/ / Cách tăng tốc độ tải xuống trong Windows 10

Cách tăng tốc độ tải xuống trong Windows 10

Quá trình tải xuống mất nhiều thời gian hơn mong đợi trên PC của bạn? Dưới đây là một số mẹo về cách tăng tốc độ tải xuống trên Windows 10.Tại sao quá trình tải xuống của tôi quá chậm trong Windows 10?

Nếu quá trình tải xuống chậm và các trang web tải mãi mãi, điều đầu tiên bạn nên làm là khắc phục sự cố kết nối internet chậm của mình. Khi bạn đã loại trừ mọi sự cố với ISP, bộ định tuyến và modem của mình, hãy chuyển sang phần khắc phục sự cố thiết bị của bạn.


Có thể có nhiều lý do khiến máy tính chạy chậm, nhưng nếu bạn đang gặp sự cố cụ thể với Internet, thì có thể do những nguyên nhân sau:


 • Sự can thiệp giữa thiết bị của bạn và bộ định tuyến
 • Quá nhiều thiết bị khác đang sử dụng mạng Wi-Fi của bạn
 • Ứng dụng nền đang tiêu tốn tài nguyên và băng thông
 • Kết nối của bạn đã được đo lường


Kiểm tra tốc độ internet của bạn và so sánh nó với những gì nhà cung cấp internet của bạn hứa hẹn để xem liệu bạn có đang đạt được tốc độ tối đa có thể hay không.

Hình ảnh Getty / John Lamb


Làm cách nào để tôi có thể tăng tốc độ tải xuống của mình?

Sau khi kiểm tra các sự cố với kết nối Internet của bạn, hãy thử các bước sau để tăng tốc tải xuống trên Windows 10:


 1. Tải xuống từng thứ một. Nếu bạn tải xuống nhiều tệp trên các thiết bị khác nhau (ví dụ: máy tính và bảng điều khiển trò chơi của bạn) đồng thời, mỗi tệp tải xuống sẽ cạnh tranh với tệp kia.


 2. Sử dụng cáp Ethernet hoặc di chuyển đến gần bộ định tuyến hơn. Nếu máy tính của bạn có cổng Ethernet, hãy kết nối nó trực tiếp với modem của bạn. Tắt bộ định tuyến đảm bảo kết nối ổn định. Nếu đó không phải là một tùy chọn, hãy loại bỏ bất kỳ vật cản nào giữa máy tính của bạn và bộ định tuyến, đảm bảo chúng ở gần nhau nhất có thể.


 3. Xóa các tệp tạm thời. Máy tính của bạn lưu trữ các tệp tạm thời cho các chương trình bạn thường sử dụng để tăng tốc hiệu suất của nó, nhưng quá nhiều tệp tạm thời có thể làm chậm mọi thứ.


 4. Chuyển đổi trình duyệt web. Trình duyệt mặc định của bạn có thể không được tối ưu hóa cho kết nối internet của bạn, vì vậy hãy thử tải xuống tệp trong một trình duyệt khác.


 5. Tắt kết nối đồng hồ đo. Nếu bạn đặt kết nối được đo lường để giới hạn mức sử dụng dữ liệu, hãy tắt kết nối đó để tối đa hóa tốc độ tải xuống.


 6. Tắt các ứng dụng nền. Các ứng dụng chạy nền và sử dụng internet có thể ảnh hưởng đến tốc độ tải xuống, vì vậy hãy tắt bất kỳ ứng dụng nào chiếm nhiều băng thông và tài nguyên.


 7. Sử dụng trình quản lý tải xuống. Một số trình quản lý tải xuống có thể tải xuống tệp từ nhiều nguồn đồng thời, cho phép tốc độ tải xuống nhanh hơn.


 8. Chuyển đổi máy chủ DNS. Nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) chọn máy chủ DNS mặc định của bạn và không phải lúc nào nhà cung cấp dịch vụ này cũng chọn máy chủ nhanh nhất. Thử nghiệm để tìm ra máy chủ nào phù hợp nhất với bạn.


 9. Tắt cập nhật Windows tự động. Windows tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành mới nhất, vì vậy hãy tắt tính năng này để đảm bảo rằng nó không ảnh hưởng đến các bản tải xuống khác của bạn.


 10. Thay đổi giới hạn băng thông. Windows dự trữ băng thông cho chính nó để cập nhật các ứng dụng và dịch vụ của Microsoft. May mắn thay, bạn có thể điều chỉnh giới hạn băng thông trong cài đặt của mình để ưu tiên tải xuống.


 11. Nâng cấp gói internet của bạn. Gói internet của bạn giới hạn tốc độ kết nối của bạn. Liên hệ với ISP của bạn để thảo luận về việc chuyển sang một nhà cung cấp dịch vụ nhanh hơn.


Tại sao tốc độ tải xuống của tôi quá chậm ngay cả khi tôi có Internet nhanh?

Về mặt kỹ thuật, tốc độ tải xuống đề cập đến tốc độ modem của bạn nhận dữ liệu từ internet. Dữ liệu này bao gồm phát trực tuyến, vì vậy nếu bạn đang xem Netflix hoặc sử dụng các dịch vụ dựa trên web khác, nó sẽ ảnh hưởng đến tải xuống của bạn. Chỉ vì gói internet của bạn hứa hẹn tốc độ tải xuống tối đa cao không có nghĩa là bạn tự động có được tốc độ nhanh nhất. Kiểm tra với ISP của bạn để đảm bảo bạn có thiết bị phù hợp để có được tốc độ internet mà bạn đang trả cho họ.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để tăng tốc độ tải lên trên Windows 10?

  Nếu tốc độ tải lên của bạn thấp, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn về tốc độ mà gói của bạn cung cấp. Bạn có thể cần phải nâng cấp lên gói nhanh hơn hoặc chuyển đổi nhà cung cấp. Cố gắng hạn chế việc sử dụng internet của bạn để nhiều tác vụ không cạnh tranh về băng thông. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng bộ định tuyến phát sóng trên cả hai băng tần 2,4 GHz và 5 GHz; có thể có ít nhiễu hơn trên băng tần 5 GHz. Nếu Wi-Fi là lựa chọn duy nhất của bạn, hãy thử các biện pháp để tăng tín hiệu Wi-Fi của bạn.

 • Làm cách nào để tăng tốc độ tải xuống trên máy Mac?

  Như trên PC chạy Windows, hãy tiến hành kiểm tra tốc độ để xem kết nối internet của bạn có chậm hoặc có vấn đề gì xảy ra với thiết lập của bạn hay không. Nếu các bài kiểm tra tốc độ của bạn ổn, nhiều mẹo tương tự được liệt kê ở trên cho PC Windows cũng sẽ phù hợp với bạn. Hãy thử di chuyển đến gần bộ định tuyến hơn, chuyển sang băng tần 5 GHz và đảm bảo rằng bạn không thực hiện nhiều tác vụ. Nếu trình duyệt chậm, hãy đảm bảo đóng các tab không sử dụng trong trình duyệt của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *