/ / Cách bật màn hình cảm ứng trong Windows 11

Cách bật màn hình cảm ứng trong Windows 11

Những gì cần biết

Mở Trình quản lý thiết bị và chọn Thiết bị giao diện con người > Màn hình cảm ứng tương thích HID > Hoạt động > Bật thiết bị.

Lặp lại đối với bất kỳ danh sách màn hình cảm ứng tương thích HID bổ sung nào trong Thiết bị giao diện con người danh sách.

Nếu bạn không thể tìm thấy màn hình cảm ứng tuân thủ HID, thiết bị Windows 11 của bạn có thể không có màn hình cảm ứng.

Bạn đang cố gắng tìm cách bật màn hình cảm ứng trên máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc máy tính Windows 11 của mình? Bài viết của Smartreviewaz sẽ hướng dẫn bạn quy trình bật chức năng cảm ứng nếu nó bị tắt và phải làm gì khi bạn không thể làm cho màn hình cảm ứng hoạt động.

cách bật màn hình cảm ứng win 11

Cách bật màn hình cảm ứng trên Windows?

Chức năng màn hình cảm ứng trên thiết bị Windows 11 của bạn có thể được bật trực tiếp từ trong cài đặt của hệ điều hành. Đây là cách để làm điều đó.

Mở menu Bắt đầu.

Kiểu Quản lý thiết bị trong thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu.

Bạn có thể bắt đầu nhập ngay khi menu Bắt đầu mở. Không cần phải nhấp vào thanh tìm kiếm.

Lựa chọn Quản lý thiết bị.

Mở rộng Thiết bị giao diện con người danh sách.

Chọn cái đầu tiên Màn hình cảm ứng tương thích HID vật phẩm.

Nếu bạn không thể thấy tùy chọn này, có thể thiết bị Windows 11 của bạn không có màn hình hỗ trợ cảm ứng.

Trên menu trên cùng, hãy chọn Hoạt động.

Lựa chọn Bật thiết bị.

Bây giờ chọn thứ hai Màn hình cảm ứng tương thích HID mục từ danh sách.

Lựa chọn Hoạt động.

Lựa chọn Bật thiết bị. Màn hình cảm ứng Windows 11 của bạn bây giờ sẽ được kích hoạt.

Cách bật màn hình cảm ứng trên laptop Win 11

Thật không may, không có phím được chỉ định hoặc bất kỳ phím tắt nào để bật hoặc tắt màn hình cảm ứng trong Windows 11. Cách duy nhất để bật chức năng cảm ứng trong Windows 11 là làm theo các bước trên bằng cách sử dụng cài đặt hệ thống tích hợp sẵn .

Trong khi tất cả các sản phẩm Surface của Microsoft đều có màn hình cảm ứng, một số máy tính xách tay và máy tính Windows 11 thì không. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng và cửa hàng nơi bạn mua nó để xem nó có tính năng này không.

Nếu bạn chỉ tự hỏi làm thế nào để đánh thức thiết bị Windows 11 khỏi chế độ Ngủ và bật màn hình của nó, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn bất kỳ phím nào trên bàn phím.

Nhiều người thích đánh thức màn hình trên thiết bị Windows 11 bằng cách nhấn phím cách vì kích thước và vị trí của nó trên bàn phím chỉ đơn giản là làm cho nó trở nên thuận tiện nhất khi nhấn.

Tại sao màn hình cảm ứng không hoạt động trên Windows 11?

Nếu chức năng màn hình cảm ứng không hoạt động bình thường hoặc hoàn toàn không hoạt động trong Windows 11, có một số điều bạn có thể muốn kiểm tra và thử.

Bật màn hình cảm ứng qua các bước trên. Màn hình cảm ứng sẽ được bật theo mặc định khi bạn có thiết bị Windows 11 mới, nhưng có thể màn hình cảm ứng đã bị tắt theo mặc định.

Cập nhật trình điều khiển màn hình cảm ứng. Nhấp chuột phải vào từng màn hình cảm ứng tương thích HID trong Trình quản lý thiết bị và chọn Cập nhật driver.

Khởi động lại Windows 11. Khởi động lại nhanh có thể khắc phục rất nhiều sự cố.

Cài đặt bản cập nhật Windows 11 mới nhất. Các bản cập nhật Windows có thể khắc phục nhiều sự cố phần cứng.

Kiểm tra phần cứng. Nếu máy tính bảng, máy tính xách tay hoặc máy tính Windows 11 mới của bạn rẻ hơn các kiểu máy khác, nó có thể không có màn hình cảm ứng.

Hiệu chỉnh màn hình cảm ứng của bạn. Một loạt cài đặt cảm ứng Windows cụ thể có thể khắc phục sự cố.

Khắc phục sự cố màn hình cảm ứng bị hỏng của bạn. Làm việc theo cách của bạn thông qua một loạt các giải pháp màn hình cảm ứng Windows 11.

Câu hỏi thường gặp

Cách bật màn hình cảm ứng trên Windows 10 và Windows 8?

Cách bật màn hình cảm ứng trên QQin 10 và Win 8 là bạn vào Device Manager. Sau đó chọn Human Interface Devices > HID-compliant touch screen > Action > Enable device.

Cách bật màn hình cảm ứng cho Photoshop?

Photoshop tự động cung cấp khả năng cảm ứng trên các thiết bị đã bật khả năng màn hình cảm ứng. Các cử chỉ bạn có thể sử dụng bao gồm xoay hai ngón tay, xoay hai ngón tay và thu phóng, xoay và xoay bằng hai ngón tay, chế độ màn hình chu kỳ năm ngón tay và chuyển đổi không dùng hai ngón tay.

Trên đây là cách bật màn hình cảm ứng trên máy tính, laptop chạy Windows 11

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *