/ / Cách tìm thông tin về ai đó trực tuyến: 7 bước đơn giản

Cách tìm thông tin về ai đó trực tuyến: 7 bước đơn giản

Nếu bạn muốn theo dõi một người, web có rất nhiều tài nguyên tiềm năng. Bạn có thể tìm thấy bất kỳ ai trực tuyến với sự trợ giúp của công cụ tìm kiếm, mạng xã hội và hồ sơ công khai trong số các công cụ khác.

Cho dù đó là một người bạn đã mất, một chủ nhà bất hảo, hay một giáo viên cũ, bạn sẽ có thể xác định vị trí của họ với một chút đào sâu. Dưới đây là các bước để tìm kiếm thông tin về một người nào đó trực tuyến.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Google sẽ luôn là cổng gọi đầu tiên của bạn. Một tìm kiếm đơn giản có thể tiết lộ tất cả các loại thông tin về một người, bao gồm công việc, gia đình và thành phố họ đang sống.

Nếu người được đề cập có tên thông thường, hãy thử sử dụng một số toán tử tìm kiếm Boolean của Google để thu hẹp trọng tâm của bạn. Nó cũng đáng để xem Google Tin tức. Nó sẽ tiết lộ bất kỳ thành tích đáng chú ý nào gần đây hoặc những vụ bê bối tai tiếng.

2. Thiết lập Google Alert

Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào bằng Google, hãy thử thiết lập một số Cảnh báo của Google. Nếu điều gì đó về người bạn đang tìm kiếm xuất hiện trên web trong tương lai, bạn sẽ nhận được thông báo trong hộp thư đến của mình.


Để thiết lập Google Alert, hãy truy cập google.com/alerts và nhập tên của người đó vào hộp tìm kiếm. Bấm vào Hiển thị các tùy chọn để tùy chỉnh các cài đặt như ngôn ngữ, khu vực và tần suất thông báo.

3. Kiểm tra các Công cụ Tìm kiếm Khác

Google không phải là chương trình duy nhất trong thị trấn. Có rất nhiều công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy những gì Google không thể. Tất cả chúng đều có các thuật toán tìm kiếm khác nhau, có nghĩa là bạn sẽ có thể tìm ra các thông tin thay thế bằng cách sử dụng chúng.

4. Kiểm tra các mạng xã hội chính thống

Các ước tính cho thấy số lượng người dùng mạng xã hội trên toàn thế giới là khoảng 4,2 tỷ người tính đến tháng 1 năm 2021. Đây là con số dự kiến ​​sẽ tăng lên gần sáu tỷ người vào năm 2027. Do đó, rất có khả năng người bạn muốn theo dõi là ra khỏi đó ở đâu đó.

Bạn nên quét tất cả các ám ảnh thông thường như Facebook, Twitter và Instagram. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không bỏ qua LinkedIn. Một số chuyên gia có thể duy trì hồ sơ LinkedIn của họ như là sự hiện diện trên mạng xã hội duy nhất của họ.

5. Kiểm tra Hồ sơ Công cộng

“Hồ sơ công khai” là một thuật ngữ rộng. Hồ sơ nào có sẵn trực tuyến là hit-and-miss. Nếu may mắn, bạn có thể tìm thấy giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sắc lệnh ly hôn của một người, v.v.

Bạn cũng có thể kiểm tra các tài liệu như giấy chứng nhận sử dụng đất và sổ đăng ký công ty để xem người đó có bất kỳ mục nào liên quan đến tên của họ hay không.

Các trang web cần xem bao gồm:

1. Zabasearch

Zabasearch là một điểm khởi đầu tốt, nhưng nó sẽ trả về một lượng lớn thông tin. Nó lấy thông tin từ các hồ sơ có sẵn công khai như hồ sơ tòa án, thông tin đăng ký cử tri và Trang vàng, v.v. Để quản lý lượng thông tin dồi dào, bạn có thể thu hẹp thông tin về một trạng thái chẳng hạn.

Hầu hết các thông tin đều có sẵn miễn phí và bạn nên sử dụng hết các tùy chọn tìm kiếm của mình trước khi chọn con đường trả phí.


2. VitalRec

VitalRec sẽ giúp bạn tìm giấy khai sinh, hồ sơ khai tử, giấy phép kết hôn và sắc lệnh ly hôn cho mọi văn phòng hồ sơ tiểu bang, quận và thị trấn ở Hoa Kỳ.

Trang web cũng có một số kỷ lục quốc tế. Các quốc gia được bảo hiểm bao gồm Úc, Áo, Canada, Cộng hòa Séc, Anh, Phần Lan, Pháp, Đức, Hungary, Ireland, Ý, New Zealand, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia và Thụy Điển.

3. Trang web công khai về tội phạm tình dục quốc gia

Trang web công khai về tội phạm tình dục quốc gia — hoặc NSOPW gọi tắt — là danh sách của Hoa Kỳ về những tội phạm tình dục đã đăng ký.

Nó chứa cơ sở dữ liệu cho tất cả 50 tiểu bang cũng như Đặc khu Columbia, các vùng lãnh thổ của Hoa Kỳ và Quốc gia Ấn Độ.

4. Hồ sơ quân sự

Hồ sơ Dịch vụ Cựu chiến binh có sẵn thông qua Cơ quan Lưu trữ Quốc gia tại Hoa Kỳ. Nó bao gồm ảnh, tài liệu và cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm được.

Lưu ý rằng dữ liệu không phải là đầy đủ. Những người phụ trách của Cơ quan Lưu trữ Quốc gia thừa nhận phần lớn thông tin không có sẵn trên mạng. Điều đó đặc biệt đúng đối với các hồ sơ trước Thế chiến thứ nhất.

Nếu người bạn đang cố gắng tìm là nhà văn, nhạc sĩ hoặc có liên quan đến nghệ thuật sáng tạo, bạn có thể tìm thấy tham chiếu đến họ tại Văn phòng Bản quyền Hoa Kỳ. Hồ sơ của bộ đều có thể tìm kiếm trực tuyến.

Bạn có thể tìm kiếm cả tên cá nhân và tên công ty. Các quốc gia khác duy trì cơ sở dữ liệu có thể tìm kiếm tương đương của riêng họ.

6. Hồ sơ Sáng chế

Tương tự, nếu người bạn muốn theo dõi là nhà khoa học hoặc nhà phát minh, bạn có thể tìm thấy họ trong hồ sơ công khai của Văn phòng Bằng sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Bạn có thể tìm kiếm theo tên, nhãn hiệu thiết kế, từ khóa, v.v. Một lần nữa, các quốc gia khác có cơ sở dữ liệu tương đương.

7. Cục trại giam liên bang

Có khả năng người đó bị giam giữ. Rốt cuộc, cứ 100 người Mỹ trưởng thành thì có một người đứng sau song sắt.

Nếu họ là tội phạm bị kết án, họ có thể không hiển thị trên mạng xã hội hoặc trên một số trang web khác mà chúng tôi đã thảo luận. Vì vậy, bạn có thể kiểm tra danh sách những người bị giam giữ trên toàn quốc trên trang web chính thức của Cục Nhà tù Liên bang.

6. Kiểm tra công cụ tìm kiếm thích hợp

Vẫn không có may mắn? Đừng lo; bạn vẫn chưa ra khỏi các lựa chọn. Tiếp theo, hãy kiểm tra một số công cụ tìm kiếm sâu. Họ chuyên về các ngành, khu vực và mạng xã hội cụ thể.

Một số công cụ tìm kiếm thích hợp sẽ giúp bạn tìm thấy ai đó trực tuyến:

1. PeekYou

PeekYou quét các tài khoản mạng xã hội của mọi người cùng với các tham chiếu đến tên người dùng của một người trên các trang và blog khác. Bạn cần có tên và (tùy chọn) số điện thoại để bắt đầu.


2. Pipl

Pipl rất xuất sắc trong việc phát hiện số điện thoại, địa chỉ và liên kết đến hồ sơ công khai. Bạn có thể tinh chỉnh tìm kiếm của mình theo thành phố, tiểu bang và mã zip để có được lựa chọn truy cập hẹp hơn.

3. Tìm mộ

Nếu người bạn đang tìm đã qua đời, bạn có thể truy cập trang web Tìm mộ. Đây là cơ sở dữ liệu phong phú nhất thế giới về thông tin về các ngôi mộ và bia mộ. Nó là một bộ sưu tập các bức ảnh và nội dung do người dùng gửi.

Tại thời điểm viết bài, có 170 triệu đài tưởng niệm bạn có thể tìm kiếm. Có sự kết hợp giữa những người đã qua đời bình thường và những người nổi tiếng đã ra đi.

4. Interment.net

Tương tự như vậy, Interment.net có hàng triệu hồ sơ chính thức về nghĩa trang từ hàng nghìn nghĩa trang trên khắp thế giới.

Dữ liệu có sẵn cho Hoa Kỳ, Bỉ, Brazil, Cuba, Síp, Cộng hòa Séc, Phần Lan, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Nhật Bản, Mexico, New Zealand và Ba Lan.

7. Kiểm tra các mạng xã hội thích hợp

Cuối cùng, bạn nên tham gia một vài mạng xã hội thích hợp. Bạn sẽ ngạc nhiên về sự đa dạng của số lượng các trang web nhỏ hơn ngoài kia. Có các mạng được tạo riêng cho các nhà đầu tư, những người yêu thích bia, cộng đồng lân cận, v.v.

Thật dễ dàng để tìm người trực tuyến

Một loạt các công cụ mà chúng tôi đã đề cập sẽ giúp bạn bắt đầu và chạy trong giá thầu của mình để tìm kiếm thông tin về một người nào đó trực tuyến.

Miễn là bạn làm việc thông qua tất cả các nguồn một cách hợp lý (và trải rộng mạng lưới của bạn đủ rộng), bạn gần như chắc chắn có thể tìm thấy người bạn đang tìm kiếm cuối cùng.

Nếu bạn có bất kỳ tài nguyên nào để thêm vào danh sách này, hãy đảm bảo rằng bạn cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *