/ / Cách xóa vĩnh viễn tin nhắn văn bản trên iPhone

Cách xóa vĩnh viễn tin nhắn văn bản trên iPhone

Những gì để biết

  • Đồng bộ hóa với iCloud hoặc iTunes ngay sau khi xóa tin nhắn để xóa chúng vĩnh viễn.
  • Xóa ứng dụng Tin nhắn khỏi kết quả tìm kiếm. Lựa chọn Cài đặt > Tìm kiếm tiêu điểm > Tin nhắnvà tắt Đề xuất Tìm kiếm & Siri.

Bài viết này giải thích cách xóa vĩnh viễn tin nhắn văn bản khỏi ứng dụng Tin nhắn trên iPhone của bạn. Nó cũng mô tả cách ẩn ứng dụng Tin nhắn khỏi tìm kiếm Siri Spotlight và bao gồm các cách giải quyết khác. Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho iPhone chạy iOS 14 đến iOS 11.Cách xóa vĩnh viễn tin nhắn văn bản trên iPhone

Tin nhắn văn bản bị treo lơ lửng sau khi bạn xóa vì cách iPhone xóa dữ liệu. Khi bạn xóa một số loại mục khỏi iPhone, chúng sẽ không bị xóa. Thay vào đó, chúng được đánh dấu để xóa bởi hệ điều hành và ẩn để chúng có vẻ như biến mất, nhưng chúng vẫn còn trên điện thoại.


smartreviewaz / Luyi Wang

Khi bạn đồng bộ hóa với iTunes hoặc iCloud, các mục bạn đã đánh dấu để xóa sẽ bị xóa. Khi bạn xóa một văn bản và sau đó đồng bộ hóa iPhone của mình, tin nhắn sẽ biến mất.


Các tệp được đánh dấu để xóa, như tin nhắn văn bản, sẽ không thực sự bị xóa cho đến khi bạn đồng bộ hóa iPhone của mình với iTunes hoặc iCloud.


Xóa ứng dụng Tin nhắn khỏi Tìm kiếm Spotlight

Bạn cũng có thể thực hiện các bước để làm cho tin nhắn văn bản khó tìm. Thư đã xóa sẽ không xuất hiện trong tìm kiếm Spotlight nếu Spotlight không tìm kiếm chúng. Bạn kiểm soát các tìm kiếm Spotlight ứng dụng và nó bỏ qua những tìm kiếm nào.


  1. Từ màn hình chính của iPhone, chạm vào Cài đặt.


  2. Nhấn vào Siri & Tìm kiếm. Trong các phiên bản iOS cũ hơn, hãy nhấn vào Chung và sau đó nhấn Tìm kiếm tiêu điểm.


  3. Cuộn xuống và nhấn Tin nhắn.


  4. Di chuyển Đề xuất Tìm kiếm & Siri chuyển đổi chuyển đổi sang Tắt/ vị trí trắng. Bây giờ, khi bạn chạy tìm kiếm Spotlight trên điện thoại của mình, tin nhắn văn bản sẽ không được đưa vào kết quả.

Xóa tất cả dữ liệu hoặc khôi phục về cài đặt gốc

Đây là những bước cực kỳ nghiêm trọng và không được khuyến nghị là lựa chọn đầu tiên của bạn, nhưng chúng giải quyết được vấn đề. Xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn thực sự giống như âm thanh: Nó xóa mọi thứ được lưu trữ trong bộ nhớ iPhone, bao gồm cả các tin nhắn văn bản được đánh dấu để xóa. Nó cũng xóa nhạc, email, ứng dụng và mọi thứ khác của bạn.


Điều này cũng đúng khi bạn khôi phục iPhone về cài đặt gốc. Quy trình này đưa iPhone về trạng thái như lúc mới xuất xưởng. Nó xóa mọi thứ, nhưng những tin nhắn văn bản đã xóa của bạn chắc chắn sẽ không còn nữa.Sử dụng mật mã

Một cách để ngăn mọi người đọc tin nhắn văn bản đã xóa của bạn là ngăn họ truy cập vào iPhone của bạn. Một cách tốt để làm điều đó là đặt mật mã trên iPhone của bạn mà họ phải nhập trước khi mở khóa. Mật mã chuẩn của iPhone có bốn chữ số, nhưng để bảo vệ mạnh mẽ hơn, hãy thử mật mã an toàn hơn mà bạn nhận được bằng cách chuyển Mật mã đơn giản tùy chọn tắt. Với máy quét vân tay Touch ID trên iPhone 5S trở lên và hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID trên dòng iPhone X, bạn có thể có được khả năng bảo mật mạnh mẽ hơn nữa.Chọn ứng dụng được biết đến để bảo mật

Không thể tìm thấy tin nhắn văn bản đã xóa nếu chúng hoàn toàn không được lưu. Nếu bạn không muốn để lại hồ sơ, hãy sử dụng các ứng dụng nhắn tin tự động xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian nhất định. Snapchat hoạt động theo cách này, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất.Tại sao tin nhắn có thể không bao giờ thực sự được biến mất

Ngay cả khi bạn xóa tin nhắn văn bản khỏi điện thoại, nó có thể không biến mất. Đó là bởi vì nó có thể được lưu trữ trên máy chủ của công ty điện thoại của bạn. Tin nhắn văn bản thông thường đi từ điện thoại của bạn đến công ty điện thoại của bạn đến người nhận. Trong hầu hết các trường hợp, điều đó có nghĩa là công ty điện thoại giữ lại một bản sao tin nhắn. Chẳng hạn, những điều này có thể được cơ quan thực thi pháp luật trát đòi trong các vụ án hình sự.


Tin nhắn văn bản từ ứng dụng Tin nhắn của Apple được mã hóa từ đầu đến cuối và không thể bị giải mã bởi bất kỳ ai, kể cả cơ quan thực thi pháp luật.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *