/ / Snapchat Mute và Do Not Disturb: Sự khác biệt là gì

Snapchat Mute và Do Not Disturb: Sự khác biệt là gì

Trước đây, nếu bạn muốn tránh ai đó trên Snapchat, bạn phải chặn hoặc xóa người đó khỏi danh sách bạn bè của mình. Điều đó khá bất tiện, vì những người khác sẽ dễ dàng nhận ra. Và không ai muốn ở vị trí đó.
Snapchat Mute Do Not Disturb 3

Rất may, mọi thứ đã thay đổi và giờ đây Snapchat cung cấp hai tính năng thú vị: tắt tiếng và không làm phiền (DND). Mặc dù chúng nghe có vẻ giống nhau, nhưng không phải vậy. Chúng cách xa nhau về cực và điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa chúng.

Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ làm trong bài đăng này. Chúng tôi sẽ đi sâu vào các tính năng tắt tiếng và không làm phiền của Snapchat để xem chúng khác nhau như thế nào với nhau.

Bắt đầu nào!

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn sử dụng chúng

Hãy xem mỗi phương tiện và cách chúng hoạt động như thế nào.

Đừng làm phiền

Ai đó đang gửi cho bạn những bức ảnh không cần thiết? Các thông báo nhóm có làm phiền bạn không? Nếu câu trả lời là có và bạn muốn dừng các thông báo này, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là chặn người đó hoặc rời khỏi nhóm. Đó là nơi bạn sai.

Vì tất cả những gì bạn cần làm là tắt tiếng thông báo, tại sao lại thực hiện một bước lớn như vậy? Chào mừng bạn đến với tính năng không làm phiền của Snapchat.


Snapchat Mute Do Not Disturb 1A

Tính năng không làm phiền về cơ bản dừng các thông báo từ liên hệ hoặc nhóm đã nói. Bạn biết cách bạn tắt tiếng một chuỗi để tắt tiếng thông báo của họ trên WhatsApp, Facebook Messenger, Instagram và các ứng dụng trò chuyện khác không? Tính năng không làm phiền cũng thực hiện điều tương tự trên Snapchat.

Tắt tiếng

Về mặt kỹ thuật, mặc dù tính năng không làm phiền tắt tiếng một số liên lạc, nhưng tính năng tắt tiếng là một khái niệm khác trên Snapchat.

Giả sử bạn có một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình có những câu chuyện mà bạn không thích hoặc không hứng thú. Mặc dù bạn không muốn xóa họ khỏi danh sách bạn bè của mình, nhưng bạn cũng không muốn xem câu chuyện của họ. Chắc chắn bạn có thể thử tránh câu chuyện theo cách thủ công, nhưng trong khi xem những câu chuyện khác, đôi khi câu chuyện của người cụ thể này có thể xuất hiện.


Snapchat Mute Do Not Disturb 2

Đối với những tình huống như thế này, bạn có thể tắt tiếng một câu chuyện. Khi bạn làm như vậy, các câu chuyện từ liên hệ đó sẽ được đẩy xuống cuối danh sách câu chuyện. Câu chuyện của người đó cũng sẽ không xuất hiện trong trình chiếu câu chuyện.

Nếu bạn muốn xem câu chuyện của họ, bạn phải mở chúng theo cách thủ công. Nói một cách tế nhị, bạn đang cấm bản thân vô tình kiểm tra câu chuyện của ai đó trong khi vẫn kết bạn với họ trên mạng.

Nếu bạn là người dùng WhatsApp, nó có một tính năng tương tự cho trạng thái của nó. Thậm chí, Instagram còn cho phép bạn tắt tiếng những người dùng có câu chuyện mà bạn không muốn xem.

Khoảng thời gian

Ở một trong hai tính năng, bạn không thể đặt giới hạn thời gian. Bạn sẽ phải loại bỏ chế độ không làm phiền hoặc bật tiếng một người nào đó theo cách thủ công.

Bạn có thể liên hệ với nhau

Có, trong cả hai trường hợp (tắt tiếng hoặc không làm phiền) người kia vẫn có thể nhắn tin cho bạn. Sự khác biệt duy nhất là khi bạn bật chế độ không làm phiền cho ai đó, bạn sẽ không được thông báo về tin nhắn của họ nhưng họ vẫn hiển thị trong hộp thư đến của bạn khi bạn mở nó.


Snapchat Mute Không làm phiền 3A

Họ có thể xem câu chuyện của bạn không

Một lần nữa, có cho cả hai vì không có tính năng nào trong số này ngăn họ xem câu chuyện của bạn. Khi bạn tắt tiếng ai đó, bạn đang ngăn mình xem câu chuyện của họ, nhưng họ vẫn có thể nhìn thấy câu chuyện của bạn.

Họ có được thông báo không

Không. Trong cả hai trường hợp, họ sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào nếu bạn đã tắt tiếng hoặc bật chế độ không làm phiền cho họ.

Tương tự, không có cách nào để biết liệu ai đó đã tắt tiếng bạn hoặc tắt tiếng thông báo của bạn bằng chế độ không làm phiền hay không.

Cách tắt tiếng và bật chế độ Không làm phiền

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

Bước 1: Khởi chạy Snapchat và mở danh sách bạn bè của bạn.

Bước 2: Nhấn vào ảnh hồ sơ của người đó, sau đó nhấn vào Cài đặt.


Snapchat Mute Do Not Disturb 4

Snapchat Mute Do Not Disturb 5

Bước 3: Nhấn vào Ẩn câu chuyện hoặc Không làm phiền tùy theo lựa chọn của bạn. Nếu bạn nhấn vào Mute Story, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận. Nhấn vào Tắt tiếng.


Snapchat Mute Do Not Disturb 6

Cách bật tiếng và bật thông báo

Để làm như vậy, hãy lặp lại các bước 1-2 đã đề cập ở trên. Sau đó, chạm vào Bật câu chuyện hoặc Bật thông báo tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn trước đó.


Snapchat Mute Do Not Disturb 7

Sau khi bạn bật tiếng một câu chuyện, những câu chuyện mới của họ cũng sẽ xuất hiện trong danh sách câu chuyện và cả trình chiếu. Tương tự, khi bạn bật thông báo, bạn sẽ nhận được thông báo khi họ nhắn tin cho bạn.

Khi nào sử dụng

Đúng như tên gọi, chế độ không làm phiền giúp bạn không bị làm phiền bởi các cập nhật của ai đó. Bạn không thể đặt toàn bộ ứng dụng ở chế độ này. Bạn phải chọn một số liên lạc hoặc một nhóm để sử dụng tính năng này. Giả sử một người đang làm phiền bạn hoặc một người bạn đang gửi ảnh chụp ngẫu nhiên, bạn có thể tắt thông báo tin nhắn bằng chế độ này.

Mặt khác, nếu bạn không thích xem câu chuyện của ai đó, hãy tắt tiếng họ sẽ giúp ích. Thao tác này sẽ xóa họ khỏi danh sách câu chuyện, nhưng họ sẽ vẫn là bạn của bạn trên Snapchat.

Chúng tôi hy vọng sự nhầm lẫn liên quan đến hai tính năng tuyệt vời này của Snapchat đã được giải tỏa. Hãy tiếp tục và sử dụng chúng một cách khôn ngoan.

Cập nhật lần cuối vào ngày 11 tháng 2 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *