/ / Đánh giá máy quay Canon VIXIA HF R800: Giá vừa phải, Video trung bình

Đánh giá máy quay Canon VIXIA HF R800: Giá vừa phải, Video trung bình

Chúng tôi đã mua Máy quay Canon VIXIA HF R800 để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Máy quay Canon VIXIA HF R800 không phải là máy quay có nhiều tính năng nhất trên thị trường và nó thiếu nhiều chức năng tiên tiến hơn của các tùy chọn cao cấp hơn. Để thêm phần xúc phạm, hiệu suất của Máy quay Canon VIXIA HF R800 cũng thua nhiều điện thoại thông minh hiện đại bởi rất nhiều số liệu khác nhau. Tuy nhiên, với vô số tuyên bố từ chối trách nhiệm đó, HF R800 thực sự là một lựa chọn mua hàng vững chắc cho nhiều người dùng.

Nghe có vẻ nghịch lý như vậy, có một vài điểm bán hàng chính, từ zoom quang học 32x đến hiệu suất ổn định hình ảnh. Chúng ta hãy xem xét nơi HF R800 tỏa sáng và nơi nó có thể sử dụng một số công việc.


Thiết kế và tính năng: Siêu di động, cực kỳ đơn giản

Khi bạn đã quen với việc thử nghiệm và sử dụng máy quay video lớn hơn, chắc chắn sẽ là một cú sốc khi mở hộp chiếc này. Đó là một thiết bị nhỏ, với thiết kế nhỏ, hình cái thùng sẽ rất quen thuộc với những ai từng sở hữu một chiếc máy quay video cấp độ tiêu dùng. Sẽ rất dễ dàng để loại bỏ HF R800 dựa trên hình thức bên ngoài và loại giá cả của nó, nhưng Canon nhanh chóng tạo dựng nền tảng dựa trên giá trị của chính chiếc máy quay này.

Một trong những điều đầu tiên chúng tôi nhận thấy là có rất ít nút ở bất kỳ đâu trên máy quay — kết quả của màn hình cảm ứng. Mặt bên của máy quay (bên phải của người dùng trong quá trình vận hành) có một công tắc đậy ống kính vật lý. Mặt trên của thiết bị có một thanh trượt thu phóng. Và ở phía sau, bên cạnh pin, là nút Ghi. Dưới đây là cổng nguồn.

smartreviewaz / Jonno Hill

Mở màn hình LCD sẽ thấy phần còn lại của các nút và cổng, bao gồm nút phát lại, nút Bật / Tắt, khe cắm thẻ nhớ SD, cổng Mini HDMI, cổng USB mini-AB, cổng micrô và cổng kết hợp tai nghe / đầu ra AV. Đó chỉ là về nó mặc dù. Một số người dùng có thể thích kiểm soát chuyên biệt hơn tất cả các chức năng của họ dưới dạng các nút vật lý, nhưng đối với hầu hết người tiêu dùng, sự phức tạp giảm bớt này có thể là một may mắn.

Màn hình LCD xoay ra ngoài và có tính năng điều khiển độ nghiêng, xoay 180 độ về phía trước để hướng về mặt trước của thiết bị và 90 độ xuống dưới. Điều này chắc chắn hữu ích cho những người dùng cần sử dụng máy quay cho một cái gì đó như vlog. Bản thân màn hình cảm ứng đã hoạt động đáng ngưỡng mộ, giúp chúng tôi không gặp khó khăn khi điều hướng hệ thống menu của máy quay. Tuy nhiên, bản thân màn hình LCD đã để lại một thứ gì đó mong muốn, thiếu độ sáng và độ tương phản cần thiết để có thể sử dụng được dưới ánh sáng mặt trời.

Mặc dù gây ấn tượng với chúng tôi với thiết kế vật lý của nó, VIXIA HF R800 không đạt được chất lượng video thực tế.

Với trọng lượng 10,8 ounce (bao gồm pin, thẻ nhớ và đai cầm), Máy quay Canon VIXIA HF R800 không hề nhẹ, mặc dù có khung máy mỏng. Hầu hết người dùng sẽ không gặp khó khăn khi cầm máy quay trong thời lượng quay bình thường, nhưng nó có thể gây mỏi trong thời gian dài. Canon bỏ qua bất kỳ hình thức chống nước hoặc chống bụi nào, điều này có nghĩa là không có bất kỳ hình thức nào.Quy trình thiết lập: Mở hộp và bắt đầu

Canon chắc chắn đạt điểm cao về thiết lập cho VIXIA HF R800. Chúng tôi có thể mở hộp sản phẩm, sạc pin và bắt đầu sử dụng máy quay mà không cần bất kỳ thao tác đọc hướng dẫn nào. Ngay cả các bước được nêu trong phần Cài đặt Cơ bản của sách hướng dẫn cũng chỉ đơn giản là chọn ngôn ngữ ưa thích, đặt ngày và giờ, sau đó chọn giữa bộ nhớ trên bo mạch hoặc thẻ SD mà bạn hy vọng sẽ lắp vào thời điểm này.

Nếu bạn không rành về máy quay video và cần thêm lớp sơn lót trước khi bắt đầu sử dụng thiết bị, thì bạn đã nắm trong tay tốt. Hướng dẫn sử dụng Máy quay Canon VIXIA HF R800 rõ ràng, ngắn gọn và có các hình ảnh minh họa hữu ích để loại bỏ mọi sự mơ hồ.

smartreviewaz / Jonno Hill

Người dùng cần lưu ý rằng nắp ống kính được vận hành bằng tay, điều này hơi bất thường vì tất cả các máy quay khác mà chúng tôi đã thử nghiệm đều xử lý phần hoạt động này một cách tự động.

Hãy xem các đánh giá sản phẩm khác và mua sắm các máy quay phim tốt nhất cho trẻ em có sẵn trực tuyến.


Phần mềm và Định dạng: Tùy chọn xương trần

Đối với các định dạng ghi, HF R800 quay cảnh 1080p / 60fps ở 17/24/35 MBps và cảnh 720p / 60fps ở 4 MBps. Vì bạn đang lưu trực tiếp vào thẻ SD tiêu chuẩn, bạn có thể nhập cảnh quay bằng cách tháo thẻ và đặt nó vào đầu đọc thẻ hoặc sử dụng cáp USB mini-AB được cung cấp để kết nối trực tiếp máy quay với máy tính của bạn. Quá trình này tương đối dễ dàng và chúng tôi không gặp bất kỳ khó khăn nào khi quay cảnh từ máy quay. Tuy nhiên, hãy lưu ý, trước tiên bạn cần nhấn nút phát để máy quay thiết lập kết nối USB và được máy tính của bạn nhận dạng.

Canon bù đắp một số điểm mà hãng mất về chất lượng video bằng cách cung cấp đủ lượng chức năng với mức giá rất hấp dẫn.

Sau khi quay video, Canon cung cấp một số chức năng cơ bản trong máy quay để cắt clip và thêm hiệu ứng trang trí trên đầu clip. Tính năng này dường như không được quảng bá quá nhiều và chắc chắn cảm thấy hơi phô trương.


Chất lượng video: Rất nhiều điều mong muốn

Mặc dù gây ấn tượng với chúng tôi với thiết kế vật lý của nó, VIXIA HF R800 không đạt được chất lượng video thực tế. Các cảnh quay xuất hiện khá nhiễu hạt và thiếu độ sắc nét và rõ ràng tổng thể. Có một mảng màu xanh lá cây rõ ràng dễ nhận thấy đối với cảnh quay có thể nhìn thấy ở các cạnh của khung hình. Ngoài ra, độ sắc nét của các cạnh bị ảnh hưởng khá nhiều và chúng tôi nhận thấy sự sụt giảm đáng kể từ giữa khung hình ra các cạnh.

smartreviewaz / Jonno Hill

Về mặt tích cực, chúng tôi hài lòng với zoom quang học 32x (57x ở chế độ Nâng cao), giúp bù đắp phần nào sự mất độ sắc nét bằng cách cho chúng tôi khả năng đến gần đối tượng hơn. Ngoài ra, chúng tôi ấn tượng hơn chúng tôi mong đợi khi nói đến tính năng ổn định hình ảnh. Máy quay gặp khó khăn khi đi bộ, nhưng đã làm rất tốt việc tự ổn định ở vị trí cầm tay, ngay cả ở đầu xa của quang phổ thu phóng. Điều này chắc chắn là bất ngờ, hoạt động như một nơi mà R800 đấm nhẹ hơn trọng lượng của nó.

HF R800 cũng có chế độ ghi chuyển động chậm 0,5x và chức năng tua nhanh thời gian, cho phép người dùng chụp ở mọi nơi từ tỷ lệ 2: 1 đến 1200: 1. Canon bao gồm chức năng hỗ trợ tạo khung hình thu phóng cho phép người dùng chạm vào màn hình để giảm độ phóng đại và xác định vị trí đối tượng của bạn trước khi tiếp tục ở mức thu phóng trước đó. Một tính năng thú vị khác là bao gồm chế độ ưu tiên nổi bật, cố gắng cung cấp hiệu chỉnh ngược sáng trong các tình huống sáng.

Hãy xem các bài đánh giá khác của chúng tôi về các máy quay video dưới 100 đô la tốt nhất hiện có trên thị trường.


Chất lượng ảnh: Hiệu suất mong đợi

Thật không may, Máy quay Canon VIXIA HF R800 không mang lại bất kỳ sự ngạc nhiên lớn nào về chất lượng hình ảnh tĩnh. Rất nhiều máy quay chụp ảnh ở độ phân giải cao hơn độ phân giải video cao nhất hiện có, nhưng ảnh tĩnh của HF R800 chỉ là 1920 x 1080 hoặc 2,1 megapixel. Điều này chắc chắn là ở độ phân giải hình ảnh thấp ngày nay, vì vậy những người muốn mua một máy quay để có chất lượng hình ảnh tĩnh có thể nên tìm ở nơi khác.


Giá: Đủ rẻ để có chỗ

smartreviewaz / Jonno Hill

Vì Máy quay Canon VIXIA HF R800 không chiến thắng bất kỳ ai trong bộ phận chất lượng video, giá bán lẻ $ 249,99 (thường ít hơn trên Amazon) là chìa khóa để biện minh cho việc mua hàng của nó. Canon đã định giá R800 đủ thấp để vẫn đáng cân nhắc cho những người mua ngân sách không muốn phụ thuộc vào điện thoại thông minh của họ. Nhìn chung, chắc chắn có đủ chức năng trong Máy quay Canon VIXIA HF R800 để làm cho nó cạnh tranh với các lựa chọn ngân sách khác.


Canon VIXIA HF R800 so với Panasonic HC-V770

Những người muốn nâng cấp từ Máy quay Canon VIXIA HF R800 có thể xem xét HC-V770 của Panasonic, cung cấp danh sách các tính năng và chức năng tốt hơn nhiều, đồng thời ghi lại những cảnh quay tốt hơn đáng kể. Trên hết, bạn sẽ có một micrô tích hợp tốt hơn nhiều, hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn và bộ điều hợp giày để thêm nhiều phụ kiện hơn nữa, trong số những thứ khác. Điều này đi kèm với chi phí, với HC-V770 cao gấp đôi giá của HF R800.


Phán quyết cuối cùng

Một máy bay chiến đấu chi phí thấp.

Máy quay Canon VIXIA HF R800 không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà làm phim đầy tham vọng, nhưng những người mua sắm có ngân sách đang tìm kiếm bộ chức năng mà một máy quay chuyên dụng cung cấp chắc chắn nên cân nhắc loại này. Canon bù đắp một số điểm mà hãng mất về chất lượng video bằng cách cung cấp đủ lượng chức năng với mức giá rất hấp dẫn.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *