/ / 4 trình đọc PDF hàng đầu với Chế độ ban đêm

4 trình đọc PDF hàng đầu với Chế độ ban đêm

phu-kien

Sau một ngày dài làm việc hoặc vào ban đêm, đôi mắt của chúng ta cần một thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết khỏi ánh sáng chói mạnh trên màn hình. Và nếu có nhu cầu giảm lượng ánh sáng phát ra từ máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh, đó là khi đọc các tệp PDF dài. Vì vậy, có bất kỳ trình đọc PDF nào cung cấp chức năng như vậy không?


Trình đọc pdf hàng đầu với Chế độ ban đêm nổi bật

Rất may, có khá nhiều. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy bốn trình đọc PDF không chỉ cung cấp khả năng chuyển sang chế độ ban đêm được tích hợp sẵn mà còn khá tuyệt vời để sử dụng xung quanh. Không cần thêm bất kỳ lời khuyên nào nữa, chúng ta hãy bắt đầu.

1. Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader là tên đồng nghĩa với PDF và không cần giới thiệu. Nó đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và được cho là cung cấp một trong những trải nghiệm xem PDF tốt nhất (tốt, trừ trường hợp không thường xuyên) trên bất kỳ nền tảng nào.

Sẽ thật tiếc nếu nó không được hỗ trợ cho chế độ ban đêm chuyên dụng, nhưng may mắn thay, nó có. Ít nhất, đó là trường hợp của các phiên bản dành cho thiết bị di động – trên Windows, bạn cần phải dựa vào một giải pháp thay thế.

các cửa sổ

Trên Windows, Adobe Acrobat Reader cung cấp chủ đề tối (Xem menu> Chủ đề hiển thị) mà bạn có thể chuyển đổi để loại bỏ ít nhất một số ánh sáng chói phát ra từ màn hình của bạn. Nhưng những gì về các tệp PDF thực tế mà bạn muốn đọc? Không có công tắc chế độ ban đêm sẵn có mà bạn có thể sử dụng để làm tối nền tài liệu của mình. Tuy nhiên, phần tìm hiểu sơ lược về cài đặt Trợ năng sẽ giúp bạn xử lý cách Acrobat hiển thị các tệp PDF.

Trên bảng Tùy chọn (menu Chỉnh sửa> Tùy chọn> Trợ năng), hãy nhấp vào nút radio bên cạnh Sử dụng Màu tương phản Cao. Sau đó, bạn có thể sử dụng menu bên cạnh Tổ hợp màu có độ tương phản cao để chọn một tổ hợp màu – Văn bản xanh trên nền đen, văn bản vàng trên đen hoặc văn bản trắng trên đen.


Trình đọc pdf hàng đầu với Chế độ ban đêm 1

Sau khi chọn kết hợp màu ưa thích của bạn, hãy áp dụng các thay đổi. Mọi tài liệu đang mở sẽ được hiển thị với tổ hợp màu đã chọn ngay lập tức! Nó thậm chí còn hiển thị hình ảnh mà không có bất kỳ sự đảo ngược màu sắc nào.


Trình đọc pdf hàng đầu với Chế độ ban đêm 2

Ghi chú: Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Màu tùy chỉnh có ngay bên dưới Sử dụng Màu tương phản cao để tùy chỉnh hoàn toàn cả màu nền và văn bản tài liệu thành bất kỳ màu nào bạn chọn.

Mặc dù tùy chọn chế độ ban đêm bằng một lần nhấp sẽ thuận tiện hơn nhiều, nhưng tùy chọn màu Hỗ trợ tiếp cận vẫn là một giải pháp thay thế tuyệt vời trong việc mô phỏng chức năng tương tự.

iOS

Trên iPhone và iPad, Adobe Acrobat Reader cung cấp tùy chọn chế độ ban đêm chuyên dụng. Nhấn vào biểu tượng Chế độ xem hình trang, sau đó bật công tắc bên cạnh Chế độ ban đêm để hiển thị ngay lập tức nền tài liệu màu đen và văn bản màu trắng.


Trình đọc pdf hàng đầu với Chế độ ban đêm 3

Nó hoạt động khá tốt trên các tài liệu nặng văn bản, nhưng nó hiển thị hình ảnh ở tỷ lệ xám ngược – không phải là lý tưởng nhất cho một số tệp PDF nhất định. Nhưng một lần nữa, có lẽ đó là cố ý – hình ảnh có nhiều màu sáng trong đó không kết hợp tốt với nền tối hoàn toàn, và tỷ lệ màu xám của Adobe Acrobat Reader thực sự giúp ích cho vấn đề đó.

Một điểm hấp dẫn khác (mặc dù là một vấn đề nhỏ) là chủ đề Adobe Acrobat Reader không bị ảnh hưởng – bạn vẫn sẽ thấy nó được hiển thị ở màu trắng mặc định, nhưng bạn có thể dễ dàng ẩn nó bằng cách chạm nhanh vào màn hình.

Chức năng và tính dễ sử dụng mà Adobe Acrobat Reader mang lại, kết hợp với nút chuyển đổi Chế độ ban đêm, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu trên iOS.

Android

Cũng giống như phiên bản iOS của Adobe Acrobat Reader, việc bật chế độ ban đêm yêu cầu một lần chạm nhẹ vào biểu tượng Xem ở đầu màn hình. Tuy nhiên, Adobe Reader trên Android cũng áp dụng chế độ ban đêm không chỉ cho các tệp PDF của bạn mà còn cho toàn bộ chủ đề.


Trình đọc pdf hàng đầu với Chế độ ban đêm 4

Người đọc pdf hàng đầu với Chế độ ban đêm 5

Ngoài thực tế là nó hiển thị hình ảnh ở thang độ xám, Adobe Acrobat Reader ở chế độ tối trông rất phi thường.

2. Xodo

Xodo là một trình đọc PDF hoàn toàn miễn phí, tạo điều kiện cho việc cộng tác tài liệu với một loạt các công cụ chú thích. Nó cũng cho phép bạn đăng nhập vào dịch vụ trực tuyến Xodo Connect để có trải nghiệm mượt mà hơn khi chia sẻ và làm việc trên tài liệu với những người khác. Và không giống như Adobe Acrobat Reader, nó thậm chí còn cung cấp một bộ công cụ tạo PDF giới hạn có thể hữu ích.

Bạn có thể dễ dàng kích hoạt chế độ ban đêm hoàn chỉnh với các tổ hợp màu có thể tùy chỉnh trên cả phiên bản Windows và Android của ứng dụng chỉ là đóng băng trên bánh. Đừng lo lắng, phiên bản iOS cũng có hỗ trợ chế độ ban đêm trừ các khía cạnh tùy chỉnh.

các cửa sổ

Trên Windows, Xodo trông giống như một ứng dụng UWP gốc. Nó cảm thấy thú vị khi sử dụng và có chủ đề tối theo mặc định (bạn có thể thay đổi nó thành chủ đề sáng hơn từ Cài đặt).

Khi đọc PDF, hãy nhấp vào biểu tượng Chế độ xem. Trên menu xuất hiện, nhấp vào biểu tượng Chế độ ban đêm hình mặt trăng – tệp PDF sẽ hiển thị với nền tối ngay lập tức. Nó hoạt động tốt một cách đáng ngạc nhiên ngoại trừ những hình ảnh bị đảo ngược, có thể là một điểm nhức nhối.


Người đọc pdf hàng đầu với Chế độ ban đêm 6

Ngoài ra, hãy nhấp vào biểu tượng hình chữ A trong menu Chế độ xem để chuyển sang Chế độ màu nâu đỏ. Điều đó khiến ứng dụng hiển thị tài liệu với tông màu nâu đỏ và mang lại trải nghiệm ấm hơn nhiều trên mắt. Chế độ Sepia loại bỏ màu khỏi hình ảnh nhưng không đảo ngược chúng. Vì vậy, hãy coi nó là một sự thay thế hoàn hảo của Chế độ ban đêm.


Trình đọc pdf hàng đầu với Chế độ ban đêm 7

Ngoài ra còn có một công tắc Chế độ màu tùy chỉnh (nhấp vào biểu tượng ba chấm) mà bạn có thể sử dụng để dễ dàng chuyển sang màu nền và màu văn bản khác đồng thời cung cấp cho bạn khả năng chọn màu tùy chỉnh. Đừng quên thử nó ra!


Trình đọc pdf hàng đầu với Chế độ ban đêm 8

iOS

Xodo trên iPhone và iPad có cảm giác hơi không bóng bẩy nhưng hoạt động khá tốt. Để bật chế độ ban đêm, hãy mở menu Chế độ xem, sau đó chạm vào biểu tượng Chế độ ban đêm.


Người đọc pdf hàng đầu với chế độ ban đêm 9

Đáng buồn là không có tùy chọn nào để sửa đổi chủ đề Xodo trên iOS, nhưng đó không phải là vấn đề vì nó tự động ẩn sau vài giây. Và, không có Chế độ màu nâu đỏ hoặc màu nền thay thế để lựa chọn.

Android

Phiên bản Android của Xodo mượt mà hơn nhiều so với phiên bản iOS của nó. Nhấn vào biểu tượng Cài đặt và bạn có thể dễ dàng áp dụng Chế độ ban đêm tích hợp sẵn không chỉ cho PDF mà còn cho toàn bộ chủ đề. Tuyệt diệu!


Người đọc pdf hàng đầu với chế độ ban đêm 10

Trình đọc pdf hàng đầu với Chế độ ban đêm 11

Hơn nữa, ứng dụng còn có Chế độ Sepia và các chế độ màu tùy chỉnh khác giống như trên Windows.

Cũng trên smartreviewaz

3. Foxit MobilePDF

Foxit là một cái tên nổi tiếng khác trong bối cảnh PDF nhưng cạnh tranh chủ yếu với các bộ chỉnh sửa PDF như Adobe Acrobat Pro. Tuy nhiên, Foxit cũng cung cấp một ứng dụng hoàn toàn miễn phí dưới dạng Foxit MobilePDF – trái với tên gọi, nó cũng có sẵn trên Windows.

Mặc dù ứng dụng này thoạt nhìn có vẻ khá cơ bản, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện các tác vụ khác nhau như bình luận và chú thích miễn là bạn đăng nhập bằng tài khoản Foxit. Và tất nhiên, chức năng chế độ ban đêm đi kèm rất tuyệt vời và giữ cho sự đảo ngược hình ảnh chủ yếu ở mức tối thiểu trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ.

các cửa sổ

Sau khi mở tệp PDF trên phiên bản Windows của Foxit MobilePDF, hãy nhấn vào Xem trên menu, sau đó nhấp vào Chế độ ban đêm để tắt đèn ngay lập tức.


Người đọc pdf hàng đầu với chế độ ban đêm 14

Nếu nền đen không phù hợp với các hình ảnh cụ thể, bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Chế độ màu trong cùng một menu để chuyển đổi giữa bốn sắc thái khác nhau của màu nền.

iOS

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, việc bật chế độ ban đêm chỉ đơn giản là chạm vào biểu tượng Chế độ xem, sau đó bật nút gạt bên cạnh Chế độ ban đêm. Nó cũng cung cấp nhiều màu nền được xác định trước khác nhau, cũng như khả năng tùy chỉnh cả màu nền và văn bản.


Người đọc pdf hàng đầu với chế độ ban đêm 15

Hơn nữa, còn có thanh trượt và chuyển đổi Độ sáng tự động tỏ ra rất hữu ích, đặc biệt khi quản lý mức độ sáng cho ứng dụng riêng biệt với phần còn lại của thiết bị iOS của bạn.

Android

Trên phiên bản Android, Foxit MobilePDF hoạt động khá giống nhau – chạm vào biểu tượng Xem, chạm vào Chế độ ban đêm và bạn tiếp tục!


Người đọc pdf hàng đầu với chế độ ban đêm 16

Người đọc pdf hàng đầu với chế độ ban đêm 17

Cũng giống như trên iOS, bạn có quyền truy cập vào các màu nền khác nhau (và có thể tùy chỉnh), cũng như thanh trượt độ sáng tích hợp hoàn chỉnh với chức năng tự động điều chỉnh độ sáng.

4. Văn phòng WPS

WPS Office là một bộ năng suất tất cả trong một hoạt động như một sự thay thế tuyệt vời cho Microsoft Office. Hơn nữa, nó tăng gấp đôi như một trình xem PDF trong khi cung cấp nhiều công cụ khác để chuyển đổi tài liệu sang Word, cắt giảm kích thước tệp, trích xuất nội dung từ PDF và thậm chí hợp nhất các tệp. Và có, nó cũng cung cấp chức năng Chế độ ban đêm.

Tuy nhiên, tính năng này không nhất quán giữa các nền tảng – nó làm mờ màn hình trên Windows, thêm tông màu ấm hơn trên iOS và làm tối hoàn toàn nền trên Android. Các nhóm phát triển riêng biệt tại nơi làm việc? Có lẽ.

các cửa sổ

Trên Windows, mở tệp PDF bằng WPS Writer (ứng dụng xử lý văn bản trong bộ phần mềm), sau đó nhấp vào biểu tượng hình bóng đèn ở góc dưới bên phải màn hình. Trên menu xuất hiện, nhấp vào Chế độ ban đêm. Một thanh trượt cũng có mặt cho phép bạn điều chỉnh mức độ sáng.


Người đọc pdf hàng đầu với chế độ ban đêm 18

Ngoài ra còn có tùy chọn Chế độ bảo vệ mắt – nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và do đó chuyển sang màu xám. Sẽ rất thú vị khi xem những gì tính năng này mang lại cho bảng khi nó hoạt động.

iOS

Kích hoạt ứng dụng WPS Office trên iPhone hoặc iPad của bạn, mở một tệp PDF, sau đó nhấn vào biểu tượng Chế độ xem. Trên menu hiển thị, hãy nhấn vào công tắc bên cạnh Chế độ bảo vệ mắt (có thể là tính năng tương tự như trong bản beta trên Windows) và tài liệu PDF sẽ hiển thị với màu vàng ấm.


Người đọc pdf hàng đầu với chế độ ban đêm 19

Android

Trên ứng dụng WPS Office trên Android, mở tài liệu PDF, sau đó nhấn vào Công cụ. Trên menu hiển thị, chạm vào Xem, sau đó chạm vào công tắc bên cạnh Chế độ ban đêm.


Người đọc pdf hàng đầu với chế độ ban đêm 23

Người đọc pdf hàng đầu với chế độ ban đêm 24

Ngoài WPS Office, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng WPS PDF, có thể tải xuống riêng từ Cửa hàng Play, để có được chức năng tương tự. Tuy nhiên, đây là một trình đọc PDF thuần túy, vì vậy ngoài các tính năng cơ bản như đánh dấu trang, v.v., đừng mong đợi bất cứ điều gì khác thường.

Đôi mắt của bạn sẽ cảm ơn bạn!

Các tệp PDF ở chế độ ban đêm trông rất tuyệt và bắt mắt. Và nhờ các ứng dụng ở trên, bạn có thể sử dụng nhiều chức năng hơn cho các buổi đọc kéo dài đó. Mỗi người trong số họ cung cấp sự pha trộn độc đáo của chế độ ban đêm và thực tế là chúng có sẵn trên nhiều nền tảng khiến chúng trở nên đáng mơ ước hơn.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng chúng trên tất cả các thiết bị của mình hoặc chỉ cần cài đặt những thiết bị mà bạn thấy phù hợp nhất với mình trên mỗi nền tảng. Vì vậy, bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn có thể biết? Hãy thả vào một bình luận và cho chúng tôi biết.

Tiếp theo: Sử dụng iPhone hoặc iPad? Nhấp vào liên kết bên dưới để tìm hiểu về 5 trình duyệt tuyệt vời có tính năng chế độ tối và chế độ ban đêm.

Cập nhật lần cuối vào ngày 6 tháng 2 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.