instagram trên Chrome

Theo mặc định, Instagram chỉ cho phép bạn tải lên một vài loại hình ảnh, bao gồm cả JPEG. Nếu bạn muốn tải lên PNG hoặc một loại hình ảnh khác, trước tiên bạn cần thực hiện một thay đổi nhỏ.

Trên Windows, nhấp vào Tệp tùy chỉnh ở góc dưới bên phải của File Explorer và thay đổi nó thành Tất cả các tệp. Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, hãy nhấp vào Tùy chọn ở dưới cùng bên trái của Finder và thay đổi Định dạng hộp từ Tệp tùy chỉnh đến Tất cả các tệp.


Mac Thay đổi loại tệp đã tải lên

Bước 4: Chỉnh sửa hình ảnh của bạn

Sau khi bạn chọn hình ảnh của mình, bạn có một số tùy chọn trên Biên tập chuyển hướng. Nếu ảnh của bạn lớn hơn kích thước tiêu chuẩn của Instagram, bạn có thể kéo ảnh xung quanh để đóng khung ảnh theo ý muốn. Sử dụng Quay ở dưới cùng bên phải để xoay nó 90 độ cùng một lúc. Nhấp vào nút kích thước đầy đủ ở dưới cùng bên trái để chuyển đổi giữa chiều rộng đầy đủ hoặc kích thước hình vuông (nếu có).

Chuyển sang Lọc ở cuối màn hình để áp dụng một trong nhiều bộ lọc của Instagram. Như bạn sẽ nhận thấy, bạn không có quyền truy cập vào tất cả các công cụ chỉnh sửa của Instagram bằng phương pháp này. Nếu bạn muốn điều chỉnh thêm hình ảnh, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy tính của mình để thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào trước khi tải ảnh của bạn lên Instagram.


Instagram Chỉnh sửa ảnh trên Chrome

Từ đây, hãy nhấp vào Kế tiếp và bạn có thể nhập chú thích, đặt vị trí của ảnh và gắn thẻ mọi người nếu bạn muốn. Sau đó, bạn đã sẵn sàng để chia sẻ ảnh của mình. Mọi người sẽ không bao giờ biết rằng bạn đã đăng nó bằng máy tính chứ không phải điện thoại!

Các cách thay thế để đăng lên Instagram bằng PC của bạn

Instagram cung cấp ứng dụng Windows chính thức trên Microsoft Store dành cho Windows 10 và Windows 11. Về cơ bản, đây là một cổng của ứng dụng di động và cung cấp cùng một bộ chức năng như trang web trên máy tính để bàn. Điều này bao gồm đăng lên Instagram từ PC của bạn, vì vậy hãy thử nếu bạn muốn sử dụng một ứng dụng chuyên dụng để đăng lên Instgram.

Nếu bạn quan tâm đến nhiều hơn, chúng tôi đã xem xét các cách khác để đăng trên Instagram từ máy tính của bạn. Hãy nhớ rằng không có tùy chọn nào khác thuận tiện hơn tùy chọn này, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp chính thức hoặc giải pháp thay thế cho Chrome dành cho thiết bị di động trong hầu hết các trường hợp.

Tải xuống: Instagram dành cho Windows (Miễn phí)

Đăng lên Instagram từ máy tính xách tay của bạn bằng bất kỳ trình duyệt nào

Rất may, bạn không phải dựa vào giải pháp này nữa để đăng trên Instagram bằng máy tính của mình. Trang web máy tính để bàn của Instagram hiện giúp bạn dễ dàng đăng ảnh bất kể bạn đang sử dụng trình duyệt và hệ điều hành nào. Nhưng nếu phương pháp chính thức ngừng hoạt động và bạn cần một giải pháp khác, thì cũng có thể đăng lên Instagram bằng thủ thuật Chrome này một cách đơn giản.

Dù bằng cách nào, đăng từ máy tính để bàn thay vì điện thoại sẽ rất tốt nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh trên máy tính của mình. Nó giúp bạn tiết kiệm bước chuyển ảnh sang điện thoại, sau đó tải chúng lên bằng ứng dụng Instagram dành cho thiết bị di động.

Bây giờ, hãy đảm bảo rằng những gì bạn đăng trên Instagram sẽ thu hút sự quan tâm.


Ảnh của một người di chuột qua Instagram trên điện thoại của anh ấy
10 mẹo này sẽ giúp bạn được chú ý trên Instagram

Nếu bạn chỉ có một số ít người theo dõi trên Instagram và không nhận được lượt thích hoặc bình luận mà bạn muốn, những mẹo này chắc chắn sẽ hữu ích.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *