/ / Đánh giá trình dọn dẹp hệ thống miễn phí CCleaner v5.83

Đánh giá trình dọn dẹp hệ thống miễn phí CCleaner v5.83

CCleaner đứng đầu danh sách các trình dọn dẹp registry miễn phí của chúng tôi vì một số lý do chính đáng. Ngoài việc hoàn toàn miễn phí và hoạt động với tất cả các phiên bản Windows, hai điều bổ sung thực sự nổi bật.


Đầu tiên, chúng tôi chưa bao giờ có CCleaner nguyên do một vấn đề trong Windows Registry, mà một số công cụ sửa chữa sổ đăng ký kém hiệu quả thường làm. Và hai, bởi vì nó có sẵn ở định dạng di động tùy chọn (tức là, nó không cần phải được cài đặt).
Đọc bài đánh giá CCleaner đầy đủ của chúng tôi bên dưới để biết danh sách các tính năng, ưu và nhược điểm, ý kiến ​​của tôi về chương trình và một số hướng dẫn cơ bản hoặc truy cập thẳng vào trang tải xuống của chúng được liên kết ở trên.


Vui lòng tải xuống CCleaner chỉ từ trang web của Piriform (CCleaner.com), mà chúng tôi đã liên kết ở trên! Có những chương trình độc hại trông giống như CCleaner nhưng tính phí dọn dẹp. Đọc thêm về điều này trong Câu hỏi thường gặp về Trình dọn dẹp sổ đăng ký của chúng tôi.

Bài đánh giá này là của CCleaner v5.83.9050, được phát hành vào ngày 20 tháng 7 năm 2021. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu có phiên bản mới hơn mà chúng tôi cần đánh giá.


Thông tin thêm về CCleaner

Những gì chúng tôi thích

 • Cài đặt nhanh chóng

 • Nhiều tùy chọn cài đặt

 • Giữ cookie mà nó biết rằng bạn có thể không muốn xóa (như thông tin đăng nhập webmail)

 • Bổ sung menu ngữ cảnh không phô trương vào Thùng rác

 • Lịch sử cập nhật chương trình thường xuyên lâu dài (và có thể cập nhật tự động)

 • Tệp sao lưu được tạo trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với sổ đăng ký

 • Bộ tính năng sát thủ

 • Có thể tránh quét các khóa và giá trị đăng ký mà bạn yêu cầu nó bỏ qua

 • Có sẵn dưới dạng ứng dụng Android

Những gì chúng tôi không thích

 • Trang tải xuống chuẩn gây nhầm lẫn và khiến chương trình có vẻ tốn tiền, mà nó không

 • Trình cài đặt thông thường sẽ thêm một chương trình khác vào máy tính của bạn trừ khi bạn từ chối nó một cách rõ ràng


Phiên bản gần đây nhất của CCleaner hoạt động với các phiên bản 32 bit và 64 bit của Windows 10, Windows 8 (bao gồm Windows 8.1 & Windows 8.1 Update) và Windows 7.


Có ba phương pháp cài đặt:


 • “Trình cài đặt tiêu chuẩn” là một bản cài đặt đầy đủ của CCleaner, bao gồm một Lựa chọn cũng như cài đặt Trình duyệt CCleaner, một chương trình khác của Piriform.
 • “Di động”, mà chúng tôi khuyên dùng, hoàn toàn không yêu cầu cài đặt.
 • “Slim” giống như tùy chọn trình cài đặt bình thường nhưng không có tùy chọn cài đặt phần mềm bổ sung.


CCleaner thực sự không chỉ là một dọn dẹp sổ đăng ký dụng cụ. Nó có lẽ được gọi chính xác hơn là một dọn dẹp hệ thống bởi vì nó thực sự làm sạch nhiều hơn chỉ là sổ đăng ký của bạn.


Liên quan đến các chức năng dọn dẹp sổ đăng ký, CCleaner, giống như tất cả các trình dọn dẹp sổ đăng ký, chủ yếu liên quan đến việc xóa các mục nhập trong Windows Registry tham chiếu đến các tệp, chương trình hoặc các tài nguyên khác không còn tồn tại.


Ví dụ: CCleaner sẽ xóa các khóa đăng ký và giá trị đăng ký trỏ đến các chương trình và tệp không còn tồn tại trong Windows. Những khả năng này chính là lý do tại sao chạy CCleaner, hoặc một trình dọn dẹp sổ đăng ký được thiết kế tốt khác, là một bước khắc phục sự cố tuyệt vời khi gặp phải lỗi “thiếu tệp” hoặc “không thể tìm thấy tệp”, đặc biệt là khi Windows khởi động.


Cụ thể, CCleaner sẽ xóa các mục đăng ký trỏ đến những điểm sau nếu chúng không còn tồn tại: tệp DLL, phần mở rộng tệp, đối tượng ActiveX, thư viện loại, ứng dụng và đường dẫn ứng dụng, phông chữ, tệp trợ giúp, trình cài đặt, phần mềm, bộ nhớ cache MUI, sự kiện âm thanh , Và dịch vụ.CCleaner xóa tệp và gỡ cài đặt chương trình

Bên ngoài sổ đăng ký, CCleaner cũng xóa dữ liệu trình duyệt tạm thời như cookie, lịch sử và bộ nhớ cache khỏi tất cả các trình duyệt phổ biến. Bạn cũng có thể thực hiện những việc như dọn sạch Thùng rác, xóa danh sách MRU, làm trống bộ nhớ cache hình thu nhỏ trong Windows, xóa các kho bộ nhớ cũ và tệp nhật ký, v.v.


CCleaner cũng có một Công cụ khu vực nơi bạn có thể gỡ cài đặt chương trình, xem và thay đổi các chương trình khởi động cùng Windows, tìm và xóa các tệp đang chiếm nhiều dung lượng ổ đĩa, tìm các tệp trùng lặp, xóa điểm khôi phục và thậm chí xóa sạch ổ đĩa.Suy nghĩ trên CCleaner

Nếu nó chưa rõ ràng, chúng tôi yêu thích CCleaner. Nó nhỏ, nhanh chóng và kỹ lưỡng. Nó không quảng cáo để sửa chữa tất cả các vấn đề dưới ánh nắng mặt trời như rất nhiều công cụ “sửa chữa sổ đăng ký” làm. Nó làm những gì nó làm và điều đó đủ tốt. Chúng tôi thích điều đó.


Chúng tôi rất thích rằng có một số cách để “cài đặt” CCleaner. Và mặc dù chúng ta thường rất hâm mộ các chương trình di động, nhưng một lợi thế của việc thực sự cài đặt CCleaner là việc bổ sung Chạy CCleanerMở CCleaner nhấp chuột phải vào các tùy chọn vào Thùng rác của bạn. Nếu bạn đang có ý định sử dụng CCleaner để dọn dẹp hệ thống chung, thì đây là một tính năng thực sự tiện dụng.


Khiếu nại thực sự duy nhất của tôi về CCleaner là trang tải xuống khó hiểu, bạn có thể xem tại đây. Mặc dù chúng tôi liên kết đến trang xây dựng rõ ràng hơn nhiều của họ ở những nơi khác trong bài đánh giá này, nhưng trang tải xuống CCleaner tiêu chuẩn mà hầu hết mọi người kết thúc đều hơi khó hiểu.


Thoạt nhìn, trang tải xuống của họ có vẻ như bạn phải trả tiền cho CCleaner nếu bạn muốn nó thực sự làm điều gì đó. Chúng tôi thực sự nhận được email thường xuyên về việc CCleaner không miễn phí. Tuy nhiên, nó là miễn phí, nhưng bạn có thể chọn để trả tiền cho họ Cao thủ hoặc Phiên bản dành cho Doanh nghiệp các phiên bản để nhận hỗ trợ cá nhân, một trình cập nhật phần mềm và một số tính năng khác. CCleaner Miễn phí hoạt động 100 phần trăm và sẽ không nhắc bạn trả tiền cho bất kỳ thứ gì để dọn dẹp sổ đăng ký hoặc các tệp khác (nhưng một số cài đặt trong phiên bản miễn phí chỉ hoạt động nếu bạn có Pro).


Rõ ràng là trong khi CCleaner hoàn toàn miễn phí, nó chỉ miễn phí cho người dùng gia đình. Phiên bản dành cho doanh nghiệp của CCleaner là bắt buộc nếu bạn định sử dụng chương trình trong bất kỳ mục đích nào ngoại trừ trường hợp gia đình / cá nhân.

Một vấn đề nhỏ khác mà chúng tôi gặp phải với CCleaner là khi bắt đầu trình cài đặt, bạn sẽ được hỏi có muốn cài đặt một chương trình khác cùng với CCleaner hay không. Chúng tôi đã thấy một chương trình Piriform khác và Avast! Antivirus miễn phí được quảng cáo ở đây nhưng những người khác cũng có thể như vậy. Nếu bạn không muốn gì khác ngoài CCleaner, chỉ cần bỏ chọn / từ chối bất kỳ chương trình nào được đề cập, sau đó tiếp tục cài đặt CCleaner bình thường.


Tóm lại, nếu bạn nghĩ rằng một trình dọn dẹp sổ đăng ký là cần thiết để giải quyết một số vấn đề máy tính mà bạn đang gặp phải, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn CCleaner. Nếu bạn quan tâm đến một số tính năng dọn dẹp hệ thống thực sự thú vị khác, hãy biết rằng trong số các chương trình đó, CCleaner có lẽ cũng là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó chỉ đơn giản là một chương trình tuyệt vời.
Cách sử dụng CCleaner

CCleaner rất dễ cài đặt. Chỉ cần truy cập trang xây dựng của họ và chọn tùy chọn cài đặt bạn muốn.


Chọn trình cài đặt tiêu chuẩn hoặc phiên bản mỏng để cài đặt CCleaner như bạn làm với bất kỳ chương trình thông thường nào. Chọn phiên bản di động nếu bạn muốn chạy CCleaner từ ổ đĩa flash hoặc chỉ muốn cài đặt một chương trình khác trên máy tính của bạn. Bạn sẽ cần giải nén chương trình trước khi chạy nó trong trường hợp đó.


Sau khi thiết lập và chạy, hãy làm theo các bước sau để làm sạch sổ đăng ký:


 1. Chọn Cơ quan đăng ký biểu tượng ở bên trái.


 2. Ở dưới cái Dọn dẹp sổ đăng ký tiêu đề, hãy đảm bảo rằng tất cả các tùy chọn đã được chọn.

  Nếu bạn có ý tưởng hay muốn CCleaner “dọn dẹp” khỏi sổ đăng ký thì bằng mọi cách, hãy giới hạn lựa chọn. Ví dụ: nếu bạn gặp lỗi khi Windows khởi động chương trình mà bạn không còn cài đặt nữa, bạn có thể chỉ để lại Chạy lúc khởi động đã kiểm tra.

 3. Chọn Quét tìm sự cố. CCleaner hoàn tất việc quét sổ đăng ký của bạn để tìm các mục không cần thiết khi thanh tiến trình màu xanh lá cây ở đầu màn hình chạm tới 100%.

  Nếu bạn quyết định hủy quá trình quét giữa chừng — có thể vì mất quá nhiều thời gian để hoàn thành — bạn sẽ vẫn có thể sửa những gì đã tìm thấy trước khi hủy.

 4. Chọn Giải quyết vấn đề được chọn.

  Mặc dù tất cả các mục đăng ký mà CCleaner tìm thấy đều được kiểm tra theo mặc định, nhưng bạn có thể bỏ chọn bất kỳ mục nào bạn muốn giữ lại. Một trong những điều tuyệt vời về CCleaner so với các đối thủ cạnh tranh là nó không chạy quá đà. Bạn có thể an toàn khi xóa bất cứ thứ gì mà nó tìm thấy.

 5. Lựa chọn đúng trên hộp thoại hỏi “Bạn có muốn sao lưu sổ đăng ký trước khi thực hiện thay đổi không?”.

  Nếu bạn không được hỏi về việc sao lưu sổ đăng ký, bạn có thể đảm bảo rằng bạn sẽ có mặt vào lần sau bằng cách bật Hiển thị lời nhắc để sao lưu các vấn đề đăng ký trong Tùy chọn > Trình độ cao.

 6. Chọn một nơi thích hợp để lưu tệp REG và sau đó chọn Cứu.

  Tệp REG này có thể được sử dụng để hoàn tác các thay đổi mà CCleaner sắp thực hiện đối với sổ đăng ký. Xem Cách khôi phục Sổ đăng ký Windows nếu sau này bạn quyết định sử dụng bản sao lưu REG.


 7. Trên màn hình tiếp theo, hãy chọn Khắc phục tất cả các vấn đề đã chọn.

  Bạn cũng có thể chọn Sửa lỗi để xóa từng mục nhập một, nhưng rất có thể bạn không chắc mục nhập nào nên được giữ lại hoặc xóa. May mắn thay, CCleaner thực hiện tốt công việc xác định điều đó cho bạn, vì vậy tốt nhất bạn chỉ nên xóa tất cả chúng cùng một lúc, đặc biệt nếu có hàng trăm hoặc hàng nghìn.


 8. Lựa chọn Đóng sau khi tất cả các thay đổi hoàn tất. Quá trình này có thể chỉ mất một hoặc hai giây, tối đa vài giây, tùy thuộc vào số lượng khóa đăng ký mà CCleaner đang xóa hoặc thay đổi và tốc độ máy tính của bạn.


Bây giờ có thể an toàn để đóng CCleaner hoặc thực hiện một số tác vụ dọn dẹp hệ thống khác với chương trình.


Tuy nhiên, bạn nên lặp lại các bước trên một lần nữa ngay cả khi bạn vừa hoàn thành việc dọn dẹp sổ đăng ký bằng CCleaner. Quét lặp lại là cần thiết vì một số mục đã bị xóa trước đó có thể tạo ra các đối tượng khác cần được xóa, trong trường hợp đó, chỉ cần quét lần thứ hai (hoặc thứ ba hoặc thứ tư, v.v.) để xóa các mục nhập mới đó.


Nếu bạn chạy một lần quét bổ sung và kết quả giống hệt như lần quét trước đó (tức là, các mục giống nhau đã bị xóa trong cả hai trường hợp), bạn có thể bỏ lặp lại quá trình dọn dẹp. Một lý do khiến điều này có thể xảy ra là nếu một quy trình cần những mục nhập đó và do đó hệ thống đang xây dựng lại chúng ngay cả sau khi bạn xóa chúng.

CCleaner được ghi lại đầy đủ trên trang web của Piriform và là một tài nguyên tuyệt vời nếu bạn cần trợ giúp.
Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *