/ / Tại sao Apple không có kế hoạch theo dõi Facebook vào Metaverse

Tại sao Apple không có kế hoạch theo dõi Facebook vào Metaverse

Zuckerberg đi đâu, Tim Cook không chắc sẽ đi theo.


Mặt trái màu bạc của máy tính xách tay apple, nằm trên máy tính để bàn

Hiện tại, metaverse đang là cơn thịnh nộ, nhưng ít nhất một thành viên của câu lạc bộ công nghệ lớn không quan tâm. Theo tin đồn, Apple sẽ ra mắt tai nghe thực tế ảo của mình vào năm 2022. Với kỷ lục về các sản phẩm thay đổi ngành, người tiêu dùng có thể mong đợi thiết bị này sẽ là một điểm tham gia vào siêu thị. Thay vào đó, tầm nhìn của Apple bị hạn chế hơn nhiều.

Vậy Apple dự định làm gì, và tại sao họ không lên chuyến tàu siêu tốc? Hãy cùng tìm hiểu.

Một cách tiếp cận khác

Khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta, họ đã trình bày tầm nhìn về một thế giới ảo luôn hoạt động, nơi nhân loại gặp gỡ để làm việc và giải trí, cả ngày, mỗi ngày. Mark Zuckerberg đang đặt cược tương lai của Facebook vào nó và đã công bố 10.000 vị trí tuyển dụng cho các kỹ sư xây dựng metaverse.

Apple có thể sẽ tung ra tai nghe thực tế ảo được mong đợi từ lâu vào năm 2022. Tuy nhiên, theo Mark Gurman của Bloomberg – người thường đưa tin tức công nghệ của mình là chính xác – thiết bị của Apple sẽ không phải là một cổng vào metaverse.

Thay vào đó, họ dường như xem nó như một phiên bản mạnh mẽ hơn của điện thoại thông minh. Mục đích của nó sẽ là “bùng nổ trò chơi, giao tiếp và tiêu thụ nội dung”. Khi bạn đã hoàn thành hoạt động của mình, bạn đã hoàn tất. Mặt khác, tầm nhìn của Facebook là giữ cho bạn bị khóa vĩnh viễn.

Apple chưa bao giờ là một fan hâm mộ lớn của mô hình kinh doanh của Facebook. Quyết định giúp người dùng chọn không tham gia theo dõi nhà quảng cáo đã tiêu tốn của Facebook và các công ty truyền thông xã hội khác hàng tỷ đô la.

Thứ hai, và quan trọng nhất, Apple là một công ty phần cứng. Xây dựng một thế giới ảo sẽ không phù hợp với hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó. Tuy nhiên, Apple sẽ không bỏ lỡ metaverse. Danh tiếng của nó đối với các thiết bị chất lượng cao có nghĩa là khi metaverse được phổ biến rộng rãi, nhiều người dùng sẽ chọn đăng nhập bằng thiết bị Apple.


ứng dụng facebook bị xóa trên iphone
Bản cập nhật iOS 14.5 sẽ thực sự gây tổn thương cho Facebook như thế nào

Bản cập nhật iOS 14.5 là một tin xấu đối với mô hình kinh doanh của Facebook.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *