/ / TikTok có an toàn để sử dụng không?

TikTok có an toàn để sử dụng không?

TikTok là một ứng dụng xã hội video ngắn cho phép người dùng tải lên các video dài 15 hoặc 60 giây tương ứng với các video hài hước, trích dẫn các bộ phim yêu thích của họ, thử các thử thách TikTok, v.v. Mặc dù nói chung là an toàn để sử dụng, vẫn có những lo ngại về an toàn cần xem xét khi sử dụng bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào, ngay cả TikTok.



Mối quan tâm về an toàn khi sử dụng TikTok

Khi bạn chọn sử dụng TikTok để tạo video, bạn đang chọn thể hiện mình ra ngoài đó một cách trực quan. Ngoài thực tế này, có những mối quan tâm về an toàn khác cần xem xét khi sử dụng ứng dụng:


@angieyoyo qua Twenty20

  • Nhắn tin cá nhân và nhận xét: Những người bạn không biết có thể gửi cho bạn tin nhắn riêng tư và nhận xét về video của bạn khi sử dụng tài khoản TikTok công khai.
  • Các chức năng tải xuống video: Khi tài khoản của bạn được đặt ở chế độ công khai, những người lạ có thể tải video của bạn xuống thiết bị di động của họ để xem ngoại tuyến.
  • Song ca TikTok: Song tấu cũng là một tính năng của tài khoản công khai. Điều này có nghĩa là những người lạ có thể tạo một video khác bằng cách quay một đoạn “song ca” với video gốc của bạn.
  • Thông tin cá nhân được chia sẻ: Có thể vô tình hiển thị thông tin nhận dạng chẳng hạn như vị trí chung của bạn khi quay video.
  • Nội dung không phù hợp: Cũng giống như bất kỳ ứng dụng truyền thông xã hội nào, bạn có nguy cơ tiếp xúc với nội dung không phù hợp khi sử dụng ứng dụng.


Thật không may, không có cách nào để lọc những gì bạn nhận được từ những cá nhân mà bạn không biết nếu không có tài khoản cá nhân.



Cách bảo vệ quyền riêng tư của bạn khi sử dụng TikTok

Để bảo vệ bản thân khi sử dụng ứng dụng TikTok, có nhiều cài đặt khác nhau mà bạn nên xem xét nằm trong cài đặt Quyền riêng tư và An toàn của mình.


Để tìm các cài đặt này, hãy nhấn vào ba chấm ở góc trên cùng của hồ sơ TikTok của bạn, sau đó nhấn Quyền riêng tư và An toàn.


  • Tài khoản cá nhân: Bạn có thể chuyển tài khoản của mình sang chế độ riêng tư, có nghĩa là bạn có thể chọn xem bạn có muốn video của mình chỉ hiển thị cho bạn hoặc bạn và bạn bè của bạn hay không. Điều này ngăn người lạ tải video của bạn xuống, nhận xét về video, tạo bản song ca, v.v.
  • Cho phép người khác tìm thấy tôi: Nếu bạn không muốn người khác tìm thấy mình, bạn có thể tắt tính năng này. Bằng cách đó, TikTok sẽ không đề xuất tài khoản của bạn cho những người dùng khác trong ứng dụng.
  • Các tính năng an toàn: Trong An toàn, bạn sẽ thấy các tính năng khác nhau mà bạn có thể tắt, chẳng hạn như nhận xét video, song ca, phản ứng, tin nhắn riêng tư, tải xuống và hơn thế nữa.
  • Lọc bình luận: Bạn cũng có thể bật tính năng lọc nhận xét để lọc spam và nhận xét xúc phạm trên video của bạn, nếu bạn vẫn ở chế độ công khai.
  • Lọc từ khóa: Bạn muốn lọc các từ cụ thể? Bạn có thể làm như vậy bằng cách lọc các từ khóa của mình. Chỉ cần kích hoạt tính năng này và thêm các từ khóa bạn muốn lọc.


Ngoài các tính năng bảo mật và an toàn của TikTok, có một số mẹo an toàn trực tuyến mà bạn nên ghi nhớ.


  • Suy nghĩ trước khi bạn đăng bài: Hãy nhớ thông minh về những gì bạn đăng, đặc biệt là với tài khoản công khai. Khi bạn ghi lại, hãy đảm bảo rằng không có thông tin cá nhân nào trong ảnh của bạn hoặc bất kỳ nền nào có thể làm mất đi vị trí của bạn.
  • Hãy chọn lọc với các yêu cầu theo dõi của bạn: Nếu bạn không biết người dùng TikTok, đừng chấp nhận yêu cầu theo dõi. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn xác minh người bạn đang nói chuyện trước khi tham gia vào cuộc trò chuyện với người dùng TikTok.
  • Báo cáo nội dung không phù hợp: Nếu bạn cho rằng nội dung không phù hợp, rất có thể nội dung đó là của người khác. Báo cáo nó bằng cách sử dụng các tính năng báo cáo bên trong TikTok.



TikTok có an toàn cho trẻ em không?

Trẻ em dưới 16 tuổi không nên sử dụng ứng dụng TikTok do truy cập vào nội dung không phù hợp và có thể có kết nối với người lạ. Tuy nhiên, yêu cầu độ tuổi tối thiểu của TikTok là 13.


Theo TikTok, người dùng dưới 18 tuổi phải được cha mẹ hoặc người giám hộ cho phép trước khi tạo tài khoản TikTok.


Kiểm soát của phụ huynh cho TikTok

Với tư cách là cha mẹ, bạn có thể sử dụng một số cài đặt để giúp bảo vệ con mình nếu chúng sử dụng ứng dụng TikTok.


  • Digital Wellbeing: Cài đặt này được tìm thấy bên trong cài đặt tài khoản cho phép bạn bật quản lý thời gian sử dụng thiết bị để thông báo cho con bạn sau khi chúng sử dụng ứng dụng được hai giờ.
  • Chế độ ghép nối gia đình: Ban đầu được gọi là Chế độ an toàn cho gia đình, tính năng này cho phép cha mẹ liên kết tài khoản của họ với con họ và điều khiển ứng dụng từ xa bằng tính năng này, nằm trong cài đặt Digital Wellbeing. Các tùy chọn bao gồm bật Chế độ hạn chế, đặt điều khiển thời gian sử dụng thiết bị và giới hạn nhắn tin.
  • Chế độ hạn chế: Bên trong cài đặt Digital Wellbeing, bạn cũng có thể bật chế độ Hạn chế để hạn chế nội dung có thể không phù hợp với một số đối tượng và yêu cầu thay đổi mật mã TikTok của con bạn 30 ngày một lần.
  • Tài khoản cá nhân: Bạn cũng có thể chuyển tài khoản của con mình sang chế độ riêng tư, điều này ngăn người dùng không phải bạn bè của họ xem video, nhận xét, gửi tin nhắn, v.v.


Để được bảo vệ toàn diện, điều quan trọng là phải nói chuyện với con bạn về tầm quan trọng của những cài đặt an toàn này. Thật không may, thật dễ dàng để tắt các cài đặt này sau khi thiết lập. Đảm bảo rằng bạn giao tiếp với con mình và kiểm tra việc sử dụng ứng dụng của chúng định kỳ.


Bạn có thể muốn tải xuống ứng dụng TikTok và tạo một tài khoản để chỉ cần theo dõi nội dung có sẵn. Nếu bạn thấy điều gì đó không phù hợp, hãy báo cáo nó. Bạn cũng có thể theo dõi tài khoản của con mình để theo dõi những gì chúng đang đăng trên TikTok.




Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *