/ / 5 quốc gia nơi việc sở hữu một chiếc xe điện có thể là thách thức

5 quốc gia nơi việc sở hữu một chiếc xe điện có thể là thách thức

Doanh số bán xe điện đang tăng vọt, nhưng không ở cùng mức độ ở tất cả các bang của Hoa Kỳ. Nếu bạn đang muốn trở thành chủ sở hữu EV, bạn có thể muốn đảm bảo rằng tiểu bang bạn đang sống thân thiện với EV. Có một số yếu tố cần cân nhắc khi đánh giá mức độ thân thiện với EV của một địa điểm cụ thể.


Thật không may, có một số tiểu bang cụ thể mà EV có thể không đáng để sở hữu.


Điều gì tạo nên một bang không thân thiện với EV?

Bản đồ Hoa Kỳ hiển thị các trạm sạc và các tiểu bang
Tín dụng hình ảnh: Esri

Khi xác định tiểu bang nào không phải là nơi tốt nhất để sở hữu xe điện, chúng tôi tập trung vào hai yếu tố: số lượng bộ sạc và sự sẵn có của các ưu đãi mua hàng dưới dạng tín dụng thuế hoặc giảm giá. Chúng tôi chỉ bao gồm các trạm sạc công cộng có tất cả các loại đầu nối sạc EV.

Theo Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, tính đến tháng 5 năm 2023, có khoảng 53.103 trạm sạc xe điện công cộng và 137.559 cổng có sẵn để sử dụng trên toàn Hoa Kỳ. Đối với bối cảnh, doanh số bán xe điện đạt 800.000 chiếc vào năm 2022. Dữ liệu từ Bộ Năng lượng cũng cho thấy chỉ 19 trong số 50 tiểu bang (38%) đưa ra các ưu đãi để mua xe điện.

Dưới đây là năm tiểu bang mà chúng tôi thấy là kém thân thiện với xe điện nhất ở Hoa Kỳ.

5. Nam Carolina

Lái xe BMW 3 Series màu xám
Tín dụng hình ảnh: BMW

Hiện có khoảng 495 bộ sạc công cộng có sẵn để sử dụng ở Nam Carolina (theo dữ liệu của Bộ Năng lượng tính đến tháng 5 năm 2023). Các thành phố Charleston, Greenville, Columbia và Myrtle Beach có mật độ trạm sạc cao nhất, điều này có thể khiến việc lập kế hoạch cho chuyến đi trên đường trở nên khó khăn do các địa điểm này cách nhau bao xa.

Theo một nghiên cứu được công bố bởi LendingTree, Nam Carolina không cung cấp các khoản tín dụng thuế tiểu bang, giảm giá hoặc các ưu đãi mua xe điện khác vào thời điểm này. Xem xét việc BMW đã đầu tư gần 2 tỷ đô la vào nhà máy ở Nam Carolina vào năm ngoái để chuẩn bị cho việc chế tạo xe điện, việc thiếu cơ sở hạ tầng sạc của tiểu bang dường như là một điều gần như mỉa mai.

4. Alabama

Lối vào phía trước của nhà máy Mercedes-Benz Alabama
Tín dụng hình ảnh: Wikimedia Commons

Alabama đứng thứ tư trong danh sách của chúng tôi. Trụ sở của các hoạt động sản xuất xe điện mới của Mercedes-Benz, nó có khoảng 323 trạm sạc công cộng cho xe điện. Khu vực Birmingham, đặc biệt là dọc theo hành lang Xa lộ Liên tiểu bang 20, có cụm trạm sạc lớn nhất.

Bang Alabama cũng không cung cấp bất kỳ khoản tín dụng thuế hoặc giảm giá nào cho việc mua xe điện.

3. Mexico mới

Ô tô lái xe trên Xa lộ Liên tiểu bang 25 ở New Mexico
Tín dụng hình ảnh: John Phelan/Wikimedia Commons

New Mexico có khoảng 302 trạm sạc công cộng trải khắp toàn tiểu bang. Được biết đến là “Vùng đất mê hoặc” với phong cảnh núi non và sa mạc đa dạng, có thể khó lái xe EV ở bang này trừ khi bạn ở gần Albuquerque hoặc Santa Fe.

Bang New Mexico hiện không cung cấp bất kỳ khoản tín dụng hoặc giảm giá EV nào, nhưng các nhà lập pháp gần đây đã đưa ra một gói giới thiệu chi tiết về khoản tín dụng thuế tiềm năng có nguồn gốc từ tiểu bang, theo The Associated Press.

2.Louisiana

Electrify-Mỹ-Sạc-Trạm-Hyundai-Đặc sắc
Tín dụng hình ảnh: Điện khí hóa Mỹ

Louisiana là tiểu bang thân thiện với EV tệ thứ hai ở Hoa Kỳ. Tổng cộng chỉ có 245 trạm sạc EV, hầu hết đều nằm gần bờ biển, giữa New Orleans và Baton Rouge, dọc theo Xa lộ Liên tiểu bang 10.

Nhà nước không cung cấp bất kỳ khuyến khích mua hàng. Trên thực tế, nhà nước thu thêm phí đăng ký của chủ sở hữu đối với xe điện và xe điện hybrid. Chúng tôi đã cân nhắc những ưu và nhược điểm của xe hybrid cắm điện và xe điện nếu bạn không chắc chắn loại xe điện nào sẽ phù hợp với mình.

1. Mississippi

xe đầu kéo tải Ford Mustang Mach-E EV
Tín dụng hình ảnh: rblfmr/Shutterstock

Nếu bạn sống ở Mississippi và muốn có một chiếc EV, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm bộ sạc. Có khoảng 155 bộ sạc EV công cộng trong toàn tiểu bang và hầu hết có thể được tìm thấy gần Xa lộ Liên tiểu bang 10 và Xa lộ Liên tiểu bang 20.

Mặc dù Alaska có ít bộ sạc hơn (chỉ 61), nhưng ít nhất nó cung cấp tín dụng thuế khi mua xe điện. Bang Mississippi thì không, khiến nó thậm chí còn kém thân thiện với EV hơn.

Cách tốt nhất để chống lại EV là trở nên tồi tệ nhất khi trở thành Pro-EV

Mặc dù doanh số bán xe điện sẽ tiếp tục tăng ở Hoa Kỳ, nhưng không phải tiểu bang nào cũng đáp ứng được sự tăng trưởng này theo cách giống như các tiểu bang khác. Thiếu đầu tư vào cơ sở hạ tầng sạc hoặc cung cấp các ưu đãi mua hàng do nhà nước cung cấp (như tín dụng thuế hoặc giảm giá) là một dấu hiệu rõ ràng về cam kết của nhà nước đối với tương lai ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Việc sở hữu một chiếc xe điện không phải là không thể trong danh sách các tiểu bang kém thân thiện với xe điện nhất của chúng tôi ở Hoa Kỳ, đặc biệt nếu bạn định sạc tại nhà, nhưng nó có thể rẻ hơn hoặc kém tiện lợi hơn ở các tiểu bang khác.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *