/ / Cách tắt Google Smart Lock trên Android và Chrome

Cách tắt Google Smart Lock trên Android và Chrome

Đã có một thời gian, tôi yêu thích tính năng Smart Lock của Google. Sự dễ dàng mà nó ghi nhớ và đồng bộ hóa nhiều mật khẩu trên Chrome và điện thoại của tôi đã giúp công việc của tôi trở nên suôn sẻ. Tôi không còn phải nhớ sự kết hợp kỳ lạ giữa các chữ cái và bảng chữ cái. Tôi để Google xử lý mọi thứ cho tôi.


Tắt Smart Lock cho Android Chrome

Sau vài năm, tôi không thể không nhận ra những lỗ hổng trong việc triển khai mật khẩu này (mặc dù vậy, tôi sẽ không gọi nó là trình quản lý mật khẩu). Do thiếu mật khẩu chính, bất kỳ ai có quyền truy cập vào máy tính xách tay của tôi đều có thể xem mật khẩu của tôi. Tất cả những gì họ phải làm là đi tới Cài đặt> Quản lý mật khẩu và nhấp vào biểu tượng con mắt nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể đếm số lượng ứng dụng Android hỗ trợ Smart Lock trên điện thoại của mình trên đầu ngón tay.

Do hạn chế này và xu hướng quên mật khẩu của tôi, việc đăng nhập vào các ứng dụng như Twitter đã trở thành một vấn đề khó chịu, đặc biệt là khi tôi chuyển điện thoại.

Ngoài việc chỉ hoạt động trên Chrome, Smart Lock không có trình tạo mật khẩu hoặc giao diện người dùng chuyên dụng. Vì vậy, nó khiến tôi phải suy nghĩ. Smart Lock có tiện lợi không? Hay đúng hơn, tôi có nên tin tưởng Google bằng mật khẩu của mình không?

Nếu bạn có cùng nghi ngờ, việc vô hiệu hóa Smart Lock của Google không phải là khoa học tên lửa. Vì vậy, chúng ta hãy xem làm thế nào để hoàn thành nó.

Tắt Smart Lock trên Chrome

Bước 1: Trên Chrome, đi tới cài đặt trình duyệt bằng cách nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải.

Bước 2: Cuộn xuống tùy chọn Mật khẩu và biểu mẫu và nhấp vào Quản lý mật khẩu.


Tắt Google Smart Lock cho Android Chrome 3

Ngoài ra, bạn có thể nhập ‘mật khẩu’ vào thanh tìm kiếm ở trên.

Bước 3: Sau khi vào, chuyển công tắc cho ‘Tắt đề xuất lưu mật khẩu’. Trong khi đó, hãy tắt tính năng ‘Đăng nhập tự động’.


Tắt Google Smart Lock cho Android Chrome 1

Tắt Smart Lock trên Android

Vô hiệu hóa Smart lock cho Mật khẩu trên Android ít nhiều cũng là một việc tương tự (và đơn giản). Chỉ cần mở Chrome trên Android của bạn và đi tới Cài đặt.


Tắt Google Smart Lock cho Android Chrome 02

Tắt Google Smart Lock cho Android Chrome 03

Nhấn vào Mật khẩu và chuyển nút gạt cho tùy chọn Lưu mật khẩu và tắt Đăng nhập tự động.

Làm gì với mật khẩu đã lưu?

Bây giờ bạn đã tắt Smart Lock của Google, bạn sẽ làm gì với các mật khẩu đã lưu? Chắc chắn bạn không thể để chúng nằm xung quanh.


Tắt Google Smart Lock cho Android Chrome 4

Chuyển đến tài khoản Mật khẩu của Google và nhấp vào biểu tượng Xóa. Ngoài ra, bạn có thể xóa lịch sử duyệt web để xóa tất cả mật khẩu khỏi Chrome. Đảm bảo rằng bạn chọn Phạm vi thời gian là Mọi lúc.


Tắt Google Smart Lock cho Android Chrome 2

Tuy nhiên, đối với tài khoản mật khẩu của Google, bạn phải thực hiện theo cách thủ công để chọn và xóa.

Điều gì về Smart Lock cho Android

Bây giờ chúng ta đang nói về Smart Lock cho Mật khẩu, có một tính năng khác đi kèm trong ô Smart Lock – Smart Lock cho Android.


Ảnh chụp màn hình 20180808 212244 01

Được thiết kế để giúp cuộc sống của bạn bớt khổ hơn, tính năng này xác định một số địa điểm đáng tin cậy và giúp điện thoại của bạn luôn mở khóa khi ở những địa điểm đó. Tương tự, bạn có thể đánh dấu một thiết bị được ghép nối (chẳng hạn như hệ thống âm nhạc Bluetooth trên ô tô hoặc đồng hồ thông minh của bạn) là đáng tin cậy và điện thoại của bạn sẽ tự động được mở khóa khi các thiết bị này ở gần. Tuy nhiên, kịch bản ‘Kỳ vọng vs Thực tế’ lại hoàn toàn khác.

Thứ nhất, tính năng này khá dễ bị xâm phạm. Hãy tưởng tượng một người nào đó chạy cùng điện thoại và đồng hồ thông minh của bạn. Trong trường hợp như vậy, để có được quyền truy cập vào nội dung trên điện thoại của bạn sẽ là một cuộc đi dạo trong công viên. Rốt cuộc, bạn đã để cửa trước mở.

Để tắt tính năng này, hãy chuyển đến Cài đặt> Bảo mật màn hình khóa> Khóa thông minh. Điều này có thể khác nhau giữa các thiết bị. Trong trường hợp bạn không tìm thấy nó ở đây, chỉ cần tìm kiếm nó trong thanh tìm kiếm.


Tắt Google Smart Lock cho Android Chrome 04

Tắt Google Smart Lock cho Android Chrome 05

Nếu đó là Địa điểm tin cậy mà bạn muốn hủy kích hoạt, hãy nhấn vào địa điểm đó và chọn Tắt.

Gì bây giờ?

Vậy với Smart Lock trên Chrome, tôi sẽ quản lý như thế nào? Bên cạnh việc ghi nhớ mật khẩu, tôi đã chuyển sang Dashlane. Bây giờ, tôi chỉ cần nhớ một mật khẩu chính (* mỉm cười bên tai *).

Bên cạnh việc sử dụng mã hóa end-to-end AES-256, Dashlane cũng có một giao diện rõ ràng. Đi vào vấn đề chính, nó thực hiện một công việc tuyệt vời là ghi nhớ tất cả mật khẩu của bạn và giữ chúng an toàn.


Tắt Google Smart Lock cho Android Chrome 01

Ngoài ra, nó cũng đi kèm với tính năng Password Health và một bảng điều khiển bảo mật.

Cập nhật lần cuối vào ngày 17 tháng 11 năm 2018


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.