/ / Cách xác định MacBook không bật nguồn

Cách xác định MacBook không bật nguồn

Apple đã phát hành nhiều mẫu MacBook trong những năm qua, từ Air, Pro, và thậm chí cả MacBook 12 inch. Với rất nhiều kiểu máy, việc xác định máy Mac của bạn có thể khó khăn, đặc biệt nếu máy không bật nguồn hoặc không khởi động được.

Trong trường hợp máy Mac của bạn hoạt động bình thường, việc xác định kiểu máy Mac từ menu Apple sẽ không thành vấn đề. Tuy nhiên, nếu MacBook của bạn không khởi động được, đây là một số phương pháp thay thế bạn có thể sử dụng để xác định máy Mac của mình.

Xác định MacBook của bạn bằng số sê-ri

Cách nhanh nhất để xác định một kiểu máy Mac cụ thể, sau khi mở quả táo menu và nhấp chuột Giới thiệu về máy Mac này, là bằng cách sử dụng số sê-ri. Điều này thường được khắc ở dưới cùng của MacBook.


Số sê-ri được in trên mặt sau của MacBook

Sau khi bạn có số sê-ri, hãy nhập số đó vào trang Kiểm tra phạm vi bảo hành của Apple để nhận số và kiểu máy chính xác của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn tìm các hướng dẫn hoặc bảo trì dành riêng cho từng kiểu máy dành cho máy Mac của mình.

Liên quan: Cách tìm số sê-ri cho mọi thiết bị Apple

Nếu không có số sê-ri được in hoặc khắc trên máy của bạn hoặc nếu nó bị xóa, bạn có thể thử đọc nó ra khỏi hộp đựng MacBook của bạn. Bao bì ban đầu cũng có thể có số bộ phận của Apple, chẳng hạn như MLH12XX / A, sau đó có thể khớp với hướng dẫn trên trang web của Apple (thêm chi tiết về số đó bên dưới).

Xác định loại MacBook của bạn bằng cách tìm tên

Tùy thuộc vào phiên bản MacBook của bạn, bạn có thể tìm thấy loại MacBook cơ bản (chẳng hạn như MacBook Pro hoặc MacBook Air) được viết ở cuối màn hình hoặc ở cuối máy tính xách tay. Đây là cách dễ nhất để xác định MacBook của bạn nếu bạn chỉ cần loại.

Xác định loại MacBook của bạn từ iCloud

Một phương pháp thay thế để xác định loại MacBook là sử dụng cổng Find My Mac.

Khi máy Mac được liên kết ban đầu với iCloud, số sê-ri, kiểu máy và năm của máy Mac sẽ được đồng bộ hóa với Tìm của tôi. Số sê-ri đầy đủ bị ẩn trên cổng thông tin, nhưng loại máy Mac cơ bản, chẳng hạn như MacBook Air hoặc MacBook Pro, sẽ hiển thị. Bạn có thể sử dụng điều này như một bước cơ bản để xác định.

Trên máy tính xách tay hoặc điện thoại, hãy truy cập iCloud.com, đăng nhập vào ID Apple của bạn và chọn Tìm iPhone. Chọn MacBook của bạn từ danh sách thiết bị và bạn sẽ thấy chi tiết kiểu máy cùng với nó.

Xác định loại MacBook của bạn bằng các tính năng cơ bản của nó

Nếu tất cả các phương pháp trên không hiệu quả với bạn, chúng tôi sẽ cố gắng làm việc cùng nhau để xác định MacBook của bạn cho bạn.

Kể từ năm 2010, Apple đã phát hành ba loại MacBook: MacBook, MacBook Air và MacBook Pro.

Liên quan: Các cách khác nhau để tìm số sê-ri máy Mac của bạn

MacBook ban đầu được cập nhật hàng năm với kích thước màn hình 13 inch và vỏ màu trắng, cho đến năm 2010 khi nó bị ngừng sản xuất. Sau đó, nó được giới thiệu lại một thời gian ngắn vào năm 2015 với kích thước 12 inch mới với vỏ kim loại và nhiều màu sắc (bạc, xám không gian, vàng và vàng hồng). Điều này có logo “MacBook” được in bên dưới màn hình và bàn phím chạm đến mép của hệ thống.

Nếu bạn đã loại trừ MacBook, bây giờ chúng ta hãy nhìn vào MacBook Air. MacBook Air đã có thiết kế thon, mỏng truyền thống từ lâu. Ban đầu nó có cả kích thước màn hình 11 inch và 13 inch; tuy nhiên, Apple quyết định chỉ tiếp tục phiên bản 13 inch.

Bạn sẽ thấy thiết kế thuôn nhọn nếu nhìn MacBook Air từ bên cạnh, như hình bên dưới:


Thiết kế thon gọn của MacBook Air

Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, bạn cũng có thể thấy logo MacBook Air bên dưới màn hình. MacBook Air hiện cũng có ba màu: bạc, xám không gian và vàng. Một cách nhanh chóng để phân biệt điều này với MacBook là sự khác biệt giữa cạnh của các phím và cạnh hệ thống. Một mẹo khác là các mẫu Apple cũ có xu hướng có viền lớn hơn ở hai bên màn hình.

MacBook Pro được cho là chiếc MacBook nổi tiếng nhất, được biết đến với sức mạnh của nó trong một gói nhỏ. Apple đã phát hành rất nhiều mẫu trong những năm qua, với kích thước màn hình từ 13 inch đến 17 inch. Các mẫu điện thoại gần đây nhất của Apple là các mẫu 13 inch, 14 inch và 16 inch, có một số đặc điểm phân biệt.

Tất cả các mẫu MacBook Pro đều có nhiều loại cổng cho đến năm 2015. Vì vậy, nếu MacBook Pro của bạn có nhiều loại cổng – bao gồm HDMI, thẻ SD, cổng Thunderbolt, v.v., thì rất có thể đó là mẫu Pro trước năm 2016. Các mẫu MacBook Pro sau này chỉ có cổng USB-C trên hệ thống. Tương tự, tất cả các mẫu trước năm 2016 đều có cổng nguồn MagSafe 2 riêng biệt (được tách ra bằng nam châm), trong khi tất cả các mẫu sau năm 2016 đều sử dụng cáp sạc USB-C để thay thế.

Các mẫu MacBook Pro từ 2016 đến 2020 cũng có Touch Bar của Apple — một màn hình cảm ứng riêng biệt hiện diện phía trên bàn phím để tái tạo các phím chức năng. Ngoại lệ duy nhất là một chiếc MacBook Pro 13 inch (2017) cụ thể không có thanh cảm ứng.


Touch Bar trên MacBook Pro

Khi bạn đã tìm ra phiên bản cơ sở của MacBook, việc sử dụng hướng dẫn của Apple để tìm phiên bản Mac chính xác của bạn (tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của nó) sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nhận dạng MacBook của bạn bằng Hướng dẫn của Apple

Nếu bạn không thể xác định MacBook của mình bằng cách sử dụng số sê-ri, chúng tôi sẽ làm việc theo cách của chúng tôi thông qua hướng dẫn của Apple để xác định nó. Điều này bao gồm việc đầu tiên xác định loại MacBook cơ bản (Air, Pro hoặc MacBook), bạn có thể làm ở trên, sau đó cố gắng xác định phiên bản kiểu máy cụ thể và năm nó được phát hành dựa trên các tính năng của Mac.

Apple liệt kê từng mẫu MacBook bằng cách sử dụng màu sắc, số nhận dạng kiểu máy và số bộ phận, điều này có thể hữu ích. Có các hướng dẫn khác nhau dành cho MacBook, MacBook Air và MacBook Pro có sẵn trên trang web của Apple.

Ghé thăm Apple Store

Nếu vẫn thất bại, cách tốt nhất là bạn nên mang MacBook đến Apple Store hoặc Trung tâm sửa chữa được ủy quyền của Apple. Họ sẽ có thể xác định cả phiên bản MacBook cụ thể của bạn và tìm ra lý do tại sao nó không bật nguồn — lý do có thể bạn đã ở đây ngay từ đầu.


thay pin macbook
4 lựa chọn thay thế pin MacBook an toàn nhất

Dưới đây là các lựa chọn của bạn để thay pin MacBook và thay thế pin Mac sẽ có giá bao nhiêu.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *