/ / Hạn chế về loại tệp (Dịch vụ sao lưu trực tuyến / đám mây)

Hạn chế về loại tệp (Dịch vụ sao lưu trực tuyến / đám mây)

Hạn chế về loại tệp trong gói sao lưu đám mây là hạn chế đối với các loại tệp có thể được sao lưu.


Có một số cách mà dịch vụ sao lưu trực tuyến có thể hạn chế một số loại tệp nhất định nhưng nó thường được thực hiện bằng cách loại trừ các tệp có phần mở rộng tệp nhất định khỏi phần mềm của họ.


Ví dụ: giả sử dịch vụ sao lưu trực tuyến bạn đang sử dụng hạn chế việc sao lưu các tệp VMDK, một loại tệp thường bị hạn chế trong số các gói sao lưu có loại hạn chế này.


Nếu bạn đã chọn thư mục “Máy ảo” của mình để sao lưu và nó chứa 35 tệp, 3 trong số đó là tệp VMDK, chỉ khác 32 tệp sẽ được sao lưu – vâng, ngay cả khi bạn đã chọn toàn bộ thư mục để sao lưu.Dịch vụ sao lưu có hạn chế loại tệp có đáng để đăng ký không?

Chúng tôi sẽ không loại trừ một dịch vụ sao lưu đám mây cụ thể khỏi sự cân nhắc của bạn chỉ bởi vì nó hạn chế một số loại tệp nhất định.


Nói cách khác, chúng tôi không nghĩ rằng bạn cần phải có lập trường đạo đức chỉ vì họ làm điều đó. Nó thực sự có thể không phải là một vấn đề lớn, tùy thuộc vào tình hình của bạn.


Những gì chúng tôi sẽ làm tiếp theo là tìm hiểu cái mà loại tệp mà họ hạn chế. Thông tin bạn có thể tìm thấy trên trang web của họ.Loại tệp nào thường bị hạn chế?

Trong số các dịch vụ sao lưu hạn chế một số loại tệp nhất định, hầu hết chỉ hạn chế các tệp thường cực kỳ lớn hoặc có vấn đề để khôi phục đúng cách.


Ví dụ: Backblaze, một trong những dịch vụ yêu thích của chúng tôi, ban đầu hạn chế các loại tệp sau: wab ~, vmc, vhd, vo1, vo2, vsv, vud, iso, dmg, hình ảnh thưa thớt, sys, taxi, exe, msi, dll, dl_, wim, ost, o, qtch, khúc gỗ, ithmb, vmdk, vmem, vmsd, vmsn, vmx, vmxf, menudata, appicon, thông tin ứng dụng, pva, pv, pvi, pvm, fdd, hds, drk, mem, nvram, và hdd. Họ cũng hạn chế tất cả các tệp trong các thư mục hệ thống nhất định.


Nhiều loại tệp này có thể bạn chưa từng nghe đến. Một số trong số chúng, như tệp EXE, là phần chính của các chương trình bạn chạy trên máy tính của mình, thường không khôi phục đúng cách, vì vậy việc loại trừ chúng khỏi bản sao lưu là rất hợp lý.


Các tệp khác trong danh sách thường rất lớn, như các tệp máy ảo VMDK đã được đề cập, cũng như các tệp hình ảnh như ISO. Các tệp khác, như tệp CAB và tệp MSI, là các tệp cài đặt chương trình và hệ điều hành, đã có trên đĩa hoặc tệp tải xuống cài đặt chương trình ban đầu của bạn.


Backblaze thực sự thông minh trong việc hạn chế tệp, cũng như một số dịch vụ yêu thích khác của chúng tôi. Không chỉ vậy, Backblaze cho phép bạn loại bỏ bất kỳ hạn chế nào trong số này bất kỳ lúc nào. Vì vậy, trong trường hợp của họ, đặc biệt, đó chỉ là một hạn chế ban đầu. nếu bạn thật sự thật sự muốn sao lưu tệp VMDK 46 GB của bạn, chỉ cần loại bỏ hạn chế và có nó.


Không có dịch vụ nào mà chúng tôi từng thấy hạn chế các tệp phổ biến như JPG, MP3, DOCX, v.v. Một số dịch vụ sao lưu đám mây giới hạn tệp video hoặc chỉ cho phép sao lưu tệp video trong các gói có giá cao hơn, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra điều đó trong đánh giá về dịch vụ hoặc trên trang web của họ.Tại sao một số dịch vụ sao lưu hạn chế loại tệp?

Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, mục tiêu của hạn chế tệp là hạn chế các tệp khó hoặc không cần khôi phục hoặc thực sự, thực sự lớn.


Trong trường hợp bạn chưa đoán được, ít nhất là trong trường hợp tệp thực sự lớn, không phải việc sao lưu chúng vào máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ sao lưu đám mây giúp họ tiết kiệm rất nhiều tiền cho chi phí lưu trữ. Vì vậy, thông thường, hạn chế về loại tệp thực sự chỉ là một cách để giảm chi phí cho công ty.


Dịch vụ sao lưu đám mây chỉ ban đầu hạn chế các loại tệp làm như vậy để giúp tăng tốc độ sao lưu ban đầu, dung lượng lớn mà mọi người phải trải qua. Đây thực sự là một ý tưởng thực sự hay vì nó giúp cho những thứ quan trọng hơn của bạn như tài liệu, nhạc và video của bạn được sao lưu trước. Xem Câu hỏi thường gặp về sao lưu trực tuyến của chúng tôi để biết thêm thông tin về bản sao lưu đầu tiên mà bạn sẽ thực hiện.


Khi quá trình sao lưu ban đầu kết thúc, bạn có thể xóa các hạn chế để đưa dữ liệu ít quan trọng hơn của mình vào đám mây một cách an toàn.


Một số dịch vụ sao lưu có một cách khác, hoặc đôi khi bổ sung, để hạn chế các tệp thực sự lớn. Đây được coi là giới hạn kích thước tệp và hơi ít phổ biến hơn so với giới hạn loại tệp.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *