/ / Cách sử dụng nhiều iPhone trên một máy tính

Cách sử dụng nhiều iPhone trên một máy tính

Việc cố gắng đồng bộ hóa nhiều thiết bị Apple với cùng một máy Mac đặt ra một số thách thức, bao gồm giữ nhạc, danh bạ và ứng dụng của mỗi người riêng biệt, không nói gì đến các mức độ khác nhau Hạn chế về nội dung hoặc khả năng làm xáo trộn sở thích của nhau.


May mắn thay, iTunes có một số tùy chọn để giúp quản lý nhiều iPod, iPad và iPhone trên một máy tính dễ dàng hơn.


Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho iTunes 12 trở lên.


Cách tạo tài khoản người dùng cá nhân

Tạo một tài khoản người dùng khác nhau cho mỗi người sử dụng máy tính về cơ bản tạo ra một không gian độc lập mà mỗi người có thể sử dụng. Nếu bạn làm điều đó, mỗi người có tên người dùng và mật khẩu riêng để đăng nhập vào máy tính, sau đó có thể cài đặt bất kỳ chương trình nào họ thích, tải xuống bất kỳ bản nhạc nào họ muốn và có thể chọn tùy chọn đồng bộ hóa của riêng mình – tất cả mà không ảnh hưởng đến tệp của bất kỳ ai khác.


Đây là những gì cần làm.


 1. Mở Tùy chọn hệ thống ở dưới cái con ngươi thực đơn.

 2. Lựa chọn Người dùng & Nhóm.

 3. Nhấn vào Khóa biểu tượng để thực hiện thay đổi.

  Có thể bạn sẽ phải nhập mật khẩu quản trị của mình.

 4. Chọn thêm để thêm tài khoản.

 5. Chọn loại tài khoản trong menu kéo xuống.

  Nếu người dùng mới là trẻ em, bạn có thể muốn tạo một người dùng có quyền kiểm soát của phụ huynh.

 6. Nhập thông tin cho người dùng mới và nhấp vào Tạo người dùng.

 7. Lặp lại các bước này cho mọi người sẽ sử dụng máy tính.


Vì mỗi tài khoản người dùng là không gian riêng, điều đó có nghĩa là mỗi người dùng có thư viện iTunes riêng và cài đặt đồng bộ cho thiết bị iOS của họ. Bởi vì nó dễ hiểu, (tương đối) dễ thực hiện và dễ bảo trì, ít có khả năng vô tình làm sai lệch thiết lập của người khác – đó là một cách tiếp cận tốt.Cách tạo thư viện iTunes cho mỗi người

Nếu bạn không muốn tạo tài khoản người dùng hoàn toàn riêng biệt cho mọi người trong nhà, bạn có thể tạo thư viện iTunes riêng cho từng người. Sử dụng nhiều thư viện iTunes hơi giống như việc có các không gian riêng biệt mà cách tiếp cận tài khoản người dùng cá nhân cung cấp cho bạn, ngoại trừ trong trường hợp này, thứ duy nhất tách biệt là thư viện iTunes.


Bạn sẽ không bị trộn nhạc, ứng dụng hoặc phim giữa các thư viện iTunes và sẽ không nhầm lẫn với nội dung của người khác trên thiết bị của bạn. Đây là cách để làm điều đó.


 1. Đảm bảo rằng iTunes không chạy.


 2. Mở iTunes trong khi nhấn giữ Lựa chọn.

 3. Các Chọn Thư viện iTunes cửa sổ sẽ mở ra. Nhấp chuột Tạo thư viện.

 4. Đặt tên cho thư viện mới.

 5. bên trong Ở đâu , chọn vị trí bạn muốn lưu trữ thư viện mới.

 6. Nhấp chuột Cứu.

 7. Khi bạn đã lưu thư viện mới, iTunes sẽ mở. Lặp lại các bước này để thêm nhiều thư viện nếu bạn cần.


Nhược điểm của phương pháp này là kiểm soát của phụ huynh đối với nội dung áp dụng cho tất cả các thư viện iTunes (với tài khoản người dùng, chúng khác nhau đối với mỗi tài khoản). Người lớn bị hạn chế trong những cài đặt nghiêm ngặt nhất áp dụng cho con cái của họ. Nó cũng có khả năng phức tạp vì thư viện của mỗi người dùng không hoàn toàn riêng biệt và do đó có khả năng xảy ra một số nhầm lẫn. Tuy nhiên, đây là một tùy chọn tốt dễ thiết lập.Cách quản lý tùy chọn đồng bộ hóa trong iTunes

Nếu bạn ít lo lắng về việc trộn nhạc, phim, ứng dụng và nội dung khác do mỗi người sử dụng máy tính đưa vào iTunes, thì việc sử dụng màn hình quản lý đồng bộ hóa được tích hợp trong iTunes là một lựa chọn phù hợp.


Khi bạn chọn cách tiếp cận này, bạn chọn nội dung từ mỗi tab trong màn hình quản lý mà bạn muốn trên thiết bị của mình. Những người khác sử dụng máy tính cũng làm điều tương tự.


 1. Kết nối thiết bị đầu tiên với máy tính bằng cáp đi kèm và mở iTunes.


 2. Nhấn vào biểu tượng thiết bị ở góc trên bên trái của màn hình.

 3. Nhấp chuột Âm nhạc bên trong Cài đặt ngăn.

 4. Nhấn vào Đồng bộ hóa âm nhạcChọn danh sách phát, nghệ sĩ, album và thể loại tùy chọn. Bỏ chọn Tự động lấp đầy dung lượng trống bằng các bài hát.

 5. Chọn các mục bạn muốn đồng bộ hóa với thiết bị trong mỗi mục Danh sách phát, Nghệ sĩ, Tập ảnh, và Thể loại các phần.

 6. Nhấp chuột Áp dụng để lưu các cài đặt này và đồng bộ hóa thiết bị của bạn.

 7. Lặp lại các bước này cho từng thiết bị.


Nhược điểm của kỹ thuật này bao gồm việc nó chỉ cho phép một cài đặt để phụ huynh kiểm soát nội dung và nó có thể không chính xác. Ví dụ: bạn có thể chỉ muốn một số bản nhạc của một nghệ sĩ, nhưng nếu người khác thêm nhiều bản nhạc của nghệ sĩ đó, nó có thể kết thúc trên thiết bị của bạn do nhầm lẫn.


Vì vậy, mặc dù nó có thể lộn xộn hơn một chút, đây là một cách rất dễ dàng để quản lý nhiều iPod.Cách tạo danh sách phát cho mỗi người dùng

Đồng bộ danh sách nhạc bạn muốn và không có gì khác là một cách để giữ âm nhạc của mọi người riêng biệt. Kỹ thuật này đơn giản như tạo danh sách phát và cập nhật cài đặt của từng thiết bị để đồng bộ nhóm giai điệu của riêng nó. Đây là cách thiết lập danh sách phát:


 1. Trong iTunes, hãy mở Tài liệu menu, chọn Mới mẻvà nhấp vào Danh sách phát.

 2. Đặt tên cho danh sách phát của bạn, xuất hiện bên dưới Danh sách phát nhạc trong ngăn bên trái.

 3. Nhấp vào một trong các nhóm dưới Thư viện để quay lại thư viện nhạc.

 4. Kéo các bài hát vào tiêu đề danh sách phát để thêm chúng.

 5. Lặp lại các bước này để tạo danh sách phát cho nhạc của mỗi người.

  Danh sách phát có thể chứa các bài hát giống nhau.

 6. Để giữ âm nhạc của mọi người riêng biệt, họ chỉ nên đồng bộ hóa danh sách phát khi kết nối thiết bị của mình.


Nhược điểm của phương pháp này bao gồm mọi thứ mà mỗi người thêm vào thư viện iTunes được trộn với nhau, các hạn chế nội dung giống nhau áp dụng cho tất cả người dùng, bạn cần cập nhật danh sách phát thường xuyên và khả năng danh sách phát của bạn có thể bị xóa vô tình và bạn có để tạo lại nó.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *