/ / Sửa lỗi ‘Được kết nối với quyền truy cập hạn chế’ trong Windows

Sửa lỗi ‘Được kết nối với quyền truy cập hạn chế’ trong Windows

Khi thiết lập hoặc sử dụng PC Windows trên mạng máy tính, thông báo lỗi cho biết PC được kết nối với quyền truy cập hạn chế vào mạng có thể xuất hiện vì bất kỳ lý do nào.Windows 8, Windows 8.1 và Windows 10

Bắt đầu từ Windows 8, thông báo lỗi này có thể xuất hiện trên màn hình Mạng Windows sau khi cố gắng kết nối với mạng cục bộ qua Wi-Fi: Kết nối bị hạn chế.


Nó có thể xảy ra thường xuyên do trục trặc kỹ thuật với thiết lập Wi-Fi trên thiết bị cục bộ (nhiều khả năng hơn) hoặc do sự cố với bộ định tuyến cục bộ (ít xảy ra hơn nhưng có thể xảy ra, đặc biệt nếu nhiều thiết bị gặp cùng một lỗi cùng lúc ). Nó cũng có thể do lỗi hoặc gián đoạn của Nhà cung cấp dịch vụ Internet (rất có thể xảy ra trong một số trường hợp). Người dùng có thể làm theo một số quy trình khác nhau để khôi phục hệ thống của họ trở lại trạng thái hoạt động bình thường:


  1. Ngắt kết nối Kết nối wifi trên hệ thống Windows và kết nối lại.


  2. Khởi động lại bộ định tuyến cục bộ.


  3. Tắt rồi bật lại bộ điều hợp mạng cho kết nối Wi-Fi cục bộ.


  4. Đặt lại các dịch vụ TCP / IP trên thiết bị Windows bằng neth các lệnh chẳng hạn như thiết lập lại netsh int ip (thích hợp cho người dùng nâng cao có thể thực hiện thao tác này nhanh hơn khởi động lại).


  5. Khởi động lại Hệ thống Windows.


Các quy trình thay thế này không khắc phục được các sự cố kỹ thuật cơ bản, tức là chúng không ngăn được sự cố tương tự xảy ra sau này. Cập nhật trình điều khiển thiết bị mạng lên phiên bản mới hơn nếu có có thể là biện pháp khắc phục vĩnh viễn cho sự cố này nếu nguyên nhân là do sự cố trình điều khiển.


Một thông báo tương tự nhưng cụ thể hơn cũng có thể xuất hiện: Kết nối này có giới hạn hoặc không có kết nối. Không có kết nối mạng.


Cả lỗi này và lỗi khác ở trên đôi khi được kích hoạt khi người dùng cập nhật máy tính của họ từ Windows 8 lên Windows 8.1. Việc tắt và bật lại bộ điều hợp mạng Windows sẽ khôi phục hệ thống khỏi lỗi này.Windows Vista

Người dùng Windows Vista đôi khi thấy thông báo lỗi sau xuất hiện bên cạnh mục nhập cho kết nối đang hoạt động của họ trong hộp thoại “Kết nối với mạng”: Được kết nối với Quyền truy cập có giới hạn.


Lỗi đã dẫn đến việc người dùng mất khả năng truy cập Internet, mặc dù vẫn có thể truy cập cục bộ chia sẻ tệp trên các tài nguyên khác. Microsoft đã xác nhận một lỗi tồn tại trong hệ điều hành Vista gốc thường gây ra lỗi này bất cứ khi nào PC được kết nối với mạng cục bộ trong cấu hình cầu nối. Kết nối bắc cầu đó có thể là kết nối có dây với một PC khác, nhưng người dùng thường gặp lỗi này từ kết nối không dây Wi-Fi với bộ định tuyến băng thông rộng gia đình.


Microsoft đã sửa lỗi này trong bản phát hành Vista Gói Dịch vụ 1 (SP1).


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *