/ / Làm thế nào để khóa hồ sơ Facebook và nó làm gì

Làm thế nào để khóa hồ sơ Facebook và nó làm gì

Facebook đã quan tâm đến việc cung cấp quyền riêng tư tối đa cho các tài khoản. Ba năm trước, họ đã ra mắt tính năng bảo vệ ảnh đại diện. Bây giờ họ đã giới thiệu một người kế nhiệm của tính năng – khóa hồ sơ Facebook. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết về cách khóa hồ sơ Facebook của bạn trên Android, iPhone và PC. Chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về khóa hồ sơ Facebook (FB) là gì và điều gì xảy ra khi mở khóa hồ sơ FB.


Cách khóa hồ sơ facebook

Facebook đã có một số tùy chọn về quyền riêng tư. Nhưng bạn cần phải tùy chỉnh chúng theo cách thủ công nếu bạn không muốn những người không phải là bạn bè của mình xem bất kỳ bài đăng hoặc thông tin nào của bạn. Để tránh điều đó, Facebook đã tung ra một tính năng duy nhất là khóa hồ sơ của bạn.

Hãy xem cách khóa hồ sơ trên Facebook. Đối với một số người, khóa hồ sơ Facebook có thể không khả dụng. Nếu bạn là một trong số họ, hãy tìm hiểu lý do cho điều đó trong bài đăng này.

Khóa hồ sơ trên Facebook là gì

Nói một cách đơn giản, khóa hồ sơ Facebook sẽ giới hạn những gì người dùng không phải là bạn bè của bạn nhìn thấy trên hồ sơ của bạn. Thông thường, bất kỳ ai cũng có thể xem các bài đăng công khai, thông tin nhất định trong Giới thiệu (tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư), ảnh bìa và ảnh hồ sơ, ngay cả khi chúng không có trong danh sách Bạn bè của bạn. Nhưng khóa hồ sơ thay đổi mọi thứ.

Nó đặt hồ sơ Facebook của bạn dưới một ổ khóa, nơi những người không phải là bạn bè của bạn chỉ có thể xem các phiên bản nhỏ của hồ sơ và ảnh bìa của bạn cũng như một vài yếu tố trong phần Giới thiệu của hồ sơ. Ngoài ra, những người xem như vậy cũng không thể xem hoặc phóng to những bức ảnh đó. Không có gì thay đổi đối với những người trong danh sách bạn bè của bạn. Họ tiếp tục xem thông tin của bạn tùy thuộc vào cài đặt quyền riêng tư hiện có của họ.


Cách khóa hồ sơ facebook 4

Ghi chú: Hồ sơ có thể được mở khóa bất cứ lúc nào.

Hãy xem chi tiết điều gì sẽ xảy ra khi khóa Hồ sơ Facebook.

Ý nghĩa gì khi hồ sơ Facebook bị khóa

Hãy kiểm tra những thứ khác nhau như bài đăng, ảnh, ảnh hồ sơ, giới thiệu, v.v.

Điều gì xảy ra với bài đăng trên dòng thời gian

Khi khóa hồ sơ Facebook, cài đặt quyền riêng tư của các bài đăng trước đó của bạn, bao gồm ảnh hoặc album, sẽ thay đổi từ Công khai thành Bạn bè. Vì vậy, chỉ những người trong danh sách bạn bè của bạn mới có thể nhìn thấy họ. Những người khác không thể xem dữ liệu đó trên hồ sơ của bạn. Tương tự, bạn không thể xuất bản các câu chuyện công khai. Chúng có thể được đặt thành Tùy chỉnh hoặc Cài đặt quyền riêng tư của Bạn bè và kết nối.

Mẹo: Kiểm tra cách sử dụng Câu chuyện trên Facebook.


Cách khóa hồ sơ facebook 1

Đối với các bài đăng và câu chuyện mới, quyền riêng tư sẽ tự động được giữ ở chế độ Chỉ Bạn bè. Bạn có thể tùy chỉnh nó thêm và giới hạn từ những người bạn nhất định của bạn.

Nói cách khác, bạn không thể xuất bản Công khai khi hồ sơ bị khóa. Nếu bạn muốn làm như vậy, bạn phải mở khóa hồ sơ của mình. Bạn có thể tìm hiểu về những gì sẽ xảy ra khi bạn mở khóa hồ sơ của mình ở cuối bài đăng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bất kỳ thứ gì bạn đã đăng hoặc nhận xét trên các không gian công cộng như trang, nhóm, thị trường, v.v. cũng sẽ bị ẩn. Bài đăng của bạn ở những nơi như vậy sẽ vẫn hiển thị. Nhưng những bài đăng không có cài đặt quyền riêng tư như Gây quỹ, Hiến máu, v.v., sẽ trở nên vô hình đối với những người không có trong danh sách bạn bè của bạn.

Ghi chú: Việc khóa hồ sơ sẽ cho phép Đánh giá dòng thời gian và gắn thẻ cho hồ sơ của bạn.

Điều gì xảy ra với ảnh hồ sơ và ảnh bìa

Với tính năng khóa hồ sơ, những người bên ngoài danh sách bạn bè của bạn sẽ thấy phiên bản thu nhỏ của ảnh bìa và hồ sơ hiện tại của bạn. Điều thú vị là họ sẽ không thể nhấp hoặc phóng to chúng. Đối với các ảnh trước đây như hồ sơ, ảnh bìa và ảnh nổi bật, quyền riêng tư của chúng được đặt thành Bạn bè. Nếu một người dùng không có trong danh sách bạn bè của bạn cố gắng nhấp vào ảnh bìa hoặc ảnh hồ sơ, họ sẽ được thông báo rằng người đó đã khóa hồ sơ của họ.

Ghi chú: Bạn bè của bạn sẽ có thể nhấp và thu phóng ảnh hồ sơ của bạn.


Cách khóa hồ sơ facebook 3

Điều gì xảy ra với thông tin

Thông tin trong phần Giới thiệu của bạn, chẳng hạn như quê quán, tình trạng mối quan hệ, thành phố hiện tại, v.v., cũng sẽ bị ảnh hưởng khi khóa hồ sơ của bạn. Facebook sẽ chỉ hiển thị tối đa năm chi tiết thông tin công khai cho người ngoài. Nếu các chi tiết khác cũng có cài đặt Quyền riêng tư công khai, chúng sẽ chỉ hiển thị với bạn bè của bạn. Facebook không làm rõ năm chi tiết nào sẽ được công khai.

Ghi chú: Việc khóa hồ sơ sẽ không ảnh hưởng đến cài đặt về cách mọi người tìm và liên hệ với bạn trên Facebook (email hoặc số điện thoại).

Điều gì xảy ra với các yêu cầu và tin nhắn của bạn bè

Khóa hồ sơ Facebook không ảnh hưởng đến cài đặt yêu cầu kết bạn của bạn. Mọi người vẫn có thể gửi yêu cầu kết bạn cho bạn tùy thuộc vào cài đặt trước đó của bạn. Tìm hiểu cách thay đổi người có thể gửi yêu cầu kết bạn trên Facebook.

Tương tự, mọi người vẫn có thể nhắn tin cho bạn. Nút Tin nhắn hiển thị trên hồ sơ của bạn sau khi khóa hồ sơ.

Mẹo: Tìm hiểu các mẹo hay nhất để sử dụng Facebook Messenger.


Cách khóa hồ sơ facebook 5

Đây là một đoạn trích từ trang hỗ trợ chính thức của Facebook giúp phân tích hậu quả của việc khóa hồ sơ.


Cách khóa hồ sơ facebook 6

Bây giờ bạn đã biết điều gì sẽ xảy ra khi khóa hồ sơ Facebook của mình, đây là cách để khóa nó.

Cách khóa hồ sơ Facebook của bạn

Hiện tại, khả năng khóa hồ sơ của bạn chỉ khả dụng trên ứng dụng Facebook Android, Facebook Lite dành cho Android và trang web di động của Facebook – m.facebook.com. Tính năng này không khả dụng trên ứng dụng Facebook iPhone hoặc phiên bản dành cho máy tính để bàn của Facebook – Facebook.com. Tính năng khóa hồ sơ Facebook cũng chỉ giới hạn ở một số quốc gia tại thời điểm này, chẳng hạn như Anh, Bangladesh, Ấn Độ, v.v. Đó là lý do tại sao bạn có thể không thấy khóa hồ sơ Facebook trên một số hồ sơ hoặc ở một số quốc gia.

Nếu bạn thực sự muốn khóa hồ sơ của mình khỏi iPhone hoặc máy tính, hãy mở trang web di động của Facebook từ trình duyệt trên điện thoại hoặc PC rồi khóa hồ sơ, như hình dưới đây.

Ghi chú: Không có khả năng khóa hồ sơ từ iPhone hoặc PC không có nghĩa là bất kỳ ai đã khóa hồ sơ của họ sẽ xuất hiện mở khóa trên hai thiết bị đó. Các hồ sơ sẽ tiếp tục bị khóa.

Khóa hồ sơ Facebook từng bước

Có hai phương pháp để khóa Hồ sơ Facebook của bạn khỏi ứng dụng di động Android hoặc trang web dành cho thiết bị di động.

Cũng trên smartreviewaz

Phương pháp 1: Khóa Facebook khỏi hồ sơ của bạn

Đây là cách nhanh nhất để khóa hồ sơ của bạn.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook dành cho thiết bị di động và nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng. Sau đó nhấn vào tên của bạn.


Cách khóa hồ sơ facebook 7

Cách khóa hồ sơ facebook 8

Bước 2: Bạn sẽ được đưa đến hồ sơ của bạn. Nhấn vào biểu tượng ba chấm.


Cách khóa hồ sơ facebook 9

Bước 3: Nhấn vào Khóa hồ sơ. Bạn sẽ nhận được màn hình hồ sơ khóa. Nhấn vào Khóa hồ sơ của bạn.


Cách khóa hồ sơ facebook 10

Cách khóa hồ sơ facebook 11

Ghi chú: Nếu bạn không thấy hồ sơ Khóa dưới biểu tượng ba chấm, hãy làm theo phương pháp tiếp theo.

Hồ sơ của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức. Vào hồ sơ của bạn và bạn sẽ thấy hồ sơ của bạn là thông báo Đã khóa.


Cách khóa hồ sơ facebook 12

Phương pháp 2: Khóa hồ sơ Facebook từ cài đặt

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Facebook và nhấn vào biểu tượng ba thanh ở trên cùng. Chọn Cài đặt từ menu.


Cách khóa hồ sơ facebook 13

Bước 2: Cuộn xuống và nhấn vào Khóa hồ sơ. Sau đó nhấn vào Khóa hồ sơ của bạn trên màn hình tiếp theo.


Cách khóa hồ sơ facebook 14

Cách khóa hồ sơ facebook 15

Mẹo: Kiểm tra những tính năng ẩn khác mà bạn có thể sử dụng trên Facebook.

Xem hồ sơ với tư cách người khác

Khi bạn đã khóa hồ sơ của mình, bạn có thể mời người khác khóa hồ sơ của họ hoặc xem hồ sơ của bạn với tư cách người khác để xác minh hồ sơ của bạn trông như thế nào đối với những người không có trong danh sách bạn bè của bạn. Để làm như vậy, hãy mở màn hình hồ sơ của bạn và nhấn vào thông báo Hồ sơ của bạn đã bị khóa. Nhấn vào View as để xem nó trông như thế nào.


Cách khóa hồ sơ facebook 16

Cách khóa hồ sơ facebook 17

Cách mở khóa hồ sơ Facebook và điều gì xảy ra bằng cách mở khóa

Để mở khóa hồ sơ Facebook của bạn, hãy mở màn hình hồ sơ Facebook của bạn. Nhấn vào thông báo ‘Hồ sơ của bạn đã bị khóa’. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào Mở khóa.


Cách khóa hồ sơ facebook 16

Cách khóa hồ sơ facebook 18

Trong trường hợp bạn không thấy thông báo, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm bên cạnh tên của bạn trên màn hình hồ sơ và chọn Mở khóa hồ sơ. Nhấn vào Mở khóa trên màn hình tiếp theo.


Cách khóa hồ sơ facebook 20

Cách khóa hồ sơ facebook 19

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn cũng có thể mở khóa từ Cài đặt> Khóa hồ sơ> Mở khóa.

Bây giờ khi bạn mở khóa hồ sơ của mình, các cài đặt quyền riêng tư trước đây của bạn (trước khi khóa hồ sơ) sẽ được khôi phục. Ví dụ, nếu bất kỳ bài đăng nào trên Facebook được công khai, nó sẽ được công khai trở lại. Ảnh bìa và ảnh hồ sơ ở kích thước đầy đủ hiện tại của bạn sẽ hiển thị với mọi người. Ngoài ra, khả năng xuất bản các bài đăng công khai sẽ được khôi phục. Tuy nhiên, mọi thay đổi đối với cài đặt quyền riêng tư mà bạn đã thực hiện đối với hồ sơ của mình khi hồ sơ của bạn bị khóa sẽ vẫn không bị ảnh hưởng khi mở khóa.

Bảo vệ hồ sơ của bạn

Khóa hồ sơ của bạn là một tính năng hữu ích được Facebook giới thiệu. Người ta có thể an toàn trước những cặp mắt tò mò của những kẻ theo dõi bằng cách sử dụng tính năng này. Trong trường hợp khóa hồ sơ không khả dụng cho tài khoản của bạn, bạn nên sửa đổi cài đặt quyền riêng tư của Facebook theo cách thủ công để bảo vệ thông tin của mình.

Tiếp theo:

Facebook cung cấp nhiều cách để ngắt kết nối với ai đó. Tìm hiểu xem các tính năng như hủy theo dõi, hủy kết bạn và tạm nghỉ khác nhau như thế nào bằng cách sử dụng liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 18 tháng 7 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.