/ / Tìm nó ở đâu và làm gì về nó

Tìm nó ở đâu và làm gì về nó

Tất cả Chromebook đều chạy hệ điều hành có tên là Chrome OS, hệ điều hành này nhận các bản cập nhật tự động từ Google. Tuy nhiên, tất cả Chromebook đều có ngày hết hạn tự động cập nhật (AUE). Tìm hiểu cách tìm ngày hết hạn sử dụng Chromebook của bạn và những việc bạn có thể làm khi ngày đó đến.


Thông tin trong bài viết này áp dụng cho tất cả các thiết bị Chrome OS bất kể nhà sản xuất nào (Acer, Dell, Google, HP, Lenovo, Samsung, Toshiba, v.v.).Chromebook tồn tại được bao lâu?

Google

Chính sách của Google là hỗ trợ các thiết bị Chromebook trong ít nhất 5 năm. Các bản cập nhật mà Chromebook nhận được, thường bao gồm các tính năng bảo mật mới, đảm bảo hiệu suất tối ưu cho thiết bị của bạn.


Vì các bản cập nhật như vậy dựa trên phần cứng dành riêng cho thiết bị, nên các Chromebook cũ hơn không thể hỗ trợ một số tính năng Chrome OS mới hơn. Trước khi bạn mua Chromebook mới, hãy kiểm tra ngày AUE để đảm bảo Chrome OS sẽ tiếp tục nhận được các bản cập nhật trong ít nhất một vài năm.
Cách tìm ngày hết hạn sử dụng của Chromebook

Trang web hỗ trợ của Google liệt kê ngày hết hạn sử dụng cho mọi kiểu máy Chromebook. Chọn nhà sản xuất thiết bị của bạn để tìm hiểu khi nào Chromebook của bạn sẽ nhận được bản cập nhật phần mềm cuối cùng. Ngoài ra, hãy mở cài đặt Chromebook của bạn và đi tới Giới thiệu về hệ điều hành Chrome > Chi tiết bổ sung, sau đó tìm ngày AUE trong Cập nhật lịch biểu.


Google đã gia hạn ngày AUE cho một số mẫu Chromebook vào năm 2019, vì vậy hãy kiểm tra kỹ để xem liệu ngày hết hạn của thiết bị của bạn có bị lùi lại hay không.


Phải làm gì với Chromebook sau khi hết tuổi thọ

Chromebook tiếp tục hoạt động như bình thường sau khi các bản cập nhật tự động hết hạn. Bạn có thể tiếp tục sử dụng nó miễn là nó hoạt động, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ không nhận được các bản cập nhật bảo mật mới nhất, điều đó có nghĩa là bạn có thể dễ bị nhiễm phần mềm độc hại.


Có một số điều bạn có thể làm khi hết tuổi thọ của Chromebook. Nếu ngày AUE của thiết bị của bạn đang đến gần, thì có thể nó đã được vài năm tuổi, có nghĩa là đã đến lúc bạn nên mua một chiếc máy tính mới. Bạn cũng có thể sử dụng lại Chromebook của mình bằng cách cài đặt một hệ điều hành khác.


Nâng cấp lên Chromebook mới

Chromebook mới hơn tiết kiệm năng lượng hơn và đi kèm với bộ nhớ RAM và dung lượng ổ cứng lớn hơn so với các mẫu cũ. Ví dụ, Google Pixelbook chỉ mạnh mẽ như một máy tính xách tay thông thường. Các thiết bị Chrome OS được sản xuất sau năm 2017 cũng hỗ trợ các ứng dụng Android và Linux.


Cài đặt Windows trên Chromebook của bạn

Bạn có thể biến Chromebook của mình thành PC chạy Windows bằng cách cài đặt Windows 10. Điều này sẽ cho phép bạn chạy nhiều chương trình không có sẵn cho Chrome OS.


Cài đặt Linux trên Chromebook của bạn

Cài đặt Linux trên Chromebook là một quá trình đơn giản hơn so với cài đặt Windows. Bạn thậm chí có thể chuyển đổi giữa Ubuntu Linux và Chrome OS bằng một chương trình có tên Crouton.


Cài đặt CloudReady

CloudReady được sử dụng để chạy Chrome OS trên PC Windows nhưng bạn có thể cài đặt nó trên Chromebook và tiếp tục nhận các bản cập nhật từ Google. Điều này yêu cầu mở thiết bị của bạn và thay thế BIOS hệ thống. Có thể đáng để mua một máy tính mới vì thiết bị của bạn có thể không tận dụng được các tính năng mới của Chrome OS.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *