/ / So sánh sâu của hai nhà cung cấp kiểm tra tốc độ Internet

So sánh sâu của hai nhà cung cấp kiểm tra tốc độ Internet

Thập kỷ hiện tại đã chứng kiến ​​tốc độ dữ liệu đi xuống, với sự gia tăng thâm nhập của Internet. Theo báo cáo từ The Economic Times, Ấn Độ có hơn 500 triệu người dùng internet và thuế dữ liệu đã giảm 93% trong ba năm qua. Số lượng người dùng internet tiếp tục tăng và tốc độ dữ liệu tiếp tục cạnh tranh.


Speedtest Vs Chì nhanh

Ngày nay, người dùng internet có đủ các lựa chọn trên bàn, và điều cần thiết là phải biết cái nào là tốt nhất. Đây là lúc việc sử dụng nền tảng kiểm tra tốc độ internet hiệu quả và đáng tin cậy phát huy tác dụng.

Mục đích chính của việc chạy kiểm tra tốc độ là để kiểm tra xem một người có nhận được tốc độ Internet đã hứa hay không. Rất may, có một số dịch vụ cho phép bạn kiểm tra tốc độ Internet của mình bằng một vài cú nhấp chuột hoặc chạm.

Speedtest của Ookla là dịch vụ phổ biến nhất cung cấp phân tích miễn phí về các chỉ số hiệu suất truy cập internet như độ trễ và tốc độ dữ liệu kết nối. Được thành lập vào năm 2006, nó hiện tuyên bố thực hiện hơn 10 triệu bài kiểm tra duy nhất mỗi ngày với tổng số hơn 20 tỷ bài kiểm tra.

Giao diện và thiết kế

Speedtest đã giới thiệu một thiết kế tối giản được tân trang vào đầu năm nay, thay thế đồng hồ tốc độ lớn và cũ bằng một thiết kế tối giản và hiện đại hơn nhiều. Tuy nhiên, vị trí đặt quảng cáo tinh vi đã chiếm lấy không gian trống. Kết quả chỉ là một cú chạm và nền đen chắc chắn làm cho các tính năng của nó nổi bật.


Giao diện Speedtest1

Mặt khác, Fast sẽ kiểm tra tất cả các điểm mà Speedtest để trống. Nó đưa chủ nghĩa tối giản lên một tầm cao mới. Nó thậm chí không có nút để bắt đầu thực hiện kiểm tra.


Giao diện nhanh

Ghi chú: Fast bắt đầu kiểm tra tốc độ Internet của bạn ngay khi bạn truy cập trang web.

Trên nền tảng di động, kích thước của ứng dụng nhỏ hơn nhiều. Màn hình trong quá trình kiểm tra vẫn trống, ngoại trừ các chữ số đánh dấu tốc độ của bạn. Có một điểm nổi bật “Được hỗ trợ bởi Netflix” ở dưới cùng bên phải của trang cho thấy dòng dõi của nó. Nó không có quảng cáo, điều này cũng mang lại cho nó một điểm cộng từ quan điểm của người dùng.

Khả năng tương thích

Khi chúng ta nói về khả năng tương thích của Speedtest và Fast trên các nền tảng, chắc chắn Speedtest nổi lên là người chiến thắng. Nó có sẵn trên web, iOS, Android, Windows, Google Chrome (plugin chuyên dụng) và Apple TV. Các ứng dụng được cập nhật thường xuyên để đảm bảo người dùng không bỏ lỡ bất kỳ tính năng nào trên nền tảng chéo.

Mặt khác, nhanh chỉ có thể được truy cập thông qua web, ứng dụng Android hoặc iOS. Mặc dù khả năng tương thích giữa các nền tảng dường như là quá đủ, nhưng điều đáng ngạc nhiên là không phải mọi nền tảng hỗ trợ internet đều có thể chạy nó. Ví dụ, nó không tương thích với Apple TV. Mặt khác, Fast là một sản phẩm của Netflix có rất nhiều người đăng ký sử dụng Apple TV. Tuy nhiên, bản chất chính thức của trang web Nhanh cho phép có lý do để không có ứng dụng trên TV vì nó có thể dễ dàng truy cập thông qua trình duyệt web.

Các tính năng của Speedtest

Chuyển sang các tính năng, Speedtest giúp kiểm tra tốc độ có thể tùy chỉnh. Nó tự động chọn máy chủ gần nhất để cung cấp kết quả chính xác nhất. Nếu tạo tài khoản, bạn có thể thay đổi vị trí máy chủ để tiến hành các bài kiểm tra tốc độ khác nhau.


Tính năng Speedtest

Nó có tùy chọn lịch sử kết quả hiển thị cho bạn các bài kiểm tra được thực hiện trong quá khứ. Bạn cũng có một tùy chọn để xuất kết quả của mình thành tệp Excel và chia sẻ chúng. Tùy chọn cài đặt cho phép bạn chuyển đổi định dạng ngày và giờ, đồng thời thay đổi khoảng cách (dặm và km) và đơn vị tốc độ (Mbps và Kbps) cho các bài kiểm tra của bạn. Điều đó bổ sung một chút tùy chỉnh cho nền tảng kiểm tra tốc độ.

Tính năng của Fast

Tải nhanh nhanh chóng. Các tùy chọn tùy chỉnh có giới hạn. Sau khi nhận được kết quả, bạn có thể nhấp vào Cài đặt để tùy chỉnh các thử nghiệm của mình và đặt các kết nối song song tối thiểu và tối đa cũng như thời lượng thử nghiệm (tính bằng giây).


Tính năng nhanh

Ngoài ra còn có một tùy chọn để chia sẻ kết quả kiểm tra của bạn trên Facebook và Twitter. Ngoài ra, nó có một tùy chọn để đo độ trễ tải trong khi tải lên và một tùy chọn để luôn hiển thị tất cả các chỉ số trong khi chạy thử nghiệm. Bạn cũng có thể lưu cấu hình làm mặc định trên thiết bị. Mặc dù Fast kết nối với máy chủ khả dụng gần nhất, nhưng không có tùy chọn nào để thay đổi máy chủ.

Speedtest so với Fast: Cái nào trong hai cái nào cung cấp kết quả chính xác hơn?

Kết quả kiểm tra tốc độ Internet thay đổi tùy theo máy chủ, mạng, tuyến đường và khoảng cách mà các gói dữ liệu phải di chuyển. Speedtest có hơn 7000 máy chủ trên khắp thế giới, đảm bảo rằng người dùng từ mọi nơi trên thế giới đều có được kết quả đọc chính xác nhất. Mặc dù Fast không tuyên bố có hàng nghìn máy chủ được đăng ký nhưng nó kết nối với máy chủ gần nhất của bạn.

Theo nhận xét chung, kết quả kiểm tra trên cùng một kết nối trên Speedtest cao hơn Fast. Đây là kết quả kiểm tra mạng của tôi trên Speedtest và Fast. Tôi đã thực hiện các bài kiểm tra này trên phiên bản ứng dụng của Speedtest và Fast để bạn có ý tưởng tốt hơn về giao diện di động.


Kết quả Speedtest trên thiết bị di động

Kiểm tra tốc độ nhanh trên thiết bị di động

Bạn có thể thấy rằng Speedtest cho thấy tốc độ tốt hơn trên cùng một kết nối. Vì vậy, câu hỏi vẫn tồn tại: kết quả nào trong hai kết quả chính xác hơn?

Ghi chú: Để loại bỏ quảng cáo, Speedtest tính phí bạn khoảng một đô la.

Fast được thiết kế dành cho người dùng Netflix, vì vậy một lập luận cho rằng Fast sử dụng các gói lớn để bắt chước các cấu hình dữ liệu trong thế giới thực được phát trong khi phát trực tuyến nội dung Netflix. Fast cũng có thể không quan tâm đến bất kỳ tốc độ nào trên 30 Mbps, đủ để phát video Netflix chất lượng cao. Phục vụ cho tốc độ cao hơn có nghĩa là Netflix chỉ lãng phí băng thông để đo tốc độ cao hơn, điều này có thể không hợp lý khi xem xét tải rất lớn đã nằm trên các máy chủ của nó.

Đối với Speedtest, đây không phải là một lời bào chữa. Hồ sơ máy chủ rộng rãi của nó cho phép các kết quả kiểm tra chi tiết hơn. Nó cũng được yêu thích trên báo chí, điều này càng làm tăng độ tin cậy của nó. Nó thậm chí còn tiến một bước xa hơn khi sử dụng dữ liệu của mình để xếp hạng các quốc gia và ISP.

Xem xét mức độ phổ biến của công ty và hỗ trợ nhiều nền tảng hơn, các bài kiểm tra Speedtest có thể được coi là đáng tin cậy hơn một chút so với Fast. Ngoài ra, Fast có vẻ kém minh bạch hơn về cách nó tiến hành các bài kiểm tra tốc độ và vị trí máy chủ của nó.

Cũng trên smartreviewaz

Đạt được kết quả kiểm tra chính xác hơn

Bây giờ bạn đã chọn được mục yêu thích, điều quan trọng là bạn cần ghi nhớ một số điểm trước khi bắt đầu kiểm tra tốc độ của mình. Đảm bảo rằng bạn không sử dụng Internet cho các tác vụ khác hoặc chia sẻ dữ liệu của mình, vì điều đó sẽ dẫn đến việc đầu tư nhiều băng thông hơn. Bạn cũng nên khởi động lại máy tính, modem và bộ định tuyến của mình vì làm như vậy sẽ đặt chúng về trạng thái hoạt động hoàn toàn, nếu không có thể bị tắc do điều hướng qua lưu lượng truy cập internet.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt giúp tăng tốc một chút bằng cách tìm nạp dữ liệu mới. Tuy nhiên, bạn không phải xóa bộ nhớ cache nếu bạn đang chạy kiểm tra tốc độ trên các ứng dụng điện thoại thông minh do Speedtest và Fast cung cấp.

Sẽ là lý tưởng nếu nói rằng không có dịch vụ kiểm tra tốc độ internet nào thực sự hoàn hảo. Tuy nhiên, một con số gần chính xác là đủ tốt để đặt câu hỏi cho ISP hoặc nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn về chất lượng dịch vụ và tốc độ kết nối Internet đã hứa.

Cập nhật lần cuối vào ngày 14 tháng 1 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *