/ / Tệp AVI (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Tệp AVI (Nó là gì và Cách mở một tệp)

Những gì để biết

  • Tệp AVI là tệp Âm thanh Video xen kẽ.
  • Mở một bằng VLC hoặc ALLPlayer.
  • Chuyển đổi sang MP4, MOV, GIF, v.v. với FileZigZag.

Bài viết này giải thích tệp AVI là gì, cách mở tệp trên bất kỳ thiết bị nào và cách chuyển đổi tệp sang định dạng MP4, MP3, GIF và các định dạng khác để tệp sẽ mở bằng các chương trình của bạn.Tệp AVI là gì?

Đứng Âm thanh Video xen kẽ, tệp có phần mở rộng tệp AVI là định dạng tệp thường được sử dụng do Microsoft phát triển để lưu trữ cả dữ liệu video và âm thanh trong một tệp duy nhất.


Định dạng AVI dựa trên Định dạng Tệp Trao đổi Tài nguyên (RIFF), một định dạng vùng chứa được sử dụng để lưu trữ dữ liệu đa phương tiện.


Định dạng này thường là ít hơn được nén hơn những cái khác, phổ biến hơn như MOV và MPEG, có nghĩa là video sẽ lớn hơn so với cùng một tệp ở một trong những định dạng nén hơn đó.Cách mở tệp AVI

Bạn có thể gặp sự cố khi mở tệp AVI vì chúng có thể được mã hóa bằng nhiều codec video và âm thanh. Một tệp AVI có thể phát tốt, nhưng tệp khác có thể không phát vì chúng chỉ có thể phát nếu cài đặt đúng codec.


Windows Media Player được bao gồm trong hầu hết các phiên bản Windows và có thể phát hầu hết các tệp AVI theo mặc định. Nếu tệp AVI không phát trong Windows Media Player, bạn có thể thử cài đặt gói K-Lite Codec miễn phí.


VLC, ALLPlayer, Kodi và DivX Player là một số trình phát AVI miễn phí khác mà bạn có thể dùng thử nếu WMP không hoạt động với bạn. Nếu bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng, hãy thử ứng dụng di động của VLC.


Hầu hết các dịch vụ lưu trữ dựa trên web cũng sẽ phát định dạng này khi được lưu trữ ở đó. Google Drive là một trong nhiều ví dụ.


Một số video đơn giản người biên tập hoạt động với định dạng này bao gồm Avidemux, VirtualDub, Movie Maker và Wax.Cách chuyển đổi tệp AVI

Đôi khi bạn có thể chuyển đổi tệp bằng cách chỉ mở tệp trong trình xem (như một trong các chương trình từ trên) và sau đó lưu tệp đó sang định dạng khác, nhưng điều này có lẽ không đúng với hầu hết các trình phát AVI.


Thay vào đó, cách dễ nhất và hiệu quả nhất để chuyển đổi loại tệp này là sử dụng trình chuyển đổi tệp video miễn phí. Một trong những mục yêu thích của chúng tôi, Any Video Converter, lưu AVI sang MP4, FLV, WMV và một số định dạng khác.


Một tùy chọn khác, nếu tệp khá nhỏ, là sử dụng công cụ chuyển đổi trực tuyến như Zamzar, FileZigZag, OnlineVideoConverter hoặc Online-Convert.com. Sau khi tải tệp lên đó, bạn có thể chuyển đổi tệp sang nhiều định dạng khác nhau như 3GP, WEBM, MOV hoặc MKV, bao gồm các định dạng âm thanh (MP3, AAC, M4A, WAV, v.v.).


Nếu có một loại tệp cụ thể mà bạn cần chuyển đổi tệp AVI của mình sang mà bạn không thấy được liệt kê ở trên trong các ví dụ của chúng tôi, hãy nhấp qua các trang web chuyển đổi trực tuyến đó để tìm danh sách các định dạng bạn có thể chuyển đổi tệp sang. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng FileZigZag, hãy truy cập trang Loại chuyển đổi của họ để xem danh sách đầy đủ các định dạng được hỗ trợ.


Vẫn không thể mở nó?

Nếu tệp của bạn không mở bằng các chương trình được đề cập ở trên, bạn có thể đã đọc nhầm phần mở rộng tệp, có nghĩa là về mặt kỹ thuật, bạn đang cố gắng mở hoàn toàn một thứ khác.


Ví dụ: trong khi phần mở rộng của tệp có thể nhìn như “.AVI”, nó thực sự có thể là một tệp AV, AVS (Avid Project Preferences), AVB (Avid Bin) hoặc AVE.Các câu hỏi thường gặp

  • Làm cách nào để bạn phát các tệp AVI trên máy Mac? Bạn có thể tải xuống và cài đặt một trình phát đa phương tiện có khả năng phát các tệp AVI. Ví dụ: VLC Media Player là một trình phát mã nguồn mở miễn phí tương thích với Mac OS X 10.7.5 trở lên.
  • Làm cách nào để phát tệp AVI trên điện thoại Android của tôi? Vì trình phát đa phương tiện hệ thống trên Android không hỗ trợ các tệp định dạng AVI, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt trình phát video của bên thứ ba. Một số ví dụ bao gồm VLC cho Android và Video Player All Format – XPlayer.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *