/ / Tệp AI là gì?

Tệp AI là gì?

Những gì để biết

  • Tệp AI là tệp Ảnh minh họa Adobe Illustrator.
  • Mở một cái bằng Illustrator hoặc miễn phí với Inkscape.
  • Chuyển đổi sang PNG, JPG, SVG, v.v. với Zamzar hoặc các chương trình tương tự.

Bài viết này giải thích tệp AI là gì, cách mở tệp và cách chuyển đổi tệp sang định dạng khác như SVG, JPG, PDF, PNG, v.v. để tương thích với phần mềm khác.Tệp AI là gì?

Một tệp có phần mở rộng tệp .AI rất có thể là tệp Ảnh minh họa Adobe Illustrator được tạo bởi chương trình đồ họa vector của Adobe có tên là Illustrator. Đó là một định dạng tệp độc quyền được phát triển và duy trì bởi Adobe Systems.


Thay vì sử dụng thông tin hình ảnh bitmap, các tệp AI lưu trữ hình ảnh dưới dạng đường dẫn có thể được thay đổi kích thước mà không làm giảm chất lượng. Hình ảnh vectơ được lưu trữ ở định dạng PDF hoặc EPS nhưng phần mở rộng tệp AI được sử dụng vì chương trình Adobe Illustrator là phần mềm chính tạo tệp ở định dạng này.


Các tệp AIT tương tự nhưng là tệp Mẫu Illustrator được sử dụng để tạo nhiều tệp AI được thiết kế tương tự.


Nếu tệp AI của bạn không phải là tệp Ảnh minh họa Adobe Illustrator, thay vào đó, nó có thể là tệp Trí tuệ nhân tạo Battlefield 2. Nếu vậy, nó không liên quan gì đến hình ảnh vectơ mà thay vào đó là một tài liệu văn bản thuần túy chứa các thuộc tính về cách các phần tử trò chơi nhất định hoạt động.


AI cũng là chữ viết tắt phổ biến của trí tuệ nhân tạo, nhưng tất nhiên, nó không liên quan gì cụ thể đến Adobe Illustrator.


Cách mở tệp AI

Adobe Illustrator là chương trình chính được sử dụng để tạo và mở các tệp AI. Một số ứng dụng khác có thể hoạt động với các tệp Adobe Illustrator Artwork bao gồm các chương trình Acrobat, Photoshop và After Effects của Adobe, CorelDRAW Graphics Suite, Canvas X và Cinema 4D.


Nếu tệp không có Nội dung PDF được lưu trong đó và bạn đang sử dụng Photoshop để mở tệp, bạn có thể nhận được thông báo đại loại như “Đây là tệp Adobe Illustrator đã được lưu mà không có Nội dung PDF.” Nếu điều này xảy ra, hãy quay lại Adobe Illustrator và tạo lại tệp, nhưng lần này hãy chọn Tạo tệp PDF tương thích Lựa chọn.


Một số công cụ mở AI miễn phí bao gồm Inkscape, Scribus, Ai Viewer của ideaMK và sK1. Miễn là tệp được lưu với khả năng tương thích với PDF, một số tệp khác bao gồm Xem trước (trình xem PDF trên macOS) và Adobe Reader.


Battlefield 2 được sử dụng để mở các tệp AI liên quan đến trò chơi đó, nhưng có thể bạn không thể mở tệp theo cách thủ công từ trong trò chơi. Thay vào đó, nó có thể nằm ở một nơi nào đó đặc biệt để phần mềm có thể tham chiếu đến tệp AI khi cần thiết. Điều đó nói rằng, rất có thể bạn có thể chỉnh sửa nó bằng một trình soạn thảo văn bản miễn phí.Cách chuyển đổi tệp AI

Các trình mở AI từ phía trên có thể chuyển đổi tệp AI sang một số định dạng tương tự khác. Sử dụng Illustrator’s Tài liệu > Lưu thành để lưu tệp AI sang FXG, PDF, EPS, AIT, SVG hoặc SVGZ, hoặc Tài liệu > Xuất khẩu nếu bạn muốn chuyển đổi AI sang DWG, DXF, BMP, EMF, SWF, JPG, PCT, PSD, PNG, TGA, TXT, TIF hoặc WMF.


Photoshop cho phép bạn mở một tệp AI thông qua File> Mở, sau đó bạn có thể lưu nó vào PSD hoặc bất kỳ định dạng tệp nào khác được hỗ trợ bởi Photoshop.


Nếu bạn không muốn mua hoặc tải xuống trình xem tệp AI chuyên dụng, bạn vẫn có thể chuyển đổi nó bằng một công cụ trực tuyến như Zamzar. Với trang web đó, tệp có thể được chuyển đổi sang JPG, PDF, PNG, SVG, GIF và một số định dạng khác.Thông tin thêm về Định dạng AI

Một số chương trình chỉ có thể mở các tệp AI cũ hơn một phiên bản nhất định. Ví dụ, chương trình Inkscape miễn phí có thể nhập các tệp Adobe Illustrator 8.0 trở xuống chỉ khi đã cài đặt UniConvertor.


Định dạng AI từng được gọi là PGF nhưng không liên quan đến định dạng Tệp đồ họa tiến bộ sử dụng phần mở rộng tệp .PGF.Vẫn không thể mở tệp?

Phần mở rộng tệp .AI thực sự ngắn và chứa hai chữ cái rất phổ biến. Điều này khiến bạn dễ nhầm lẫn nó với các phần mở rộng tệp được đánh vần tương tự khác mà không liên quan gì đến Adobe Illustrator hoặc Battlefield 2.


AIR là một ví dụ, cũng như định dạng Lưu trữ âm thanh INTUS sử dụng phần mở rộng tệp IAA. Cả hai định dạng tệp này đều không liên quan gì đến các định dạng sử dụng phần mở rộng tệp AI.


Một ví dụ khác là AIA; cái này có thể hơi khó hiểu. Phần mở rộng tệp này có thể được sử dụng cho các tệp Mã nguồn của MIT App Inventor được sử dụng với MIT App Inventor hoặc nó thực sự có thể là tệp Adobe Illustrator Action được sử dụng để tự động hóa các bước trong Illustrator.


Câu hỏi thường gặp

  • Bạn có thể chuyển đổi tệp .AI vectơ sang các loại tệp bitmap khác như .PNG hoặc .JPEG không?

    Đúng! Và dưới dạng tệp vectơ, tệp .AI có thể được lưu dưới dạng tệp bitmap, như .PNG hoặc .JPEG, ở độ phân giải bạn chọn.

  • Các tệp .AI được sử dụng để làm gì?

    Các tệp vectơ như tệp .AI thường được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế đồ họa trong bối cảnh đồ họa và tạo logo.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *