/ / Ứng dụng thiền nào tốt nhất

Ứng dụng thiền nào tốt nhất

Trong khi có một số ứng dụng thiền tuyệt vời, hai ứng dụng luôn được xếp hạng đầu – Calm và Headspace. Tôi đã là người dùng Headspace kể từ năm ngoái cho đến gần đây khi tôi để đăng ký của mình hết hạn. Chủ yếu là vì bạn của tôi đã nài nỉ tôi dùng thử ứng dụng Calm.


So sánh Headspace Vs Calm

Hãy để chúng tôi xem hai ứng dụng thiền này đánh giá nhau như thế nào và khác nhau về giá cả, các buổi thiền có hướng dẫn và khả năng sử dụng. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến mức độ hiệu quả của chúng vì đó là điều quan trọng vào cuối ngày.

Hãy bắt đầu nào.

1. Giao diện ứng dụng

Nếu bạn là người mới bắt đầu, cả Headspace và Calm sẽ giúp bạn bắt đầu với các bước đơn giản và dễ dàng. Khi bạn mở Calm lần đầu tiên, nó sẽ yêu cầu bạn chọn mục tiêu của mình. Tôi đã chọn Cải thiện sự tập trung, Ngủ ngon hơn và Học cách thiền định. Cũng có một số tùy chọn khác. Điều đó làm cho giao diện ít đông đúc hơn và cho phép bạn xem những gì quan trọng với bạn. Câu chuyện trước khi đi ngủ của Matthew McConaughey, có ai không?


Khoảng trống không gian đầu Vs Bình tĩnh 1

Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 2

Headspace có cách tiếp cận tương tự trong đó giao diện người dùng đẹp và dễ sử dụng. Các khóa học khác nhau tập trung vào các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Bạn bắt đầu với khóa học Kiến thức cơ bản được chia thành 3 phần, mỗi phần 10 buổi – hành trình kéo dài 30 ngày. Sau đó, có các khóa học khác nhau cho căng thẳng, công việc, v.v.


Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 4

Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 3

Trong cả hai ứng dụng, mỗi phiên chỉ được cung cấp sau khi bạn đã hoàn thành phiên trước đó. Vì vậy, bạn không thể nhảy về phía trước. Bạn có thể tải xuống các phiên trên điện thoại của mình. Cả Calm và Headspace đều sử dụng màu sắc tươi sáng trong giao diện người dùng của chúng, điều này khiến bạn hài lòng một cách kỳ lạ.


Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 5

Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 6

Headspace sử dụng các video hoạt hình ngắn để giải thích nội dung của khóa học trong khi Calm sử dụng nhạc nền và hình nền lấy cảm hứng từ thiên nhiên để khiến bạn hứng thú. Tôi thà nghe lời giải thích – giúp tôi hiểu những gì tôi phải làm trước khi cuộc hành trình bắt đầu.

2. Phiên

Andy Puddicombe là tiếng nói đằng sau tất cả các phiên mà bạn sẽ trải qua trong Headspace. Anh được đào tạo như một nhà sư Phật giáo và học thiền trong khi du hành qua các nước châu Á trước khi bắt đầu Headspace. Tôi thấy giọng anh với giọng Anh rất nhẹ nhàng và êm dịu.

Tại Calm, đó là Tamara Levitt với giọng nói đều đều, nhẹ nhàng nhưng lại mang chất giọng Canada và có kinh nghiệm hơn 20 năm. Trong Calm, bạn cũng có thể thay đổi người kể chuyện thành John Armstrong. Ông là giảng viên tại Phòng thí nghiệm Thiết kế Cuộc sống của Stanford.


Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 8

Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 7

Headspace sẽ bắt đầu với các buổi học 3-10 phút trong khóa học Cơ bản kéo dài trong 30 ngày – đủ thời gian để làm quen với việc thực hành chánh niệm. Các phiên tĩnh tâm có thời lượng và quy mô tương tự nhau và sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi như phải làm gì, tại sao bạn phải làm và cách thực hiện. Cả hai ứng dụng đều cung cấp các hướng dẫn chính xác dễ làm theo. Hít thở, thả lỏng cơ thể, nghĩ về XYZ, v.v.


Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 14

Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 13

Có những khoảng nghỉ ngắn trong các buổi học mà không có ai nói. Đó là nơi bạn thực hành. Tôi thấy cả hai đều tốt như nhau. Tuy nhiên, Headspace trực tiếp hơn và đi vào vấn đề nhanh hơn. Calm sẽ chia sẻ một số sự kiện và nghiên cứu nghiên cứu trước khi cho bạn biết phải làm gì. Trong khi nó cho thấy họ đã làm bài tập về nhà của mình, những người có khoảng chú ý ngắn hơn có thể thấy nó mất tập trung.


Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 11

Khoảng trống đầu Vs Calm 12

Khi nói đến sự đa dạng, Calm rõ ràng là người chiến thắng. Có các phiên cho các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, một tab âm nhạc nơi bạn có thể nghe các âm thanh khác nhau lấy cảm hứng từ thiên nhiên như nước rơi, sóng, v.v. Sau đó là những câu chuyện trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Headspace tuyến tính hơn và muốn bạn tiếp tục với các bài thiền có hướng dẫn. Không có hình nền, không có nhạc và không có câu chuyện nào ở đây. Một cách tiếp cận tập trung hơn. Calm cũng có phần thở, nơi bạn có thể đặt thời lượng thở vào và thở ra theo nhịp điệu. Nó khá tuyệt.


Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 9

Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 10

Headspace sử dụng gamification để giữ cho bạn tương tác với nó. Có những thành tích cần mở khóa và những mục tiêu cần đạt được. Calm sẽ hiển thị cho bạn một lịch để đánh dấu mỗi ngày bạn thiền định. Họ gọi nó là Streak. Tôi nghĩ rằng trò chơi hóa là một kỹ thuật đã được chứng minh nhiều cũng được sử dụng trong một số ứng dụng sức khỏe và thể dục khác.

Headspace thúc giục bạn theo một chương trình trong một số ngày nhất định, trong khi Calm gửi một Daily Calm, đây là một kỹ thuật mới để bạn thử. Một lần nữa, Calm tập trung hơn vào sự đa dạng.

3. Định giá và Nền tảng

Cả Calm và Headspace đều có sẵn trên Android và iOS. Gói miễn phí của Headspace sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình kéo dài 30 ngày và bao gồm những kiến ​​thức cơ bản về thiền. Sau đó, đăng ký bắt đầu ở mức 12,99 đô la / tháng hoặc bạn có thể trả 399,99 đô la dưới dạng phí một lần.


Khoảng trống không gian đầu Vs Calm 15

Với Calm, bạn nhận được 7 ngày quyền truy cập cao cấp, sau đó đăng ký sẽ mất 59,99 đô la hàng năm hoặc bạn có thể trả phí một lần là 299,99 đô la.

Mặc dù Calm có vẻ rẻ hơn hàng năm, nhưng bạn sẽ có ngay một khoản tiền kếch xù. Headspace đắt hơn nhưng đi kèm với đăng ký hàng tháng, tốt hơn để kiểm tra vùng nước trước khi cam kết dài hạn.

Zen Wars

Một báo cáo của WSJ cho biết hai ứng dụng thiền này bao phủ 85% thị trường thiền trị giá 1,2 tỷ đô la. Cả hai đều là những ứng dụng thiền tuyệt vời. Headspace tập trung vào cuộc hành trình và cung cấp các bài thiền có hướng dẫn. Thêm vào đó, nó sẽ hữu ích nếu người sáng lập là một tu sĩ Phật giáo. Anh ấy đã luyện tập trước khi bắt đầu thuyết giảng.

Mặt khác, bình tĩnh mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho đồng tiền của bạn. Ngoài các cách thiền có hướng dẫn như đã thảo luận trước đó, bạn còn có các tính năng như âm nhạc, hình nền, âm thanh và câu chuyện trước khi đi ngủ. Mặc dù những ứng dụng này phù hợp cho người mới bắt đầu, nhưng chúng là phương tiện để kết thúc. Vậy bạn sẽ dùng thử ứng dụng nào trước?

Tiếp theo: Có một ngày dài? Bạn muốn thư giãn? Dưới đây là 3 ứng dụng iOS giúp bạn thư giãn.

Cập nhật lần cuối vào ngày 4 tháng 9 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *