/ / Làm thế nào để biết nếu bạn cần một Modem mới

Làm thế nào để biết nếu bạn cần một Modem mới

Các thiết bị điện tử chạy thường xuyên hơn và có tải nhiệt nặng hơn có xu hướng xuống cấp nhanh hơn các thiết bị khác. Modem thuộc loại này.Modem có thể bị lỗi không?

Hầu hết mọi người để modem hoạt động 24 giờ một ngày, ngay cả khi họ đang ngủ. Modem liên tục giao tiếp với ISP và xử lý lưu lượng giữa bất kỳ thiết bị nào trong nhà bạn có thể tự động kết nối với internet. Nó có thể bao gồm thiết bị di động, thiết bị gia đình thông minh, v.v.


Vì điều này, modem chạy nóng. Nhiệt đó nhanh chóng làm suy giảm các linh kiện điện tử bên trong modem. Hầu hết các modem đều có dấu hiệu hỏng hóc trước khi ngừng hoạt động.


Trước khi bạn thực hiện bất kỳ cách khắc phục sự cố nào, hãy đảm bảo đặt lại bộ định tuyến của bạn về mặc định ban đầu. Làm điều này giải quyết hầu hết các sự cố modem. Nếu không, các mẹo khắc phục sự cố dưới đây sẽ giúp bạn xác định một modem kém.


Làm thế nào để biết nếu Modem của bạn bị lỗi

Nếu Internet của bạn thường xuyên bị ngắt hoặc modem của bạn tự động khởi động lại, bạn có thể gặp phải tình trạng modem bị lỗi. Các bước sau đây sẽ giúp bạn xác định xem modem của bạn có bị lỗi hay không và liệu bạn có nên thay thế nó trước khi nó chết hoàn toàn hay không.


 1. Internet của bạn đang chậm lại đáng kể. Đây thường là một trong những dấu hiệu đầu tiên có thể modem của bạn đang hoạt động. Trước tiên, hãy gọi cho ISP của bạn và xác nhận tỷ lệ tải xuống và tải lên của tài khoản của bạn là bao nhiêu. Tiếp theo, kết nối cáp ethernet từ máy tính của bạn với một cổng mạng được đánh số trên modem. Tắt Wi-Fi trên máy tính của bạn để đảm bảo bạn đang kết nối Internet qua ethernet. Mở Google Tìm kiếm và nhập “kiểm tra tốc độ internet” và chọn Chạy kiểm tra tốc độ. Nếu tốc độ tải xuống và tải lên kết quả thấp hơn nhiều so với tốc độ bạn sẽ nhận được, điều này có thể cho thấy modem bị lỗi.

 2. Quá nóng là một dấu hiệu phổ biến mà modem của bạn không thể làm mát bình thường nữa vì các bộ phận điện bị hỏng có xu hướng nóng lên nhiều hơn. Để kiểm tra xem điều này có xảy ra hay không, hãy để modem của bạn hoạt động ít nhất một ngày. Sau đó, đặt tay trần của bạn lên mặt bên của modem. Nếu nó quá nóng để chạm vào, modem của bạn có thể đang bị lỗi và đã đến lúc thay thế nó.

  Không có đủ không gian xung quanh modem của bạn cũng có thể dẫn đến quá nhiệt. Vì vậy, trước khi thực hiện “kiểm tra cảm ứng” này, hãy đảm bảo rằng bạn để modem chạy một lúc với nhiều không gian xung quanh nó để làm mát thích hợp.

 3. Mỗi modem đều có các công cụ khắc phục sự cố quản trị. Chúng thường bao gồm nhật ký lỗi. Một dấu hiệu khác của các sự cố nghiêm trọng của modem là các lỗi nghiêm trọng thường xuyên xảy ra trong nhật ký lỗi. Truy cập nhật ký này bằng cách đăng nhập vào modem của bạn với tư cách quản trị viên và duyệt đến phần quản trị nâng cao. Tìm kiếm một Nhật ký sự kiện hoặc Nhật ký lỗi trong menu điều hướng. Nếu bạn thấy một danh sách dài các lỗi nghiêm trọng hàng ngày, đó là dấu hiệu cho thấy phần mềm hoặc phần cứng của modem đang bị lỗi.

 4. Kiểm tra đèn modem của bạn. Mỗi đèn modem đều có một chức năng quan trọng. Các đèn này cho bạn biết liệu modem có được kết nối với ISP hay không, đang truyền dưới dạng mạng Wi-Fi (nếu nó cũng hoạt động như một bộ định tuyến) và gửi dữ liệu. Nếu đèn trên cùng có nhãn “Cáp”, “Liên kết cáp” hoặc “WAN” (“DSL” hoặc “Điện thoại” cho modem DSL) không sáng, nhưng ISP của bạn cho bạn biết kết nối có vẻ ổn, thì modem của bạn có thể bị lỗi. Khi đèn truyền dữ liệu (thường có nhãn “Hoạt động”, “Dữ liệu” hoặc “Liên kết PC”) không nhấp nháy ngay cả khi bạn đang sử dụng Internet, điều này có thể cho biết modem đang bắt đầu bị lỗi.

  Hình ảnh TolgaMadan Getty 5. Modem thường xuyên tự thiết lập lại là một dấu hiệu phổ biến cho thấy nó không hoạt động tốt. Một số điều cần kiểm tra trước khi thay thế modem của bạn bao gồm kết nối nguồn lỏng lẻo hoặc bộ chuyển đổi nguồn bị lỗi, kết nối cáp đến (cáp đồng trục) không tốt từ tường, quá nóng (như đã đề cập ở trên) hoặc modem hoạt động quá mức.

  Hình ảnh Jens Domschky Getty 6. Nếu modem của bạn không phản hồi và tất cả các đèn đều sáng, đây là dấu hiệu modem của bạn đã chết. Các triệu chứng của modem không đáp ứng bao gồm:

  • Không có truy cập Internet khi bạn kết nối qua Wi-Fi hoặc bằng cáp ethernet
  • Không có khả năng kết nối với Wi-Fi (nếu đó là modem / bộ định tuyến kép)
  • Không thể kết nối với modem bằng địa chỉ IP cổng mặc định

  Hình ảnh Rosario Bergamasco / EyeEm Getty  Luôn thử rút phích cắm modem, đợi đủ 60 giây rồi cắm lại modem. Nếu hiện tượng không phản hồi vẫn tiếp diễn sau khi khởi động lại, đã đến lúc thay thế modem.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *