/ / Tệp INDD (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp INDD (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp có phần mở rộng tệp INDD là tệp Tài liệu InDesign được tạo và sử dụng phổ biến nhất trong Adobe InDesign. Tệp lưu trữ nội dung trang, thông tin định dạng, tệp và hơn thế nữa.


InDesign sử dụng các tệp này khi sản xuất báo, sách, tài liệu quảng cáo và các bố cục chuyên nghiệp khác.


Một số tệp Tài liệu InDesign có thể chỉ sử dụng ba chữ cái trong phần mở rộng tệp, là .IND, nhưng chúng vẫn ở cùng một định dạng.Tệp INDD.

Tệp IDLK là tệp Khóa InDesign được tạo tự động khi tệp INDD đang được sử dụng trong InDesign. Chúng tương tự như tệp INDD nhưng có nghĩa là tệp Mẫu InDesign, được sử dụng khi bạn muốn tạo nhiều trang có định dạng tương tự.


Cách mở tệp INDD

Adobe InDesign là phần mềm chính được sử dụng để làm việc với các tệp INDD. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xem một cái bằng Adobe InCopy và QuarkXPress (với plugin ID2Q).


WeAllEdit là một trình xem khác mà bạn có thể đăng ký để xem và thực hiện các thay đổi đối với tệp INDD thông qua trang web của họ. Tuy nhiên, cái này không miễn phí.


InDesign không chỉ hỗ trợ INDD và INDT mà còn hỗ trợ InDesign Book (INDB), QuarkXPress (QXD và QXT), InDesign CS3 Interchange (INX) và các định dạng tệp InDesign khác như INDP, INDL và IDAP. Bạn cũng có thể sử dụng tệp JOBOPTIONS với chương trình này.


Cách chuyển đổi tệp INDD

Sử dụng trình xem INDD hoặc trình chỉnh sửa từ bên trên sẽ cho phép bạn chuyển đổi tệp INDD sang định dạng khác, nhưng như bạn sẽ thấy bên dưới, một số chuyển đổi yêu cầu nhiều công việc hơn một chút.


Loại tệp phổ biến nhất để chuyển đổi tệp INDD thành PDF. Cả InDesign và WeAllEdit đều có thể làm được điều đó.


Cũng trong InDesign, dưới Tài liệu > Xuất khẩu , là tùy chọn để xuất tệp INDD sang JPG, EPS, EPUB, SWF, FLA, HTML, XML và IDML. Bạn có thể chọn định dạng để chuyển đổi tệp INDD sang bằng cách thay đổi tùy chọn “Lưu dưới dạng”.


Nếu bạn đang chuyển đổi INDD sang JPG, bạn sẽ thấy rằng có một số tùy chọn tùy chỉnh mà bạn có thể chọn như chỉ xuất một lựa chọn hay toàn bộ tài liệu. Bạn cũng có thể thay đổi chất lượng và độ phân giải hình ảnh. Xem hướng dẫn Xuất sang định dạng JPEG của Adobe để được trợ giúp hiểu các tùy chọn.

Bạn cũng có thể chuyển đổi tệp INDD sang định dạng Microsoft Word như DOC hoặc DOCX, nhưng sự khác biệt về định dạng có thể khiến kết quả trông hơi lệch. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm điều này, trước tiên bạn nên xuất INDD sang PDF (sử dụng InDesign) và sau đó cắm PDF đó vào trình chuyển đổi PDF sang Word để kết thúc quá trình chuyển đổi.


InDesign không có tùy chọn xuất INDD sang PPTX cụ thể để sử dụng tài liệu với PowerPoint. Tuy nhiên, tương tự như những gì được giải thích ở trên về cách sử dụng tệp với Word, hãy bắt đầu bằng cách xuất tệp sang PDF. Sau đó, mở tệp PDF bằng Adobe Acrobat và sử dụng Acrobat’s Tài liệu > Lưu dưới dạng khác > Bản trình bày Microsoft PowerPoint để lưu nó dưới dạng tệp PPTX.


Nếu bạn cần tệp PPTX ở định dạng MS PowerPoint khác như PPT, bạn có thể sử dụng chính PowerPoint hoặc trình chuyển đổi tài liệu miễn phí để chuyển đổi tệp.

iXentric SaveBack chuyển đổi INDD thành IDML nếu bạn cần sử dụng tệp trong InDesign CS4 và mới hơn. Tệp IDML là tệp Ngôn ngữ đánh dấu Adobe InDesign được nén ở dạng ZIP sử dụng tệp XML để đại diện cho tài liệu InDesign.


Nếu bạn đang sử dụng máy Mac, tệp có thể được chuyển đổi thành PSD để sử dụng trong Adobe Photoshop. Tuy nhiên, bạn không thể làm điều này với InDesign hoặc bất kỳ chương trình nào khác được đề cập ở trên. Xem Cách lưu tệp InDesign dưới dạng tệp Photoshop nhiều lớp để biết thông tin về tập lệnh Mac có thể thực hiện điều này.


Bạn có thể sửa một tệp INDD bị hỏng bằng Stellar Phoenix InDesign Repair. Nó sẽ giúp bạn khôi phục mọi lớp, văn bản, đối tượng, dấu trang, siêu liên kết và những thứ tương tự.Vẫn không thể mở tệp?

Nếu không có chương trình nào được đề cập ở trên cho phép bạn mở tệp bạn có, thì có thể tệp đó ở một định dạng khác và chỉ nhìn giống như một tệp INDD.


Ví dụ: PDD và IDX chia sẻ một số chữ cái mở rộng tệp giống nhau nhưng chúng ở các định dạng tệp hoàn toàn khác nhau. Chỉ vì chúng xuất hiện tương tự như INDD không nhất thiết có nghĩa là chúng có thể được mở bằng các chương trình giống nhau.


Nhiều ví dụ khác có thể được đưa ra nhưng ý tưởng vẫn giống nhau: đảm bảo rằng phần mở rộng tệp thực sự đọc là “INDD” chứ không chỉ là một cái gì đó trông giống nhau hoặc chia sẻ một số chữ cái mở rộng tệp giống nhau.


Nếu bạn không có tệp INDD, hãy nghiên cứu phần mở rộng thực cho tệp của bạn để tìm hiểu thêm về định dạng của tệp và (các) chương trình có khả năng mở tệp đó.


Câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để xuất tệp INDD có hình ảnh và phông chữ?

    Trong InDesign, đi tới Tài liệu > Bưu kiện, sau đó chọn Phông chữLiên kết và Hình ảnh ở bên trái của hộp thoại để kiểm tra xem có gì bị thiếu không. Trước khi gửi tệp INDD, hãy đảm bảo rằng tất cả các phông chữ và hình ảnh đã được đóng gói, nếu không tệp sẽ không được in chính xác. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chọn Bưu kiện.

  • Làm cách nào để bạn lưu từng trang của INDD thành một tệp riêng biệt?

    Trong InDesign, đi tới Tài liệu > Xuất khẩu > PDF và chọn Tạo các tệp PDF riêng biệt. Trong phần Hậu tố, hãy chọn nội dung cần thêm vào mỗi tên tệp (ví dụ: số trang).

  • Tôi có thể mở tệp INDD trong Photoshop không?

    Không. Trước tiên, bạn phải chuyển đổi tệp INDD sang PDF bằng một chương trình như InDesign hoặc WeAllEdit. Sau khi chuyển đổi sang PDF, hãy mở bằng Photoshop.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *