/ / 16 phím tắt hàng đầu của Google Keep dành cho Web và Chrome

16 phím tắt hàng đầu của Google Keep dành cho Web và Chrome

Bỏ lỡ thời hạn hoặc quên mua hàng tạp hóa do thiếu ghi chú? Chà, nó đã xảy ra với tôi vào cuối tuần trước sau khi tôi mất một vài ghi chú trên Google Keep. Tôi đã rời khỏi bàn phím trong một giây khi đang làm việc với chúng, và con mèo thích ngồi trên bàn phím của tôi nằm dài trên đó.


Phím tắt của Google Keep

Sau đó, tôi nhận ra rằng một số ghi chú Keep của tôi bị thiếu. Tất nhiên, đã có sự hỗn loạn. Sau cơn bão, tôi thấy rằng người bạn mèo của tôi đã vô tình nhấn một số phím tắt.

Tôi đoán mèo không biết nhiều về các phím tắt nhưng con người chúng ta biết chúng có thể hữu ích như thế nào (tất nhiên là nếu được sử dụng đúng cách, chứ không phải cách mà mèo của tôi đã sử dụng). Vì vậy, tôi đã dành thời gian tìm hiểu ứng dụng web của Google Keep và tìm ra một vài phím tắt cho nó.

Trước khi đi sâu vào các phím tắt của Google Keep, trước tiên hãy thêm phím tắt ứng dụng Google Keep cho trình duyệt Chrome. Đáng buồn thay, nó không có ứng dụng gốc dành cho Windows hoặc Mac.

Tạo lối tắt ứng dụng Google Keep cho Chrome

Bước 1: Mở keep.google.com trên Chrome. Khi trang Keep được mở, hãy nhấp vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của Chrome.

Bước 2: Từ menu, chọn Thêm Công cụ, sau đó chọn Tạo lối tắt.


Google Keep Chortcuts 2

Bước 3: Một cửa sổ bật lên sẽ mở ra. Nhấp vào Tạo.


Google Keep Phím tắt 3

Bước 4: Vào màn hình nền, bạn sẽ thấy biểu tượng Google Keep mới. Nhấp đúp vào nó và bạn có ứng dụng Google Keep.


Phím tắt của Google Keep 4

Bây giờ chúng ta hãy đi đến các phím tắt. Những điều này sẽ hoạt động trên cả web và ứng dụng Chrome.

Các phím tắt trên Mac

Trong trường hợp bạn đang thắc mắc, các phím tắt này sẽ hoạt động như thế nào trên Mac, tốt, chỉ cần thay thế CTRL bằng phím CMD. Mọi thứ khác sẽ vẫn như cũ.

1. Soạn một ghi chú mới

Soạn ghi chú trên Google Keep khá dễ dàng ngay cả khi không có phím tắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng phím tắt, đó là một ký tự đơn giản C. Vì vậy, để tạo một ghi chú mới, hãy nhấn ‘C’ trên bàn phím của bạn để bắt đầu soạn.

Đường tắt: Phím C


Phím tắt của Google Keep 6

2. Điều hướng giữa các ghi chú

Không giống như các trang hoặc trang web khác nơi các phím mũi tên được sử dụng để điều hướng, trong Google Keep, bạn phải sử dụng các phím J và K. Phím ‘J’ được sử dụng để chuyển đến ghi chú tiếp theo và phím ‘K’ để chuyển đến ghi chú trước đó Ghi chú.

Đường tắt: Phím J cho nốt tiếp theo và phím K cho nốt trước.

3. Ghi chú Tìm kiếm

Tìm kiếm bất kỳ thứ gì trong các ứng dụng của Google khá dễ dàng và mạnh mẽ. Với nhiều tùy chọn tìm kiếm để lựa chọn, bạn cũng nhận được một phím tắt để tìm kiếm. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấn phím ‘/’ và bạn sẽ được đưa đến hộp tìm kiếm.

Đường tắt: Chìa khóa


Các phím tắt của Google Keep 10

4. Soạn danh sách mới

Tương tự, nếu bạn muốn tạo danh sách, hãy nhấn phím ‘L’. Điều này sẽ tạo một ghi chú danh sách với các hộp kiểm.

Đường tắt: Các Phím L

5. Điều hướng giữa các mục trong danh sách

Hầu hết các ứng dụng đều cho phép sử dụng các phím mũi tên để điều hướng giữa các mục riêng lẻ. Không phải Google Keep. Bạn phải sử dụng phím N và P cho điều đó. Trên ghi chú danh sách đang hoạt động, trước tiên hãy nhấn phím Tab cho đến khi dấu x xuất hiện kết thúc, sau đó sử dụng phím ‘P’ để chuyển đến mục danh sách trước đó và ‘N’ để chuyển đến mục tiếp theo.

Đường tắt: P cho mục danh sách trước đó và N cho mục tiếp theo.


Các phím tắt của Google Keep 5

6. Di chuyển các mục trong danh sách

Bây giờ nếu bạn muốn thay đổi vị trí của các mục trong danh sách, Google cũng cung cấp một phím tắt cho việc đó. Bạn phải sử dụng kết hợp Shift với N hoặc P.

Để di chuyển mục danh sách sang vị trí tiếp theo, trước tiên hãy nhấn phím Tab trên ghi chú danh sách hiện hoạt, sau đó sử dụng Shift + N. Để quay lại vị trí trước đó, hãy sử dụng Shift + P.

Đường tắt: Shift + N để di chuyển đến vị trí tiếp theo và Shift + P để di chuyển nó trở lại

7. Hiện hoặc ẩn hộp kiểm

Nếu tại một thời điểm nào đó, bạn muốn chuyển sang ghi chú đơn giản từ danh sách, bạn có thể ẩn các hộp kiểm. Ngoài ra, nếu bạn muốn chuyển ghi chú của mình thành một danh sách, bạn cũng có thể làm điều đó. Để hiển thị hoặc ẩn hộp kiểm, hãy sử dụng phím tắt CTRL + SHIFT + 8.

Đường tắt: CTRL + SHIFT + 8


Google Keep Phím tắt 7

Google Keep Phím tắt 8

8. Mục danh sách thụt lề

Google Keep gần đây đã giới thiệu tính năng thụt lề các mục trong danh sách. Về cơ bản, để cho phép bạn tạo danh sách lồng nhau. Để thụt lề một mục danh sách, nhấn CTRL +]. Để khấu trừ, hãy nhấn CTRL + [.

Shortcut: CTRL + ] để thụt lề các mục trong danh sách và CTRL + [ to dedent.


Google Keep Phím tắt 9

9. Chọn Ghi chú Cá nhân

Nếu bạn muốn thực hiện một hành động như xóa, ghim hoặc lưu trữ trên bất kỳ ghi chú nào, bạn phải chọn nó trước. Để làm như vậy, hãy nhấn phím ‘X’.

Đầu tiên, sử dụng phím tắt điều hướng (phím N hoặc P) để chuyển đến ghi chú ưu tiên, sau đó sử dụng phím tắt X để chọn ghi chú đó.

Đường tắt: Phím X

10. Ghim hoặc Bỏ ghim Ghi chú

Bây giờ bạn đã biết cách chọn một ghi chú, đã đến lúc thực hiện nhiều thao tác hơn trên đó. Cá nhân tôi không thích giao diện lộn xộn của Google Keep nên việc ghim các ghi chú chứng tỏ hữu ích.

Bạn có thể ghim một ghi chú bằng cách chọn nó trước rồi nhấn phím ‘F’.

Đường tắt: Phím F


Các phím tắt của Google Keep 12

11. Xóa ghi chú

Tương tự, nếu bạn muốn xóa một ghi chú, hãy nhấn phím ‘#’ (SHIFT + 3) sau khi chọn nó. Thao tác này sẽ chuyển ghi chú vào thùng rác, nơi nó sẽ được giữ trong 7 ngày và sau đó sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Đường tắt: # bằng cách nhấn SHIFT + 3

12. Lưu trữ Ghi chú

Đôi khi, có quá nhiều ghi chú có thể khiến bạn choáng ngợp, vì vậy chỉ cần ẩn nó khỏi chế độ xem chính. Bạn có thể làm điều đó với tùy chọn lưu trữ. Để lưu trữ ghi chú, hãy chọn ghi chú đó và nhấn phím ‘E’.

Đường tắt: Phím E

13. Chọn tất cả ghi chú

Kiểm tra nhanh cho bạn. Lối tắt để chọn mọi thứ trên một trang là gì? Hmm? Đúng, nó thực sự là tổ hợp CTRL + A. Chà, ở đây cũng sử dụng phím tắt tương tự để chọn tất cả các ghi chú. Khi bạn chọn nhiều ghi chú, bạn có thể thực hiện các hành động khác nhau trên chúng cùng nhau.

Đường tắt: CTRL + A kết hợp


Các phím tắt của Google Keep 11

14. Nhãn

Nếu bạn là người thích sắp xếp các ghi chú của mình, thì hãy cân nhắc thêm nhãn cho chúng. Để thêm nhãn, bạn có thể nhập ký tự # ở bất kỳ đâu bên trong ghi chú. Thao tác này sẽ đưa ra danh sách các nhãn hiện có. Chỉ cần chọn nhãn của bạn từ nó. Để tạo nhãn mới, hãy nhập tên sau # mà không sử dụng bất kỳ khoảng trống nào.

Ghi chú: Các nhãn chứa bất kỳ khoảng trống nào sẽ không được chuyển đổi thành liên kết. Vì vậy, hãy cẩn thận.


Các phím tắt của Google Keep 13

15. Kết thúc chỉnh sửa

Khi bạn đã hoàn tất việc chỉnh sửa ghi chú của mình, hãy nhấn phím ESC để lưu và quay lại giao diện chính.

Đường tắt: Chìa khóa ESC

16. Chuyển đổi giao diện giữa chế độ xem danh sách và lưới

Google Keep cung cấp hai loại giao diện: dạng danh sách và dạng lưới. Nếu bạn muốn chuyển đổi giữa chúng, hãy sử dụng phím tắt CTRL + G.

Đường tắt: Tổ hợp CTRL + G


Các phím tắt của Google Keep 14

Các phím tắt của Google Keep 15

Xem tất cả các phím tắt

Nếu bạn quên một phím tắt, bạn không cần phải Google nó, chỉ cần nhấn phím Shift + / trên trang web Google Keep và danh sách phím tắt sẽ bật lên. Hoặc chỉ cần nhấp vào tùy chọn Phím tắt ở cuối menu bên trái ghi chú.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài đăng này và trở thành người thành thạo Google Keep bằng bàn phím.

Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các phím tắt cho các ứng dụng hoặc dịch vụ web phổ biến khác.

Cập nhật lần cuối vào ngày 20 tháng 5 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *