/ / 6 cách tốt nhất để tìm kiếm mọi người trên Facebook

6 cách tốt nhất để tìm kiếm mọi người trên Facebook

Tìm kiếm trên Facebook là một cách tuyệt vời để tìm ai đó trực tuyến. Với việc nó là trang mạng xã hội lớn nhất tồn tại, tỷ lệ tìm thấy người bạn đang tìm kiếm là khá cao.

Facebook cho phép người dùng thêm nhiều thông tin về bản thân vào hồ sơ của họ và chức năng vốn có của trang này là mang mọi người đến gần nhau hơn thông qua việc chia sẻ thông tin. Bạn có thể tận dụng điều này để giúp bạn tìm ai đó trên Facebook, cho dù đó là bạn bè bạn từng quen, đồng nghiệp cũ, hàng xóm, gia đình, v.v.Thực hiện tìm kiếm trên Facebook theo tên của người đó

Thanh tìm kiếm chính ở đầu trang web là một phương pháp để tìm mọi người trên Facebook theo tên của họ. Bạn có thể nhập tên của người đó và sau đó lọc kết quả để thu hẹp chúng.

Dưới đây là một số mẹo cần nhớ khi sử dụng công cụ tìm kiếm người của Facebook:

  • Khi bạn đang tìm kiếm chỉ mọi người trên Facebook, hãy chọn Những người ở trên cùng để tránh tìm các trang kinh doanh, sự kiện và nội dung khác.
  • Sử dụng các bộ lọc ở bên trái để làm cho kết quả phù hợp hơn. Ví dụ: tìm bạn học cũ trên Facebook bằng cách sử dụng tên của họ và Giáo dục lọc (chọn trường học của bạn) hoặc chọn một doanh nghiệp bạn đã từng làm việc Công việc để tìm đồng nghiệp có tên đó.
  • Bạn không cần phải được liên kết với người đó để xác định vị trí của họ trên Facebook. Lựa chọn Chọn một thành phố, Chọn trườngvà / hoặc Chọn một công ty để tìm hồ sơ có thông tin đó trong đó.Tìm kiếm Facebook của trường họ đã đến

Không biết tên của người đó? Bạn vẫn có thể thực hiện tìm kiếm trên Facebook cho ai đó ngay cả khi bạn không chắc chắn tên của họ là gì. Ví dụ, biết được trường họ đã học hoặc hiện đang theo học, giúp tìm kiếm họ trực tuyến dễ dàng hơn rất nhiều.

Tìm kiếm trường học trên Facebook, sau đó chọn Những người để lọc kết quả theo những người trên Facebook có trường đó được liệt kê trong hồ sơ của họ. Vì nhiều người dùng thêm (các) trường học mà họ hiện tại hoặc đã từng đến vào hồ sơ của họ, việc tìm kiếm ai đó trên Facebook đột nhiên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.Cõng bạn bè của bạn bè

Sử dụng một trong những người bạn trên Facebook của bạn để tìm người khác là một trong những cách tốt nhất để tìm ai đó nếu bạn nghi ngờ người đó có liên quan gì đến một trong những người bạn hiện có của bạn.

Ví dụ: nếu người đó từng làm việc với bạn và / hoặc một người bạn khác, hoặc bạn từng học cùng trường hoặc sống trong cùng một thị trấn, thì tìm kiếm bạn chung là cách tốt nhất để bạn tìm ra họ.

Có một số cách để làm điều này:

  • Truy cập hồ sơ của một người bạn và chọn Nhưng ngươi bạn để xem tất cả bạn bè của họ. Bạn có thể xem và tìm kiếm trong danh sách đầy đủ hoặc đọc qua những người bạn đã thêm gần đây của họ và bạn bè từ các nhóm, chẳng hạn như nơi làm việc, quê quán hoặc trường trung học của họ.
  • Một cách khác để tìm kiếm bạn bè của bạn bè là duyệt trang Những người bạn có thể biết, đây là danh sách những người bạn có thể biết dựa trên bạn bè trên Facebook của bạn.
  • Thực hiện theo Bước 1 ở trên nhưng sử dụng Bạn của Bạn bè lọc.Tìm kiếm những người trong các nhóm công khai

Nhóm là một cách khác để tìm mọi người trực tuyến với Facebook. Nếu bạn biết rằng người đó quan tâm đến một chủ đề cụ thể, bạn có thể duyệt qua các nhóm mà họ có thể tham gia.

Để thực hiện việc này, hãy tìm kiếm một nhóm từ thanh tìm kiếm ở đầu Facebook, sau đó chọn Các nhóm từ menu. Khi bạn đã ở trên trang của nhóm, hãy mở Các thành viên để tìm thanh tìm kiếm.

Hãy chắc chắn để chọn Nhóm công khai nếu bạn muốn có thể nhìn thấy các thành viên của nhóm (nhóm kín yêu cầu bạn phải là thành viên để xem những người khác đã tham gia).
Thực hiện tìm kiếm trên Facebook bằng số điện thoại

Cố gắng tìm ra ai sở hữu số điện thoại đã gọi cho bạn? Facebook cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm số đảo ngược; chỉ cần nhập số vào thanh tìm kiếm để xem những gì hiển thị.

Không chắc bạn sẽ tìm thấy các bài đăng công khai có chứa số điện thoại của người đó, nhưng bạn có thể may mắn tìm được một bài đăng cũ của một trong những người bạn trên Facebook của bạn. Đây là một cách dễ dàng để tìm số điện thoại của một người bạn cũ.
Sử dụng Facebook để tìm kiếm thông tin liên quan

Một điều khác bạn có thể làm là sử dụng Facebook để tìm sự hiện diện của ai đó ở nơi khác trên internet. Bạn sẽ làm điều này nếu bạn đã có thông tin Facebook của họ nhưng bạn cũng muốn có thông tin chi tiết về tài khoản mạng xã hội khác của họ, như xem họ cũng có Twitter, Pinterest, hồ sơ hẹn hò trực tuyến, v.v.

Mỗi hồ sơ Facebook đều có một tên người dùng duy nhất ở cuối URL của nó. Tìm kiếm trên Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác cho tên người dùng đó để xem các tài khoản khác có hiển thị hay không.


Một ý tưởng khác là thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược trên ảnh từ hồ sơ của người đó. Đó có thể là hình ảnh hồ sơ của họ hoặc bất kỳ hình ảnh nào khác về họ từ tài khoản của họ. Nếu họ đã đăng hình ảnh chính xác đó ở nơi khác, bạn có thể tìm thấy các tài khoản trực tuyến khác của họ. Google và TinEye rất tuyệt vời cho việc này.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *