/ / Tệp FLV (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp FLV (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Bài viết này giải thích tệp FLV là gì, cách phát tệp này trên bất kỳ nền tảng nào và cách chuyển đổi tệp này sang định dạng video khác để tệp phát chính xác trên thiết bị của bạn.Tệp FLV là gì?

Đứng Video Flash, tệp có phần mở rộng tệp .FLV là tệp sử dụng Adobe Flash Player hoặc Adobe Air để truyền video hoặc âm thanh qua internet.


Flash Video từ lâu đã là định dạng video tiêu chuẩn được sử dụng bởi gần như tất cả các video nhúng trên internet bao gồm các video được tìm thấy trên YouTube, Hulu và nhiều trang web khác. Tuy nhiên, kể từ khi Adobe chính thức ngừng cung cấp Flash, các dịch vụ phát trực tuyến và các nhà phát triển phần mềm đã bỏ Flash để chuyển sang HTML5 và các định dạng khác.


smartreviewaz / Theresa Chiechi

Định dạng tệp F4V là tệp Flash Video tương tự như FLV. Một số tệp FLV được nhúng trong tệp SWF.


Tệp FLV thường được gọi là Video Flash các tập tin. Tuy nhiên, vì Adobe Flash Professional hiện được gọi là Animate, các tệp ở định dạng này cũng có thể được gọi là Hoạt hình video các tập tin.


Cách phát tệp FLV

Các tệp có định dạng này thường được tạo bằng trình cắm Flash Video Exporter có trong Adobe Animate. Do đó, chương trình đó sẽ mở các tệp FLV tốt.


Các trình phát FLV khác bao gồm VLC, Winamp và MPC-HC. Các trình phát đa phương tiện phổ biến khác có thể cũng hỗ trợ định dạng này.


PlayerXtreme Media Player miễn phí phát các tệp FLV trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Nó cũng hỗ trợ nhiều định dạng tệp khác. Tải xuống ứng dụng này để mở tệp FLV thông qua Google Play cho Android hoặc iTunes cho iOS.


Một số chương trình chỉnh sửa và xuất sang định dạng này, bao gồm cả DVDVideoSoft’s Free Video Editor.Cách chuyển đổi tệp FLV

Chuyển đổi tệp FLV sang định dạng khác nếu một thiết bị cụ thể, trình phát video, trang web, v.v., không hỗ trợ định dạng này. Ví dụ: iOS chưa bao giờ hỗ trợ Flash và do đó sẽ không phát các tệp FLV.


Nhiều trình chuyển đổi tệp miễn phí chuyển đổi tệp FLV sang các định dạng khác có thể được nhiều thiết bị và trình phát nhận dạng. Freemake Video Converter và Any Video Converter chuyển đổi FLV sang MP4, AVI, WMV và MP3, cùng nhiều định dạng tệp khác.


Để chuyển đổi một tệp FLV nhỏ, hãy tải tệp đó lên Zamzar, một công cụ chuyển đổi tệp trực tuyến miễn phí. Nó cho phép bạn lưu vào nhiều định dạng như MOV, 3GP, MP4, FLAC, AC3, AVI và GIF, trong số những định dạng khác, mà còn vào một số cài đặt trước video như PSP, iPhone, Kindle Fire, BlackBerry, Apple TV, DVD , và nhiều hơn nữa.


CloudConvert cũng hoạt động. Lưu vào MKV, WEBM, WAV, MP3 và các loại khác.

Thông tin thêm về định dạng tệp video Flash

FLV không phải là định dạng tệp Flash Video duy nhất. Các ứng dụng khác có thể sử dụng phần mở rộng tệp F4V, F4A, F4B hoặc F4P để biểu thị Video Flash.


Một số trang web cung cấp nội dung phát trực tuyến, như Facebook, Netflix, YouTube, Hulu, v.v., đã từng hỗ trợ Flash làm định dạng tệp video mặc định của họ nhưng đã loại bỏ hoàn toàn tất cả các tệp video Flash để chuyển sang định dạng HTML5 mới hơn. Sự thay đổi này đã được thúc đẩy bởi thực tế là Adobe không còn hỗ trợ Flash nữa.Vẫn không thể mở nó?

Nếu các chương trình được đề cập ở trên không mở tệp của bạn, hãy kiểm tra kỹ xem bạn có đang đọc đúng phần mở rộng tệp hay không. Nếu phần mềm trên trang này không mở tệp bạn có, có thể là do nó chỉ nhìn giống như tệp .FLV nhưng thực sự đang sử dụng một hậu tố khác.


Ví dụ: bạn có thể thấy rằng bạn thực sự có một tệp FLP, có thể thuộc về Dự án FL Studio, Hình ảnh Đĩa mềm, Bảng lật ActivPrimary hoặc Dự án FruityLoops định dạng. Trong bất kỳ trường hợp nào, các trình phát FLV ở trên không thích hợp để mở tệp.


Trong trường hợp tệp FLP, bạn thực sự có thể có tệp Dự án Flash, và do đó Nên mở bằng Adobe Animate.

Các tệp FLS tương tự ở chỗ trong khi chúng có thể là các tệp Flash Lite Sound Bundle hoạt động với Adobe Animate, thay vào đó chúng có thể là các tệp Hỗ trợ ArcView GIS Windows Help và được sử dụng bởi phần mềm ArcGIS Pro của ESRI.


LVF là một ví dụ khác trong đó tệp thuộc định dạng tệp Hiệu ứng Video của Logitech nhưng phần mở rộng tệp gần giống FLV. Trong trường hợp này, tệp sẽ không mở bằng trình phát video mà bằng phần mềm webcam của Logitech.


Bạn có ý tưởng ở đây: hãy kiểm tra phần mở rộng tệp và nếu nó không phải là “.FLV” thì bạn nên nghiên cứu tổ hợp chữ / số thực để xác định định dạng tệp và cuối cùng là chương trình chịu trách nhiệm mở hoặc chuyển đổi nó.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *