/ / Tiện ích mở rộng Chrome nào sẽ sử dụng để quản lý tab

Tiện ích mở rộng Chrome nào sẽ sử dụng để quản lý tab

phu-kien

Một số người thường mở mười mười tab trong trình duyệt của họ — tôi là một trong số họ. Tabs là một lỗ thỏ ngụy trang. Bạn mở một vài tab trong khi tìm kiếm và kết thúc với một số tab đang mở. Thật khó để quản lý và tổ chức một trải nghiệm hỗn loạn của các tab như vậy. Các trình duyệt cung cấp các tính năng rất hạn chế để tổ chức các tab. May mắn thay, các tiện ích mở rộng của Chrome như Toby và Workona đã ra tay cứu giúp chúng tôi.


Workona vs toby fi

Toby cố gắng cải thiện trải nghiệm tổ chức tab của bạn và Workona tự thân là một công cụ năng suất đầy đủ. Trong khi Toby sử dụng các bộ sưu tập để lưu các tab của bạn, Workona được tạo ra từ các không gian làm việc. Bạn cũng có thể sử dụng cả hai làm người quản lý phiên.

Hãy xem điều gì làm cho Workona và Toby giống nhau và chúng khác nhau như thế nào.

khả dụng

Workona hoạt động trên Firefox, Chrome và Microsoft Edge. Mặt khác, Toby chỉ giới hạn trong Chrome và Opera. Không ai trong số họ cung cấp các ứng dụng dành riêng cho thiết bị di động.

Tuy nhiên, bạn có thể truy cập không gian làm việc của mình trên Workona thông qua trình duyệt di động. Toby không có phiên bản web độc lập. Tiện ích mở rộng phải được cài đặt để sử dụng nó và đó là lý do tại sao bạn chỉ có thể sử dụng nó trên PC.

Trang tab mới

Cả hai tiện ích đều tiếp quản trang tab mới của bạn trong Chrome. Mặc dù đó là một cách tiếp cận tốt để truy cập nhanh hơn, nhưng việc sử dụng một tiện ích mở rộng trang mới khác là không khả thi.

May mắn thay, bạn có thể vô hiệu hóa hành vi này cho Workona trong cài đặt tiện ích mở rộng. Sau khi bị vô hiệu hóa, bạn có thể mở workona.com trực tiếp hoặc sử dụng tab Workona được ghim. Mặc dù Toby không cho phép bạn sửa đổi hành vi này, nhưng nó cung cấp một tiện ích mở rộng riêng được gọi là Toby Mini nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng một trang tab mới khác.

Giao diện người dùng và làm việc

Workona là sự kết hợp của dấu trang và trình quản lý tab. Workona bao gồm các không gian làm việc, là các thư mục thông minh. Không gian làm việc chứa các trang web và hiện diện ở thanh bên trái. Để chuyển sang không gian làm việc, hãy nhấp vào tên của không gian đó từ thanh bên trái.


Workona vs toby 5

Mỗi vùng làm việc bao gồm hai phần: tab đang mở và tài nguyên. Tab đang mở, như tên cho thấy, là các tab hiện đang mở trong mỗi không gian làm việc. Chúng sẽ xuất hiện lại khi bạn chuyển đổi giữa các không gian làm việc. Để lưu các tab cho sau này, bạn cần thêm chúng vào phần tài nguyên. Phần tài nguyên được tạo thành từ các khối. Coi khối là các thư mục con cho không gian làm việc. Vì vậy, bạn có thể sắp xếp thêm các liên kết của mình ở đây theo nhiều danh mục khác nhau. Bạn có thể đổi tên các khối, mở tất cả các liên kết từ một khối, di chuyển liên kết giữa các khối khác nhau và hơn thế nữa.


Workona vs toby 4

Bất cứ khi nào bạn chuyển sang không gian làm việc, Workona sẽ ẩn các tab khỏi không gian làm việc hiện tại (hoặc phiên) và mở một nhóm tab khác từ không gian làm việc thứ hai trong cùng một cửa sổ. Vì vậy, thay vì chuyển đổi giữa nhiều cửa sổ Chrome, bạn cần chuyển đổi giữa các không gian làm việc Workona. Bạn có thể thay đổi hành vi này để mỗi không gian làm việc mở trong một cửa sổ Chrome riêng biệt.

Ở phía bên trái của thanh bên, bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng. Chúng được điền dựa trên lịch sử web của bạn. Bạn cũng có thể thêm chúng theo cách thủ công. Phần ứng dụng cho phép bạn xem, tạo và mở các trang hoặc tài nguyên ứng dụng ngay từ Workona mà không cần rời khỏi nó. Ví dụ: đây là danh sách các trang Canva thường xuyên truy cập của tôi được hiển thị tự động trong ứng dụng Canva bên trong Workona. Thay vì mở trang web Canva trước và tìm kiếm mẫu yêu thích của mình, tôi có thể mở nó nhanh chóng với sự trợ giúp của Workona.


Workona vs toby 3

Toby đơn giản so với Workona vì nó chỉ hoạt động như một trình quản lý tab. Các tab được sắp xếp trong các thư mục được gọi là bộ sưu tập, nơi chúng được hiển thị ở định dạng thẻ. Bạn sẽ tìm thấy danh sách các tab hiện đang mở ở phía bên phải. Nhấp vào nút Lưu phiên để lưu tất cả các tab trong phiên hiện tại của bạn. Để lưu một tab từ phiên hiện tại, hãy kéo tab đó từ bảng điều khiển bên phải sang bên trái bên trong một bộ sưu tập.


Workona vs toby 2

Để mở một bộ sưu tập, chỉ cần nhấp vào nút Mở tab. Các tab từ các bộ sưu tập khác nhau sẽ mở trong cùng một cửa sổ mà không ẩn các tab khác. Bạn cũng có thể mở các tab riêng lẻ từ bất kỳ bộ sưu tập nào. Để giúp bạn sắp xếp các tab của mình, Toby cung cấp các thẻ và tính năng ghi chú.

Dễ sử dụng

Hãy tưởng tượng rằng bạn mở 3 không gian làm việc từ Workona và mở thêm các tab trong các không gian làm việc đó. Điều thú vị là Workona sẽ lưu tất cả các tab hiện đang mở trong không gian làm việc của bạn dưới phần Tab của mỗi không gian làm việc. Đó là để bảo vệ chúng trong trường hợp trình duyệt của bạn gặp sự cố hoặc bạn vô tình đóng Chrome. Không cần phải lo lắng về việc mất các tab quý giá chưa được lưu của bạn. Nó tự động lưu công việc của bạn. Toby không cung cấp tính năng này. Bạn cần nhấp vào nút Lưu phiên theo cách thủ công.

Mẹo: Tìm hiểu cách khôi phục các tab Chrome sau khi khởi động lại mà không có tiện ích mở rộng.

May mắn thay, cả hai đều cung cấp tính năng kéo và thả để di chuyển các tab giữa các phần khác nhau một cách dễ dàng. Trong khi Workona cho phép bạn chọn nhiều tab, bạn không thể làm như vậy trong Toby. Nó có thể là một vấn đề nếu bạn muốn tổ chức lại các tab hàng loạt.

Toby cũng thiếu tính năng bổ sung thủ công các liên kết vào bộ sưu tập. Bạn chỉ có thể thêm chúng nếu tab hiện đang mở. Chúng tôi không bị hạn chế như vậy trong Workona, nơi chúng tôi có thể thêm bất kỳ liên kết nào bằng cách nhấp vào nút Thêm tài nguyên.


Workona vs toby 6

Cũng trên smartreviewaz

Tìm kiếm khả năng

Mặc dù cả hai đều cung cấp tính năng tìm kiếm, nhưng tính năng bên trong Workona có vẻ như trên steroid. Bên cạnh việc tìm kiếm các trang đã lưu trong không gian làm việc, bạn có thể sử dụng nó để tìm kiếm lịch sử web của mình. Đó không phải là tất cả. Bạn thậm chí có thể tạo yêu cầu tìm kiếm cho các ứng dụng trong Workona. Trang web của ứng dụng cụ thể đó sẽ mở trực tiếp với truy vấn tìm kiếm của bạn.


Workona vs toby 8

Bạn có thể sử dụng hộp tìm kiếm trong Workona để mở các trang web để viết tài liệu, soạn thảo email hoặc tweet. Chỉ loại /Mới và một danh sách sẽ được điền vào. Nhấp vào trang web để mở trực tiếp. Khi nói đến Toby, nó chỉ có thể được sử dụng để tìm kiếm các tab đã lưu bên trong bộ sưu tập.


Workona vs toby 7

Tạm dừng các tab

Bạn có thể đã nghe nói về tiện ích mở rộng hệ thống treo tab. Workona cung cấp nó như một tính năng được tích hợp sẵn. Khi bạn tạm dừng các tab, chúng tiêu tốn ít bộ nhớ hơn so với khi chúng đang hoạt động. Toby không cho phép bạn tạm ngừng các tab. Tuy nhiên, khi bạn di chuyển tab vào bộ sưu tập từ phần hiện đang mở, tab đó sẽ tự động bị đóng. Bạn cần mở lại để sử dụng.

Đồng bộ hóa và cộng tác

Cả hai tiện ích mở rộng đều cung cấp tính năng đồng bộ hóa giúp bạn dễ dàng truy cập các tab đã lưu trên các thiết bị. Như đã đề cập ở trên, bạn cũng có thể mở Workona từ trình duyệt dành cho thiết bị di động và xem các trang web đã lưu của mình. Khi nói đến sự hợp tác, một lần nữa cả hai đều cung cấp như nhau.

Trong Workona, bạn cần chia sẻ không gian làm việc của mình với những người khác để cộng tác với họ. Chỉ các tab trong tài nguyên sẽ được chia sẻ chứ không phải các tab hiện đang mở. Trong Toby, bạn sẽ phải tạo một tổ chức để chia sẻ bộ sưu tập với nhóm của mình.


Workona vs toby 10

Định giá

Hiện tại, cả hai tiện ích mở rộng đều có sẵn miễn phí. Trong Workona, bạn chỉ có thể tạo 10 không gian làm việc trong phiên bản miễn phí. Phiên bản chuyên nghiệp đang được triển khai sẽ cung cấp không gian làm việc không giới hạn.

Quản lý các tab của bạn

Workona nói với bạn rằng bạn có thể mở nhiều tab. Và theo một cách nào đó, nó giống như một hệ điều hành để làm việc hiệu quả. Có, có một chút đường cong học tập liên quan để giải quyết hàng loạt các tính năng.

Mặt khác, Toby cũng đơn giản và dễ sử dụng như Workona đã đề cập. Bạn sẽ thành thạo nó trong vòng 5 phút.

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản để lưu các tab của mình cho người dùng sau này, Toby mang đến một trải nghiệm tuyệt vời. Để có trình quản lý phiên và tab chính thức, bạn nên dùng thử Workona. Nó thậm chí còn đóng vai trò như một công cụ tổ chức dấu trang.

Tiếp theo:

Bạn không thích phần mở rộng nào? Kiểm tra thêm 5 tiện ích mở rộng của Chrome để lưu các tab đang mở từ liên kết tiếp theo.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.