/ / Tiện ích tốt nhất cho người lớn mắc chứng ADHD năm 2023

Tiện ích tốt nhất cho người lớn mắc chứng ADHD năm 2023

Nếu bạn bị ADHD, rất có thể bạn sẽ gặp khó khăn không chỉ trong việc chú ý mà còn với trí nhớ của mình. Rất may, có rất nhiều tiện ích có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian để tìm chìa khóa, điện thoại hoặc bất cứ thứ gì khác mà bạn tình cờ làm mất hôm nay.

Từ sạc dự phòng năng lượng mặt trời khi bạn quên bộ sạc, đến công nghệ giúp bạn sắp xếp ngày của mình, luôn có thứ gì đó dành cho tất cả mọi người. Việc quản lý một ngày của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn có đồng hồ thông minh trên cổ tay hoặc màn hình thông minh trên tường, nhắc nhở bạn về cuộc hẹn hoặc cuộc họp đó trong đầu. Những tiện ích này có thể giúp mang lại một chút trật tự cho cuộc sống của bạn.

Dưới đây là một số tiện ích tốt nhất dành cho người lớn mắc chứng ADHD hiện có.

Kiểm soát ADHD của bạn với các tiện ích và thiết bị thông minh này


Máy ghi âm Kindle

Máy ghi âm Kindle

Tổng thể tốt nhất

Thư giãn với một cuốn sách hoặc ghi chú khi di chuyển

Kindle Scribe hoàn hảo để đọc những cuốn sách yêu thích của bạn và sắp xếp ngăn nắp với các ghi chú hữu ích. Hoàn thiện với màn hình 10,2 inch, 300ppi, không chói, nó cũng dễ nhìn.

ưu

 • Bao gồm bút từ tính với cục tẩy
 • Dễ dàng thêm ghi chú viết tay vào sách của bạn
 • Chú thích tài liệu và chia sẻ qua iOS hoặc Android
 • Nhiều tùy chọn lưu trữ từ 16GB đến 64GB

Thường rất khó để theo dõi tất cả các ý tưởng của bạn, đặc biệt là đối với người lớn mắc chứng ADHD. Kindle Scribe là cách hoàn hảo để đảm bảo rằng bạn không bao giờ quên bất kỳ ý tưởng hay nào trong số đó, chỉ cần ghi lại chúng khi bạn thực hiện và quay lại với chúng khi bạn có nhiều thời gian hơn.

Bạn không chỉ có thể ghi chú chi tiết mà còn có thể tạo nhật ký và danh sách, thậm chí ghi chú trên một số cuốn sách yêu thích của mình. Với cây bút cao cấp, bạn sẽ có cảm giác tự nhiên như viết bằng bút và giấy, giúp việc ghi chú trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, ngay cả khi đang di chuyển.

Với pin được thiết kế để sử dụng trong nhiều tháng và bút không bao giờ cần sạc, Kindle Scribe hoàn hảo cho những người không muốn mang theo bộ sạc bên mình hoặc đơn giản là có xu hướng quên mang theo.


Đồng hồ Google Pixel-1

Đồng hồ Google Pixel (Wi-Fi)

Tốt nhất cho thể dục

Tổ chức và tập thể dục tất cả trong một

$300 $380 Tiết kiệm $80

Google Pixel Watch là đồng hồ thông minh và thiết bị theo dõi thể dục được kết hợp thành một. Với vô số ứng dụng từ cửa hàng Google Play, cũng như khả năng tương thích với Fitbit Premium, không có gì là không thể.

ưu

 • Lựa chọn màu sắc phong cách
 • Khả năng tương thích ứng dụng của bên thứ ba
 • Rất nhiều tính năng thể dục
 • Trợ lý giọng nói tương thích
Nhược điểm

 • Không tương thích với iPhone

Đồng hồ thông minh là một công cụ tuyệt vời để giữ cho bạn ngăn nắp cũng như phù hợp và khỏe mạnh. Đồng hồ Google Pixel bao gồm các tính năng như Trợ lý Google và Cửa hàng Google Play cùng với tất cả các tính năng ấn tượng khác mà bạn mong đợi từ một thiết bị do một trong những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới tạo ra.

Đồng hồ Google Pixel đi kèm với sáu tháng Fitbit Premium, giúp bạn lấy lại vóc dáng dễ dàng hơn bao giờ hết. Với tính năng theo dõi tất cả các thói quen tập thể dục của bạn, cũng như rất nhiều cảm biến để theo dõi sức khỏe tổng thể của bạn, đó là lý tưởng cho những ai muốn thiết lập một thói quen và lấy lại vóc dáng.

Nhờ các tính năng theo dõi giấc ngủ tích hợp sẵn, Google Pixel Watch cũng có thể giúp người lớn mắc chứng ADHD gặp vấn đề về giấc ngủ ngon. Đồng hồ không chỉ theo dõi giấc ngủ của bạn mà còn ghi lại các giai đoạn giấc ngủ của bạn và cung cấp phản hồi chi tiết về cách bạn có thể cải thiện sức khỏe giấc ngủ của mình.


Ngói Tương Lai (2022)

Ngói Tương Lai (2022)

Trình theo dõi tốt nhất

Không bao giờ mất vật có giá trị của bạn một lần nữa

Tile Mate (2022) là thiết bị theo dõi Bluetooth, được thiết kế để giúp bạn theo dõi các vật có giá trị của mình và đảm bảo bạn sẽ không bao giờ làm mất chúng nữa. Tương thích với cả Android và iPhone, các gói cao cấp hàng tháng và hàng năm có sẵn trong ứng dụng Ngói: Làm cho mọi thứ có thể tìm thấy cung cấp khả năng theo dõi được cải thiện.

ưu

 • Phạm vi Bluetooth 250 ft
 • Định mức chống nước IP67
 • Tìm tính năng điện thoại của bạn
Nhược điểm

 • Một số tính năng yêu cầu đăng ký

The Tile Mate (2022) là tiện ích hoàn hảo dành cho những người hay bị mất đồ đạc. Gắn Ngói Mate vào chìa khóa của bạn, đặt nó vào trong ví của bạn hoặc gắn nó vào bất kỳ thứ gì khác mà bạn thường làm mất.

Bạn không chỉ có thể sử dụng Ngói Mate để giúp bạn tìm các tiện ích của mình mà chỉ cần nhấn Ngói Mate hai lần sẽ buộc điện thoại của bạn đổ chuông, giúp bạn tìm thấy điện thoại của mình.

Ngói Mate có pin không thể thay thế trong ba năm, phạm vi Bluetooth 250ft và xếp hạng chống nước IP67. Nâng cấp lên gói cao cấp sẽ cung cấp thông báo thông minh nếu bạn để lại vật phẩm được xếp theo ô của mình, cũng như hoàn trả vật phẩm nếu bạn không thể tìm thấy vật phẩm của mình với sự trợ giúp của Ngói Mate.


verilux happylight touch plus

Verilux HappyLight Touch Plus

Bình tĩnh nhất

Đèn trị liệu 10.000 lux có thể điều chỉnh độ sáng

Ánh sáng quang phổ đầy đủ này cung cấp 10.000 lux, 3 mức độ sáng và 2 tùy chọn nhiệt độ màu.

Ngoài ra còn có chức năng hẹn giờ, cho phép bạn điều chỉnh độ sáng để cung cấp cho bạn liệu pháp ánh sáng tự nhiên khi bạn cần.

ưu

 • Có thể giúp với một loạt các điều kiện sức khỏe
 • Thương hiệu phổ biến và được công nhận
 • Không quá đắt
Nhược điểm

 • Điều khiển không trực quan lắm

Lo lắng, trầm cảm và Rối loạn cảm xúc theo mùa; đây chỉ là một số tình trạng sức khỏe mà các loại đèn trị liệu bằng ánh sáng như Verilux HappyLight Touch Plus có thể giúp ích. Với độ sáng lên tới 10.000 lux, độ sáng có thể điều chỉnh và nhiệt độ màu có thể điều chỉnh, bạn có thể tùy chỉnh trải nghiệm của mình cho phù hợp với tâm trạng và mức năng lượng của mình.

Nhờ tính chất nhẹ và di động của Verilux HappyLight Touch Plus, bạn có thể dễ dàng mang theo thiết kế máy tính bảng này mọi lúc mọi nơi. Cho dù bạn cần nó trong các phòng khác nhau hay trong khi đi du lịch, bạn có thể cải thiện tâm trạng của mình cho dù bạn đang ở đâu.

Nhận lượng ánh sáng tự nhiên hàng ngày của bạn với 144 đèn LED của Verilux HappyLight Touch Plus. Chúng không có tia cực tím, vì vậy chúng an toàn để sử dụng bất cứ khi nào bạn cần tăng cường năng lượng. Tương tự, Verilux HappyLight Touch Plus có thể giúp hình thành thói quen ngủ tự nhiên, vì vậy bạn có thể tận hưởng một thói quen ngủ/thức đều đặn.


Ví Swallowmall AirTag

Ví Swallowmall AirTag

Ví tốt nhất

Ví chặn RFID có ngăn chứa AirTag

Nếu bạn có Apple AirTag, bạn có thể cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng nó nếu bạn có một vị trí an toàn và bảo mật để giữ nó. Thứ gì đó giống như Ví Swallowmall AirTag.

Với một cửa sổ ID, không gian cho 16 thẻ tín dụng và lựa chọn màu sắc, chiếc ví da chặn RFID này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn phải vật lộn để nhớ nơi mình đã để các món đồ của mình.

Quên nơi bạn để chìa khóa, ví và điện thoại có xu hướng là một vấn đề phổ biến ở người lớn mắc chứng ADHD. Vì vậy, thay vì cảm thấy lo lắng hoặc căng thẳng khi không thể nhớ mình đã để ví ở đâu, bạn có thể đầu tư vào thứ gì đó như Ví Swallowmall AirTag.

Ví này có một khe tiện dụng để bạn có thể đặt Apple AirTag của mình. Nó cực kỳ an toàn, vì vậy nếu bạn không thể nhớ ví của mình ở đâu, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng Find My của Apple để theo dõi ví của mình.

Tuy nhiên, ngoài khe cắm AirTag tiện dụng, chiếc ví này còn có khả năng chặn RFID. Thẻ không tiếp xúc sẽ an toàn hơn trong Ví Swallowmall AirTag so với ví không chặn RFID. Ngoài ra còn có chỗ cho nhiều thẻ, tiền mặt, tiền xu và ID của bạn.


thực phẩm ninja mc1001

Ninja Foodi MC1001

Tốt nhất để nấu ăn

Nồi đa năng 8 trong 1 có nắp thủy tinh và thìa

Ninja Foodi MC1001 là bếp đa năng 8 trong 1 cung cấp các điều khiển trực quan, dễ sử dụng. Đơn giản chỉ cần đặt thức ăn của bạn vào nồi, chọn đúng chức năng và thời gian, và bạn đi.

Việc quên bật lò nướng sẽ chỉ còn là dĩ vãng. Giờ đây bạn có thể trổ tài nấu nướng cho cả nhà mà không cần phải lo lắng.

ưu

 • Bao gồm một loạt các phương pháp nấu ăn
 • Lò nướng an toàn lên đến 500 độ Fahrenheit
 • dung tích 8,5 lít

Ninja Foodi MC1001 mang đến nhiều khả năng cho người lớn mắc chứng ADHD. Có quá nhiều suy nghĩ và quên mất những nhiệm vụ quan trọng có thể xảy ra khá thường xuyên với những người mắc chứng ADHD, vì vậy điều cuối cùng bạn muốn làm là cho một bữa ăn vào lò nướng và quên mất nó ở đó.

Với Ninja Foodi MC1001, bạn có thể quên nó đi mà không làm cháy thức ăn của mình. Nồi đa năng này thay thế 14 dụng cụ và thiết bị nấu ăn, nghĩa là mọi thứ bạn cần đều ở một nơi.

Chỉ cần đặt công thức của bạn ở chức năng nấu chính xác, ví dụ như nấu chậm, áp chảo/xào, hấp, v.v., sau đó đặt hẹn giờ. Đó là một điều ít phải lo lắng hơn, nhưng kết quả là bạn sẽ có một bữa ăn tuyệt vời khi hết thời gian.


Tiếng vang hiển thị 10

Tiếng vang hiển thị 10

Tốt nhất để nhắc nhở

Màn hình thông minh với màn hình 10 inch được hỗ trợ bởi Alexa

Echo Show 10 không chỉ là một màn hình thông minh. Nó mang đến một thế giới khả năng với điều khiển chuyển động, nguồn cấp dữ liệu camera trực tiếp, loa tích hợp, v.v. Luôn kết nối với bạn bè và gia đình, xem danh sách mua sắm của bạn và không bao giờ bỏ lỡ cuộc hẹn trên lịch với Alexa bên cạnh.

ưu

 • Danh sách mua sắm, danh sách việc cần làm, v.v.
 • Loa tích hợp đàng hoàng
 • Có thể giám sát các thiết bị nhà thông minh khác

Trò chuyện với bạn bè và gia đình của bạn qua cuộc gọi video với Echo Show 10. Nhờ các tính năng tự động tạo khung và chuyển động, Echo Show 10 sẽ giữ bạn trong khung hình, ngay cả khi bạn đang di chuyển xung quanh.

Có rất nhiều tùy chọn giải trí, bao gồm quyền truy cập vào Netflix, Amazon Music, Spotify, v.v. Nhưng ngoài giải trí, Echo Show 10 cực kỳ hữu ích khi mang theo.

Nếu bạn có xu hướng quên những gì bạn cần mua ở cửa hàng tạp hóa, bạn đang gặp ai và ở đâu, hoặc thậm chí khi bạn cần tham dự một sự kiện, Alexa có thể nhắc bạn.


Ngân hàng năng lượng mặt trời không dây Blavor Qi

Ngân hàng năng lượng mặt trời không dây Blavor Qi

Tốt nhất cho thiết bị sạc

Bộ pin hạng nặng với khả năng năng lượng mặt trời

Đóng gói pin 20.000mAh có thể được cung cấp năng lượng bằng năng lượng mặt trời, Ngân hàng năng lượng mặt trời không dây Blavor Qi được trang bị cổng sạc nhanh, sạc không dây và đèn pin. Ngân hàng pin tiện dụng này cũng có khả năng chống nước, chống bụi và chống sốc IPX5, vì vậy nó lý tưởng cho những cuộc phiêu lưu ngoài trời.

ưu

 • Sạc nhanh và sạc không dây
 • Bao gồm đèn pin
 • Bền bỉ và tương thích rộng rãi

Người lớn bị ADHD thường có nhiều suy nghĩ cùng một lúc, điều này có thể dẫn đến chứng hay quên. Nếu bạn quên sạc điện thoại, máy tính bảng hoặc thiết bị khác, bạn có thể thấy BLAVOR Solar Power Bank là một người bạn đồng hành tiện dụng.

Sạc dự phòng này có pin 20.000mAh, công suất 18W, sạc không dây, sạc nhanh và thậm chí cả đèn pin. Thay vì phải nhớ sạc tất cả các thiết bị của bạn, Ngân hàng năng lượng mặt trời BLAVOR có thể làm tất cả cho bạn.

Và, nếu bạn tình cờ tham gia các hoạt động phiêu lưu ngoài trời, cắm trại hoặc thậm chí là đi biển, Pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời BLAVOR có khả năng chống thấm nước, chống bụi và chống sốc.

Cân nhắc khi chọn một tiện ích cho ADHD

Có một vài dấu hiệu cho thấy một người trưởng thành bị ADHD. Các triệu chứng bao gồm sự bất cẩn, hay quên, kỹ năng tổ chức kém, thiếu tập trung, đặt nhầm đồ đạc và cố gắng duy trì một nhiệm vụ tại một thời điểm. Mặc dù trong một số trường hợp, các tiện ích có thể gây mất tập trung, nhưng đối với người lớn mắc chứng ADHD, các tiện ích cũng có thể cực kỳ hữu ích.

Nếu bạn có xu hướng làm mất điện thoại, ví hoặc các vật dụng khác, bạn có thể cảm thấy thực sự bực bội. Thậm chí nhiều hơn khi các thiết bị này đắt tiền. Các tiện ích như trình theo dõi Ngói Mate (2022) có thể gắn vào chìa khóa, ví của bạn, v.v., vì vậy nếu bạn quên nơi mình để thứ gì đó, bạn có thể dễ dàng tìm lại đồ đạc của mình.

Mặt khác, Google Pixel Watch có thể giúp bạn cảm thấy ngăn nắp hơn trong khi vẫn duy trì thể lực tốt nhất. Đôi khi sự tích tụ năng lượng có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng hoặc cáu kỉnh. Thay vào đó, bạn có thể bắt đầu một sở thích mới và theo dõi sự tiến bộ của mình trong khi ghi nhớ thời điểm tham dự cuộc họp quan trọng đó.

Tuy nhiên, để thư giãn tối đa, Kindle Scribe có thể hữu ích khi bạn cần một chút thời gian nghỉ ngơi. Và, nhờ tính năng ghi chú tích hợp, bạn cũng có thể ghi chú khi đang di chuyển.


Máy ghi âm Kindle

Máy ghi âm Kindle

Tổng thể tốt nhất

Thư giãn với một cuốn sách hoặc ghi chú khi di chuyển

Kindle Scribe hoàn hảo để đọc những cuốn sách yêu thích của bạn và sắp xếp ngăn nắp với các ghi chú hữu ích. Với màn hình 10,2 inch, 300ppi, không chói, nó cũng dễ nhìn.

ưu

 • Bao gồm bút từ tính với cục tẩy
 • Dễ dàng thêm ghi chú viết tay vào sách của bạn
 • Chú thích tài liệu và chia sẻ qua iOS hoặc Android
 • Nhiều tùy chọn lưu trữ từ 16GB đến 64GB

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *