/ / 4 bản sửa lỗi hàng đầu cho lỗi mạng không tải xuống được trong Chrome

4 bản sửa lỗi hàng đầu cho lỗi mạng không tải xuống được trong ChromeKhắc phục lỗi mạng tải xuống không thành công chrome hình ảnh nổi bật

Từ thông báo lỗi, rất có thể trục trặc liên quan đến mạng gây ra lỗi tải xuống. Do đó, cổng gọi đầu tiên của bạn phải là kiểm tra xem kết nối internet của bạn có đang hoạt động hay không. Khởi động lại bộ định tuyến internet, modem hoặc bất kỳ nguồn kết nối nào của PC. Bạn cũng có thể thử tải xuống tệp trên một trình duyệt web khác. Nếu quá trình tải xuống diễn ra suôn sẻ, điều đó có nghĩa là sự cố chỉ xảy ra với Chrome. Khả năng lỗi này xuất phát từ cấu hình tường lửa hoặc chống vi-rút của máy tính của bạn cũng có thể xảy ra. Hãy xem một số cách để loại bỏ lỗi này để bạn có thể quay lại tải xuống tệp trên Chrome thành công.

1. Sửa đổi cài đặt chống vi-rút

Cấu hình chống vi-rút của PC có thể chặn tải xuống chrome .. Nếu bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút trên máy tính của mình, hãy chuyển đến menu cài đặt bảo mật và kiểm tra xem Chrome có nằm trong danh sách cho phép hoặc được phép tải tệp mới xuống máy tính của bạn từ internet hay không.Sửa lỗi tải xuống không thành công mạng chrome image 02

Một số phần mềm chống vi-rút cũng cung cấp các tính năng giám sát lưu lượng (quét HTTP và quét kết nối được mã hóa) gián tiếp gây ra lỗi tải xuống liên quan đến mạng này trên Chrome. Đương nhiên, các tính năng này được thiết kế để bảo vệ PC của bạn chống lại phần mềm độc hại ẩn đằng sau các trang web có vẻ được bảo mật và mã hóa. Tuy nhiên, các chương trình chống vi-rút này đôi khi vượt quá khả năng bảo vệ mạng bằng cách chặn tất cả các bản tải xuống — có hại hoặc theo cách khác.

Trong trường hợp này, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của PC hoặc sửa đổi cài đặt bảo mật mạng của nó. Sau khi làm điều đó, hãy thử tải xuống lại (các) tệp. Nếu bạn không sử dụng phần mềm chống vi-rút hoặc quá trình tải xuống vẫn không thành công sau khi sửa đổi cài đặt mạng chống vi-rút, hãy xem các giải pháp khắc phục sự cố khác bên dưới.

2. Thử Chế độ ẩn danhFix lỗi tải xuống mạng không thành công chrome image

Tiện ích mở rộng của Chrome cung cấp các tính năng khác nhau thường giúp nâng cao trải nghiệm duyệt web của bạn. Tuy nhiên, những tiện ích mở rộng này đôi khi là cơ sở của những bất thường mà bạn gặp phải khi sử dụng Chrome. Tiện ích mở rộng có thể bị hỏng, lỗi thời hoặc đột nhiên trở nên không tương thích với phiên bản Chrome bạn đang chạy trên PC của mình.

Một cách hay để xác định xem (các) tiện ích mở rộng có gây ra lỗi không tải được hay không là thử tải xuống tệp trong cửa sổ ẩn danh mới. Thao tác này sẽ tắt tất cả các tiện ích mở rộng của bên thứ ba, không phải của Google được cài đặt trên trình duyệt. Để sử dụng chế độ ẩn danh, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba chấm và chọn ‘Cửa sổ ẩn danh mới.’Khắc phục lỗi mạng tải xuống không thành công chrome

Bây giờ, nhập URL tải xuống tệp vào thanh địa chỉ và nhấn Enter / Return trên bàn phím của bạn. Nếu quá trình tải xuống diễn ra suôn sẻ, trình duyệt của bạn có thể có một tiện ích mở rộng giả mạo. Để biết tiện ích mở rộng gây ra sự cố, hãy khởi chạy trang quản lý tiện ích mở rộng của Chrome (Trình đơn> Công cụ khác> Tiện ích mở rộng) và tắt tất cả các tiện ích mở rộng.Khắc phục lỗi mạng không tải được chrome 01

Sau đó, hãy bật từng tiện ích mở rộng bạn cần và lưu ý tiện ích mở rộng khiến quá trình tải xuống không thành công do lỗi mạng. Khi bạn phát hiện ra tiện ích mở rộng bị lỗi, chúng tôi khuyên bạn nên xóa nó vĩnh viễn.

3. Xóa dữ liệu trình duyệt Chrome

Thông thường, việc xóa dữ liệu tạm thời mà Chrome tích lũy ngoài giờ có thể giúp khắc phục các sự cố dai dẳng ảnh hưởng đến hiệu suất của trình duyệt và các hoạt động nhất định — tải xuống tệp. Làm theo các bước dưới đây để hoàn thành. Trước khi bạn tiếp tục, hãy đọc điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa dữ liệu duyệt web trong Chrome.

Bước 1: Nhấn vào menu ba chấm và chọn Cài đặt.Khắc phục lỗi mạng không tải được chrome 02

Bước 2: Cuộn đến phần ‘Quyền riêng tư và bảo mật’ và nhấp vào ‘Xóa dữ liệu duyệt web.’Khắc phục lỗi mạng không tải được chrome 03

Bước 3: Chuyển đến tab Cơ bản và nhấp vào nút Xóa dữ liệu.Khắc phục lỗi mạng không tải được chrome 04

Thử tải xuống lại và kiểm tra xem nó có hoạt động không.

4. Đặt lại Chrome

Vẫn nhận được thông báo ‘Không thành công. Lỗi mạng khi bạn tải xuống tệp? Bạn có thể phải đặt lại trình duyệt, khôi phục Chrome về cài đặt mặc định của nó. Khi bạn đặt lại Google Chrome, các tiện ích mở rộng của bên thứ ba sẽ bị tắt (nhưng không bị xóa), các tệp tạm thời (bộ nhớ cache và cookie) bị xóa, dịch vụ đồng bộ hóa sẽ bị tạm dừng, trong số những thứ khác.

Đặt lại Chrome sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu quan trọng như lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống, mật khẩu đã lưu và dấu trang. Đây là cách đặt lại Google Chrome.

Bước 1: Nhập hoặc dán chrome: // settings trong thanh địa chỉ và nhấn Enter / Return trên bàn phím.Khắc phục lỗi mạng không tải được chrome 05

Điều đó sẽ chuyển hướng bạn đến menu cài đặt Chrome.

Bước 2: Cuộn xuống cuối menu cài đặt và nhấp vào nút thả xuống Nâng cao.Khắc phục lỗi mạng không tải được chrome 06

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào tùy chọn ‘Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu’.Khắc phục lỗi mạng không tải được chrome 07

Bước 4: Nhấn vào Đặt lại cài đặt trên lời nhắc để tiếp tục.Khắc phục lỗi mạng không tải được chrome 08

Tải xuống thành công

Chrome dễ xảy ra lỗi ảnh hưởng đến các chức năng trong ứng dụng như cuộn trang, tải tệp xuống, v.v. Việc cập nhật Chrome sẽ loại bỏ các lỗi này và do đó loại bỏ lỗi không tải xuống được. Tham khảo hướng dẫn toàn diện của chúng tôi về cách cập nhật Google Chrome trên Windows và Mac PC. Nếu trình duyệt của bạn được cập nhật và sự cố vẫn tiếp diễn, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Và nếu điều đó cũng không mang lại kết quả, hãy cài đặt lại Chrome hoặc đặt lại cài đặt mạng PC của bạn.

Tiếp theo:

Bạn đang gặp sự cố khi đồng bộ hóa mật khẩu Chrome của mình trên các thiết bị? Sau đó, bạn nên đọc bài viết dưới đây. Chúng tôi đã biên soạn một số bản sửa lỗi hữu ích để dễ dàng đồng bộ hóa Mật khẩu Chrome của bạn trên các thiết bị.

Cập nhật lần cuối vào ngày 31 tháng 10 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.