/ / Cách tạo thông báo pin tùy chỉnh cho iPhone của bạn

Cách tạo thông báo pin tùy chỉnh cho iPhone của bạn

Thông báo về pin iPhone là một cách hữu ích để nhắc chúng ta rằng đã đến lúc bắt đầu sạc điện thoại. Theo mặc định, người dùng iPhone sẽ nhận được thông báo khi mức phí còn lại 20% và 10%. Đối với một số người, điều này là thỏa đáng. Đối với những người khác, nó có thể không đủ cảnh báo.

Nếu muốn có thêm thông báo trước khi hết pin, bạn có thể tạo thông báo phần trăm pin tùy chỉnh bằng ứng dụng Phím tắt. Đây là cách thiết lập một.

Bước 1. Đảm bảo rằng bạn đã tải xuống ứng dụng phím tắt


phím tắt tìm kiếm

Để tạo thông báo pin tùy chỉnh, bạn cần cài đặt ứng dụng Phím tắt. Mặc dù ứng dụng này được cài đặt sẵn trên hầu hết các thiết bị iOS, nhưng nó cũng có thể bị xóa. Vuốt xuống từ trên cùng và thực hiện tìm kiếm nhanh để đảm bảo rằng bạn đã cài đặt ứng dụng này.

Liên quan: Các phím tắt tiện dụng trên iPhone để tự động hóa công việc hàng ngày

Nếu bạn không có, có thể tải xuống miễn phí. Lưu ý, nó chỉ hoạt động trên iOS 14 trở lên, vì vậy các thiết bị cũ hơn sẽ không thể sử dụng đúng ứng dụng này.

Tải xuống: Phím tắt (Miễn phí)

Bước 2. Tạo một tự động hóa mới

Một khi Các phím tắt ứng dụng được tải xuống, hãy mở ứng dụng đó lên để tạo ra một ứng dụng tự động hóa mới. Tự động hóa sẽ tự động thực hiện một quy trình trên điện thoại của bạn. Trong trường hợp này, nó sẽ tự động thông báo phần trăm pin.

Bạn có thể tạo tự động hóa mới bằng cách nhấn vào Tự động hóa trong menu dưới cùng. Khi cái này được mở, hãy chọn Tạo tự động hóa cá nhân.

Một menu với nhiều chế độ tự động sẽ mở ra. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Mức pin và chọn cái này.


tự động hóa mức pin

Bước 3. Chọn thông báo mức pin

Sau khi ở trong cài đặt Mức pin, bạn có thể chọn thời điểm bạn muốn nhận thông báo tùy chỉnh. Trượt thanh đến phần trăm mong muốn mà bạn muốn nhận thông báo. Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ tạo thông báo khi pin ở mức 50%.


thông báo mức pin

Sau khi bạn có cài đặt mong muốn, hãy nhấn Kế tiếp ở góc trên cùng bên phải. Với tính năng tự động hóa Mức pin, bạn cũng có thể nhận được thông báo khi pin của bạn giảm xuống dưới hoặc tăng trên một tỷ lệ phần trăm nhất định.

Liên quan: Lý do tại sao pin điện thoại của bạn hết nhanh

Bước 4. Tạo một hành động

Khi bạn đã tạo tự động hóa, bạn sẽ cần đặt điều gì sẽ xảy ra khi pin đạt đến tỷ lệ phần trăm đã đặt. Chúng tôi sẽ đặt hành động đó thành thông báo.

Trên trang Hành động, hãy nhấn Thêm hành động và tìm kiếm Hiện thông báo. Nhấn vào đây khi bạn nhìn thấy nó. Sau đó, bạn có thể tạo tin nhắn thông báo tùy chỉnh của mình.


thông báo tùy chỉnh pin

Khi việc này được thực hiện xong, hãy nhấn Kế tiếp và bạn sẽ nhận được một trang tóm tắt. Khi bạn nhìn thấy nó, hãy nhấn Làm xong. Bây giờ tự động hóa của bạn đã hoàn tất!

Thông báo lối tắt không hoạt động? Bạn có thể cần nâng cấp iOS

Có một số trường hợp bạn có thể không nhận được cảnh báo thông báo từ các phím tắt tùy chỉnh. Đây là một vấn đề phổ biến với ứng dụng Phím tắt, nhưng có một cách khắc phục dễ dàng: cập nhật iOS.

Người dùng vẫn đang sử dụng iOS 14 đã báo cáo rằng không nhận được thông báo từ các phím tắt tùy chỉnh. Cũng có báo cáo về những người trên iOS 14 nhận được thông báo, nhưng không nhận được chúng nếu màn hình bị khóa.

May mắn thay, nâng cấp lên iOS 15 có thể khắc phục sự cố trong cả hai trường hợp.

Tạo tỷ lệ phần trăm pin tùy chỉnh với iPhone của bạn

Mặc dù 20% và 10% là những tỷ lệ phần trăm tuyệt vời để nhận được lời nhắc rằng bạn cần phải sạc sớm, nhưng bạn có thể muốn có thêm cảnh báo. Xét cho cùng, nếu bạn đang nghe nhạc hoặc sử dụng FaceTime, 20% có thể không đủ để cảnh báo bạn đang làm gì và lấy bộ sạc kịp thời.

Bất kể tùy chọn pin của bạn là gì, bạn có thể tùy chỉnh chúng theo ý thích của mình bằng cách làm theo hướng dẫn này. Rốt cuộc, đó là iPhone của bạn và nó sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.


chế độ năng lượng thấp-iphone
Cách tắt chế độ nguồn điện thấp trên iPhone và iPad

Chế độ Nguồn điện thấp vô hiệu hóa nhiều tính năng trên iPhone hoặc iPad của bạn, vì vậy đây là cách tắt chế độ này.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.