/ / 3 cách tốt nhất để khắc phục sự cố không xóa được dấu trang của Chrome

3 cách tốt nhất để khắc phục sự cố không xóa được dấu trang của Chrome

Thông thường, việc xóa các dấu trang và thư mục không mong muốn trong Google Chrome là một việc tương đối đơn giản và thuận tiện. Để bổ sung, Chrome Sync cũng sẽ đồng thời xóa chúng khỏi các thiết bị khác. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu các dấu trang bạn đã xóa vài ngày hoặc vài tuần trước bắt đầu hiển thị lại sau một thời gian?


Chrome không xóa dấu trang nổi bật

Lý do có thể nhất khiến Chrome không xóa được dấu trang vĩnh viễn là khi Chrome Sync không đăng ký được các thay đổi của bạn. Thay vì xóa dấu trang của bạn trên các thiết bị, có những trường hợp kỳ lạ mà Chrome Sync có thể tải chúng lên lại. Điều đó khiến các dấu trang xuất hiện lại trên thiết bị mà bạn đã xóa chúng từ ban đầu.

Ngoài ra, tiện ích mở rộng dấu trang của bên thứ ba — chẳng hạn như Dấu trang iCloud — có thể ngăn bạn xóa dấu trang trong Chrome. Vì vậy, hãy kiểm tra những gì bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này cho tốt.

1. Đặt lại Chrome Sync

Nếu bạn sử dụng Tài khoản Google, Chrome cho phép bạn đồng bộ hóa dấu trang của mình (bao gồm bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện với chúng) bằng Chrome Sync với phần còn lại của thiết bị. Hiếm khi, điều đó có thể không xảy ra. Thay vào đó, việc mở trình duyệt trên một thiết bị khác có thể khiến các dấu trang đã xóa tải lên lại và xuất hiện lại ở mọi nơi. Trong trường hợp này, việc đặt lại Chrome Sync sẽ giúp vá mọi thứ.

Đặt lại Chrome Sync sẽ xóa tất cả dữ liệu đã đồng bộ hóa được lưu trữ trên các máy chủ của Google. Nó cũng buộc bạn phải đăng xuất khỏi trình duyệt trên tất cả các thiết bị của bạn. Quy trình này không xóa bất kỳ dữ liệu duyệt web nào được lưu trữ cục bộ như cookie, dấu trang và mật khẩu.

Sau khi đặt lại, hãy xóa các dấu trang mà bạn không thể xóa trước đó và đăng nhập lại vào Tài khoản Google của mình. Điều đó sẽ nhắc Chrome Sync đồng bộ hóa dấu trang trên các thiết bị đúng cách.

Bước 1: Mở menu Chrome, sau đó nhấp hoặc nhấn vào Cài đặt. Làm theo điều đó bằng cách chọn tùy chọn Đồng bộ hóa và Dịch vụ của Google.


Chrome không xóa dấu trang 1

Bước 2: Nhấp vào Xem lại dữ liệu đã đồng bộ hóa của bạn.

Trên phiên bản Chrome dành cho Android và iOS, hãy nhấp vào Quản lý đồng bộ hóa, sau đó nhấp vào Đồng bộ hóa dữ liệu từ Chrome.


Chrome không xóa dấu trang 2

Bước 3: Bấm hoặc chạm vào Đặt lại đồng bộ hóa, sau đó bấm hoặc chạm vào OK để xác nhận. Điều đó sẽ xóa dữ liệu duyệt web của bạn trên máy chủ Google và đăng xuất bạn khỏi Chrome trên tất cả các thiết bị của bạn.


Chrome không xóa dấu trang 3

Bước 4: Đi tới Trình quản lý dấu trang của Chrome (menu Chrome> Dấu trang) và xóa mọi dấu trang không mong muốn.

Bước 5: Mở menu hồ sơ (nhấp vào biểu tượng hồ sơ ở góc trên bên phải của màn hình), sau đó chọn Bật đồng bộ hóa.

Trên phiên bản Chrome dành cho Android và iOS, hãy chuyển đến màn hình Cài đặt, chạm vào Đăng nhập vào Chrome, chọn Tài khoản Google của bạn và nhấp vào Có, tôi tham gia.


Chrome không xóa dấu trang 5

Bước 6: Đăng nhập vào Chrome trên các thiết bị còn lại của bạn. Điều đó sẽ nhắc Chrome Sync đồng bộ hóa thành công các thay đổi được thực hiện đối với dấu trang của bạn.

Ghi chú: Nếu bạn sử dụng cụm mật khẩu Đồng bộ hóa, bạn phải thêm cụm mật khẩu đó sau khi đăng nhập vào Chrome để bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu duyệt web của mình.

2. Tắt Tiện ích mở rộng Dấu trang

Bạn có sử dụng tiện ích mở rộng dấu trang của bên thứ ba trong Chrome không? Các tiện ích mở rộng này có thể gây ra sự cố, đặc biệt nếu bạn sử dụng chúng để đồng bộ hóa dấu trang giữa các thiết bị. Ví dụ: Dấu trang iCloud có thể kết thúc việc đồng bộ hóa lại các dấu trang đã xóa từ Safari trở lại Chrome.

Nếu bạn sử dụng một tiện ích mở rộng như vậy, hãy thử tắt nó (đi tới menu Chrome> Công cụ> Tiện ích mở rộng).


Chrome không xóa dấu trang 6 1

Nếu bạn sử dụng Dấu trang iCloud trên máy tính để bàn Windows, bạn cũng có thể ngăn nó chạy qua màn hình Cài đặt iCloud.


Chrome không xóa dấu trang 7

Nếu tiện ích mở rộng dấu trang cần thiết cho quy trình làm việc của bạn, hãy thử xóa các dấu trang không mong muốn khỏi tất cả các thiết bị của bạn theo cách thủ công. Sau đó, xóa và cài đặt lại tiện ích mở rộng. Điều đó sẽ ngăn nó đồng bộ hóa lại các dấu trang đã xóa với Chrome.

Cũng trên smartreviewaz

3. Đặt lại Google Chrome

Bạn vẫn gặp sự cố khi các dấu trang đã xóa xuất hiện lại trong Chrome? Thử đặt lại trình duyệt. Điều đó sẽ hoàn nguyên Chrome về trạng thái mặc định và giúp khắc phục sự cố.

Mặc dù thiết lập lại Chrome giữ nguyên vẹn dữ liệu như dấu trang và mật khẩu của bạn, nhưng nó sẽ xóa các tệp và cookie đã lưu trong bộ nhớ cache, xóa các tab đã ghim, tắt tất cả các tiện ích mở rộng và đăng xuất bạn khỏi trình duyệt. Kiểm tra hướng dẫn đặt lại Chrome của chúng tôi để biết thêm chi tiết trước khi bạn tiếp tục.

Ghi chú: Bạn không thể đặt lại phiên bản Android và iOS của Google Chrome.

Bước 1: Đi qua màn hình Cài đặt Chrome. Mở rộng phần Nâng cao, sau đó bấm Đặt lại và Dọn dẹp. Làm theo bằng cách nhấp vào ‘Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu.’


Chrome không xóa dấu trang 8

Bước 2: Nhấp vào Đặt lại Cài đặt để đặt lại Chrome.


Chrome không xóa dấu trang 9

Sau đó, hãy thử xóa các dấu trang. Nếu bạn sử dụng Chrome Sync, bạn phải đăng nhập lại vào trình duyệt. Bạn cũng có thể muốn chuyển đến màn hình Tiện ích mở rộng (menu Chrome> Công cụ> Tiện ích mở rộng) để bật lại các tiện ích mở rộng của mình.

Không có lộn xộn

Đặt lại Đồng bộ hóa Chrome hoặc tắt tiện ích mở rộng trình duyệt của bên thứ ba sẽ giúp khắc phục sự cố không xóa được dấu trang của Chrome. Nếu điều đó không áp dụng cho bạn, thiết lập lại Chrome có thể sẽ thực hiện thủ thuật. Trong khi sử dụng, bạn cũng có thể muốn cập nhật Chrome. Thông thường, các bản cập nhật mới nhất sẽ sửa lỗi và các sự cố phổ biến khác và giảm thiểu các sự cố tương tự xảy ra trong tương lai.

Tiếp theo:

Sự khác biệt giữa Dấu trang của Google và Dấu trang của Chrome là gì? Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu.

Cập nhật lần cuối vào ngày 31 tháng 8 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *