/ / 14 điều cần biết về Facebook Watch Party

14 điều cần biết về Facebook Watch Party

Năm ngoái, Facebook đã ra mắt dịch vụ video theo yêu cầu tại Hoa Kỳ. Được biết đến với tên gọi Facebook Watch, dịch vụ này đã có sẵn cho tất cả người dùng trên toàn cầu vào tháng 8 năm nay. Nhưng đó không phải là tất cả những gì Facebook dành cho những người yêu thích video.


Facebook Watch Party Fi 3

Mạng xã hội hiện giới thiệu một tính năng mới cho Facebook Watch. Được mệnh danh là Facebook Watch Party, nó cung cấp trải nghiệm đồng xem trực tuyến thú vị.

Nếu bạn là người mới tham gia Facebook Watch Party, đây là 14 điều thú vị mà bạn nên biết về nó. Nhưng trước đó chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết về tính năng mới này.

Facebook Watch Party là gì

Hãy nhớ cách bạn đã từng gọi mọi người đến nhà của bạn để xem một bộ phim cùng nhau? Chà, một số người trong chúng ta vẫn làm điều đó. Nhưng nếu bạn bè của bạn không ở cùng một thành phố thì sao? Làm thế nào để bạn xem một video cùng nhau? Chắc chắn, bạn chỉ có thể phát video trên các thiết bị tương ứng của mình và trò chuyện về video đó trên bất kỳ ứng dụng trò chuyện nào, nhưng điều đó không mang lại cảm giác thích hợp khi xem video cùng nhau.

Đó là nơi Facebook Watch Party bước vào trò chơi. Nó cung cấp trải nghiệm xem được chia sẻ, nơi những người tham gia có thể xem và bình luận về các video trên Facebook trong thời gian thực. Tất cả sự tương tác và đồng xem video này diễn ra trên một màn hình duy nhất của Facebook.

1. Nó hoạt động như thế nào

Tương tự như các bữa tiệc ngoài đời thực, người chủ trì mời mọi người xem video cùng nhau trong Facebook Watch Party. Người dẫn chương trình là người tạo ra bữa tiệc. Vì vậy, sau khi tạo Nhóm xem, bạn sẽ có thể xem các thành viên khác và thảo luận với họ về video. Các thành viên có thể phản ứng và thêm nhận xét theo thời gian thực trên video.


Facebook Watch Party 11

2. Tính khả dụng

Trước đó, tính năng này chỉ dành cho Nhóm Facebook, nhưng giờ đây, các Trang và hồ sơ cá nhân cũng có quyền truy cập vào tính năng này.

3. Tạo Facebook Watch Party

Để bắt đầu Facebook Watch Party trên thiết bị di động, hãy nhấn vào khu vực Tạo bài đăng. Sau đó chọn Watch Party từ danh sách các tùy chọn.


Facebook Watch Party 1

Facebook Watch Party 2

Trên PC, đi tới khu vực Tạo bài đăng. Sau đó, nhấp vào biểu tượng ba chấm và chọn Watch Party. Các bước giống nhau đối với hồ sơ, Trang và Nhóm.


Facebook Watch Party 3

Facebook Watch Party 4

4. Thêm hoặc chỉnh sửa tiêu đề bên

Chức danh Đảng rất quan trọng, vì nó sẽ giúp những người khác biết họ sẽ xem gì nếu không gia nhập Đảng. Đây là tùy chọn đầu tiên mà Facebook cung cấp cho bạn khi bạn bắt đầu Watch Party. Tiêu đề này không vĩnh viễn vì bạn có thể chỉnh sửa nó bất cứ lúc nào ngay cả khi Đảng đã hoạt động.


Facebook Watch Party 5

5. Video được hỗ trợ

Đây là câu hỏi chính. Bạn có thể thêm loại video nào vào bữa tiệc? Bạn có thể thêm bất kỳ video công khai nào trên Facebook vào nhóm của mình. Video có thể là video trực tiếp hoặc video cũ cách đây hai năm. Yêu cầu duy nhất là nó phải được công khai trên Facebook. Trong trường hợp Nhóm và Trang, bạn cũng có thể thêm các video đã tải lên cũ của mình.

Facebook đã phân loại video thành các danh mục như Trực tiếp, Đã lưu, Đề xuất, Đã xem và Tìm kiếm. Bạn có thể tìm kiếm các video mới trong danh mục Tìm kiếm.


Facebook Watch Party 6

6. Nguồn Video

Thật không may, bạn chỉ có thể thêm video trên Facebook vào Watch Party. Hiện tại, Facebook không cho phép bạn thêm video từ các nguồn khác như Netflix, YouTube, v.v. Nó sẽ là một bổ sung tuyệt vời nếu điều đó được cho phép.

7. Nhiều Video

Facebook Watch Party không chỉ giới hạn ở một video duy nhất. Facebook cho phép bạn thêm nhiều video vào nhóm của mình. Bạn có thể tạo một hàng đợi các video để chúng phát lần lượt. Bạn cũng có thể thêm hoặc xóa video sau khi tạo bữa tiệc.


Facebook Watch Party 7

8. Thêm Người đồng tổ chức

Trong trường hợp bạn bận hoặc có thể phải rời khỏi Watch Party, Facebook sẽ hỗ trợ bạn. Nó cho phép bạn thêm đồng chủ nhà vào các Bên của mình. Họ có thể thêm video mới vào hàng đợi và kiểm soát video.

9. Kết thúc xem Party

Bạn phải kết thúc Bữa tiệc theo cách thủ công sau khi phiên kết thúc. Và nếu bạn quên làm điều đó, tất cả các video sẽ vẫn có sẵn cho các thành viên. Tuy nhiên, Facebook sẽ tự kết thúc video sau một thời gian nếu bạn không thực hiện bất kỳ hành động nào.


Facebook Watch Party 10

Cũng trên smartreviewaz

10. Xem Party vs. Facebook Live

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc – sự khác biệt giữa Facebook Live và Watch Party là gì? Nói một cách dễ hiểu, Facebook Live là một video mới được quay trong thời gian thực trong khi Watch Party sử dụng các video Facebook cũ đã tồn tại trên nền tảng này.

Nó chuyển đổi video Facebook hiện có thành trải nghiệm trực tiếp hoặc tạo phiên trực tiếp cho các video cũ. Điều thú vị là bạn cũng có thể có một buổi Xem cùng cho các video trực tiếp công khai. Điều đó hơi giống với những gì Twitch cung cấp.

11. Ai có thể xem bữa tiệc

Trong trường hợp Nhóm và Trang, tất cả các thành viên đều có thể xem bữa tiệc. Trên hồ sơ cá nhân, bạn có thể hạn chế khả năng hiển thị bằng cách chơi với cài đặt quyền riêng tư của bài đăng.

Ví dụ: nếu tôi muốn xem video chỉ với những người bạn thân của mình, tôi sẽ đặt chế độ hiển thị quyền riêng tư cho bài đăng chỉ cho những người bạn cụ thể. Sau đó, bạn cũng có thể mời và thêm các thành viên khác.


Facebook Watch Party 8

12. Người tham gia có thể đề xuất video không

Có, nếu bạn đã được mời tham gia Facebook Watch Party, bạn có thể đề xuất video cho người tổ chức. Đó là mong muốn của họ cho dù họ có muốn thêm những video đó vào hàng đợi hay không.

13. Ai kiểm soát video

Trong Facebook Watch Party, mọi người không có quyền kiểm soát video. Chỉ người dẫn chương trình và người đồng tổ chức mới có thể tạm dừng, phát, chuyển tiếp hoặc tua lại video. Về cơ bản, khi người dẫn chương trình điều khiển video, nó cũng ảnh hưởng đến những người xem khác trong bữa tiệc.


Facebook Watch Party 9

14. Bản tóm tắt có sẵn không

Tương tự như video Trực tiếp, bản tóm tắt của Buổi xem cùng sẽ được lưu dưới dạng bài đăng. Người dùng có quyền truy cập vào bài đăng sẽ có thể xem các video đã xem trong bữa tiệc. Họ sẽ không thể xem hành động trong thời gian thực đã xảy ra khi bạn đang xem video mà chỉ có thể xem các video gốc đã được phát trong bữa tiệc.

Hãy bắt đầu bữa tiệc

Facebook Watch Party là một nỗ lực khác của mạng xã hội này để thu thập phân đoạn video. Có thể mất một thời gian để người dùng làm quen với nó. Mặc dù tôi thích xem nội dung một mình và tính năng này không bổ sung nhiều vào trải nghiệm Facebook của tôi, nhưng tôi biết những người không thể xem phim một mình. Tính năng này có thể là một thứ thay đổi cuộc sống đối với họ vì giờ đây họ có thể xem video trong thời gian thực với một người ngồi ở bất kỳ góc nào trên thế giới.

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về Watch Party trong phần bình luận bên dưới.

Cập nhật lần cuối vào ngày 3 tháng 12 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.