/ / Cách quản lý nhiều bài đăng trên Tumblr với Mass Post Editor

Cách quản lý nhiều bài đăng trên Tumblr với Mass Post Editor

Tumblr giúp việc viết blog trở nên cực kỳ dễ dàng. Các loại bài đăng khác nhau có sẵn, kết hợp với khả năng đăng lại bất cứ điều gì, biến thành một trải nghiệm không giống ai. Tuy nhiên, khi bạn đã có rất nhiều bài viết được tích lũy trong nhiều năm, thì việc quản lý chúng không dễ dàng như vậy. Và đó là nơi mà Trình chỉnh sửa bài đăng hàng loạt ít được biết đến của Tumblr xuất hiện trong bức tranh.


Hướng dẫn Trình chỉnh sửa Bài đăng Hàng loạt Tumblr Nổi bật

Mass Post Editor, hoặc Mega Editor như nó thường được nhắc đến, cung cấp cho bạn khả năng xóa nhiều bài đăng cùng một lúc. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sửa đổi các thẻ của nhiều bài đăng trong một lần. Nghe có vẻ khá hữu ích, phải không? Tuy nhiên, nó không có những thất bại và hạn chế như bạn sẽ sớm tìm ra.

Vì vậy, chúng ta hãy đi qua các khái niệm cơ bản về cách sử dụng Tumblr Mass Post Editor và tìm hiểu cách thức hoạt động của nó. Tuy nhiên, đừng để sự nhạt nhẽo của nó đến với bạn vì bạn cũng sẽ tìm hiểu về một tiện ích mở rộng mini New XKit tiện lợi. Phần mở rộng mới này cải thiện đáng kể chức năng của Mega Editor.

Tìm đến Người biên tập bài đăng hàng loạt

Việc tải Mass Post Editor khá phức tạp nếu bạn không biết. Nó đáng lẽ phải nằm trên bảng điều khiển, nhưng chính xác là ở đâu? Bắt đầu bằng cách mở menu Tài khoản – trong blog chính của bạn, chọn Bài đăng.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 1

Và sau đó, bạn thấy tùy chọn Mass Post Editor ở dạng chữ in nhỏ ở phía bên phải của bảng điều khiển – có vẻ như Tumblr không muốn bạn tìm thấy nó. Nhấp vào nó và bạn được đưa trực tiếp đến Mega Editor.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 2

Nhưng đợi đã. Làm cách nào để bạn có thể mở một blog phụ? Dường như không có bộ chọn blog ở bất kỳ đâu trong Mega Editor, phải không? Nhưng hãy xem thanh địa chỉ trên trình duyệt của bạn. Chỉ cần thay thế tên người dùng của blog chính của bạn bằng tên của blog phụ, sau đó nhấn Enter để tải nó ngay lập tức.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 4

Một cách thay thế để truy cập blog phụ là mở blog đã nói qua bảng điều khiển, sau đó khởi chạy trực tiếp Trình chỉnh sửa bài đăng hàng loạt. Nhưng để chuyển đổi nhanh chóng, thay thế tên người dùng trên thanh địa chỉ sẽ tốt hơn nhiều.

Chức năng và Hạn chế

Bây giờ bạn đã biết cách truy cập Trình chỉnh sửa bài đăng hàng loạt, hãy kiểm tra xem nó thực sự hoạt động như thế nào. Như bạn có thể thấy, tất cả các bài đăng đều được sắp xếp ở định dạng hình thu nhỏ, nhưng được chia nhỏ theo tháng để làm cho nhiệm vụ tìm các mục dễ dàng hơn.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 5

Mặc dù bạn có thể cuộn xuống hết cỡ để đến các bài đăng cũ hơn, nhưng thay vào đó, bạn có thể sử dụng menu kéo xuống ở góc trên bên trái của trình chỉnh sửa để tải các bài đăng bắt đầu từ bất kỳ tháng nào trong năm.

Chức năng này, như bạn sẽ thấy ở phần sau, rất quan trọng để quản lý bài đăng hiệu quả với các bộ lọc tiện ích mở rộng nhỏ của New XKit, vì chỉ những bài đăng được tải vào trang bất kỳ lúc nào mới bị ảnh hưởng.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 6

Ngoài các bài đăng hoàn toàn dựa trên văn bản, hình thu nhỏ giúp bạn dễ dàng xác định các loại bài đăng khác – nếu bạn nghi ngờ, bạn luôn có thể nhấp đúp vào hình thu nhỏ để tải bài đăng trong một tab chuyên dụng, mặc dù khả năng tối đa hóa chúng trực tiếp trong chính trình soạn thảo sẽ làm việc kỳ diệu.

Ở góc trên bên phải của Trình chỉnh sửa bài đăng hàng loạt, bạn có một tập hợp các tùy chọn tự giải thích có nhãn Xóa, Chỉnh sửa thẻ, Thêm thẻ và Bỏ chọn.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 7

Để loại bỏ các bài viết không mong muốn, chỉ cần nhấp vào hình thu nhỏ của các bài viết để chọn chúng. Đáng tiếc là bạn không thể kéo con trỏ của mình để chọn một loạt trong số chúng cùng một lúc. Và, cũng có giới hạn tối đa là 100 bài đăng mà bạn không thể vượt quá bất kỳ lúc nào, đây có lẽ là thất bại lớn nhất của Mass Post Editor.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 8

Sau khi bạn chọn các hình thu nhỏ, hãy nhấp vào Xóa. Cuối cùng, nhấp vào OK trên cửa sổ bật lên xác nhận để loại bỏ chúng.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 9

Ghi chú: Bạn không thể hoàn tác các thao tác của mình, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn không tình cờ chọn bất kỳ bài đăng quan trọng nào trước khi nhấn Xóa.

Các chức năng khác mà Mass Post Editor cung cấp là cho phép bạn thêm hoặc xóa các thẻ trên nhiều bài đăng (một lần nữa, tối đa 100 bài một lần). Khá hữu ích khi phân loại lại các bài viết cũ.

Cũng giống như khi bạn xóa bài đăng của mình, chỉ cần nhấp vào những bài bạn muốn chỉnh sửa. Mass Post Editor không cung cấp bất kỳ cách nào để lọc các bài đăng theo thẻ của họ, nhưng đó là điều dễ dàng thực hiện với tiện ích bổ sung XKit Mới. Bây giờ, hãy chờ đợi – bạn sẽ sớm tìm hiểu về nó!

Để thêm thẻ vào các bài đăng đã chọn, hãy nhấp vào nút Thêm thẻ. Nhập các thẻ bạn muốn và nhấp vào Thêm thẻ để xác nhận.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 10

Đồng thời, bạn có thể chọn xóa bất kỳ thẻ không mong muốn nào khỏi tất cả các bài đăng đã chọn. Nhấp vào Xóa thẻ và sau đó chọn hộp bên cạnh các thẻ mà bạn muốn xóa – nhấp vào Xóa thẻ để xác nhận.

Ghi chú: Mega Editor hiển thị tất cả các thẻ trên tất cả các bài đăng đã chọn, ngay cả khi không phải bài đăng nào cũng có mỗi thẻ.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 11

Thật đáng kinh ngạc, đó là tất cả những gì có đối với Người biên tập bài đăng hàng loạt. Nhưng bây giờ đã đến lúc kiểm tra những gì bạn đang chờ đợi – phần mở rộng mini Mass + Mới XKit sẽ biến Mega Editor vượt lên trên đôi giày cao gót.

Mass + Mini-Extension mới XKit

Biên tập viên bài đăng hàng loạt của Tumblr quá thô lỗ. Nhưng may mắn thay, XKit Mới với phần mở rộng Mass + mini của nó đã đến để giải cứu. Nếu bạn chưa biết, New XKit là một tiện ích bổ sung dành riêng cho Tumblr với hàng chục tiện ích mở rộng nhỏ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm Tumblr cốt lõi.

Và trong trường hợp này, Mass + bổ sung nhiều tùy chọn lọc giúp việc lựa chọn các loại bài đăng cụ thể trở nên dễ dàng. Chưa kể rằng bạn cũng có thể lọc các bài viết theo thẻ. Âm thanh tuyệt vời!

Nếu bạn chưa thiết lập tiện ích bổ sung, hãy bắt đầu bằng cách thêm nó vào Chrome hoặc Firefox.

Sau đó, làm mới trang tổng quan Tumblr và đi qua cửa sổ bật lên XKit Mới hiển thị trên màn hình để tích hợp nó với Tumblr – không có gì phức tạp ở đó. Khi bạn đã xem qua cửa sổ bật lên, hãy nhấp vào biểu tượng XKit Mới trên trang tổng quan.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 21

Trên bảng quản lý XKit Mới xuất hiện, hãy nhấp vào Nhận Tiện ích mở rộng. Tìm kiếm và nhấp vào Cài đặt trong Mass +, và bạn đã sẵn sàng.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 12

Tải lên Mass Post Editor, và bạn chắc chắn sẽ nhận thấy sự khác biệt ngay lập tức. Góc trên bên phải của màn hình hiện có đầy đủ các tùy chọn lọc. Bắt đầu với khả năng chọn tối đa 100 bài đăng ngay lập tức bằng cách nhấp vào Chọn 100 bài viết đầu tiên, có nghĩa là không cần nhấp qua hàng tấn hình thu nhỏ nữa. Thật ngọt ngào. Tùy chọn Bỏ chọn tất cả cũng cho phép bạn bỏ chọn ngay lập tức tất cả các bài đăng đã chọn trong nháy mắt, ngay cả khi chúng là những bài bạn đã chọn theo cách thủ công.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 13

Và sau đó là các tính năng bổ sung khác – bạn cũng có thể lọc ra các bài đăng theo loại như văn bản, hình ảnh, video, liên kết, v.v., điều này thật tuyệt vời.

Mẹo hay: Bộ lọc chỉ chọn tối đa 100 mục từ các bài đăng gần đây nhất được tải vào Mega Editor. Do đó, hãy cân nhắc việc tải lại chúng theo tháng khi bạn thấy phù hợp để giảm thiểu cơ hội chọn luôn những mặt hàng giống nhau.

Bên cạnh mỗi tháng, bạn cũng sẽ tìm thấy hai tùy chọn riêng biệt có nhãn 100 Đầu tiên trong Tháng này và Bỏ chọn Tháng này. Cái trước cho phép bạn chọn 100 bài đăng đầu tiên cho bất kỳ tháng nào, trong khi cái sau cho phép bạn bỏ chọn bất kỳ bài đăng nào đã chọn trong tháng so với phần còn lại chỉ bằng một cú nhấp chuột.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 15

Khi nói đến việc lọc bài đăng theo thẻ, bạn cần kích hoạt một tính năng thử nghiệm cho tiện ích mở rộng Mass + nhỏ. Quay lại trang tổng quan Tumblr của bạn, tải lên bảng quản lý XKit, sau đó nhấp vào Mass + trong My XKit. Chọn hộp bên cạnh Bật tìm kiếm theo thẻ, sau đó thoát khỏi bảng điều khiển.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 16

Làm mới Trình chỉnh sửa bài đăng hàng loạt và bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có nhãn Tìm kiếm theo thẻ.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 17

Nhấp vào nó và bạn có thể lọc ra các bài đăng theo bất kỳ thẻ nào mà bạn chèn, sau đó bạn có thể chọn xóa hoặc sửa đổi một cách dễ dàng. Và để chỉ ngăn 100 bài đăng gần đây nhất hiển thị, hãy chọn một tháng để xác định điểm xuất phát của bạn khi lọc liên tục.


Hướng dẫn chỉnh sửa bài đăng hàng loạt Tumblr 18

Ghi chú: Vì tìm kiếm theo thẻ vẫn là một tính năng thử nghiệm hàng loạt +, bạn chỉ có thể tìm kiếm một thẻ tại một thời điểm. Vẫn rất hữu ích, nhưng hãy chú ý đến những cải tiến hơn nữa theo thời gian.

Đó là về nó. Như bạn đã thấy, phần mở rộng mini Mass + New XKit khá tuyệt vời, vì vậy đừng quên sử dụng nó. Tinker xung quanh với nó được cài đặt, và bạn sẽ cảm thấy như ở nhà ngay lập tức.

Cũng trên smartreviewaz

Có thể đã tốt hơn nhiều

Tumblr thực sự đã không thực hiện bất kỳ cải tiến đáng kể nào đối với Mass Post Editor kể từ khi ra mắt vào năm 2010. Nhưng nhờ có tiện ích mở rộng Mass + New XKit, giờ đây bạn có một công cụ tuyệt vời có thể dễ dàng xóa và sửa đổi hàng trăm bài đăng (trong cố gắng lặp lại, tất nhiên) khá dễ dàng.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Làm sạch và cập nhật blog của bạn!

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 12 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *