/ / 15 điều hàng đầu về thông điệp video trên Google Duo mà bạn nên biết

15 điều hàng đầu về thông điệp video trên Google Duo mà bạn nên biết

Google Duo về bản chất là một ứng dụng gọi điện video. Nhưng bất kỳ ứng dụng gọi điện nào cũng xuất hiện không hoàn chỉnh nếu không có tùy chọn nhắn tin. Mặc dù Duo không hỗ trợ nhắn tin văn bản theo đúng nghĩa đen của nó, nhưng nó cung cấp một số lựa chọn thay thế. Một là khả năng gửi tin nhắn thoại hoặc video. Bạn thậm chí có thể gửi ghi chú và ảnh được cá nhân hóa. Tìm thêm về tin nhắn video trên Duo trong bài đăng này.


Mẹo về tin nhắn video bộ đôi của Google thủ thuật fi

Bên cạnh cuộc gọi điện video, Duo cung cấp hầu hết các tính năng xoay quanh video. Vì vậy, nếu người đó không trả lời cuộc gọi điện video của bạn, bạn có thể ghi lại tin nhắn video cho họ ngay lập tức.

Tin nhắn video Duo còn cung cấp những gì nữa? Hãy cùng tìm một số điều thú vị trong bài đăng này, nơi chúng tôi đề cập đến cách sử dụng tin nhắn video trên Google Duo.

1. Nền tảng được hỗ trợ cho tin nhắn video

Tại thời điểm viết bài đăng này, Google chỉ giới hạn khả năng gửi và nhận tin nhắn video đối với ứng dụng Duo dành cho thiết bị di động (Android và iOS). Bạn không thể sử dụng nó thông qua giao diện web của nó.

2. Cách gửi tin nhắn video trên Duo

Có ba cách để tạo và gửi tin nhắn video trên Duo.

Phương pháp 1: Đối với nhiều địa chỉ liên hệ

Khởi chạy ứng dụng Duo và vuốt xuống trên màn hình chính. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng ghi âm để bắt đầu ghi âm tin nhắn của bạn.


Mẹo mẹo về tin nhắn video bộ đôi của Google 1

Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi của Google 2

Bạn sẽ thấy bản xem trước tin nhắn của mình. Nhấn vào Tiếp theo và chọn các số liên lạc mà bạn muốn gửi tin nhắn. Bạn có thể chọn tối đa 32 người cùng một lúc cho một tin nhắn.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi của Google 3

Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi của Google 4

Phương pháp 2: Đối với Liên hệ Cá nhân

Trong ứng dụng Duo, hãy mở liên hệ mà bạn muốn gửi tin nhắn. Bạn sẽ thấy tùy chọn Tin nhắn ở dưới cùng. Nhấn vào nó. Ghi lại tin nhắn và gửi đi.

Ghi chú: Để mở một số liên lạc trên Duo, hãy vuốt lên trên màn hình chính và bạn sẽ tìm thấy danh sách các số liên lạc Duo. Nhấn vào số liên lạc để mở nó.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi của Google 5

Phương pháp 3: Để lại tin nhắn

Cuối cùng, khi bạn gọi cho ai đó và họ không trả lời, Duo sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn ghi âm tin nhắn.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi của Google 7

Bạn có tùy chọn để gửi tin nhắn ngay cả khi bạn đang gọi cho họ như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình sau. Một chút kỳ lạ, nhưng tùy chọn là ở đó.


Mẹo về tin nhắn video bộ đôi của Google thủ thuật 6

3. Tin nhắn video tồn tại trong bao lâu

Tin nhắn trên Duo có các tính năng tương tự như các câu chuyện có sẵn trên các nền tảng khác như câu chuyện trên Instagram, câu chuyện trên Facebook, v.v. Các tin nhắn này tồn tại trong 24 giờ trên Duo. Sau đó, những tin nhắn đó sẽ tự động bị xóa khỏi phía người gửi và người nhận trừ khi bạn tải chúng xuống.

4. Thời lượng tối đa của tin nhắn video là bao nhiêu

Tin nhắn video chỉ có thể dài tối đa 30 giây.

5. Cách cá nhân hóa tin nhắn video

Có hai cách để cá nhân hóa tin nhắn video của bạn trên Duo. Bạn có thể thêm bộ lọc / hiệu ứng hoặc thêm văn bản / hình tượng trưng cho chúng.

Thêm bộ lọc vào tin nhắn video Duo

Khi bạn chuyển đến màn hình tạo tin nhắn video, bạn sẽ tìm thấy hai tùy chọn ở phía bên phải – Bộ lọc và Hiệu ứng. Chọn một trong những bạn cần. Sau đó, chọn bộ lọc hoặc hiệu ứng cần thiết. Sau đó, bắt đầu ghi lại tin nhắn của bạn.


Mẹo mẹo về tin nhắn video bộ đôi của Google 16

Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi của Google 17

Thêm văn bản hoặc hình tượng trưng vào tin nhắn video

Đối với điều đó, hãy ghi lại tin nhắn video như bạn thường làm. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình xem trước video. Nhấn vào biểu tượng A ở trên cùng để thêm văn bản hoặc nhấn vào biểu tượng Doodle để bắt đầu vẽ nguệch ngoạc trên video của bạn.


Mẹo mẹo về tin nhắn video bộ đôi của Google 18

Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi Google 19

Mẹo: Bạn cũng có thể sử dụng hai tùy chỉnh trên khi chia sẻ ảnh trên Duo.

6. Cách gửi tin nhắn văn bản trên Duo

Như đã đề cập trước đó, bạn không thể gửi tin nhắn văn bản trên Duo. Nhưng nếu bạn thực sự muốn gửi một tin nhắn văn bản, bạn có thể sử dụng tính năng Ghi chú trong Duo. Ngoài ra, bạn có thể viết trên ảnh hoặc video, như hình trên.

Để gửi ghi chú trên Duo, hãy mở liên hệ mà bạn muốn chia sẻ ghi chú đó. Nhấn vào biểu tượng Tin nhắn màu đỏ. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn khác nhau như Ghi chú, Ảnh và Giọng nói ở dưới cùng. Vuốt giữa chúng để chọn một. Vì chúng tôi muốn tạo ghi chú, hãy vuốt sang trái từ màn hình Video. Bạn thậm chí có thể nhấn vào tùy chọn Ghi chú.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi của Google 20

Mẹo mẹo về tin nhắn video bộ đôi của Google 21

Bạn nhận được ba tính năng để cá nhân hóa ghi chú – văn bản, vẽ nguệch ngoạc và màu nền.

Thay đổi màu nền của ghi chú Duo

Nhấn vào biểu tượng bảng màu ở dưới cùng để xem qua các màu nền có sẵn khác nhau.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi của Google 22

Thêm Văn bản và Doodle vào Ghi chú Duo

Để thêm văn bản, hãy nhấn vào biểu tượng A ở trên cùng. Sau đó, nhập văn bản. Để thay đổi phông chữ, hãy nhấn vào tên phông chữ ở trên cùng. Nhấn vào Tiếp theo.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi Google 23

Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi Google 24

Mẹo: Bạn có thể thay đổi vị trí của văn bản bằng cách kéo nó. Bạn cũng có thể xoay và thay đổi kích thước văn bản bằng cách sử dụng hai ngón tay.

Sau đó, nhấn vào biểu tượng Doodle. Chọn màu và kiểu bút từ các tùy chọn có sẵn ở dưới cùng. Sử dụng Hoàn tác ở trên cùng để xóa bất kỳ thay đổi nào. Cuối cùng, nhấn nút gửi để chia sẻ nó với người có liên quan.


Mẹo mẹo về tin nhắn video bộ đôi của Google 25

7. Cách xem tin nhắn đã gửi

Để làm điều đó, hãy mở liên hệ Duo mà bạn đã gửi tin nhắn. Bạn sẽ tìm thấy danh sách các tin nhắn đã gửi ở đó.


Mẹo mẹo về tin nhắn video bộ đôi của Google 14

8. Cách kiểm tra tin nhắn video đã nhận

Bạn sẽ tìm thấy tin nhắn nhận được trên Duo trên màn hình chính của ứng dụng. Nếu bạn nhìn kỹ, ảnh hồ sơ của người gửi sẽ được thay thế bằng tin nhắn của họ. Nhấn vào tin nhắn để phát nó.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi Google 8

Sau đó, nếu bạn muốn xem lại tin nhắn, hãy mở liên hệ trong ứng dụng Duo và bạn sẽ có tất cả tin nhắn.


Mẹo về tin nhắn video bộ đôi của Google thủ thuật 9

Cũng trên smartreviewaz

9. Cách trả lời tin nhắn Duo

Khi bạn nhận được tin nhắn Duo, hãy phát tin nhắn đó. Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng trả lời trên màn hình. Nhấn vào nó để trả lời người gửi ở bất kỳ định dạng nào bạn thích. Đó là, bạn có thể gửi tin nhắn video, ghi chú thoại hoặc ảnh và ghi chú được cá nhân hóa.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi của Google 26

10. Cách phản ứng với các tin nhắn đã nhận

Khi nhận được tin nhắn trên Duo, bạn không nhất thiết phải trả lời theo cùng một định dạng. Bạn có thể phản ứng với nó bằng các phản ứng có sẵn. Đối với điều đó, hãy phát tin nhắn đã nhận. Bạn sẽ thấy biểu tượng phản ứng ở dưới cùng. Nhấn vào nó để hiển thị phản ứng. Chọn phản ứng mà bạn muốn gửi.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi Google 15

11. Cách lưu tin nhắn video trên Google Duo

Nếu bạn thích một tin nhắn Duo nhất định, bạn có thể tải nó xuống điện thoại của mình. Bằng cách đó, tin nhắn kéo dài hơn 24 giờ.

Để tải xuống, hãy chuyển đến liên hệ Duo và mở tin nhắn trên điện thoại của bạn. Sau đó, chạm vào màn hình để hiển thị các tùy chọn, nếu chúng không hiển thị. Bạn sẽ tìm thấy biểu tượng tải xuống ở trên cùng. Nhấn vào nó.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi Google 10

12. Cách xóa tin nhắn video

Để xóa tin nhắn video, hãy mở tin nhắn và chạm vào tin nhắn đó để hiển thị các tùy chọn. Nhấn vào biểu tượng xóa ở trên cùng. Bạn có thể xóa cả tin nhắn đã gửi và đã nhận bằng cách này.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi của Google 12

Ngoài ra, chạm và giữ vào tin nhắn trên màn hình danh bạ. Bạn sẽ nhận được các tùy chọn để lưu hoặc xóa tin nhắn.


Mẹo mẹo về tin nhắn video bộ đôi của Google 13

13. Bạn có thể hủy tin nhắn Duo được không

Nếu bạn xóa tin nhắn Duo đã gửi trước khi người khác xem thì tin nhắn đó sẽ không bị hủy. Người đó vẫn có thể xem tin nhắn. Nó sẽ chỉ được gỡ bỏ từ phía bạn.

14. Cách kiểm tra lần xem gần đây nhất của Google Duo

Google Duo không hỗ trợ tính năng được nhìn thấy lần cuối.

15. Google Duo có thông báo về ảnh chụp màn hình không

Không. Google Duo không có tính năng này để thông báo cho người khác nếu bạn chụp ảnh màn hình cuộc gọi điện video hoặc bất kỳ tin nhắn nào.

Phần thưởng: Cách gửi trái tim trên Google Duo

Mở liên hệ Duo trong ứng dụng. Sau đó, nhấn vào nút Gửi bên dưới nhãn Gửi trái tim.


Mẹo thủ thuật tin nhắn video bộ đôi Google 11

Duo cũng có thể trở nên thú vị

Google Duo đã tạo được dấu ấn trong số các ứng dụng gọi điện video nổi tiếng dành cho mục đích cá nhân. Giờ đây, với việc bổ sung các tính năng đáng chú ý như nhắn tin video và ghi chú được cá nhân hóa, mức độ phổ biến của Duo càng được gia tăng. Bạn thích điều gì về Duo? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo:

Google Duo là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho WhatsApp cho các cuộc gọi điện video. Tìm hiểu cách Google Duo khác với WhatsApp từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 9 tháng 5 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *