/ / Cách tạo Wi-Fi của bạn nhanh hơn

Cách tạo Wi-Fi của bạn nhanh hơn

Những gì để biết

 • Cách nhanh nhất để tăng tốc mạng Wi-Fi là di chuyển bộ định tuyến đến vị trí trung tâm, không bị cản trở.
 • Chuyển đổi giữa các kênh 1, 6 và 11 để tìm một kênh không bị nghẽn.
 • Vẫn không cải thiện? Nhận bộ mở rộng phạm vi nếu việc di chuyển bộ định tuyến hoặc chuyển kênh không hoạt động.

Bài viết này giải thích cách đặt lại vị trí bộ định tuyến của bạn, thay đổi kênh bộ định tuyến và cài đặt bộ mở rộng Wi-Fi để tăng tốc mạng không dây gia đình của bạn.Tăng tốc mọi thứ bằng cách định vị lại bộ định tuyến

Sự thật nghe có vẻ quá đơn giản nhưng vị trí đặt bộ định tuyến của bạn có thể tạo nên sự khác biệt giữa Wi-Fi nhanh và Wi-Fi tệ hại. Xem xét chất lượng của tín hiệu và độ khó của tín hiệu đó đến các thiết bị yêu cầu truy cập Wi-Fi. Luôn đặt bộ định tuyến ở vị trí không bị che khuất.


Ví dụ: nếu bộ định tuyến được đặt trong tủ kín, trong góc phòng hoặc cách xa máy tính của bạn vài bức tường, tín hiệu sẽ bị suy giảm ngay lập tức, ngay cả khi nó ở vị trí trung tâm. Dưới đây là cách đặt lại vị trí của một bộ định tuyến:


 1. Ngắt kết nối bộ định tuyến khỏi vị trí hiện tại của nó.


 2. Di chuyển bộ định tuyến đến vị trí trung tâm để cải thiện tín hiệu Wi-Fi.

  Sử dụng hệ thống dây điện tạm thời để xem nó có hữu ích hay không trước khi thu dọn dây cáp như một giải pháp lâu dài hơn.

 3. Bật bộ định tuyến sau đó di chuyển từ phòng này sang phòng khác bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính xách tay của bạn để xem số lượng thanh Wi-Fi trên thiết bị. Nếu chúng đã được cải thiện, kết nối của bạn tốt hơn trước và bạn nên biến vị trí mới thành một giải pháp lâu dài hơn.

  Một cách hữu ích khác để tăng tín hiệu là đặt bộ định tuyến của bạn ở nơi nào đó cao hơn. Các bộ định tuyến thường lan truyền tín hiệu của chúng xuống dưới, vì vậy tốt nhất là bạn nên đặt thiết bị trên một bề mặt nhô cao để bắt đầu.

Nhận Wi-Fi nhanh hơn bằng cách thay đổi kênh trên bộ định tuyến

Bộ định tuyến chia tín hiệu Wi-Fi thành các kênh khác nhau. Theo mặc định, họ có xu hướng chọn những gì được coi là lựa chọn tốt nhất và phổ biến nhất nhưng đó có thể là một bất lợi. Nếu hàng xóm của bạn cũng đang sử dụng Wi-Fi của họ trên cùng một kênh, kênh đó có thể bị tắc nghẽn và mọi thứ bắt đầu chậm lại.


Một số bộ định tuyến mới hơn và cao cấp hơn sẽ tự động chọn kênh ít đông đúc nhất. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng bộ định tuyến của bạn để xem bộ định tuyến của bạn đã làm được điều này chưa.

Trước khi bắt đầu, bạn có thể muốn thực hiện kiểm tra tốc độ internet để biết mình đang bắt đầu từ đâu trước khi thực hiện các tác vụ bên dưới.


 1. Trên bộ định tuyến của bạn, hãy đăng nhập vào trang quản trị bộ định tuyến và tìm thứ gì đó đề cập đến các kênh không dây.

 2. Thông thường, các bộ định tuyến 2.4GHz sử dụng các kênh 1, 6 và 11. Bạn có thể sử dụng công cụ phân tích để tìm hiểu xem các kênh đó có bị tắc nghẽn hay không trước khi thay đổi chúng cho phù hợp.


 3. Một số bộ định tuyến cung cấp công nghệ băng tần kép, nơi bạn cũng có thể chọn sử dụng phổ tần 5GHz thường ít được sử dụng hơn nên có xu hướng nhanh hơn 2.4GHz.

  Tần số 5GHz dễ bị các đối tượng vật lý làm chậm hơn. Chỉ sử dụng tần số 5GHz nếu bộ định tuyến của bạn có đường dẫn rõ ràng đến tất cả các thiết bị của bạn.

 4. Khi bạn đã thay đổi kênh hoặc phổ, hãy sử dụng trang web kiểm tra tốc độ internet để kiểm tra kết nối của bạn đã thực sự được cải thiện hay chưa.


Cải thiện tín hiệu với bộ mở rộng phạm vi

Lưu ý vị trí của bộ định tuyến tạo ra sự khác biệt lớn đối với tốc độ kết nối Wi-Fi của bạn như thế nào? Nếu không thể dễ dàng di chuyển bộ định tuyến hoặc nhà của bạn vẫn quá rộng, bạn có thể sử dụng bộ mở rộng phạm vi để mở rộng phạm vi phủ sóng trong nhà. Dải Wi-Fi là thành phần quan trọng giúp Wi-Fi của bạn hoạt động trơn tru hơn. Dưới đây là tổng quan nhanh về cách mở rộng phạm vi.


 1. Mua bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi. Có rất nhiều thiết bị khác nhau bao gồm các ngân sách và yêu cầu khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải mua đúng loại phù hợp với hoàn cảnh của mình.

  Cristian Storto Fotografia, Getty Images

 2. Đặt bộ mở rộng phạm vi Wi-Fi tại một vị trí trong nhà của bạn, nằm giữa bộ định tuyến Wi-Fi hiện tại và khu vực có tín hiệu yếu nhất.


 3. Đăng nhập vào bộ mở rộng và làm theo hướng dẫn đi kèm để làm cho nó hoạt động với bộ định tuyến hiện có của bạn.


 4. Nếu bạn thích một giải pháp nâng cao hơn, bạn có thể thay thế bộ mở rộng của mình bằng một mạng lưới, rất có thể sẽ giải quyết được vấn đề của bạn với phạm vi phủ sóng tốt hơn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *