/ / Cách phát trực tiếp trên YouTube

Cách phát trực tiếp trên YouTube

YouTube có tính năng phát trực tiếp tích hợp cho phép bạn tạo video trực tiếp từ máy tính để bàn hoặc ứng dụng YouTube trên điện thoại thông minh của mình. Thật dễ dàng để phát trực tiếp trên YouTube và chia sẻ video theo thời gian thực với những người đăng ký kênh của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết để bắt đầu tự phát trên YouTube.Yêu cầu Phát trực tiếp trên YouTube

Trước khi có thể phát trực tiếp, bạn cần thực hiện thiết lập một lần để xác minh tài khoản của mình. Điều này đảm bảo bạn không phải là bot và bạn đủ điều kiện để phát trực tiếp. Để đủ điều kiện phát trực tiếp, bạn không cần có bất kỳ hạn chế nào đối với tài khoản của mình. Đây là những gì sẽ khiến bạn không đủ điều kiện phát trực tiếp:


 • Bạn có một hoặc nhiều cảnh cáo về nguyên tắc cộng đồng của YouTube đối với tài khoản của mình.
 • Trước đây, bạn đã có một luồng trực tiếp bị chặn trên toàn cầu.
 • Bạn đã có một buổi phát trực tiếp trước đó với thông báo gỡ xuống do vi phạm bản quyền.
 • Luồng trực tiếp của bạn bao gồm một chương trình phát sóng trực tiếp có bản quyền.


Ngoài ra, mặc dù bất kỳ ai không có bất kỳ hạn chế nào về tài khoản đều có thể phát trực tiếp từ trình duyệt trên máy tính của họ, nhưng bạn cần có tối thiểu 1000 người đăng ký kênh để phát trực tiếp từ điện thoại của bạn hoặc thiết bị di động khác.Cách xác minh tài khoản của bạn trên YouTube để phát trực tiếp

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt đầu phát trực tiếp cho những người theo dõi của mình, đây là cách xác minh tài khoản của bạn:


 1. Trong trình duyệt web, hãy mở YouTube và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản mà bạn định phát trực tiếp từ đó.


 2. Nhấp vào biểu tượng video ở đầu trang YouTube, ở bên phải thanh tìm kiếm và nhấp vào Chưa lên.

 3. Trên trang Xác minh tài khoản, hãy làm theo hướng dẫn để chọn quốc gia của bạn và yêu cầu mã xác minh mà bạn có thể nhận được qua tin nhắn văn bản hoặc thoại. Nhập số điện thoại của bạn và sau đó nhấp vào Gửi đi.

 4. Sau khi bạn nhận được mã, hãy hoàn tất xác minh và gửi lại.


 5. Nếu bạn đã nhập mã chính xác, bạn sẽ được xác minh. Bây giờ, nếu bạn quay lại menu video và cố gắng phát trực tiếp, bạn sẽ thấy thông báo cho bạn biết rằng tài khoản của bạn sẽ mất 24 giờ để kích hoạt. Thực sự mất 24 giờ, vì vậy đừng có kế hoạch phát trực tiếp sớm hơn nếu đây là lần đầu tiên của bạn.


Cách phát trực tiếp lần đầu tiên

Sau khi được xác minh, bạn có thể tạo buổi phát trực tiếp đầu tiên của mình trên YouTube. Đó là một quá trình nhanh chóng (và hầu như không gây đau đớn).


 1. Trong trình duyệt web, hãy mở YouTube và nhấp vào biểu tượng video, sau đó nhấp vào Chưa lên.


 2. Bạn có thể sẽ cần cấp quyền cho trình duyệt để sử dụng webcam của mình.


 3. Định cấu hình luồng trực tiếp đầu tiên của bạn. Đặt tên cho video và chọn mức độ riêng tư bạn muốn. Bạn có thể công khai video, chỉ dành cho những người có liên kết vào video, hoặc riêng tư cho bạn.

 4. Bạn cần cho biết video có được làm dành riêng cho trẻ em hay không.


 5. Nhấp chuột Kế tiếp.


 6. YouTube sẽ đếm ngược ngắn và chụp ảnh nhanh cho hình thu nhỏ của video. Hãy sẵn sàng!


 7. Khi bạn sẵn sàng phát trực tiếp, hãy nhấp vào Chưa lên. Bây giờ bạn sẽ phát trực tiếp.

 8. Khi bạn phát xong, hãy nhấp vào Kết thúc luồng.

 9. Cuối cùng, bạn có lựa chọn chỉnh sửa video trong YouTube Studio — điều này cho phép bạn cắt bớt phần bắt đầu và kết thúc và thực hiện các cải tiến đơn giản khác cho video — hoặc nhấp vào Miễn nhiệm để lưu trữ luồng trực tiếp trong Studio.


Cách quản lý luồng trực tiếp của bạn

Sau khi tạo một hoặc nhiều luồng trực tiếp, bạn luôn có thể thấy chúng được lưu trữ trong YouTube Studio. Chúng không bao giờ tự động hết hạn, vì vậy chúng sẽ ở đó trừ khi bạn chọn xóa chúng.


 1. Trong trình duyệt web, hãy mở YouTube. Nhấp vào hình đại diện tài khoản của bạn ở trên cùng bên phải của trang, sau đó nhấp vào YouTube Studio.

 2. Trên trang Studio trong điều hướng bên trái, hãy nhấp vào Video.


 3. Trên đầu danh sách video, nhấp vào Sống để chuyển sang luồng trực tiếp của bạn.


 4. Bây giờ bạn có thể xem các luồng trực tiếp của mình, bạn có thể nhấp vào video để chỉnh sửa chúng. Nếu bạn muốn xóa luồng trực tiếp, hãy nhấp vào hộp lựa chọn ở bên trái video, sau đó nhấp vào Nhiêu hanh động hơn từ menu trên đầu danh sách video. Sau đó nhấp vào Xóa vĩnh viễn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *