/ / Cách xóa ảnh khỏi Google Drive nhưng không phải Google Photos

Cách xóa ảnh khỏi Google Drive nhưng không phải Google Photos

Google Drive và Photos là hai sản phẩm tương tự nhưng khác biệt để lưu trữ ảnh và video. Google cung cấp tùy chọn gốc để đồng bộ hóa các tệp trong cả hai trong khi bạn cũng có thể thêm hình ảnh và video. Nó trông có vẻ thuận tiện, nhưng hơi phức tạp.


Xóa ảnh khỏi Google Drive Fi

Sau khi bạn đã kết nối Drive và Photos, thật không dễ dàng để xóa các ảnh đã đồng bộ hóa khỏi một trong hai. Nếu bạn xóa hình ảnh đã đồng bộ hóa khỏi một nền tảng, Google sẽ xóa hình ảnh đó khỏi cả hai nền tảng.

Vâng, bạn đọc đúng rồi. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đưa ra kịch bản mà bạn chỉ có thể xóa ảnh và video khỏi Google Drive mà không xóa các tệp tương tự khỏi Google Photos.

Bắt đầu nào.

Trường hợp 1: Ảnh được tải lên từ ứng dụng Google Drive

Nếu bạn tải ảnh và video lên ứng dụng Drive, Google sẽ tính nó vào tổng bộ nhớ Google Drive. Trừ khi bạn đồng bộ hóa chúng với Google Photos bằng cách bật cài đặt ‘Đồng bộ hóa ảnh và video từ Google Drive’ trong ứng dụng, hình ảnh và video sẽ không hiển thị ở đó.


Xóa ảnh khỏi Google Drive 2

Khi bạn làm điều đó, việc xóa những ảnh đã đồng bộ hóa đó trở nên khó khăn. Như đã lưu ý trước đó, việc xóa ảnh khỏi nền tảng này cũng sẽ xóa ảnh khỏi nền tảng khác.


Xóa ảnh khỏi Google Drive 1

Để chỉ xóa ảnh khỏi Drive mà không xóa chúng khỏi Google Photos, bạn cần thêm những ảnh đó vào Album Google Photos (các bước bên dưới). Sau khi bạn làm điều đó, Google sẽ coi những hình ảnh đó là một phần của Ảnh. Sau đó, bạn có thể xóa nó khỏi Google Drive một cách an toàn mà không cần lo lắng về sự hiện diện của chúng trong Google Photos.

Thêm ảnh vào album

Để thêm ảnh vào album Google Photos, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Ảnh và trong tab Ảnh, hãy mở ảnh đã đồng bộ hóa từ Google Drive.


Xóa ảnh khỏi Google Drive 3

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Thêm vào album từ menu.


Xóa ảnh khỏi Google Drive 4

Xóa ảnh khỏi Google Drive 5

Bước 3: Tạo album mới bằng cách nhấn vào Album mới hoặc thêm album đó vào album hiện có.


Xóa ảnh khỏi Google Drive 6

Bước 4: Truy cập album mới tạo từ tab Album.


Xóa ảnh khỏi Google Drive 7

Ngoài ra, hãy nhấn vào Album mới trong Album và thêm nhiều ảnh vào đó.

Tóm lại, đây là những gì sẽ xảy ra:

  • Xóa ảnh khỏi Drive – Được xóa khỏi mọi nơi.
  • Xóa khỏi Google Photos – Được xóa khỏi mọi nơi.
  • Thêm ảnh vào Album Google Photos và xóa khỏi Drive – Chỉ bị xóa khỏi Google Drive.
  • Thêm ảnh vào Album Google Photos và xóa khỏi Ảnh – Được xóa khỏi mọi nơi.

Cũng trên smartreviewaz

Trường hợp 2: Ảnh được tải lên từ ứng dụng Google Photos

Khi bạn thêm ảnh và video vào Google Photos với tính năng Sao lưu và đồng bộ hóa được bật, chúng sẽ không hiển thị trong Google Drive. Nhưng nếu bạn là một người dùng Google Drive trung thành muốn xem các tệp từ Ảnh trong Drive, một tính năng có tên là Tự động thêm sẽ tồn tại cho điều đó. Bật nó sẽ tạo một thư mục mới được gọi là Google Photos trong Google Drive.


Xóa ảnh khỏi Google Drive 8

Nếu bạn vô tình bật cài đặt Tự động thêm, tất cả hình ảnh từ Google Photos sẽ hiển thị trong Drive. Nó không chỉ là ảnh từ công cụ Google Photos mà mọi ảnh từ các sản phẩm của Google như Blogger, Google Maps, Google+, v.v., được liên kết với tài khoản của bạn sẽ xuất hiện ở đó.

Khi bạn tắt cài đặt, mọi ảnh trước thời điểm đó sẽ tiếp tục xuất hiện trong Google Drive, nhưng những ảnh mới được chụp sau khi tắt cài đặt sẽ không hiển thị.

Nếu bạn vô tình bật cài đặt Tự động thêm, tất cả hình ảnh từ Google Photos sẽ hiển thị trong Drive.

Nhưng còn các tệp hiện có của Google Photos hiện có trong Drive thì sao? Làm cách nào để bạn xóa chúng trong khi vẫn giữ lại trong Google Photos? Bạn có trực tiếp xóa nó khỏi thư mục Google Photos trên Drive không? Không. Làm như vậy cũng sẽ xóa chúng khỏi Google Photos. Di chuyển ảnh sang một thư mục khác trên Google Drive và sau đó xóa chúng sẽ có cùng một kết quả – Google sẽ xóa chúng khỏi cả hai nền tảng.

Tắt tính năng này cũng không giúp ích được gì. Nếu bạn xóa ảnh khỏi Drive sau khi tắt nó, chúng vẫn bị xóa khỏi Google Photos theo thông báo của Google.


Xóa ảnh khỏi Google Drive 9

Vậy giải pháp là gì? Về cơ bản, bạn cần xóa thư mục Google Photos trong Google Drive. Như đã đề cập trên trang hỗ trợ của Google, việc xóa toàn bộ thư mục Google Photos trên Drive không xóa nội dung của nó khỏi Photos.

Dưới đây là các bước cho tương tự.

1. Tắt cài đặt Tự động thêm

Trên thiết bị Android, mở cài đặt Google Drive và tắt Tự động thêm.


Xóa ảnh khỏi Google Drive 10

Trên thiết bị iOS, mở ứng dụng Drive, đi tới menu ba thanh, nhấn vào biểu tượng Cài đặt hình bánh răng và nhấn vào Ảnh. Sau đó, tắt tùy chọn Google Photos.

2. Xóa Thư mục Google Photos

Sau khi bị vô hiệu hóa, hãy buộc thoát khỏi ứng dụng Google Photos và Drive. Sau đó, mở ứng dụng Drive và nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm bên cạnh thư mục Google Photos. Chọn Xóa khỏi menu. Thư mục sẽ bị xóa ngay lập tức khỏi Drive mà không ảnh hưởng đến bất kỳ thứ gì trong Google Photos.


Xóa ảnh khỏi Google Drive 11

Xóa ảnh khỏi Google Drive 12

Đối với tôi, thư mục đáng sợ đã bị xóa khỏi Drive trong khi vẫn giữ lại ảnh của tôi trong Google Photos. Thật không may, đối với một số người dùng, việc xóa album cũng dẫn đến hình ảnh cũng bị xóa khỏi Google Photos. Nếu điều đó xảy ra với bạn, hãy khôi phục thư mục từ thùng rác trong Google Drive.

Hãy cẩn thận với những gì bạn đồng bộ hóa!

Thành thật mà nói, tôi khuyên bạn nên giữ các tệp Google Drive và Photos riêng biệt. Vì việc thêm hình ảnh trên Photos với chất lượng cao cung cấp khả năng sao lưu không giới hạn với khả năng truy cập chúng trên các nền tảng, bạn sẽ không bị thiếu bất kỳ thứ gì nếu sử dụng chúng riêng lẻ. Bạn có thể sử dụng tính năng album của Ảnh để sắp xếp các bức ảnh chụp của mình. Sử dụng Drive cho các loại tệp khác như ZIP, PDF, tệp âm thanh, v.v. không được hỗ trợ trong Ảnh.

Bạn nghĩ gì về việc liên kết Drive và Photos? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Tiếp theo: Tìm kiếm các giải pháp thay thế Google Photos để lưu trữ ảnh? Kiểm tra xem OneDrive khác với Google Photos như thế nào.

Cập nhật lần cuối vào ngày 2 tháng 11 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *