/ / Tìm hiểu cách hoạt hình được sử dụng trong phim và hoạt hình

Tìm hiểu cách hoạt hình được sử dụng trong phim và hoạt hình

Có thể bạn đã nghe đến thuật ngữ hoạt hình trước đây, hoặc có thể bạn đang nghe nó lần đầu tiên ngay bây giờ. Hoạt hình là một công cụ tiền sản xuất được sử dụng trong cả phim và hoạt hình, mặc dù nó thường được gọi là hoạt hình trong cài đặt hoạt hình. Trước đây chúng ta đã nói về bảng phân cảnh là gì và một bước xa hơn nữa là đưa chúng ta đến với hoạt hình là gì.


Vì vậy, bảng phân cảnh là một chuỗi các hình ảnh được bố trí để chỉ ra hướng cũng như thể hiện trực quan hình ảnh của từng cảnh. Hoạt hình là lấy những hình ảnh riêng lẻ đó và đưa chúng vào một tệp phim và thêm âm thanh. Về cơ bản, bạn đang biến bảng phân cảnh của mình thành một bộ phim.


Sự so sánh của Vua sư tử giữa bảng phân cảnh và hình ảnh động cuối cùng cũng là một ví dụ về hoạt hình. Họ đã lấy những hình ảnh tĩnh trong bảng phân cảnh và hẹn giờ và biến chúng thành một bộ phim, biến nó thành một bức ảnh động.Biến Storyboard thành Animatic

Vậy lợi ích của việc sử dụng một bảng phân cảnh và biến nó thành một hình ảnh động là gì? Việc biến nó thành hoạt hình sẽ loại bỏ rất nhiều phần giải thích phải được thực hiện bên dưới bảng phân cảnh hoặc bởi ai đó trình bày chúng. Hoạt hình nói lên nhiều điều cho chính nó bởi vì nó di chuyển và có đối thoại.


Nó cũng là một đại diện rõ ràng hơn nhiều về những gì thành phẩm sẽ như thế nào. Khi bạn làm việc trong lĩnh vực hoạt hình, bạn thường thấy mình đang trình chiếu các tác phẩm đang thực hiện cho những người không quen thuộc với nghệ thuật, vì vậy họ có thể khó hình dung ra một dự án đã hoàn thành từ công việc thô.


Ảnh động gần với thành phẩm hơn rất nhiều nên mọi người dễ hình dung nó sẽ ra sao. Khi bạn đang xem phim hoạt hình Adventure Time, bạn có thể tưởng tượng những gì bạn biết các nhân vật trông như thế nào trong những cảnh mà họ đang vẽ dưới dạng bản phác thảo, đó là một bước nhảy vọt ngắn hơn đối với trí tưởng tượng.


Lợi thế của Animatic

Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của hoạt ảnh là nó giúp xác định thời gian. Với tư cách là người xem bảng phân cảnh, bạn có thể xác định thời lượng của mỗi cảnh bằng cách bạn nhìn vào một bức ảnh. Nếu chúng ta nhìn chằm chằm vào bức ảnh đầu tiên trong nửa giờ vì một lý do kỳ lạ nào đó, điều đó có nghĩa là bức ảnh đầu tiên dài hơn nửa giờ trong cách giải thích của chúng ta về bảng phân cảnh.


Hình ảnh động cho phép bạn truyền đạt siêu chính xác thời gian mỗi cảnh quay và thời gian của toàn bộ tác phẩm. Bạn thực sự hiểu được thời điểm khi một hành động xảy ra so với khi nào một chuyển động của camera có thể xảy ra hoặc khi một đoạn đối thoại xảy ra liên quan đến hành động.Hoạt hình rất hữu ích khi làm việc với nhóm

Vì vậy, khi nó được giao cho một họa sĩ hoạt hình, họ biết chính xác những gì cần vẽ và cách vẽ nó từ bảng phân cảnh, nhưng cũng chính xác thời gian tồn tại của nó nhờ vào hoạt hình. Giống như bảng phân cảnh, chúng rất hữu ích khi bạn làm việc trong một nhóm hơn là chỉ một mình.


Khi làm việc một mình, bạn có thể không tạo ra hoạt ảnh cho một thứ gì đó vì bạn đã có tất cả trong đầu, nhưng một số người làm được vì nó giúp hướng dẫn quy trình làm việc của họ. Bạn chỉ cần thử cả hai cách và xem cách nào phù hợp hơn với bạn!


Vì vậy, tóm lại, phim hoạt hình là một bảng phân cảnh được chuyển thành phim, với các phần chính của hiệu ứng âm thanh, âm nhạc hoặc lời thoại được thêm vào đó. Hoạt hình cung cấp sự trình bày chính xác về thời lượng mỗi cảnh quay và hành động sẽ kéo dài bằng cách xác định thời gian cho bảng phân cảnh để thể hiện phần cuối cùng của hoạt ảnh.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *