/ / Muốn cứu hành tinh? 5 Tiện ích mở rộng Chrome này Trợ giúp

Muốn cứu hành tinh? 5 Tiện ích mở rộng Chrome này Trợ giúp

Không có gì bí mật khi chúng ta không phải lúc nào cũng tốt với hành tinh như chúng ta có thể. Giữa nạn phá rừng, sự nóng lên toàn cầu và chất thải nói chung, có rất nhiều điều phải lo lắng.

Vậy bạn có thể giúp như thế nào? Có rất nhiều thay đổi lối sống, tổ chức từ thiện và hơn thế nữa có thể giúp ích, nhưng khi bạn duyệt qua thì sao? Còn miễn phí thì sao?

Năm tiện ích mở rộng chrome này cho phép bạn dễ dàng và tự do đấu tranh chống lại những điều sai trái chống lại hành tinh của chúng ta và tất cả trong khi bạn duyệt Internet như bình thường.


Ảnh chụp màn hình của Tiện ích mở rộng Chrome phổ biến nhất của chúng tôi đang được sử dụng

Đầu tiên trong danh sách này là OurForest. OurForest là một tiện ích mở rộng Chrome đơn giản với nhiều tâm huyết và một số ý tưởng tuyệt vời.

Khái niệm đằng sau OurForest rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt nó trong trình duyệt của mình và tiện ích mở rộng sẽ tự động thay thế trang tab mới mặc định của Google Chrome bằng trang tab do tiện ích mở rộng cung cấp.

Vì vậy, điều này giúp ích như thế nào, bạn hỏi? Bởi vì mỗi khi bạn mở tab mới chuyên biệt này, OurForest sẽ hiển thị một quảng cáo. Doanh thu được tạo ra từ việc xem quảng cáo này sẽ được chuyển đến OurForest, những người sử dụng nó để trả tiền trồng cây.

Việc trồng thực tế xảy ra thông qua Dự án trồng rừng Eden, một dịch vụ khá có uy tín đã làm rất nhiều để giúp chống lại nạn phá rừng.

Hơn nữa, OurForest cũng bao gồm tư cách thành viên gói cao cấp mà bạn có thể chọn tham gia. Điều này rõ ràng không có tác dụng gì đối với chính tiện ích mở rộng của trình duyệt (bạn thấy quảng cáo trả tiền cho việc trồng cây, nhớ không?) Mà giống như quyên góp cho tổ chức từ thiện hơn.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Nếu bạn là kiểu người thực sự quan tâm đến việc trồng lại rừng và muốn giúp đỡ theo cách họ có thể, thì gói cao cấp có khả năng dành cho bạn.

Tiếp theo trong danh sách này là Ecosia, một tiện ích mở rộng khác của Chrome có cách tiếp cận tương tự OurForest. Điều tuyệt vời ở đây là bạn thực sự có thể sử dụng song song cả hai tiện ích mở rộng, làm tăng số tiền bạn thực sự giúp được.

Bản thân tiện ích mở rộng Chrome sẽ thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định của bạn thành công cụ tìm kiếm Ecosia và hoạt động để tích hợp trình duyệt của bạn tốt hơn với trang web của Ecosia.

Nhưng thực sự thì Ecosia là gì? Về cốt lõi, Ecosia là một ý tưởng tương đối đơn giản. Thông thường, bạn sử dụng một công cụ tìm kiếm như Google, Bing hoặc DuckDuckGo. Ecosia là một công cụ tìm kiếm khác như vậy, với sự khác biệt chính là những gì nó làm với doanh thu của nó.

Ví dụ: Google hiển thị quảng cáo cho bạn dưới dạng kết quả tìm kiếm được quảng cáo. Ecosia cũng làm điều tương tự, nhưng thay vì bỏ túi tiền, lại chuyển sang trồng cây. Trên thực tế, bản thân Ecosia là một tổ chức phi lợi nhuận chuyên trồng cây trên khắp Ethiopia, Brazil, Indonesia và Tây Ban Nha.

Điều tuyệt vời về công cụ tìm kiếm Ecosia là nó đặt quyền riêng tư lên hàng đầu, không chỉ là trồng cây. Công cụ tìm kiếm không bao giờ lưu bất kỳ tìm kiếm nào của bạn và thông tin của bạn sẽ bị theo dõi hoặc bán bớt.

Tất cả những gì bạn đang làm là sẵn sàng nhìn thấy những quảng cáo giống như bạn sẽ làm trên một công cụ tìm kiếm khác để giúp trồng cây.

Một tiện ích mở rộng khác của Chrome nhằm mục đích giúp trồng lại cây và trồng rừng được tái phục hồi. refoorest là một tiện ích mở rộng tuyệt vời khác của Chrome cho phép bạn duyệt như bình thường trong khi vẫn tạo ra sự khác biệt.

refoorest tương tự như cả Ecosia và OurForest ở chỗ nó hợp tác với các doanh nghiệp để giới thiệu cho bạn một hình thức quảng cáo và sau đó sử dụng doanh thu thu được từ việc này để trồng cây.

Sự khác biệt với refoorest là bạn không nhận được quảng cáo theo nghĩa truyền thống. Thay vào đó, refoorest tích hợp vào hầu hết các công cụ tìm kiếm phổ biến và làm nổi bật các kết quả web từ một trong những đối tác của nó.

Nếu bạn nhấp vào liên kết, bạn sẽ truy cập trang web như bình thường, nhưng trang web đối tác sau đó sẽ tài trợ một khoản tiền tương ứng để trồng lại cây.

Điều thực sự thú vị về reoorest là tiện ích mở rộng thực sự hiển thị cho bạn một thông báo nhỏ cho bạn biết khi nào bộ đếm cây của bạn tăng lên. Điều này có nghĩa là bạn luôn biết mức độ ảnh hưởng của tiện ích mở rộng thực sự và bạn sẽ được thông báo bất cứ khi nào con số thay đổi.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng refoorest với công cụ tìm kiếm Ecosia cũng như OurForest nếu muốn. Điều này làm tăng tiềm năng trồng cây của bạn lên gấp ba lần.


Ảnh chụp màn hình của Tiện ích mở rộng Chrome thân thiện với bản in và PDF đang được sử dụng

Tiếp theo, chúng tôi có một cái gì đó khác một chút so với các mục trước đó trong danh sách này. Cho đến nay, mọi mục nhập đều nói về trồng rừng, nhưng tiện ích mở rộng này của Chrome giúp ngăn bạn lãng phí giấy, mực và năng lượng.

Print Friendly & PDF là một tiện ích mở rộng của Chrome giúp bạn tiết kiệm giấy và mực in khi in mọi thứ. Nó thực hiện điều này bằng cách tự động định dạng lại các trang trước khi bạn in chúng.

Tất cả các tính năng không mong muốn và không cần thiết như quảng cáo, thanh điều hướng và các tính năng rác khác đều bị loại bỏ trước khi bạn in. Tiện ích mở rộng cũng tối ưu hóa các trang để bạn không có khoảng trống lớn.

Hơn nữa, bạn có thể chọn điều chỉnh cách tiện ích mở rộng chỉnh sửa các trang của bạn. Bạn có thể nhấp để xóa bất kỳ nội dung hoặc hình ảnh không mong muốn nào và thay đổi kích thước văn bản được sử dụng để bạn in ít trang hơn.

Cuối cùng, chúng tôi có EcoCart. EcoCart là một tiện ích mở rộng mua sắm trực tuyến thân thiện với môi trường giúp bạn vừa tiết kiệm tiền khi mua sắm vừa giúp tiết kiệm môi trường. Nếu bạn mua sắm trực tuyến nhiều và cũng quan tâm đến môi trường, thì EcoCart là một phần mở rộng nhỏ phi thường có thể giúp bạn đạt được cả hai điều đó.

EcoCart tập trung vào một khái niệm đơn giản. Mua sắm trực tuyến là một yếu tố góp phần vào biến đổi khí hậu, nhưng nó không nhất thiết phải như vậy. EcoCart làm việc với hơn 10.000 trang web khác nhau để bù đắp tác động sinh thái mà đơn đặt hàng của bạn có.

Bạn có thể tìm kiếm cửa hàng trong Google hoặc trong chính tiện ích mở rộng và tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo rằng tiện ích mở rộng đang chạy để làm cho đơn đặt hàng của bạn hoàn toàn không có carbon.

Trong khi bạn mua sắm, EcoCart thậm chí còn cung cấp cho bạn phần thưởng dưới dạng EcoPoints, bạn có thể đổi lấy nhiều phần thưởng khác nhau như thẻ quà tặng Amazon, hoàn tiền khi bạn mua sắm hoặc để trồng thêm cây.

Công nghệ có thể tạo ra sự khác biệt bền vững

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều bạn có thể làm cho hành tinh Trái đất mà không cần phải thay đổi nhiều, nếu có, về thói quen của bạn. Một vài quảng cáo ở đây và ở đó, và bạn có thể giúp chống lại biến đổi khí hậu.

Công nghệ luôn thay đổi và phát triển, và chúng ta cũng vậy. Công nghệ có thể là thứ cứu hành tinh, hoặc nếu không có gì khác khiến nó trở nên thân thiện với môi trường dễ dàng hơn bao giờ hết.


tảng băng trên mặt nước ở bắc cực
7 công nghệ có thể giúp cứu hành tinh

Dưới đây là bảy công nghệ thân thiện với môi trường có tiềm năng giúp cứu hành tinh khỏi biến đổi khí hậu trong tương lai.

Đọc tiếp


Thông tin về các Tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *