/ / Cách đăng xuất khỏi ứng dụng Gmail trên Android, iPhone và iPad

Cách đăng xuất khỏi ứng dụng Gmail trên Android, iPhone và iPad

Thông thường, khi bạn muốn đăng xuất khỏi một ứng dụng, hãy nhấn vào nút đăng xuất hoặc đăng xuất của ứng dụng sẽ thực hiện thủ thuật. Nhưng khi người dùng Gmail cố gắng tìm nút tương tự, họ đã thất vọng. Vậy làm cách nào để đăng xuất khỏi ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động trên Android, iPhone và iPad? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài.Đăng xuất gmail android iphone ipad rf

Đăng xuất hoặc đăng xuất có nghĩa là bạn muốn kết thúc phiên cho tài khoản bạn đang sử dụng trên thiết bị. Bạn sẽ cần nhập lại thông tin đăng nhập của mình để sử dụng lại tài khoản trên cùng một thiết bị. Thậm chí có thể đăng xuất khỏi ứng dụng Gmail và làm cách nào để đăng xuất?

Hãy bắt đầu hành trình của chúng tôi để biết câu trả lời.

Bạn có thể đăng xuất khỏi ứng dụng Gmail không

Không cần phủ đường, hãy để tôi nói trực tiếp. Không có nút đăng xuất trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động. Bạn đã đọc đúng.Đăng xuất gmail android iphone ipad 1

Khi bạn thêm tài khoản Google trên Android hoặc iPhone / iPad, điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ tự động sử dụng tài khoản đó để truy cập các dịch vụ của Google đã cài đặt. Điều đó bao gồm Gmail và các dịch vụ khác như YouTube, Google Drive, Docs, v.v. Tuy nhiên, tính năng đồng bộ hóa cần được bật để nhận email mới. Nếu không, mặc dù bạn có thể xem và truy cập email khi mở ứng dụng, nhưng bạn sẽ không nhận được email mới.

Nếu bạn muốn đăng xuất khỏi ứng dụng Gmail, đây không phải là một quá trình trực tiếp hoặc đơn giản. Có một số cách để ngừng sử dụng và nhận email mới trong ứng dụng Gmail. Bạn có thể tắt tài khoản hoặc xóa tài khoản Google khỏi điện thoại của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt đồng bộ hóa. Một giải pháp khác là gỡ cài đặt hoặc tắt ứng dụng Gmail. Hãy kiểm tra các bước và hậu quả của cả hai phương pháp.

Phương pháp 1: Tắt tài khoản Gmail (iPhone và iPad)

Phương pháp này chỉ hoạt động trên iOS và iPadOS. Đây là các bước:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Gmail trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở góc trên bên phải.Đăng xuất gmail android iphone ipad 6a

Bước 2: Chọn Quản lý tài khoản trên thiết bị này từ màn hình bật lên.Đăng xuất gmail android iphone ipad 7

Bước 3: Tắt nút gạt bên cạnh tài khoản mà bạn không muốn hiển thị trong ứng dụng Gmail. Nhấn nút Xong ở đầu cửa sổ bật lên để lưu các thay đổi.Đăng xuất gmail android iphone ipad 8

Khi bạn tắt nút chuyển, tài khoản sẽ biến mất khỏi ứng dụng Gmail. Bạn sẽ không thể xem email hoặc nhận email mới cho các tài khoản như vậy. Tuy nhiên, nếu bật lại ở bước 3, bạn có thể xem và nhận email mới.

Mẹo: Bạn nhầm lẫn giữa Apple Mail và ứng dụng Gmail? Kiểm tra so sánh ứng dụng Apple Mail và Gmail chi tiết của chúng tôi.

Phương pháp 2: Xóa tài khoản Google

Đây là một trong những cách an toàn nhất để đăng xuất khỏi ứng dụng Gmail. Tuy nhiên, nó có một số ảnh hưởng nghiêm trọng.

Khi xóa tài khoản Google khỏi điện thoại, bạn không thể truy cập dữ liệu của tài khoản đó trong các ứng dụng của Google. Tức là bạn sẽ đăng xuất khỏi Gmail, YouTube, Maps, Google Drive, Danh bạ, v.v.

Xóa tài khoản Google khỏi điện thoại không xóa tài khoản khỏi máy chủ của Google. Vì vậy, không có dữ liệu nào của bạn từ các ứng dụng của Google sẽ bị xóa. Nó chỉ đơn giản là xóa tài khoản khỏi điện thoại của bạn. Bạn vẫn có thể truy cập tài khoản trên các thiết bị khác bằng cách đăng nhập. Nếu bạn muốn truy cập tài khoản trên cùng một thiết bị, bạn sẽ phải thêm lại tài khoản. Đọc chi tiết điều gì sẽ xảy ra khi xóa tài khoản Google khỏi Android hoặc iOS / iPadOS.

Mẹo: Sử dụng phương pháp này nếu tài khoản Google của bạn được đăng nhập trên điện thoại của người khác hoặc đưa điện thoại của bạn cho người khác sử dụng.

Đây là các bước:

Bước 1: Mở ứng dụng Gmail và nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở trên cùng.Đăng xuất gmail android iphone ipad 2

Bước 2: Nhấn vào Quản lý tài khoản trên thiết bị này. Chuyển sang bước 3 nếu bạn sử dụng iPhone hoặc iPad, nếu không, hãy tiếp tục đọc.Đăng xuất gmail android iphone ipad 3

Trên điện thoại Android, bạn sẽ được đưa đến màn hình Tài khoản, nơi bạn sẽ thấy tất cả các tài khoản đã đăng ký trên điện thoại của mình. Nhấn vào tài khoản Google mà bạn muốn xóa.Đăng xuất gmail android iphone ipad 4

Mẹo: Bạn có thể truy cập màn hình Tài khoản từ Cài đặt điện thoại> Tài khoản. Trên điện thoại Samsung, hãy nhấn lại vào Tài khoản. Sau đó, nhấn vào tài khoản Google mà bạn muốn xóa.

Bước 3: Trên iPhone và iPad, hãy nhấn vào nút Xóa khỏi thiết bị này trong tài khoản của bạn.Đăng xuất gmail android iphone ipad 9

Trên điện thoại Android, hãy nhấn vào nút Xóa tài khoản. Một thông báo xác nhận sẽ bật lên. Xác nhận khi được hỏi. Nếu nút Xóa tài khoản không khả dụng, hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở trên cùng và chọn Xóa tài khoản.Đăng xuất gmail android iphone ipad 5

Phương pháp 3: Tắt đồng bộ hóa (Android)

Trong trường hợp bạn không muốn nhận email mới trên điện thoại Android của mình, bạn có thể tắt tiện ích đồng bộ hóa. Khi bạn làm như vậy, các email mới sẽ không tự động bật lên trong ứng dụng Gmail. Nếu bạn mở ứng dụng Gmail và làm mới nó, bạn có thể thấy các email mới của mình.

Để tắt đồng bộ hóa cho Gmail, hãy mở Cài đặt trên điện thoại của bạn và chuyển đến Tài khoản. Nhấn vào tài khoản Google của bạn.Đăng xuất gmail android iphone ipad 4

Nhấn vào Đồng bộ hóa tài khoản. Tắt nút gạt bên cạnh Gmail.Đăng xuất gmail android iphone ipad 10


Đăng xuất gmail android iphone ipad 11

Mẹo: Xem 5 cách thêm tài khoản Google vào điện thoại Android mà không cần đồng bộ danh bạ, ảnh, v.v.

Phương pháp 4: Xóa dữ liệu (Android)

Trên Android, việc xóa dữ liệu của ứng dụng Gmail cũng sẽ giúp bạn đăng xuất. Khi bạn xóa dữ liệu của ứng dụng Gmail, ứng dụng sẽ hoạt động như một ứng dụng mới được cài đặt. Email của bạn sẽ không bị xóa. Bạn vẫn có thể truy cập chúng từ một thiết bị khác.Đăng xuất gmail android iphone ipad 15

Nếu bạn không mở ứng dụng hoặc thiết lập ứng dụng sau khi xóa dữ liệu, bạn sẽ không nhận được email mới. Nhưng nếu bạn thiết lập ứng dụng, ứng dụng sẽ hoạt động bình thường.

Dưới đây là các bước để xóa dữ liệu của ứng dụng Gmail:

Bước 1: Mở Cài đặt trên điện thoại Android của bạn và đi tới Ứng dụng.

Bước 2: Trong Tất cả ứng dụng, nhấn vào Gmail, sau đó là Bộ nhớ.Đăng xuất gmail android iphone ipad 12


Đăng xuất gmail android iphone ipad 13

Bước 3: Nhấn vào nút Xóa bộ nhớ hoặc Xóa dữ liệu.Đăng xuất gmail android iphone ipad 14

Cũng trên smartreviewaz

Phương pháp 5: Gỡ cài đặt ứng dụng Gmail

Cuối cùng, nếu các phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Gmail khỏi điện thoại hoặc máy tính bảng của mình. Vì Gmail là ứng dụng được cài đặt sẵn trên hầu hết các điện thoại Android nên bạn không thể gỡ cài đặt hoàn toàn. Bạn sẽ chỉ có thể vô hiệu hóa nó.

Xóa ứng dụng Gmail sẽ chỉ xóa ứng dụng khỏi điện thoại của bạn. Email của bạn sẽ an toàn và không bị ảnh hưởng. Bạn có thể xem chúng từ một thiết bị khác. Nếu bạn muốn sử dụng Gmail trong tương lai, hãy cài đặt lại ứng dụng từ Play Store (Android) hoặc App Store (iPhone / iPad).

Để xóa ứng dụng Gmail trên điện thoại Android, hãy mở Cài đặt và chuyển đến Ứng dụng. Nhấn vào Gmail trong Tất cả ứng dụng. Nhấn vào Tắt. Xác nhận trên màn hình bật lên.Đăng xuất gmail android iphone ipad 16


Đăng xuất gmail android iphone ipad 17

Trên iPhone và iPad, chạm và giữ ứng dụng Gmail trên màn hình chính. Khi các biểu tượng bắt đầu lắc lư, hãy nhấn vào biểu tượng chữ thập trên ứng dụng Gmail. Ngoài ra, hãy nhấn vào tùy chọn Xóa ứng dụng nếu nó xuất hiện. Xem các cách khác để xóa ứng dụng khỏi iOS và iPadOS.

Phần thưởng: Sử dụng nhiều tài khoản trong Gmail

Trong trường hợp bạn muốn đăng xuất khỏi ứng dụng Gmail chỉ để truy cập vào một tài khoản khác của mình, bạn đang thực hiện sai cách. Bạn có thể sử dụng nhiều tài khoản trong ứng dụng Gmail mà không cần đăng xuất khỏi bất kỳ tài khoản nào.

Về cơ bản, chỉ cần thêm nhiều tài khoản Google trên Android hoặc iPhone của bạn. Sau đó, mở ứng dụng Gmail và nhấn vào biểu tượng ảnh hồ sơ ở trên cùng. Nhấn vào tài khoản để chuyển sang tài khoản đó. Tương tự, bạn có thể chuyển đổi giữa nhiều tài khoản Gmail trong ứng dụng.

Thực hiện dễ dàng, Google

Chúng tôi biết các phương pháp trên không cung cấp cách trực tiếp để đăng xuất. Và một số trong số chúng có hậu quả nghiêm trọng. Nhưng đó là cách nó đang diễn ra ở thời điểm hiện tại. Cũng giống như bạn, chúng tôi cũng hy vọng rằng Google sẽ thêm nút đăng xuất gốc trong ứng dụng Gmail để giúp mọi người dễ dàng hơn.

Tiếp theo:

Lo lắng về tính bảo mật của tài khoản Google của bạn? Xem 5 mẹo từ liên kết tiếp theo để bảo mật tài khoản Google theo cách tốt nhất có thể.

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *