/ / Cách lau máy tính xách tay Dell

Cách lau máy tính xách tay Dell

Những gì để biết

 • Lựa chọn Đặt lại PC này từ menu Bắt đầu với một tìm kiếm hoặc đi tới Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Hồi phục > Đặt lại PC này > Bắt đầu.
 • Khôi phục cài đặt gốc cho Windows 10 từ khi khởi động bằng Môi trường khôi phục Windows > Khắc phục sự cố > Đặt lại PC này.
 • Mở Môi trường Khôi phục Windows từ Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Hồi phục > Khởi động nâng cao > Khởi động lại ngay bây giờ.

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn nhiều phương pháp để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Dell, mặc dù những phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các máy tính Windows.Làm cách nào để khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Dell của tôi?

Lau máy tính xách tay Dell là giải pháp khắc phục sự cố cuối cùng khi xảy ra sự cố với Windows 10. Đây cũng là bước được khuyến nghị khi bạn muốn cho đi chiếc máy tính xách tay cũ của mình.


Khôi phục cài đặt gốc sẽ khôi phục PC về trạng thái giống như khi nó được tung ra khỏi dây chuyền lắp ráp của nhà sản xuất. Hầu hết tất cả các thiết bị điện tử đều có khả năng này và bạn không thể hoàn tác nó sau khi khởi động. Vì vậy, hãy đảm bảo sao lưu các tệp của bạn. Khôi phục cài đặt gốc Windows 10 sẽ xóa tất cả các chương trình và tệp đã cài đặt trên máy tính xách tay Dell của bạn, vì vậy bạn không muốn mất dữ liệu.


Windows 10 của bạn sẽ lại hoạt động như mới sau khi có tất cả các bản cập nhật. Có hai điểm cần xem xét:


 • Chỉ khôi phục cài đặt gốc sẽ không giải quyết được các vấn đề về hiệu suất vì các vấn đề trong phần cứng cũng có thể khiến quá trình cài đặt hệ điều hành mới của bạn dễ bị lỗi.
 • Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch dữ liệu khỏi ổ cứng, nhưng dữ liệu này vẫn có thể khôi phục được bằng phần mềm khôi phục dữ liệu chuyên dụng được các chuyên gia sử dụng.


Sẵn sàng xóa mọi thứ khỏi máy tính xách tay Dell của bạn? Đây là hai cách dễ dàng để làm điều đó.Đặt lại máy tính xách tay Dell từ cài đặt Windows 10

Xem xét xóa máy tính xách tay Dell bằng cách đặt lại máy khi tất cả các phương pháp khắc phục sự cố khác không thành công. Khi đăng nhập vào Windows 10, bạn có thể bắt đầu từ Cài đặt.


 1. Lựa chọn Bắt đầu và nhập “đặt lại” vào thanh tìm kiếm.


 2. Lựa chọn Đặt lại PC này cài đặt hệ thống từ kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, hãy truy cập Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Hồi phục.

 3. Dưới Đặt lại PC này, chọn Bắt đầu cái nút.

 4. Hộp thoại Đặt lại PC này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt lại Windows 10. Bạn sẽ thấy hai tùy chọn. Lựa chọn Loại bỏ mọi thứ để xóa sạch máy tính xách tay Dell và cài đặt lại Windows 10. Bước này là tùy chọn hạt nhân, vì nó xóa các tệp của bạn, tất cả các cài đặt tùy chỉnh và bất kỳ ứng dụng nào mà nhà sản xuất PC của bạn đã cài đặt. Ngoài ra, hãy chọn Giữ các tệp của tôi để cài đặt lại Windows 10 và giữ các tệp của bạn.

 5. Tiếp theo, Windows cung cấp hai lựa chọn về cách tải xuống hệ điều hành. Lựa chọn Tải xuống đám mây nếu bạn đã kết nối với internet. Tải xuống đám mây rất hữu ích nếu bản sao Windows 10 cục bộ của bạn bị hỏng. Lựa chọn Cài đặt lại cục bộ để cài đặt lại Windows từ thiết bị của bạn. Tùy chọn này giúp cài đặt nhanh hơn mà không cần kết nối internet.

 6. Tiếp theo, Cài đặt thêm màn hình xuất hiện để giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn về dữ liệu của mình. Lựa chọn Thay đổi cài đặt.

  Theo mặc định, Đặt lại PC này sẽ xóa các tệp của bạn nhưng không xóa chúng một cách an toàn. Nó cũng chỉ xóa dữ liệu khỏi ổ đĩa mà bạn đã cài đặt Windows.

 7. Màn hình Chọn Cài đặt xuất hiện. Nếu bạn bật công tắc cho Làm sạch dữ liệu?, Windows sẽ xóa mọi thứ trên ổ đĩa một cách an toàn và giảm cơ hội khôi phục dữ liệu. Quá trình này sẽ mất thời gian nhưng sẽ làm cho mọi dữ liệu nhạy cảm không thể khôi phục được. Nó không cần thiết nếu bạn không định tặng máy tính xách tay của mình.

 8. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình đặt lại. PC làm sạch dữ liệu, sau đó Windows 10 được cài đặt lại. Có thể mất một giờ hoặc hơn để quá trình kết thúc và máy tính của bạn sẽ khởi động lại một vài lần để hoàn tất quá trình cài đặt mới.


Nếu Windows 10 của bạn có các ứng dụng Dell được cài đặt sẵn, thì các ứng dụng của nhà sản xuất này sẽ được khôi phục.


Đặt lại Máy tính xách tay Dell Từ Môi trường Khôi phục Windows (WinRE)

Có ba cách khác nhau để kích hoạt Môi trường Khôi phục Windows và sử dụng nó để đặt lại PC.


 • Tự động: Windows hiển thị Môi trường Khôi phục Windows như một bước khắc phục sự cố sau lần khởi động thứ ba không thành công.
 • Đặt lại bằng nút nhấn: Từ màn hình đăng nhập, nhấn Sự thay đổi và chọn Sức mạnh nút> Khởi động lại ở góc dưới bên phải của màn hình.
 • Cài đặt: Đi đến Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Hồi phục > Khởi động nâng cao. Chọn Khởi động lại ngay bây giờ cái nút.


Windows 10 khởi động vào Môi trường Khôi phục Windows và chuẩn bị cho các lựa chọn khác từ bạn.


 1. Trên Chọn một sự lựa chọn màn hình, chọn Khắc phục sự cố.

 2. Lựa chọn Đặt lại PC này.

 3. Chọn giữa Giữ các tệp của tôi hoặc Loại bỏ mọi thứ.

 4. Windows sẽ yêu cầu bạn chọn giữa một Tải xuống đám mây hoặc một Cài đặt lại cục bộ. Như trước đây, cài đặt cục bộ Windows 10 nhanh hơn và không yêu cầu kết nối internet.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình đặt lại. Quá trình này mất một chút thời gian và máy tính của bạn sẽ khởi động lại.Làm cách nào để xóa mọi thứ khỏi máy tính xách tay Dell của tôi?

Các phương pháp trên giúp bạn giữ nguyên hệ điều hành của mình trong khi cung cấp cho bạn lựa chọn cài đặt Windows sạch. Tuy nhiên, có thể có những tình huống mà bạn muốn xóa Windows 10. Có thể, có dữ liệu nhạy cảm trên PC Dell của bạn và bạn muốn làm cho nó không thể khôi phục được trước khi bán máy tính xách tay hoặc phế liệu. Ngoài ra, xóa sạch ổ cứng có thể là một trong những tùy chọn để xóa ransomware khỏi PC bị xâm nhập của bạn.


Bạn có thể xóa ổ cứng của mình với sự trợ giúp của các công cụ chuyên dụng của bên thứ ba và gốc. Bước cực đoan này sẽ xóa mọi thứ khỏi máy tính xách tay của bạn và khiến bất kỳ chương trình khôi phục tệp nào không thể tái tạo lại dữ liệu. Các phương pháp định dạng không phụ thuộc vào kiểu máy hoặc kiểu máy tính xách tay Windows mà bạn sở hữu.


Giữ cho máy tính xách tay Dell của bạn được kết nối với nguồn điện thông qua toàn bộ quá trình đặt lại và cài đặt lại.

Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để xóa Máy tính xách tay Dell của tôi nếu tôi quên mật khẩu quản trị viên của mình?

  Đối với máy tính xách tay Dell Windows 10 hoặc Windows 8, bạn không cần mật khẩu quản trị để đặt lại thiết bị về cài đặt gốc. Từ menu Bắt đầu, truy cập Đặt lại PC này và làm theo hướng dẫn.

 • Làm cách nào để xóa máy tính xách tay Dell chạy Windows 7?

  Để xóa và khôi phục cài đặt gốc cho máy tính xách tay Dell Windows 7 của bạn, hãy khởi động thiết bị và truy cập Bảng điều khiển > Hệ thống và Bảo mật > Hệ thống. Lựa chọn Bảo vệ hệ thống > Khôi phục hệ thống. Chọn Khôi phục được đề xuất để chọn điểm khôi phục gần đây nhất, sau đó chọn Kế tiếp > Hoàn thành. Lựa chọn đúng để bắt đầu quá trình khôi phục.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *