/ / Bạn nên sử dụng ứng dụng gọi điện video nào

Bạn nên sử dụng ứng dụng gọi điện video nào

Facebook tung ra Messenger Rooms để đáp ứng nhu cầu gọi video tăng đột biến của người dân. Tuy nhiên, Facebook không phải là công ty duy nhất làm việc trên trò chơi của mình. Google Meet, một ứng dụng hội nghị truyền hình, hiện khả dụng cho tất cả mọi người. Chúng khác nhau như thế nào và bạn nên sử dụng ứng dụng nào với tư cách là người dùng cuối?


So sánh Facebook Messenger Rooms và Google Meet

Trong khi Google Meet là một ứng dụng gọi điện video, Facebook Messenger chủ yếu là một ứng dụng nhắn tin. Mặc dù có một vài điểm trùng lặp, nhưng chúng có sự khác biệt đáng kể. Hãy hiểu những khác biệt này là gì và chúng ảnh hưởng như thế nào đến cách bạn làm việc.

1. Giao diện người dùng

Phòng là một phần của Messenger và không phải là một ứng dụng riêng biệt. Đó là một tính năng mà Facebook sau này cũng sẽ đưa vào Instagram, WhatsApp và Portal. Hầu hết các bạn đều đã quen với bố cục của Messenger, nhưng đây là phiên bản nhanh. Lưu ý rằng bạn chỉ cần có tài khoản Facebook cho Phòng và tài khoản Google cho Meet.

Có hai tab được gọi là Trò chuyện và Mọi người trong ứng dụng dành cho thiết bị di động. Đầu tiên là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các cuộc trò chuyện cá nhân và nhóm gần đây của mình. Thứ hai là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các địa chỉ liên hệ của mình. Phần Mọi người được chia thành các tab Hoạt động (liên hệ trực tuyến) và Câu chuyện. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Tạo Phòng trong tab Hoạt động.


So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 16

So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 2

Meet có giao diện đơn giản với hai tùy chọn ở phía dưới. Nút cuộc họp mới sẽ tạo một phòng và mời mọi người và Mã cuộc họp nhập mã mời và tham gia cuộc họp. Menu thanh bên chứa cài đặt.

Messenger bận rộn hơn một chút với tất cả các số liên lạc và cuộc trò chuyện, nhưng nó không tệ như vậy. Đó là giao diện của hầu hết các ứng dụng trò chuyện và nhắn tin. Meet xuất hiện tối giản và sang trọng hơn.

2. Tạo phòng

Tạo phòng thật dễ dàng trên Phòng Messenger trên web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Chỉ cần nhấp vào nút Tạo Phòng mới bên trong ứng dụng Messenger, Nguồn cấp tin tức Facebook, Nhóm và Sự kiện. Tôi đang sử dụng Messenger bên dưới.


So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 3

Sau khi tạo phòng, bạn có thể tắt âm thanh hoặc video tùy ý. Có nút Chia sẻ liên kết để mời bạn bè trên Facebook và những người không tham gia.


So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 5

So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 4

Bạn có thể kiểm soát những ai có thể tham gia phòng của mình — những người có liên kết hoặc những người có ID Facebook. Theo ý kiến ​​của tôi, không có mã mời hoặc tính năng phòng chờ nào.

Cần lưu ý rằng bạn cần có tài khoản Google để tạo và tham gia một phòng trong Meet. Tuy nhiên, bạn không cần có tài khoản Facebook để tham gia Phòng Messenger. Bất kỳ ai có liên kết đều có thể tham gia phòng, miễn là người tạo đã chọn đúng tùy chọn trong khi chia sẻ liên kết. Điều đó giúp những người khác không quá am hiểu về công nghệ có thể dễ dàng tham gia.

Các phòng hoạt động giống như các phòng trò chuyện video thả vào, nơi những người được mời có thể tham gia và rời đi bất cứ lúc nào họ muốn.


So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 7

So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 6

Google Meet tuân theo hệ thống mã, giống như đối tác của nó, Zoom. Đó là để đảm bảo rằng bất kỳ ai có liên kết sẽ không thể tham gia cuộc họp và tàn phá. Bạn có thể chọn tắt âm thanh / video trước khi tham gia phòng. Điều đó rất hữu ích vì bạn không muốn làm mình bối rối với một phông nền lộn xộn. Tôi ước có một cách để ẩn nền của bạn hoặc sử dụng nền ảo như trong Nhóm và Thu phóng. Không ứng dụng nào cung cấp tùy chọn đó.

3. Quản lý phòng

Khi bạn đã vào phòng Google Meet, bằng cách tạo hoặc tham gia một phòng, bạn sẽ thấy danh sách tất cả những người tham gia với một tab riêng để gửi tin nhắn văn bản. Bạn cũng có thể gửi tin nhắn văn bản trong Phòng thông qua chính ứng dụng Messenger.

Ứng dụng Messenger cũng hỗ trợ gửi biểu tượng cảm xúc, hình ảnh, vị trí và tin nhắn âm thanh. Một lần nữa, cả hai ứng dụng đều không hỗ trợ gửi bất kỳ tệp đính kèm nào. Điều đó thật kỳ lạ vì Meet được nhắm mục tiêu vào người dùng doanh nghiệp. Trong Meet, bạn có thể chia sẻ tệp đính kèm thông qua ứng dụng Lịch Google nhưng nhiều hơn thế sau này.


So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 9

So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 8

Trong Meet, bạn nhận được một số tùy chọn tập trung vào công việc như Màn hình trình bày, đây không phải là cách để chia sẻ màn hình của bạn với những người tham gia. Bật phụ đề sẽ giúp những người không nói được tiếng phổ thông hoặc khó hiểu trọng âm. Google Meet cũng hỗ trợ quay số điện thoại, một lần nữa lưu ý đến người dùng doanh nghiệp.

Chia sẻ màn hình cũng có sẵn trong Phòng Messenger. Tuy nhiên, nó bỏ lỡ tính năng chia sẻ tệp và hỗ trợ lưu trữ đám mây. Cuối cùng, người dùng GSuite có tùy chọn ghi và lưu các cuộc gọi điện video trên Google Meet trong Drive, điều này có thể hữu ích cho việc xem xét sau này.


So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 11

So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 10

Các phòng cung cấp hiệu ứng AR và ánh sáng, mặc dù các hình nền sống động được hứa hẹn vẫn không được tìm thấy. Các phòng đã có cách tiếp cận bình thường hơn, trong khi Meet chuyên nghiệp hơn.


So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 13

So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 12

Phòng nhắm mục tiêu đến những người bình thường chỉ muốn giữ liên lạc và tổ chức tiệc sinh nhật. Meet phù hợp cho các nhóm và doanh nghiệp để tổ chức hội nghị truyền hình.

4. Tích hợp ứng dụng

Như đã thảo luận trước đó, Facebook đang có kế hoạch triển khai Phòng cho phần còn lại của hệ sinh thái của mình bao gồm WhatsApp, Instagram và Cổng thông tin. Với điều đó, Phòng sẽ tiếp cận hơn một tỷ người dùng trên khắp thế giới. Nó cũng sẽ cho phép người dùng từ một nền tảng kết nối và giao tiếp với người dùng trên nền tảng khác. Khả năng tương tác của ứng dụng là thứ sẽ sớm trở thành tiêu chuẩn trong thế giới công nghệ.


So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 15

Google Meet hoạt động với Drive để lưu các bản ghi. Nó cũng tích hợp với Lịch để bạn có thể lên lịch họp, đính kèm các tệp quan trọng / có liên quan ở đó và gửi lời mời trực tiếp qua ứng dụng.

Google cũng đã tích hợp Meet với Gmail gần đây. Nó rất có ý nghĩa vì hầu hết các doanh nghiệp sử dụng Gmail để liên lạc chính thức.

5. Quyền riêng tư và Bảo mật

Facebook có một danh tiếng đáng ngờ khi nói đến việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Như đã lưu ý trước đó, không có mã hoặc tính năng phòng chờ. Bất kỳ ai có liên kết đều có thể tham gia Phòng Facebook Messenger. Nhưng nếu bạn tạo một phòng thông qua Nguồn cấp dữ liệu, bạn có thể chọn những người bạn cụ thể có thể xem và tham gia phòng đó. Giống như bạn làm khi bạn tạo một bài đăng. Bất kỳ phòng nào được tạo bên trong một Nhóm đều có tính chất công khai hơn. Nói tóm lại, quyền riêng tư và bảo mật của phòng được tạo và ai có thể tham gia sẽ phụ thuộc vào cách thức và nơi nó được tạo. Bạn có thể khóa phòng và cũng có thể xóa người tham gia nếu cần.


So sánh giữa Facebook Messenger Rooms và Google Meet 14

Google Meet có một hệ thống mã, vì vậy chỉ những người có hệ thống này mới có thể tham gia cuộc họp. Người tham gia cần được ‘cho phép’ trước khi có thể tham gia và có thể bị tắt tiếng hoặc bị xóa nếu được yêu cầu. Các cuộc gọi điện video trên Google Meet được lưu trong Drive được mã hóa khi chuyển tiếp và ở chế độ nghỉ.

Gặp gỡ các Phòng Messenger

Phòng Messenger dường như là bước đi hợp lý tiếp theo của Facebook. Nó nhằm mục đích mang người dùng của cả bốn ứng dụng đến gần nhau hơn như một gia đình hạnh phúc lớn. Nó dường như giúp thực hiện các cuộc gọi điện video nhóm dễ dàng trong khi bắt kịp với bạn bè và thành viên gia đình cũng như những người lạ tuyệt đối.

Google Meet hướng tới đối tượng cá nhân cũng như chuyên nghiệp hơn một chút như người dùng doanh nghiệp và các nhóm nhỏ. Các tính năng như ghi âm cuộc gọi, lập lịch họp và đính kèm tệp cho thấy điều đó. Tuy nhiên, trước đây chúng ta đã thấy những người dùng bình thường đổ xô đến Zoom và có lẽ đó là điều đã thúc đẩy Google cung cấp Meet miễn phí cho tất cả mọi người. Thay vào đó, các tính năng cao cấp như ghi âm được dành riêng cho người dùng G Suite.

Tiếp theo:

Bạn muốn bật chế độ xem dạng lưới trong Google Meet để có thể xem nhiều người trực tiếp hơn trên màn hình? Nhấp vào liên kết dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện.

Cập nhật lần cuối vào ngày 6 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.