/ / YouTube Kids là gì?

YouTube Kids là gì?

phu-kien

YouTube Kids là phiên bản YouTube lọc nội dung không phù hợp và cung cấp trải nghiệm xem phù hợp với trẻ từ mẫu giáo đến trẻ sơ sinh. Nó có sẵn dưới dạng ứng dụng cho cả Android và iOS, đồng thời, nó cũng có sẵn thông qua trang web YouTube Kids chính thức.YouTube Kids hoạt động như thế nào?

YouTube Kids là một ứng dụng và trang web độc lập cung cấp giao diện cho trẻ em xem tuyển tập các video YouTube phù hợp với lứa tuổi được tuyển chọn đặc biệt. Ý tưởng là nội dung bạo lực và khiêu dâm đã bị loại bỏ, trong khi nội dung giáo dục và sáng tạo được nhấn mạnh, vì vậy YouTube Kids là một trải nghiệm an toàn hơn so với trang web và ứng dụng YouTube thông thường.


Cách thức hoạt động của YouTube Kids là bạn phải thiết lập một tài khoản cho con mình và tài khoản của chúng sau đó được liên kết với tài khoản Google của bạn. Điều này cho phép bạn kiểm soát loại nội dung mà họ có quyền truy cập, giới hạn thời gian sử dụng ứng dụng hàng ngày của họ và hơn thế nữa.


Mặc dù YouTube cho Trẻ em không hoàn hảo nhưng nó cung cấp rất nhiều cách để cha mẹ bảo vệ con cái họ khỏi việc truy cập vào nội dung không phù hợp.


YouTube Kids được hỗ trợ quảng cáo, có nghĩa là con bạn sẽ thấy quảng cáo trong ứng dụng. Bạn có thể xóa quảng cáo bằng cách đăng ký YouTube Premium nhưng con bạn vẫn có thể xem nội dung thương mại như video mở hộp và video từ các nhà sản xuất đồ chơi trừ khi bạn chặn những video đó một cách cụ thể.


Cách thiết lập YouTube Kids

 1. Tải xuống và khởi chạy ứng dụng YouTube Kids trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn.

  Tải xuống cho:
 2. Vô nhẹ Tôi là phụ huynh.

 3. Chạm vào mũi tên bên phải.

 4. Nhập năm bạn sinh và nhấn XÁC NHẬN.


 5. Xem video giới thiệu và nhấn vào mũi tên bên phải.

 6. Chọn tài khoản bạn muốn đăng nhập và nhấn ĐĂNG NHẬP.


 7. Đọc biểu mẫu đồng ý của cha mẹ và chính sách bảo mật, sau đó nhập mật khẩu của bạn và nhấn XÁC NHẬN.

 8. Nhập thông tin của con bạn, sau đó nhấn vào mũi tên bên phải.

 9. Chọn loại nội dung bạn chấp thuận, sau đó nhấn vào mũi tên bên phải.

 10. Nếu bạn đồng ý với nội dung đã chọn, hãy nhấn LỰA CHỌN.

 11. Vô nhẹ + để thêm một hồ sơ khác hoặc chạm vào mũi tên bên phải tiến hành với.

 12. Xem chuyến tham quan tính năng chính, sau đó nhấn LÀM XONG khi bạn hoàn thành.

Loại nội dung nào được phép trên YouTube Kids?

YouTube Kids được thiết kế để giới thiệu nội dung thân thiện với trẻ em ở nhiều độ tuổi khác nhau. Để tạo thư viện YouTube Kids, YouTube sử dụng thư viện video khổng lồ và lọc nó để tìm nội dung phù hợp với lứa tuổi cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và trẻ mẫu giáo. Điều này chủ yếu được thực hiện thông qua các bộ lọc tự động, nhưng nhân viên YouTube cũng có thể thêm hoặc xóa video theo cách thủ công.


Nếu bạn tò mò về những gì YouTube coi là nội dung thân thiện với gia đình, bạn có thể xem hướng dẫn về nội dung thân thiện với gia đình mà họ cung cấp cho người tạo nội dung của họ. Hướng dẫn này không áp dụng trực tiếp cho bạn với tư cách là cha mẹ, nhưng nó sẽ giúp bạn hiểu loại nội dung mà con bạn sẽ tìm thấy trên YouTube Kids.


Đây là ba danh mục nội dung cơ bản được tìm thấy trong ứng dụng:


 • Trường mầm non: Chế độ này dành cho trẻ nhỏ chưa đi học. Các video được tìm thấy trong chế độ này chủ yếu hướng đến học tập, vui chơi và sáng tạo.
 • Trẻ hơn: Chế độ này hướng đến trẻ em trong độ tuổi từ 5 – 7. Chế độ này bổ sung thêm nội dung như âm nhạc, phim hoạt hình và nghệ thuật và thủ công để thúc đẩy khía cạnh sáng tạo của con bạn.
 • Lớn hơn: Chế độ này dành cho trẻ sơ sinh trong độ tuổi từ 8 – 12. Bạn sẽ tìm thấy nội dung như chúng ta hãy phát video trò chơi và các nội dung khác hấp dẫn độ tuổi này.YouTube Kids có thực sự an toàn không?

YouTube cho Trẻ em dựa vào các thuật toán phức tạp để quyết định những gì đủ điều kiện cho ứng dụng. Trong khi một số nội dung được thêm vào và sắp xếp theo cách thủ công, luôn có khả năng một thứ gì đó lọt qua các kẽ hở. Đây là một vấn đề lớn hơn trong những ngày đầu của YouTube Kids, khi một số người sáng tạo vô đạo đức đã tìm ra thuật toán và đưa ứng dụng vào những video kỳ lạ và không phù hợp, nhưng nó đã tốt hơn rất nhiều.


YouTube cho Trẻ em không phải là người giữ trẻ và không nhằm mục đích sử dụng hoàn toàn không có người giám sát, vì vậy, YouTube thực hiện một số trách nhiệm đối với cha mẹ trong việc cảnh báo việc sử dụng dịch vụ của con họ. Bạn có một số tùy chọn khá mạnh mẽ để chọn loại nội dung có sẵn và bạn cũng có thể gắn cờ bất kỳ nội dung nào không phù hợp để xem xét thủ công ngay lập tức.Cách kiểm soát nhiều hơn đối với YouTube Kids

Một số phụ huynh có thể sử dụng tùy chọn cài đặt mặc định của YouTube cho Trẻ em nhưng bạn có thể muốn kiểm soát tốt hơn các tùy chọn xem của con mình. Nếu bạn muốn loại kiểm soát đó, ứng dụng YouTube Kids sẽ cung cấp.


 1. Khởi chạy ứng dụng YouTube Kids và nhấn vào con bạn Hồ sơ ở góc trên bên trái.

 2. Vô nhẹ Thêm trẻ trong Cài đặt dành cho cha mẹ.

  Bạn sẽ không thực sự thêm một đứa trẻ, điều này chỉ mở ra kiểm soát của phụ huynh.

 3. Trả lời câu hỏi toán học và nhấn Gửi đihoặc tạo mật mã của riêng bạn để sử dụng trong tương lai.

 4. Vô nhẹ Hẹn giờ để đặt hẹn giờ trên ứng dụng và giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của con bạn hoặc nhấn vào Cài đặt cho các điều khiển nâng cao hơn.

Cha mẹ có thể kiểm soát điều gì trong YouTube Kids?

Từ trong phần kiểm soát của phụ huynh của YouTube Kids, bạn có thể đặt loại nội dung mà con bạn được phép truy cập, phê duyệt các kênh và video cụ thể, đồng thời tắt tính năng tìm kiếm video.


Nếu muốn có toàn quyền kiểm soát những gì con bạn xem trên YouTube Kids, bạn phải phê duyệt từng video theo cách thủ công hoặc phê duyệt các kênh cụ thể mà bạn tin tưởng.


Hãy cẩn thận khi bạn phê duyệt toàn bộ kênh vì kênh có thể thêm video mới bất kỳ lúc nào. Bạn có thể muốn giới hạn những phê duyệt như vậy đối với nội dung mà bạn tin tưởng, như Disney Junior và PBS Kids.

Việc phê duyệt video và kênh theo cách thủ công cũng sẽ tắt tính năng tìm kiếm video. Nếu bạn muốn tuân theo các đề xuất phù hợp với lứa tuổi của YouTube nhưng không muốn con mình sử dụng tính năng tìm kiếm, bạn cũng có thể tắt tính năng này theo cách thủ công. Điều này giúp ngăn con bạn vô tình xem nội dung không phù hợp do lỗi đánh máy vô tội.Cách phê duyệt kênh trên YouTube Kids

Nếu lo lắng về việc nội dung không phù hợp lọt qua kẽ hở, bạn có thể chọn phê duyệt các kênh trên YouTube dành cho trẻ em theo cách thủ công. Với tư cách là cha mẹ, tính năng này cho phép bạn kiểm soát tốt các kênh mà con bạn có thể xem. Ví dụ: bạn có thể chọn giới hạn con mình chỉ xem nội dung chính thức của Disney.


Dưới đây là cách phê duyệt kênh trên YouTube Kids theo cách thủ công:


 1. Mở ứng dụng YouTube Kids và nhấn vào Khóa ở góc dưới bên phải.

 2. Trả lời câu hỏi toán học hoặc nhập mật mã của bạn và nhấn Gửi đi.

 3. Vô nhẹ Cài đặt.

 4. Cuộn đến Cài đặt Nội dung và nhấp vào CHỈNH SỬA CÀI ĐẶT.

 5. Vô nhẹ Tự phê duyệt nội dung.

 6. Nhấp chuột LỰA CHỌN.

 7. Cuộn qua danh sách các bộ sưu tập và các kênh riêng lẻ, rồi nhấp vào + biểu tượng để phê duyệt kênh hoặc bộ sưu tập.

 8. Đọc tuyên bố từ chối trách nhiệm và nhấp vào HIỂU RỒI.

 9. Nhấn vào các biểu tượng ở phần trên cùng ở giữa để xem qua danh sách các chương trình, nội dung âm nhạc, nội dung học tập và nội dung dựa trên khám phá. Khi bạn hoàn tất việc phê duyệt các kênh mới, hãy nhấp vào LÀM XONG.

 10. Giờ đây, con bạn chỉ có quyền truy cập vào các chương trình, kênh và bộ sưu tập mà bạn đã phê duyệt. Lặp lại các bước này bất kỳ lúc nào trong tương lai để thêm hoặc xóa bất kỳ nội dung nào bạn thích.


YouTube Kids có đáng cài đặt không?

Điểm mấu chốt là YouTube Kids chỉ an toàn khi bạn tạo ra nó. Nếu bạn cẩn thận đặt các tùy chọn xem cho nội dung mà bạn cảm thấy thoải mái khi con mình xem và thường xuyên theo dõi thói quen xem của con bạn, YouTube Kids sẽ cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời cho YouTube dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hơn.


phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.