/ / Cách khắc phục các nút điều khiển YouTube không ẩn

Cách khắc phục các nút điều khiển YouTube không ẩn

phu-kien

Thông thường, khi bạn phát video trên YouTube, các nút trên màn hình sẽ biến mất ngay lập tức hoặc chỉ bằng một lần nhấn. Gần đây, tôi nhận thấy rằng các nút như tạm dừng và tiến trình video không tự động biến mất ngay cả sau khi nhấn. Ngoài ra, có một biểu tượng dấu X mới ở góc dưới cùng bên phải. Tôi đã phải nhấn nút đó mỗi lần để ẩn các nút điều khiển. Nó làm cho việc xem video trên YouTube hơi khó chịu. Nếu bạn cũng đang gặp phải vấn đề nút điều khiển YouTube không biến mất, thì bài đăng này mang các giải pháp để khắc phục sự cố đó.


Các nút điều khiển Youtube không ẩn Fi2

Hy vọng rằng sau khi thử các cách sửa lỗi được đề cập dưới đây, bạn sẽ không phải nhấn vào dấu X để ẩn các điều khiển màn hình. Các nút trên màn hình sẽ tự động biến mất.

Bắt đầu nào.

Tắt Tiếp cận bằng nút chuyển và Menu Hỗ trợ tiếp cận

Android 9.0 đã giới thiệu một menu trợ năng thú vị trên điện thoại và máy tính bảng Android. Tôi đã bật cài đặt này trên Google Pixel 2 XL của mình và phát hiện ra một nút mới trong bảng điều khiển dưới cùng cho phép truy cập nhanh vào thông báo, Trợ lý Google, các ứng dụng gần đây, v.v. Tôi ít biết rằng nó cũng kích hoạt các điều khiển của YouTube. Tôi đã phải tắt nó đi để YouTube hoạt động bình thường.

Dưới đây là các bước để tắt nó.

Bước 1: Mở cài đặt thiết bị và nhấn vào Hỗ trợ tiếp cận. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy xem trong Cài đặt hệ thống hoặc Cài đặt bổ sung. Bạn cũng có thể sử dụng tính năng tìm kiếm để tìm cài đặt Trợ năng.


Các nút điều khiển Youtube không ẩn 1

Bước 2: Khi ở bên trong cài đặt Hỗ trợ tiếp cận, hãy nhấn vào Tiếp cận bằng nút chuyển. Sau đó, tắt nó trên màn hình tiếp theo.


Các nút điều khiển Youtube không ẩn 2

Các nút điều khiển Youtube không ẩn 3

Bước 3: Nếu điện thoại của bạn đang chạy Android 9.0 Pie trở lên, hãy nhấn vào Menu trợ năng và tắt luôn.


Các nút điều khiển Youtube không ẩn 4

Các nút điều khiển Youtube không ẩn 5

Bước 4: Khởi động lại thiết bị của bạn và mở YouTube.

Xóa bộ nhớ đệm

Bạn cũng nên thử xóa bộ nhớ cache cho ứng dụng YouTube để khắc phục sự cố khi các nút điều khiển YouTube dính trên màn hình và không biến mất. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Mở cài đặt thiết bị và đi tới Ứng dụng / Trình quản lý ứng dụng / Ứng dụng và thông báo.


Các nút điều khiển Youtube không ẩn 6

Bước 2: Tại đây trong Tất cả ứng dụng, nhấn vào YouTube.


Các nút điều khiển Youtube không ẩn 7

Bước 3: Nhấn vào Bộ nhớ, sau đó là Xóa bộ nhớ cache.


Các nút điều khiển Youtube không ẩn 8

Các nút điều khiển Youtube không ẩn 9

Xóa bộ nhớ cache sẽ không đăng xuất bạn khỏi thiết bị hoặc xóa bất kỳ video đã tải xuống nào. Nó chỉ xóa các tệp tạm thời và khác với xóa dữ liệu.

Cũng trên smartreviewaz

Cập nhật ứng dụng

Đôi khi, bạn cần cập nhật ứng dụng để sửa bất kỳ lỗi nào trong các phiên bản cũ hơn. Truy cập Cửa hàng Play và tìm YouTube và YouTube VR. Cập nhật cả hai ứng dụng. Sau đó, khởi động lại thiết bị của bạn.

Chuyển sang trang web

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xem video YouTube của bạn bằng trang web, tức là youtube.com trên bất kỳ trình duyệt dành cho thiết bị di động nào. Bạn cũng có thể dùng thử ứng dụng YouTube Go, đây là phiên bản nhỏ hơn của ứng dụng được thiết kế cho các thiết bị có ít bộ nhớ hơn và các khu vực có kết nối internet kém.

Tắt Chế độ Ảnh trong Ảnh

Đôi khi, chế độ hình trong ảnh (PiP) có thể gây ra sự cố do lỗi trong ứng dụng. Tắt chế độ này chứng tỏ hữu ích. Đây là cách để làm điều đó.

Bước 1: Khởi chạy cài đặt thiết bị và đi tới Ứng dụng / Trình quản lý ứng dụng.

Bước 2: Nhấn vào YouTube trong Tất cả ứng dụng.


Nút điều khiển Youtube không ẩn 16

Bước 3: Cuộn xuống và nhấn vào Hình trong ảnh. Tắt nó đi.


Các nút điều khiển Youtube không ẩn 17

Nút điều khiển Youtube không ẩn 18

Đây không phải là giải pháp tốt nhất nếu bạn thích chế độ PiP, nhưng nó có thể là một trong những tùy chọn để khắc phục sự cố.

Dễ dàng kiểm soát

Giống như tất cả các ứng dụng, ngay cả YouTube cũng có lúc gặp khó khăn. Chúng tôi hy vọng các bản sửa lỗi ở trên giúp giải quyết vấn đề nút điều khiển YouTube không biến mất khi bạn muốn xem video. Sau khi YouTube hoạt động tốt, bạn có thể lặp lại và sắp xếp video của mình theo nhiều cách. Và nếu bạn muốn tải xuống video YouTube, bạn có thể làm điều đó một cách khá hợp pháp.

Tuy nhiên, thật dễ dàng để mất thời gian trên YouTube. Điều thú vị là bạn có thể đặt giới hạn thời gian để theo dõi thời gian xem của mình.

Tiếp theo:

Bạn quan tâm đến việc tạo danh sách phát trên YouTube? Xem hướng dẫn của chúng tôi từ liên kết tiếp theo sẽ giúp bạn trong việc tạo danh sách phát YouTube.

Cập nhật lần cuối vào ngày 24 tháng 12 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

phu-kien

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.