THABET

/ / Trình duyệt Safari trên Android có thật không? Những trình duyệt thay thế Safari

Trình duyệt Safari trên Android có thật không? Những trình duyệt thay thế Safari

Không có ứng dụng Safari dành cho Android chính thức, nhưng có rất nhiều “hàng nhái” và rất nhiều trong số đó là phần mềm lừa đảo. Chúng tôi khuyên bạn không nên tải xuống bất kỳ ứng dụng nào giả dạng Safari dành cho Android vì có rất nhiều trình duyệt di động được đánh giá tốt khác.

Bạn có nên cài đặt Safari trên Android không?

trình duyệt safari

Trình duyệt web Safari cung cấp rất nhiều tính năng giúp lướt web dễ dàng hơn và nó thường được coi là vượt trội so với các trình duyệt khác về mặt bảo mật, thật không may, bạn sẽ không tìm thấy phiên bản Safari dành cho Android. Đó là bởi vì mặc dù có rất nhiều trình duyệt ‘Safari’ trên mạng nhưng không có trình duyệt nào trong số chúng được tạo ra bởi Apple.

Vì vậy, câu hỏi thực sự sẽ là, bạn có nên cài đặt một trong những trình duyệt Safari “fake” này và hy vọng nó sẽ hoạt động một cách tốt nhất không? Câu trả lời có thể là không, và có một số lý do cho điều đó:

  • Nhiều ứng dụng tự gọi mình là ‘Safari dành cho Android’ không hơn gì phần mềm lừa đảo — phần mềm được thiết kế để cung cấp virus và phần mềm độc hại cho những người dùng nhẹ dạ cả tin
  • Ngay cả các ứng dụng ‘Safari’ thường được coi là an toàn cũng không phải của Apple, do đó có thể có các tính năng và khả năng khác với trình duyệt Safari mà bạn có thể quen sử dụng trên máy Mac, iPhone hoặc iPad của mình.

Vì những lí do này nên Smartreviewaz đề xuất bạn đừng tải xuống những ứng dụng dạng như ‘Safari cho Android.’ Trường hợp nhẹ nhất, bạn có thể sẽ thất vọng vì trình duyệt mà bạn tải xuống, tệ hơn, nó có thể đưa phần mềm độc hại vào thiết bị của bạn có thể biến chiếc điện thoại của bạn thành một cục gạch vô dụng.

Có nhiều video trên YouTube có các liên kết đến tệp tải xuống ‘Safari’ dành cho iOS. Thậm chí còn có các phiên bản APK Safari. Không có tệp nào trong số này đáng tin cậy. Để rõ ràng, không có phiên bản chính thức của Trình duyệt Safari cho Android. Và bạn không nên tải xuống ứng dụng Android từ các trang web không được công nhận. Google Play luôn là tài nguyên an toàn nhất cho các ứng dụng Android.

Các trình duyệt thay thế cho Safari dành cho Android

Vì không có trình duyệt nào thực sự là Safari cho Android nên có thể bạn sẽ cần một số cái tên thay thế. Có rất nhiều trình duyệt giống như Safari. Ví dụ: 

  • Trình duyệt Opera: Opera là một trình duyệt siêu nhanh khác và nó cũng bao gồm một VPN miễn phí để truy cập nội dung có hàng rào địa lý. Nó cũng có trình chặn cửa sổ bật lên, nhưng thiếu một số khả năng nhập và tìm kiếm của các trình duyệt khác.

trình duyệt safari cho android

  • Trình duyệt riêng tư DuckDuckGo: Nhắm mục tiêu người dùng mệt mỏi với việc mọi hành động của họ bị theo dõi trực tuyến, Trình duyệt riêng tư DuckDuckGo cung cấp tất cả các tính năng bạn mong đợi từ một trình duyệt giống Safari: tốc độ, bảo mật và quyền riêng tư. Tuy nhiên, khả năng tùy chỉnh có vẻ hạn chế, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó có thể tùy chỉnh cao, đây có thể không phải là trình duyệt phù hợp với bạn.

Mặc dù không có trình duyệt nào trong số này cung cấp tất cả các tính năng của trình duyệt Safari, nhưng mỗi trình duyệt đều có điểm mạnh riêng và nếu bạn đã sẵn sàng rời khỏi Google Chrome hoặc Microsoft Edge, thì chúng đáng để bạn dùng thử chúng. Và vì tất cả chúng đều miễn phí, bạn sẽ không tốn bất cứ thứ gì ngoài thời gian để cố gắng tìm một trình duyệt giống Safari phù hợp với bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *