/ / Cách thanh toán bằng Google

Cách thanh toán bằng Google

Có hai cách để thanh toán bằng Google và cả hai đều sử dụng nền tảng thanh toán miễn phí có tên là Google Pay. Một mục đích sử dụng là mua đồ và mục đích sử dụng còn lại là để trao đổi tiền với những người dùng khác.


Trước đây được gọi là Google Wallet, Google Pay chạy trên Android và iOS và có rất nhiều tính năng: thanh toán tại các cửa hàng thực và trực tuyến, kiếm phần thưởng, quản lý tiền của bạn và gửi và nhận tiền với bạn bè.Google Pay là gì?


Ứng dụng Google Pay dành cho Android.

Google Pay là sự kết hợp giữa ví điện tử và ngân hàng trực tuyến, cùng với một số. Giữ thẻ vật lý của bạn ở một nơi bằng cách lưu trữ thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ khách hàng thân thiết, phiếu giảm giá, thẻ quà tặng và vé. Gửi tiền trực tiếp vào tài khoản của bất kỳ ai, nhận lại tiền mặt khi bạn đổi phiếu mua hàng, đặt đồ ăn, thanh toán tiền xăng, thanh toán trực tuyến dễ dàng hơn và thậm chí trả phí đậu xe trên đường phố ở một số khu vực.


Ứng dụng sử dụng thông tin thẻ của bạn để mua hàng, vì vậy bạn không phải chuyển tiền vào tài khoản đặc biệt hoặc mở tài khoản ngân hàng mới để tiêu tiền của mình. Khi đến lúc mua thứ gì đó, thẻ bạn chọn sẽ được sử dụng để thanh toán không dây.


Người dùng Android có thể thanh toán không dây bằng điện thoại của họ tại các cửa hàng được hỗ trợ, tương tự như Apple Pay trên thiết bị iOS. Cả hai nền tảng đều có thể tận dụng các tính năng trực tuyến của Google Pay để thực hiện những việc như chia chi phí với những người dùng khác, kiếm phần thưởng cho các giao dịch mua đủ điều kiện, xem thông tin tài chính của bạn ở một nơi và thanh toán hàng hóa tại một số cửa hàng và trạm xăng.

Thanh toán của Google được phép ở bất kỳ nơi nào bạn nhìn thấy biểu tượng Google Pay. Một số nơi bạn có thể sử dụng nó bao gồm Whole Foods, Walgreens, Best Buy, McDonald’s, Macy’s, Petco, Wish, Subway, Airbnb, Fandango, Postmate, DoorDash và nhiều nơi khác.


Dưới đây là cách sử dụng Google Pay tại các cửa hàng:Thanh toán không dây trực tiếp từ điện thoại của bạn chỉ hoạt động trên Android. Để thực hiện việc này với iPhone, hãy kết nối điện thoại của bạn với đồng hồ thông minh Wear và thanh toán bằng đồng hồ.


Google Pay cho Thanh toán P2P

Gửi và nhận tiền qua Google Pay thật tiện lợi và siêu dễ dàng. Tiền có thể đến trực tiếp từ thẻ ghi nợ hoặc tài khoản ngân hàng của bạn, cũng như từ số dư Google Pay của bạn, là nơi lưu giữ số tiền mà bạn không muốn giữ trong ngân hàng của mình.


Khi bạn nhận được tiền, số tiền đó sẽ được gửi vào bất kỳ phương thức thanh toán nào được chọn làm phương thức thanh toán mặc định của bạn, đó có thể là ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc số dư Google Pay của bạn. Nếu bạn chọn ngân hàng hoặc thẻ, tiền sẽ chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng đó. Việc đặt số dư Google Pay làm khoản thanh toán mặc định sẽ giữ tiền trong tài khoản Google của bạn cho đến khi bạn chuyển số dư đó theo cách thủ công.Ứng dụng Google Pay dành cho Android.


Thông tin thêm về Google Pay

Một số trang web hỗ trợ khả năng thanh toán bằng Google Pay. Khi nhìn thấy tùy chọn này, bạn có thể nhanh chóng thanh toán mà không cần phải nhập thông tin thẻ của mình vì thông tin thẻ đã được lưu trữ trong tài khoản Google của bạn.


Để gửi hơn 2.500 đô la, người nhận cần thêm tài khoản ngân hàng để nhận tiền. Dưới đây là một số giới hạn khác về số tiền bạn có thể gửi bằng Google Pay:


  • Giao dịch đơn lẻ: Lên đến $ 10.000 USD
  • Trong 7 ngày: Lên đến $ 10.000 USD
  • Cư dân Florida: Lên đến $ 3.000 USD mỗi 24 giờ.


Dịch vụ này trước đây đã có trên web tại pay.google.com, nơi bạn có thể gửi và nhận tiền mà không cần ứng dụng. Google đã loại bỏ dần tùy chọn đó vào đầu năm 2021.


Google Wallet từng cung cấp thẻ ghi nợ cho phép bạn chi tiêu số dư của mình tại các cửa hàng và trực tuyến, nhưng thẻ đó đã bị ngừng cung cấp và không có thẻ Google Pay nào mà bạn có thể nhận được.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *